interview

คุยกับ จองแฮอิน-คูคโยฮวาน-คิมซองกยุน จาก D.P. ซีรีส์ไล่ล่าทหารหนีทัพที่ไม่ควรพลาดชม

27/08/2021 - korseries

d p netflix exclusive interview

D.P. หน่วยล่าทหารหนีทัพ เป็นผลงานออริจินัลซีรีส์เกาหลีเรื่องใหม่จาก Netflix ที่ได้รับการจับตามองอย่างมาก ไม่เพียงแค่ผลงานนี้จะถ่ายทอดผ่านฝีมือ ผู้กำกับฮันจุนฮี ที่กำกับผลงานภาพยนตร์ Coin Locker Girl (2015) , Hit-and-Run Squad (2019) ซึ่งได้นำเว็บตูนต้นฉบับ D.P. ที่ได้รับความนิยมที่มีจำนวนผู้อ่านสะสมสูงถึง 10 ล้านคน ของ นักเขียนบทคิมโบทง มานำเสนอใหม่ในรูปแบบซีรีส์ แต่ผลงานนี้ยังได้คัดเลือกนักแสดงระดับคุณภาพ นำโดย จองแฮอิน คูคโยฮวาน คิมซองกยุน ซนซอกกู มาร่วมงานกันอย่างน่าตื่นตา

netflix dp press con

ในซีรีส์ D.P. จะเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับนายทหาร อันจุนโฮ (รับบทโดย จองแฮอิน) และ ฮันโฮยอล (รับบทโดย คูคโยฮวาน) สมาชิกในหน่วยพิเศษซึ่งมีหน้าที่ตามล่าทหารหนีทัพ โดยระหว่างที่พวกเขาออกปฏิบัติภารกิจแกะรอยติดตาม พวกเขาก็ได้เผชิญกับอารมณ์ความรู้สึกที่หลากหลาย เมื่อได้รับรู้ถึงเหตุผลต่างๆ ที่ทำให้ทหารเหล่านั้นตัดสินใจหลบหนีจากกองทัพ

jung hae in d p

เพื่อที่จะยกระดับความตื่นเต้นก่อนดู D.P. ให้มากยิ่งขึ้น Korseries มีโอกาสได้พูดคุยกับนักแสดงนำ จองแฮอิน-คูคโยฮวาน-คิมซองกยุน เป็นเวลา 6 นาที ในเซสชั่นพิเศษหลังจากที่จัดงานแถลงข่าว แม้ทุกอย่างจะเกิดขึ้นอย่างรวดเร็วจนเราเองหายใจแทบไม่ทัน แต่ช่วงเวลาสั้น ๆ ตรงนี้เชื่อว่าพอที่จะทำให้ใครหลายคนได้รู้อะไรเกี่ยวกับซีรีส์มากขึ้น หรืออาจเกิดความรู้สึกอยากดูซีรีส์เรื่องนี้มากยิ่งขึ้นก็เป็นได้ และทั้งหมดนี้คือบทสัมภาษณ์ที่เราได้พูดคุยกับนักแสดงทั้ง 3 ท่าน

บทความแนะนำ : D.P. ออริจินัลซีรีส์ Netflix พล็อตแปลกใหม่ ที่มาพร้อมภารกิจไล่ล่านายทหารหนีกองทัพ

ช่วยบอกคนละ 1 เหตุผลเด็ด ๆ ที่ไม่ควรพลาดเรื่องนี้

จองแฮอิน: เชื่อว่าหลายๆ คนน่าจะสมัคร Netflix แบบรายเดือนกันอยู่แล้ว บอกได้เลยว่าคุณจะไม่เสียเงินที่จ่ายค่าสมัครไปอย่างสูญเปล่าครับ ถ้าได้ดูซีรีส์ D.P. คุณจะรู้สึกคุ้มค่าและไม่ผิดหวังที่สมัคร Netflix แน่นอนครับ

คูคโยฮวาน: เพราะเป็นซีรีส์ที่สนุกครับ อยากให้ติดตามชมกันครับ

คิมซองกยุน: เหตุผลเด็ดเหรอครับ เพราะ จองแฮอิน กับ คูคโยฮวาน ร่วมแสดงไงครับ (หัวเราะ) รับรองว่าทุกคนจะต้องชอบครับ

jung hae in koo kyo hwan kim sung kyun netflix d p scaled

สิ่งที่ท้าทายที่สุดสำหรับการแสดงในเรื่องนี้คืออะไร

คิมซองกยุน: ตอนเริ่มถ่ายทำแรก ๆ เข้าฉากกับหน่วยล่าทหารหนีทัพ D.P. ทั้งสองคน (จองแฮอิน และ คูคโยฮวาน) ตอนแรกก็เข้าบทกันได้ดี แต่หลังจากเริ่มคุ้นเคยและสนิทกับทั้งสองคนมากขึ้น แค่จ้องตาพวกเขาก็อดหัวเราะออกมาไม่ได้ทุกที หัวเราะหนักมากจนไม่กล้าสบตาเลยครับ แต่ถึงอย่างนั้นก็พยายามที่จะกลั้นหัวเราะไว้และโฟกัสกับการแสดงต่อให้ได้ครับ

จองแฮอิน : ผมได้พูดคุยกับผู้กำกับฮันจุนฮีเยอะมากครับ เพื่อที่จะให้มั่นใจแนวทางว่าจะถ่ายทอดตัวละครจุนฮีออกมาให้เข้าถึงผู้ชมได้ และก็ได้ฝึกซ้อมต่อยมวยอย่างหนักกับ นักแสดง อีจุนยอง ที่ร่วมในซีรีส์เรื่องนี้ เป็นเวลา 3 เดือนเต็ม ๆ เพราะผู้กำกับฮันจุนฮีและผู้กำกับศิลปะการต่อสู้ไม่อยากให้มีคัทระหว่างฉากแอคชั่น และต้องการให้ถ่ายทำฉากเหล่านั้นออกมาในเทคเดียวครับ

d p still 8 1

จากพล็อตเรื่องมีความน่าสนใจมากเลย อยากทราบว่าความรู้สึกหลังจากที่ได้อ่านบทเรื่องนี้ครั้งแรกเป็นอย่างไรบ้าง

จองแฮอิน: ตอนได้เปิดอ่านบททีละหน้าๆ ก็รู้สึกได้เลยว่าเล่าชีวิตของทหารเกณฑ์เกาหลีได้สมจริงมาก ทำให้นึกถึงสมัยที่ผมเข้าเกณฑ์ทหารด้วยครับ จากพล็อตเรื่องแล้ว ถ้าเคมีเข้ากับนักแสดงท่านอื่นดี น่าจะออกมาเป็นซีรีส์ที่สนุกและดีมากแน่ๆ ตอนได้อ่านบทครั้งแรก คิดแต่ว่าอยากเริ่มถ่ายทำกับนักแสดงท่านอื่นไวๆ ครับ

คูคโยฮวาน: เนื้อเรื่องเกี่ยวกับทหารเกณฑ์ แต่มีฉากในเมืองมากกว่า ทำให้น่าตื่นเต้นมากขึ้นครับ ได้ทัวร์รอบๆ เมืองพร้อมกับถ่ายทำ เผยให้เห็นมุมต่าง แค่คิดก็มีความสุขแล้วครับ

คิมซองกยุน: ผมเองก็เคยเกณฑ์ทหารมาก่อน ผมเชื่อว่าแต่ละคนที่เคยเกณฑ์ทหารน่าจะมีหลากหลายมุมมอง ไม่ว่าจะเป็นการเฝ้ารอวันที่ได้เจอหน้าแฟนอีกครั้ง มิตรภาพระหว่างเพื่อนทหาร หรือความสัมพันธ์กับนายทหารชั้นสูงกว่า จากภาพโปสเตอร์ซีรีส์จะเห็นข้อความเขียนไว้ว่า “พาทหารหนีทัพ กลับมาให้ได้” นั่นก็เป็นอีกมุมมองหนึ่ง ซึ่งทำให้น่าสนใจมากครับ

DP TH Poster
d p still 7

หน่วย D.P. แบบในซีรีส์มีอยู่จริงไหม ถ้ามีได้ไปศึกษาการทำงานจากหน่วยของจริงหรือไม่อย่างไร หรือได้ศึกษาแนวทางเพื่อถ่ายทอดการแสดงอย่างไรบ้าง

จองแฮอิน : D.P. เป็นคำที่ไม่ค่อยได้ยินเท่าไหร่ครับ ผมมารู้จักครั้งแรกตอนที่เข้ากรมรับใช้ชาติในกองทัพ แต่ได้มาเรียนรู้เกี่ยวกับ D.P. มากขึ้นก็ตอนที่ได้อ่านเว็บตูนและตอนระหว่างการถ่ายทำซีรีส์เรื่องนี้เลยครับ

คูคโยฮวาน: D.P. มีอยู่จริงๆ ครับ โปรดิวเซอร์ของงานสัมภาษณ์ที่จัดขึ้นในวันนี้ก็เคยอยู่หน่วยนี้มาก่อน คนรอบๆ ตัวก็มีคนที่อยู่หน่วย D.P. มากกว่าที่คิดครับ ผมได้เจอกับหลายคนที่มีประสบการณ์ในหน่วย D.P. จริง ๆ และมีโอกาสได้นั่งทานข้าวพูดคุยกันกับพวกเขา แต่ตัวผมไม่ได้มีการศึกษาอะไรมากเป็นพิเศษครับ สำหรับผมการไม่โฟกัสว่าจะต้องศึกษานี่นั่นเพิ่มเติมเป็นพิเศษ ถือเป็นการช่วยให้เข้าถึงบทบาทได้อีกรูปแบบหนึ่ง จริงๆ แล้วมันก็ไม่ได้มีเทคนิคเฉพาะเจาะจงด้วยครับ

d p still 9
jung hae in koo hyo hwan netflix d p press con

มีอะไรอยากฝากถึงแฟน ๆ ชาวไทยที่รอคอยชมเรื่องนี้บ้าง

คิมซองกยุน: ถึงแฟนชาวไทยทุกคนที่รอชมซีรีส์โดย ​Netflix “D.P. หน่วยล่าทหารหนีทัพ” วันที่ 27 สิงหาคมนี้ ห้ามพลาดเด็ดขาดครับ! ขอบคุณมากครับ

คูคโยฮวาน: (หัวเราะ) ช่วยรออย่างใจจดใจจ่อด้วยครับ!

จองแฮอิน: ผมเองก็จะรอชมเหมือนกันครับ (หัวเราะ) ผมยังไม่มีโอกาสดูทั้งหมดเลยครับ ผมเองก็รอชมทาง Netflix เหมือนแฟนๆ ชาวไทยทุกคนครับ โดยส่วนตัวผมแล้ว ผมแนะนำให้ทุกคนดูรวดเดียว 6 ตอนเลยครับ ขอบคุณมากครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง

D.P. ออริจินัลซีรีส์ Netflix พล็อตแปลกใหม่ ที่มาพร้อมภารกิจไล่ล่านายทหารหนีกองทัพ

‘จองแฮอิน – คูคโยฮวาน’ นำทีมส่งสัญญาณไล่ล่าทหารหนีทัพ ในทีเซอร์ D.P. ออริจินัลซีรีส์ใหม่ Netflix

เปิดลิสต์ซีรีส์เกาหลีมาใหม่ ประจำเดือนสิงหาคม 2021

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

Photo Courtesy of Netflix


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก