interview

สัมภาษณ์พิเศษ ‘ซงคัง-ฮันโซฮี’ ว่าด้วยสัญญะผีเสื้อ และฉากที่ทำให้หัวใจเต้นแรงในซีรีส์ Nevertheless

25/08/2021 - korseries

song kang han so hee exclusive interview cover

Nevertheless (รักนี้ห้ามไม่ได้) เป็นซีรีส์ที่ถ่ายทอดเรื่องราวความรักวัยหนุ่มสาวของตัวละครที่มีมุมมองต่อความรักแตกต่างกัน ผ่านชีวิตของ ยูนาบี (รับบทโดย ฮันโซฮี) หญิงสาวที่ไม่เชื่อในความรักแต่ก็ยังอยากจะลองคบหาใครสักคน และ พัคแจออน (รับบทโดย ซงคัง) ชายหนุ่มที่มองว่าการคบหาใครสักคนเป็นเรื่องยุ่งยากน่ารำคาญ แต่ก็อยากจะมีความสัมพันธ์และเดตไปเรื่อย ๆ เพิ่งออกอากาศจบไปทางช่อง JTBC จำนวนความยาวทั้งสิ้น 10 ตอน เมื่อวันที่ 21 สิงหาคมที่ผ่านมา

หลังจากที่รับชมซีรีส์จนจบกันไปแล้ว นักแสดงนำ ‘ซงคัง – ฮันโซฮี’ ได้มีโอกาสให้สัมภาษณ์พิเศษกับ Korseries โดยเฉพาะ และเผยถึงมุมมองที่มีต่อสัญญะ ‘ผีเสื้อ’ ในเรื่อง เลือกฉากที่ทำให้พวกเขาหัวใจเต้นแรงมากที่สุด รวมไปถึง มุมมองของ ฮันโซฮี ถ้าหากในชีวิตจริงพบคนแบบ พัคแจออน และ ยังโดฮยอก พร้อมกัน

‘ผีเสื้อ’ ถูกใช้เป็นสัญญะกับหลายอย่างผ่านซีรีส์ แล้วในมุมมองของคุณ คุณคิดว่า ‘ผีเสื้อ’ ต้องการสื่อถึงอะไร ?

ฮันโซฮี : โดยปกติแล้วผีเสื้อสามารถโบยบินได้อย่างอิสระ แต่หากบินไปติดกับใยแมงมุมเข้า ก็จะไม่สามารถโบยบินต่อไปได้ ในซีรีส์เรื่องนี้ นาบีต้องการความสัมพันธ์ที่เป็นอิสระและพยายามเริ่มต้นใหม่กับคนใหม่ แต่แล้วเธอกลับติดกับดักที่แสนเย้ายวนใจซึ่งก็คือ ‘พัคแจออน’ แต่ฉันคิดว่าหากนาบีสามารถรวบรวมความมุ่งมั่นของตัวเองได้เข้มแข็งพอ เธอจะสามารถหลุดพ้นจากใยแมงมุมที่เธอติดอยู่ และได้ชีวิตของเธอกลับมาเป็นของตัวเองอีกครั้งค่ะ

ซงคัง : ตัวแจออนชื่นชอบผีเสื้ออยู่แล้วตั้งแต่ก่อนจะได้พบกับยูนาบี แจออนชอบผีเสื้อมากถึงขนาดเลี้ยงเอาไว้ในบ้านและมีรอยสักรูปผีเสื้อ ผมคิดว่า ผีเสื้อในมุมมองของแจออนเป็นสัญลักษณ์ของการเติบโตครับ เพราะผีเสื้อไม่ได้เกิดมาในรูปลักษณ์อย่างที่เรา ๆ เห็นกันเลยในทันที ผีเสื้อมีวงจรที่เติบโตจากไข่ กลายเป็นตัวหนอน จากนั้นเป็นดักแด้ และสุดท้ายจึงเป็นผีเสื้อที่งดงามที่พวกเราชื่นชอบในที่สุด ผมคิดว่าแจออนชอบผีเสื้อเพราะพวกมันเป็นตัวแทนของการสั่งสมของการเจริญเติบโต ซึ่งเปรียบเสมือนกับช่วงสุดท้ายของการเติบโตเป็นผู้ใหญ่ครับ แจออนยังคงติดอยู่ในรังดักแด้ของเขา ยังไม่กล้าเผชิญหน้ากับตัวเอง แต่เขามองว่านาบีนั้นเป็นเหมือนผีเสื้อตัวหนึ่งที่โบยบินได้อย่างอิสระ และแอบฝันว่าอยากเป็นอย่างนาบีบ้าง

ซงคัง Nevertheless

ฉากที่ทำให้คุณรู้สึกหัวใจเต้นแรงมากที่สุดคือฉากไหน ?

ซงคัง : ผมคิดว่าจุดเริ่มต้นของทุกๆ อย่าง เป็นสิ่งที่น่าตื่นเต้นเสมอ สำหรับผมฉากในผับที่นาบีและแจออนเจอกันเป็นครั้งแรกนั้นจึงน่าจดจำและโรแมนติกสุดๆครับ มันคือความบังเอิญก็ไม่ใช่ พรหมลิขิตก็ไม่เชิง แล้วฉากนั้นยังเผยให้เห็นถึงความตื่นเต้น และเคมีระหว่างนาบีและแจออนที่ผมอยากจะสื่อสารออกไปถึงผู้ชม คุณฮันโซฮีและผมเองก็คุยกันหลายรอบมากถึงฉากนี้ในระหว่างการถ่ายทำเพราะอยากถ่ายทอดออกมาให้ดีที่สุด เป็นฉากที่ถือเป็นตัวแทนของพรหมลิขิตในความสัมพันธ์ของนาบีและแจออนเลยครับ

ฮันโซฮี : น่าจะเป็นฉากที่ นาบี และ แจออน เจอกันเป็นครั้งแรกเพราะเป็นฉากที่น่าตื่นเต้นและโรแมนติกมาก กับการที่นาบี ได้พบกับแจออนโดยบังเอิญ และรู้สึกราวกับถูกดึงดูดเข้าหาแจออนอย่างไม่สามารถหาคำมาอธิบายได้อีกด้วยค่ะ

ซงคัง ฮันโซฮี Nevertheless

ถ้าในชีวิตจริงเจอคนแบบ ‘พัคแจออน’ และ คนแบบ ‘ยังโดฮยอก’ พร้อมกัน คุณจะเลือกใคร ?

ฮันโซฮี : เลือกยากมากเลยค่ะ เพราะ แจออน และ โดฮยอก นั้นแตกต่างกันโดยสิ้นเชิง แต่พวกเขาต่างก็มีเสน่ห์ในแบบของตัวเอง ถ้าพูดจากในมุมมองของคนที่อ่านเว็บตูนแล้ว ฉันชอบความรักที่บริสุทธิ์และซื่อตรงของหนุ่มต่างจังหวัด อย่าง โดฮยอก ค่ะ แต่ก็รู้สึกว่าแจออนนั้นมีเสน่ห์ดึงดูดเกินต้านทานที่ไม่สามารถละเลยได้เหมือนกัน

ยูนาบี Nevertheless

บทความที่เกี่ยวข้อง

ครอบครัวเดียวกัน! ‘ยังฮเยจี’ โอบิทนา Nevertheless เป็นหลานสาวของ นักแสดงมากฝีมือ ‘อันแนซัง’

ซงคัง – ฮันโซฮี เลือกฉากที่ชอบที่สุด พร้อมเผยความในใจส่งท้าย ก่อนถึงตอนจบซีรีส์ Nevertheless

เปิดประวัติ ‘แชจงฮยอบ’ ดาวรุ่งหนุ่มงานชุก ที่บุกรุกหัวใจด้วยรอยยิ้มสดใสในซีรีส์ Nevertheless

คลิปเบื้องหลังฉากจูบ ‘ซงคัง-ฮันโซฮี’ ใน Nevertheless เรียกกระแสตอบรับอย่างล้นหลามจากชาวเน็ต

Nevertheless ซีรีส์โรแมนติกรักในมหาลัย ถ่ายทอดโดย ‘ซงคัง-ฮันโซฮี’ มาพร้อมเคมีที่ทำให้ใจเต้นแรง

ซงคัง เผยถึงบทบาทที่ผ่านมา รวมถึงบทบาทในซีรีส์ใหม่ Nevertheless

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

Photo Courtesy of Netflix


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก