spotlight

เปิดประวัติ ‘แชจงฮยอบ’ ดาวรุ่งหนุ่มงานชุก ที่บุกรุกหัวใจด้วยรอยยิ้มสดใสในซีรีส์ Nevertheless

09/03/2021 - prangmprang

spotlight chae jong hyeop cover 2

นาทีนี้แฟนคอซีรีส์หลาย ๆ คนคงกำลังแพ้ทางให้กับนักแสดงหนุ่ม แชจงฮยอบ (Chae Jong-Hyeop) เข้าให้เต็มเปา เพราะบทบาทการแสดงล่าสุดของเขาในซีรีส์ Nevertheless ที่มาพร้อมกับคาแรคเตอร์แสนดี อบอุ่นละมุนละไม แถมด้วยรอยยิ้มอันแสนสดใสนั้นเรียกได้ว่าสุดแสนจะทำลายล้าง ทำใจเอนเอียงอยากเปลี่ยนไปทีมพระรองกันเป็นแถบ

ซึ่งที่ผ่านมา หนุ่มหล่อคนนี้ก็มีผลงานการแสดงให้ติดตามมาอย่างต่อเนื่องและฝีมือก็ยังโดดเด่นขึ้นเรื่อย ๆ ด้วย เห็นทีว่าจะต้องมาทำความรู้จักหนุ่มคนนี้ให้มากยิ่งขึ้นกันแล้วล่ะ หนุ่มคนนี้เป็นใคร มาจากไหน และมีผลงานอะไรมาบ้างจนถึงปัจจุบัน พร้อมแล้วก็มาส่องไปพร้อมกันเลย ~

spotlight chae jong hyeop 1

แชจงฮยอบ (Chae Jong-Hyeop : 채종협) เป็นนักแสดงหนุ่มวัย 28 ปี (นับแบบสากล) เกิดวันที่ 19 พฤษภาคม 1993 และมีส่วนสูงถึง 186 เซนติเมตร ในประวัติของเขายังมีการเผยอีกว่าแชจงฮยอบเคยใช้ชีวิตอยู่ที่ประเทศไทยขณะศึกษาอยู่ชั้นมัธยมศึกษาตอนต้นเป็นเวลากว่า 1 ปี อีกทั้งเขายังเคยไปใช้ชีวิตที่ประเทศแอฟริกาใต้นานกว่า 4-5 ปีก่อนจะย้ายกลับมาเรียนที่เกาหลีเมื่ออายุ 21 ปีด้วย

แชจงฮยอบจบการศึกษาจาก Seoul Institute of the Arts (SIA) สาขา Model and Fashion ซึ่งเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยศิลปะชื่อดังของเกาหลีใต้ และได้เริ่มต้นงานในวงการบันเทิงด้วยอาชีพนายแบบตั้งแต่ปี 2014 ก่อนผันตัวมาเป็นนักแสดงอย่างเต็มตัวในปี 2017

fullsizephoto1108962

ปัจจุบันแชจงฮยอบอยู่ภายใต้การดูแลของ YNK Entertainment ร่วมกับเหล่านักแสดงชื่อดังอย่าง ชินฮเยซอน, คิมอินควอน, คิมฮยอนจู, อิมเซมี และอื่น ๆ อีกมากมาย นอกจากบริษัทนี้จะมีหน้าที่ดูแลศิลปินแล้ว พวกเขายังเปิดออดิชันศิลปินหน้าใหม่สำหรับทำงานในวงการบันเทิง ซึ่งแชจงฮยอบเองก็เป็นหนึ่งในผู้สมัครมากมายที่ผ่านการคัดเลือกให้เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของค่ายนี้

แชจงฮยอบปรากฏตัวในฐานะนักแสดงครั้งแรกด้วยการรับบทนำในละครสั้นเรื่อง Between Friends (흔들린 사이다) ซึ่งออกอากาศให้ชมผ่านทาง YouTube ในปี 2017

แชจงฮยอบ จาก Between Friends (2017)

และในปีเดียวกันก็มีผลงานละครสั้นอีกเรื่องอย่าง No Bad Days (오늘도 무사히) ที่ออกอากาศให้ชมทาง YouTube เช่นกัน หลังจากนั้น แชจงฮยอบก็ได้ขยับไปปรากฏตัวผ่านทางโทรทัศน์ ด้วยการเป็นนักแสดงรับเชิญในซีรีส์ Come and Hug Me (MBC) ในปี 2018

chae jong hyeop no bad days
แขจงฮยอบ จาก No Bad Days (2017)

ต่อมาในปี 2010 ก็มีหนึ่งผลงานที่ทำให้หลายคนคุ้นหน้าคุ้นตาแชจงฮยอบมากขึ้น กับการปรากฏในซีรีส์น้ำดี Hot Stove League (SBS, 2019-2020) เจ้าของรางวัลซีรีส์ยอดเยี่ยม (Best Drama) จากงานประกาศรางวัลอันยิ่งใหญ่ 56th Baeksang Arts Awards ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับเบื้องหลังการจัดการทีมเบสบอล 

spotlight chae jong hyeop 4 scaled
แชจงฮยอบ ในบท ‘ยูมินโฮ’ จาก Hot Stove League (SBS, 2019-2020)

ในเรื่องนี้ แชจงฮยอบ รับบทเป็น ‘ยูมินโฮ’ นักเบสบอลดาวรุ่งตำแหน่งพิชเชอร์ที่เพิ่งถูก Scout เข้าทีมมืออาชีพเป็นปีแรก แต่ด้วยความกดดันบวกกับสภาพร่างกายที่ไม่เต็มร้อยทำให้ยูมินโฮไม่สามารถแสดงทักษะการขว้างอันโดดเด่นของตัวเองออกมาได้ ซึ่งการต้องต่อสู้กับจิตใจตัวเองนี่แหละคือความท้าทายสุดแสนจะยากเย็นที่ แชจงฮยอบ ถ่ายทอดออกมาได้ดีมาก ๆ 

EO7JG2yUYAAHv9y
แชจงฮยอบ ในบท ‘ยูมินโฮ’ จาก Hot Stove League (SBS, 2019-2020)

นอกจากผลงานด้านซีรีส์จะปังแล้ว ภาพลักษณ์สดใสของแชจงฮยอบยังเข้าตาแบรนด์ต่าง ๆ จนได้เล่นโฆษณาให้ช็อกโกแลตเจ้าดังอย่าง FERRERO ROCHER, ได้รับเลือกให้เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ให้กับผลิตภัณฑ์บำรุงผิว BRO&TIPS และยังได้เป็นนายแบบให้กับแบรนด์เสื้อผ้าอย่าง BUCKAROO (버커루) อีกด้วย

แชจงฮยอบ ในโฆษณา FERRERO ROCHER
Chae JongHyeop by YNK for bro tips 3 scaled
แชจงฮยอบ กับการเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ให้ BRO&TIPS
spotlight chae jong hyeop 6
แชจงฮยอบ กับการเป็นนายแบบให้ BUCKAROO (버커루)
spotlight chae jong hyeop 7
แชจงฮยอบ กับการเป็นนายแบบให้ BUCKAROO (버커루)

และปี 2021 แชจงฮยอบก็ยิ่งได้รับความสนใจมากขึ้นไปอีกจากผลงานการแสดงในซีรีส์ Sisyphus: The Myth (JTBC) ที่ถือเป็นการพลิกบทบาทครั้งสำคัญของเขา เพราะจากเรื่องก่อน ๆ เรามักคุ้นภาพแชจงฮยอบในบทหนุ่มหล่อ สะอาดสะอ้าน และสุภาพอ่อนโยน แต่ในเรื่องนี้แชจงฮยอบกลับปรากฏตัวด้วยลุคเซอร์ ๆ ย้อมผมสีทอง ให้ลุคแบดบอยนิด ๆ เจ้าเล่ห์หน่อย ๆ

spotlight chae jong hyeop 10
แชจงฮยอบ ในบท ‘ซอน’ จาก Sisyphus: The Myth (JTBC, 2020)

แต่แน่นอนว่าไม่ว่าจะบทไหน หนุ่มคนนี้ก็ยังรับมือได้อย่างไม่มีข้อกังหา กับบทบาทของ ‘ซอน’ พนักงานร้านอาหารจีนผู้มีชีวิตปากกัดตีนถีบที่แชจงฮยอบถ่ายทอดมันออกมาได้อย่างน่าประทับใจ 

spotlight chae jong hyeop 8
แชจงฮยอบ ในบท ‘ซอน’ จาก Sisyphus: The Myth (JTBC, 2020)

มาในปี 2021 แชจงฮยอบกลายเป็นที่พูดถึงอย่างมากจากบทบาทการแสดงในซีรีส์ Nevertheless (JTBC) ที่เขารับบทเป็น ‘ยังโดฮยอก’ หนุ่มร้านก๋วยเตี๋ยว เจ้าของคาแรคเตอร์น่ารักน่ามันเขี้ยว ยิ้มทีโลกสดใส แถมยังอบอุ่นดั่งเตาไมโครเวฟ ที่สำคัญคือเขาคนนี้พร้อมจะอยู่เคียงข้าง ยูนาบี (รับบทโดย ฮันโซฮี) อย่างจริงจังและจริงใจ แม้บทของเขาจะแสนพระร๊องพระรอง แต่ก็เป็นพระรองที่หลายคนเทใจเชียร์ให้เป็นพระเอกแบบหมดหน้าตัดเลย

spotlight chae jong hyeop 11

และในช่วงเวลาเดียวกันนี้ หนุ่มแชจงฮยอบยังมีอีกหนึ่งผลงานซีรีส์แนวแฟนตาซี The Witch’s Diner (TVING) ที่รับบทนำร่วมกับ ซงจีฮโย และ นัมจีฮยอน ซึ่งเล่าถึงเรื่องราวร้านอาหารแม่มดที่จะทำให้ความปรารถนาของลูกค้าเป็นจริง โดยในเรื่องนี้ แชจงฮยอบ รับบทเป็น ‘อีกิลยง’ พนักงานพาร์ทไทม์ในร้านอาหารของแม่มด โจฮีรา (รับบทโดย ซงจีฮโย)

spotlight chae jong hyeop 2
แชจงฮยอบ จาก The Witch’s Diner , 2021

ด้วยฝีมือการแสดงที่นักแสดงหนุ่มคนนี้ได้ท้าทายตัวเองอย่างหลากหลายในช่วงที่ผ่านมา รวมไปถึงความน่ารักน่าเอ็นดูและรอยยิ้มแสนสดใสของเขา จึงไม่เป็นที่แปลกใจเลยว่าทำไมแชจงฮยอบถึงยิ่งได้รับความรักความสนใจจากแฟน ๆ มากขึ้นเรื่อย ๆ

สามารถติดตามการอัปเดตชีวิตประจำวันผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวของเขาได้ที่ Instagram : chaejh_ บอกได้คำเดียวว่า ระวังตกหลุมความน่ารักสดใสของเขาจนถอนตัวไม่ขึ้น (แบบเราเอง) 🙂

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

Source (1) (2) (3)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก