spotlight

เปิดประวัติ ‘แชจงฮยอบ’ ดาวรุ่งหนุ่มหล่อน่าเอ็นดู จากซีรีส์ Sisyphus: The Myth

09/03/2021 - prangmprang
หลังจากที่ซีรีส์แฟนตาซีที่ดำเนินเรื่องผ่านการเดินทางข้ามเวลาอย่าง Sisyphus: The Myth ออกอากาศมาเกือบครึ่งเรื่อง ก็ได้เกิดกระแสพูดถึงทั้งในแง่เนื้อหาที่สนุกน่าติดตาม ไปจนถึงคุณภาพ CG ที่อาจมีบางคนตั้งข้อสังเกตอยู่บ้าง แต่คอลัมน์ Spotlight คราวนี้จะขอพากระโดดข้ามข้อสงสัยใดๆทั้งปวง และพาทุกคนไปทำความรู้จักกับ แชจงฮยอบ (Chae Jong-Hyeop) หนุ่มมาดเซอร์ที่มารับบท ซัน ที่เป็นคู่หูของ คังซอแฮ (รับบทโดย พัคชินฮเย) ซึ่งบอกไว้ก่อนเลยว่า เขาคนนี้เคยปรากฏตัวในซีรีส์เรื่องดังมาแล้วหลายครั้งหลายหน จะมีผลงานไหนที่คุณเคยผ่านตามาแล้วบ้าง ติดตามพร้อมกัน

แชจงฮยอบ (Chae Jong-Hyeop : 채종협) เป็นนักแสดงหนุ่มวัย 28 ปี (นับแบบสากล) เกิดวันที่ 19 พฤษภาคม ปี 1993 ส่วนสูง 186 เซนติเมตร ตามข้อมูลประวัติของเขามีการเปิดเผยว่า แชจงฮยอบ เคยใช้ชีวิตอยู่ที่เมืองไทยเป็นเวลากว่า 1 ปีในช่วงที่เขาเรียนอยู่ชั้นมัธยมศึกษาตอนต้น และเขายังเคยไปใช้ชีวิตเป็นเวลากว่า 4 – 5 ปีอยู่ที่ประเทศแอฟริกาใต้ ก่อนจะย้ายกลับมาเรียนที่เกาหลีในขณะที่มีอายุ 21 ปี

เขาจบการศึกษาสาขา Model and Fashion จาก Seoul Institute of the Arts (SIA) ซึ่งเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยศิลปะชื่อดังของเกาหลีใต้ และเขาก็ได้เริ่มต้นงานในวงการบันเทิงตั้งแต่ปี 2014 ด้วยอาชีพนายแบบ แล้วเขาถึงผันตัวก้าวเข้าสู่เส้นทางสายการแสดงอย่างเต็มตัวในปี 2017

ปัจจุบัน แชจงฮยอบ อยู่ภายใต้การดูแลของบริษัท YNK Entertainment ร่วมค่ายเดียวกันกับเหล่านักแสดงชื่อดังอย่าง ชินฮเยซอน, คิมอินควอน, คิมฮยอนจู, อิมเซมี และนอกจากบริษัทนี้จะมีหน้าที่ดูแลศิลปินแล้ว พวกเขายังเปิดออดิชันศิลปินหน้าใหม่สำหรับทำงานในวงการบันเทิง ซึ่ง แชจงฮยอบ ก็เป็นหนึ่งในผู้สมัครมากมายที่ผ่านการคัดเลือกให้เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของค่ายนี้

แชจงฮยอบ ปรากฏตัวในฐานะนักแสดงครั้งแรกจากการรับบทนำในละครสั้นเรื่อง Between Friends (흔들린 사이다) ออกอากาศให้ชมผ่านทาง YouTube ในปี 2017 และในปีเดียวกันก็มีผลงานละครสั้นเรื่อง No Bad Days (오늘도 무사히) ก่อนที่เขาจะขยับไปมีปรากฏตัวผ่านทางโทรทัศน์ ด้วยการเป็นนักแสดงรับเชิญในซีรีส์ Come and Hug Me ทางช่อง MBC ในปี 2018

แชจงฮยอบจาก Between Friends (흔들린 사이다), 2017
แขจงฮยอบจาก No Bad Days (오늘도 무사히), 2017

ต่อมาในปี 201 ใครที่เคยรับชมซีรีส์น้ำดี Hot Stove League (SBS,2019-2020) เจ้าของรางวัลซีรีส์ยอดเยี่ยม (Best Drama) จากงานประกาศรางวัลอันยิ่งใหญ่ 56th Baeksang Arts Awards น่าจะพอคุ้นหน้าคุ้นตา แชจงฮยอบ มาบ้าง เพราะซีรีส์ที่เล่าเรื่องเบื้องหลังการจัดการทีมเบสบอลเรื่องนั้นถือเป็นการปรากฏตัวที่ทำให้เขาเป็นที่รู้จักมากขึ้นหลายเท่าตัว โดยในเรื่องนั้น แชจงฮยอบ รับบทเป็น ยูมินโฮ นักเบสบอลดาวรุ่งตำแหน่งพิชเชอร์ที่เพิ่งถูก Scout เข้าทีมเป็นปีแรก 

Mouse ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!
แชจงฮยอบจาก Hot Stove League, 2019

แต่ด้วยความกดดันบวกกับสภาพร่างกายที่ไม่เต็มร้อย ทำให้ยูมินโฮไม่สามารถแสดงทักษะการขว้างอันโดดเด่นของตัวเองออกมาได้ ซึ่งการต้องต่อสู้กับจิตใจตัวเองนี่แหละ คือความยากและท้าทายที่ แชจงฮยอบ ถ่ายทอดออกมาได้ดีมาก ๆ 

นอกจากผลงานด้านซีรีส์ ภาพลักษณ์สดใสของ แชจงฮยอบ ยังเข้าตาแบรนด์ดังจนได้เล่นโฆษณาให้กับช็อกโกแลตเจ้าดังอย่าง FERRERO ROCHER ได้รับเลือกให้เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ให้กับผลิตภัณฑ์บำรุงผิว BRO&TIPS และได้เป็นนายแบบให้กับแบรนด์เสื้อผ้าอย่าง BUCKAROO (버커루) อีกด้วย


 

และในปี 2021 ดูเหมือนว่านี่จะเป็นปีทองของนักแสดงหนุ่มคนนี้ เพราะเริ่มต้นปีมาแค่ 3 เดือน เขามีผลงานที่ออกอากาศแล้วอย่าง Sisyphus: The Myth ที่ในเรื่องนี้ถือเป็นการพลิกบทบาทครั้งสำคัญของ แชจงฮยอบ เพราะจากผลงานเรื่องก่อน ๆ เรามักจะคุ้นเคยกับภาพหนุ่มหล่อสะอาดสะอ้านและสุภาพอ่อนโยน แต่มาในเรื่องนี้ แชจงฮยอบ ปรากฏตัวด้วยลุคเซอร์ ๆ ย้อมผมสีทอง แบดบอยนิด ๆ เจ้าเล่ห์หน่อย ๆ แต่ก็แน่นอนว่า เขาถ่ายทอดบทบาทของ ชเวแจซัน พนักงานร้านอาหารจีนผู้มีชีวิตปากกัดตีนถีบออกมาได้อย่างน่าประทับใจ 

แชจงฮยอบจาก Sisyphus: The Myth, 2021
แชจงฮยอบจาก Sisyphus: The Myth, 2021

สำหรับผลงานเรื่องต่อไป เพิ่งมีรายงานจากทางต้นสังกัดออกมาว่า ชเวจงฮยอบ จะปรากฏตัวใน Welcome to Witch Restaurant ซีรีส์ขนาดสั้นที่ดัดแปลงมาจากนวนิยายชื่อเดียวกัน เล่าเรื่องของร้านอาหารที่ทำเมนูสำหรับเติมพลังให้ชีวิตให้กับผู้คน เสมือนเป็นอาหารแห่งปาฏิหารย์  แค่พล็อตเรื่องก็น่าสนใจ แถมมีการยืนยันแล้วว่า ซงจีฮโย และ นัมจีฮยอน จะมาร่วมแสดงในเรื่องนี้ด้วย คอซีรีส์จึงไม่ควรพลาดผลงานเรื่องนี้ด้วยประการทั้งปวง

แชจงฮยอบระหว่างอ่านบทซีรีส์ Welcome to Witch Restaurant, 2021

ที่บอกว่า 2021 เป็นปีทองของ แชจงฮยอบ ก็เพราะรายงานการรับเล่นซีรีส์ของเขายังไม่หมดเท่านี้ เพราะล่าสุดได้มีรายงานอัปเดตผ่านสื่อว่า ซงคัง ฮันโซฮี และ แชจงฮยอบ ได้ทำการนัดอ่านบทซีรีส์ใหม่ I Know But’ (알고 있지만) ร่วมกันไปเมื่อวันที่ 5 มีนาคมที่ผ่านมา ซึ่งเตรียมเดินหน้าการถ่ายทำแล้ว โดยซีรีส์วางแผนออกอากาศทางช่อง JTBC ในช่วงครึ่งหลังของปีนี้

จากลิสต์รายชื่อผลงานที่ต่อคิวรอ แชจงฮยอบ ในปีนี้ น่าจะเดาได้ไม่ยากว่า ต่อไปเราคงได้เห็นหน้าของเขาอยู่บนหน้าจออย่างต่อเนื่อง แต่ก่อนที่ แชจงฮยอบ จะมีผลงานใหม่ออกมาให้ชมกัน ติดตามการอัปเดตชีวิตประจำวันผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวของเขาได้ที่ Instagram : chaejh_ บอกได้คำเดียวว่า ระวังตกหลุมความน่ารักและสดใสมาก ๆ ของเขาจนถอนตัวไม่ขึ้น (แบบเราเอง) 🙂

 

 
 
 
 
 
View this post on Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 

 

 

 

A post shared by 채종협 (@chaejh_)

 

 
 
 
 
 
View this post on Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 

 

 

A post shared by 채종협 (@chaejh_)

 

 
 
 
 
 
View this post on Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 

 

A post shared by 채종협 (@chaejh_)

 

 
 
 
 
 
View this post on Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 

A post shared by 채종협 (@chaejh_)

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่


Facebook Fanpage
: facebook.com/korseries
Twitter
: twitter.com/korseries
Website
: korseries.com
Youtube
: Korseries

Source (1) (2) (3)

Read More Articles


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก