kornews

D.P. ออริจินัลซีรีส์ Netflix พล็อตแปลกใหม่ ที่มาพร้อมภารกิจไล่ล่านายทหารหนีกองทัพ

25/08/2021 - korseries

dp netflix cover

D.P. ย่อมาจาก Deserter Pursuit เป็นหน่วยทหารพิเศษที่มีหน้าที่ต้องติดตามทหารที่หลบหนีออกจากกองทัพ แม้ฟังดูแปลกหรือไม่คุ้นหู แต่ว่าหน่วยนี้มีอยู่จริงในกองทัพเกาหลีใต้ ซึ่งเรื่องราวเกี่ยวกับหน่วยนี้จะถูกนำเสนอ ผ่าน D.P. (หน่วยล่าทหารหนีทัพ) ออริจินัลซีรีส์เรื่องใหม่จาก Netflix เพื่อเล่าสิ่งที่ไม่เคยถูกนำเสนอผ่านซีรีส์มาก่อน

โดยซีรีส์ D.P. จะเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับนายทหาร อันจุนโฮ (รับบทโดย จองแฮอิน) และ ฮันโฮยอล (รับบทโดย คูคโยฮวาน) สมาชิกในหน่วยพิเศษซึ่งมีหน้าที่ตามล่าทหารหนีทัพ โดยระหว่างที่พวกเขาออกปฏิบัติภารกิจแกะรอยติดตาม ก็ได้พบเจอและรับรู้เหตุผลต่าง ๆ ที่ทหารเหล่านั้นตัดสินใจหลบหนีจากกองทัพออกมา

ก่อนที่จะได้รับชมซีรีส์พร้อมกัน Korseries ขอหยิบยกไฮไลท์ที่น่าสนใจเกี่ยวกับซีรีส์ที่ถูกพูดถึงในงานแถลงข่าวออนไลน์ ที่จัดขึ้นในช่วงเช้าวันที่ 25 สิงหาคม เพื่อให้รู้จัก D.P. มากขึ้นก่อนที่จะได้ชมพร้อมกันในวันที่ 27 สิงหาคมนี้ บน Netflix

DP TH Poster

D.P. คืออะไร ? มีอยู่จริงหรือไม่ ?

D.P. ย่อมาจาก Deserter Pursuit เป็นหน่วยตำรวจทหารที่มีหน้าที่ต้องติดตามทหารที่หลบหนีออกจากกองทัพ โดยทำหน้าที่เป็นเหมือนนักสืบและปฏิบัติหน้าที่นอกฐานทัพทหาร

หน่วย D.P. มีอยู่จริงในกองทัพเกาหลี ซึ่ง นักเขียนบทคิมโบทง เคยปฏิบัติหน้าที่ประจำหน่วยนี้ ในการสร้างสรรค์เรื่องราวนี้จึงได้อาศัยประสบการณ์ตรงที่ตัวนักเขียนเคยมีส่วนร่วมในหน่วย และอีกหลายคนที่เคยอยู่ในหน่วย D.P. เพื่อให้สิ่งที่นำเสนอผ่านซีรีส์มีความสมจริงมากขึ้น

DP Still 5

จากเว็บตูนดังสู่การดัดแปลงเป็นซีรีส์

ซีรีส์เรื่องนี้ดัดแปลงมาจากเว็บตูนในชื่อเดียวกัน ของ นักเขียนบทคิมโบทง ซึ่งได้รับความนิยมมีผู้อ่านมากกว่า 10 ล้านวิว และสำหรับเวอร์ชั่นซีรีส์ ได้ นักเขียนบทคิมโบทง ที่เขียนงานต้นฉบับ มาร่วมงานกับ ผู้กำกับฮันจุนฮี ผู้สร้างชื่อจากการกำกับภาพยนตร์ Coin Locker Girl (2015) และ Hit-and-Run Squad (2019) ซึ่งผู้กำกับฮันจุนฮี รับหน้าที่ทั้งกำกับ และร่วมเขียนบทสำหรับเวอร์ชั่นซีรีส์อีกด้วย

ผู้กำกับฮันจุนฮี เผยมุมมองของเขาในการนำเสนอซีรีส์เรื่องนี้ ว่า “มีประเด็นปัญหาทางสังคมบางอย่างที่อยู่ในซีรีส์ ในเว็บตูนมันค่อนข้างดาร์กและลึก ซึ่งเราพยายามทำให้แน่ใจว่าสิ่งนี้จะถูกปรับเพื่อนำเสนอสู่หน้าจอ ผมอยากจะให้มั่นใจว่าเรื่องนี้จะเป็นซีรีส์ที่มีความเห็นอกเห็นใจมนุษย์ และให้ความสำคัญกับการถ่ายทอดมุมมองความคิดของนักเขียนคิมโบทงครับ”

สำหรับความแตกต่างระหว่างเว็บตูนกับเวอร์ชั่นซีรีส์ ได้มีการตัดสินใจปรับเปลี่ยนยศตำแหน่งของตัวละคร ‘จุนโฮ’ จาก ‘สิบโท’ ในเว็บตูน เป็น ‘นายทหารเกณฑ์’ เพื่อให้ผู้ชมเชื่อมโยงกับตัวละครของเขาได้ และมองเหมือนว่าตัวละครจุนโฮเป็นเหมือนเพื่อนที่เพิ่งเข้าปฏิบัติหน้าที่เกณฑ์ทหาร

dp

ความแตกต่างที่เข้าขากันของ 2 นายทหาร

ในซีรีส์จะได้เห็นการมาทำภารกิจนอกกองทัพคู่กันของตัวละคร อันจุนโฮ และ ฮันโฮยอล โดย อันจุนโฮ ผู้ซึ่งถือเป็นสมาชิกใหม่ของทีม เป็นพลทหารที่กำลังพยายามปรับตัวกับกฏระเบียบและข้อปฏิบัติทางทหาร เขาได้รับมอบหมายให้ปฏิบัติภารกิจร่วมกับ สิบโทฮันโฮยอล ผู้เปี่ยมไปด้วยประสบการณ์ช่ำชองจนทำให้เขาดูจะเป็นคนไม่เคร่งครัดสักเท่าไหร่ พวกเขาต้องออกติดตามสะกดรอยว่าเหล่าทหารหนีทัพนั้นไปหลบซ่อนตัวกันอยู่ที่ใด โดยมีทั้งการสืบสวน สอดแนมเพื่อหาเบาะแส และสังเกตความเคลื่อนไหวของทหารหนีทัพเป็นภารกิจในแต่ละวัน

จองแฮอิน เผยถึงคาแรคเตอร์ตัวละครของเขา ว่า “อันจุนโฮ เป็นคนเงียบ ๆ นิ่ง ๆ แต่เขาไม่ใช่คนยืดหยุ่น ผมใช้ความคิดเยอะมากเพื่อทำความเข้าใจบุคลิกของเขา และปรึกษากับผู้กำกับบ่อยมากกว่าจะถ่ายทอดบทบาทนี้ออกมาอย่างไรครับ”

ขณะที่ คูคโยฮวาน ก็พูดถึงคาแรคเตอร์ตัวละครที่เขาแสดงเช่นกัน ว่า “เขาเป็นคนชุ่ย และเป็นคนแปลก ๆ ครับ ผมเองก็สงสัยว่าเขาเป็นคนแบบไหน (หัวเราะ) รู้สึกว่าสนุกดีครับที่ได้รู้จักเขา”

ด้วยคาแร็กเตอร์ที่แตกต่างกันคนละขั้วของคู่หูหน่วยล่าทหารหนีทัพ ทำให้ผู้กำกับถึงกับเอ่ยปากว่าเคมีระหว่างน้องใหม่ทหารกับรุ่นพี่ของทั้งสองเป็นสิ่งที่น่าติดตามชมอย่างมากในเรื่องนี้

DP Still 3
DP Still 2

ความรู้สึกแรกหลังอ่านบทซีรีส์

“ผมรู้สึกว่าตัวบทนี้เป็นเหมือนจดหมายรักที่เขียนถึงผมครับ ตอนที่ผมอ่านบท ผมรู้สึกถึงมุมมองของความอบอุ่นที่ผู้กำกับมีต่อนายทหารเกณฑ์อายุน้อย และ รู้สึกถึงความเห็นอกเห็นใจของตัวบทครับ”คูคโยฮวาน

“อ่านบทเรื่องนี้เหมือนได้อ่านหนังสือการ์ตูนเลยครับ เพราะว่ามันสนุกและน่าตื่นเต้นมาก แต่ละหน้าที่อ่านมันทำให้ผมเห็นภาพว่าเหตุการณ์ต่าง ๆ จะออกมาเป็นอย่างไรในหัวของผม ตัวละครมีชีวิตชีวามาก และผมนึกภาพออกทุกตัวละครเลย ซึ่งแต่ละตัวละครต่างมีเสน่ห์ของตัวเอง ซึ่งผมคิดว่าเป็นสิ่งที่น่าจับตามองในเรื่องเลยครับ”จองแฮอิน

“ตอนที่ผมอ่านบทผมรู้สึกว่ามันสนุกและน่าตื่นเต้น และผมก็อยากที่จะแสดงในเรื่องครับ”คิมซองคยุน

“ผมเคยปฏิบัติหน้าที่ในกองทัพมาก่อน ผมจึงรู้สึกเข้าถึงเรื่องราว เพราะว่ามันสมจริงเหลือเกินครับ”ซนซอกกู

DP Press Con
ภาพ จองแฮอิน คูคโยฮวาน คิมซองกยุน ซนซอกกู จากงานแถลงข่าวออนไลน์ซีรีส์ D.P.
DP Still 6

เป็นซีรีส์ที่นำเสนอมุมที่เข้าใจมนุษย์

เรื่องราวจะถูกนำเสนอออกมาเต็มไปด้วยความเห็นอกเห็นใจชีวิตของนายทหารเกณฑ์ ซึ่งตีแผ่ด้านมืดของระบบทหาร ไม่ว่าจะเป็น การใช้ความรุนแรง การใช้อำนาจกดขี่นายทหารยศต่ำกว่า ฯลฯ เส้นทางการปฏิบัติภารกิจของสมาชิกในหน่วย D.P. จะนำพาผู้ชมเรียนรู้ไปพร้อมกับตัวละคร และได้สัมผัสความรู้สึกหลากหลายอารมณ์

นอกจากนี้ ผู้กำกับฮันจุนฮียังเน้นย้ำว่า ‘มันเป็นเรื่องราวธรรมดาแต่ก็ไม่ธรรมดา’ ซึ่งเขาพยายามทำให้ทุกคนคุ้นเคยกับตัวละครทุกตัวเหมือนคนธรรมดาที่อยู่ข้างบ้านและตั้งใจว่าไม่อยากให้รู้สึกว่าตัวละครสมบูรณ์แบบ ความรู้สึกแบบที่ว่าจะเป็นอย่างไรคงต้องรอติดตามกันได้ใน D.P.

ชมตัวอย่างซีรีส์ D.P.

ชมเบื้องหลังซีรีส์ D.P.

D.P. มีกำหนดเผยแพร่ให้ชมพร้อมกันทั่วโลก ในวันที่ 27 สิงหาคมนี้ ที่ Netflix

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

Photo Courtesy of Netflix


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก