checklist

เปิดลิสต์ซีรีส์เกาหลีมาใหม่ ประจำเดือนสิงหาคม 2021

02/08/2021 - The Bag Seller

upcoming aug 2021 cover

ถึงฝนจะตก ถึงฟ้าจะร้อง ในช่วงนี้ หรือหมองหม่นหัวใจ ตึงเครียดใด ๆ ก็แล้วแต่ ยังมีซีรีส์เกาหลีมากมายพร้อมที่จะมามอบความบันเทิงและเป็นที่พึ่งทางความสุขของชาวคอซีรีส์ได้อย่างแน่นอน ในเดือนสิงหาคมนี้ก็มีซีรีส์ออกอากาศใหม่อีกหลายเรื่อง หลากหลายแนว ใครชอบแนวไหน มาอ่านรายละเอียดแล้วปักหมุดรอกันได้เลย

The Road: Tragedy Of One | 더 로드: 1의 비극

เรื่องราวอันแสนเศร้าและวังวนของคนระดับบนที่มีเพียง 1% ของประเทศซึ่งไม่เคยพอใจในสิ่งมั่งมีที่ครอบครองไว้อยู่เลย ต่างพยายามหาทางเอาตัวรอดจากการเสียศักดิ์ศรีและโหยหาสิ่งที่ไม่ใช่ของตนเองจนนำไปสู่โศกนาฏกรรมที่น่าสลดซึ่งเกิดขึ้นในสถานที่พักอันหรูหราของพวกเขา ‘Royal The Hill’

The Road Tragedy Of One tvN Main Poster 09072021

แค่เรื่องย่อเพียงคร่าว ๆ ก็พอเดาทางได้ว่าจะเข้มข้นขนาดไหนโดย นักแสดงฝีมือระดับเอลิสต์ อย่าง จีจินฮี – ยุนเซอา – คิมฮเยอึน – ชอนโฮจิน จะมาร่วมถ่ายทอดความเป็นไปของ 3 ตัวละครหลักในโปรเจกต์นี้ ซีรีส์ประเดิมตอนแรก 4 สิงหาคม โดยจะออกอากาศทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 22.30 น. (เกาหลี) ทาง tvN พร้อมซับไทยทาง Viu, iQIYI และ WeTV


Police University | 경찰수업

เรื่องราวในรั้วมหาวิทยาลัยที่มีไว้สอนและฝึกฝนตำรวจหน้าใหม่ นอกจากเรื่องราวความฝันความมุ่งมั่นของวัยหนุ่มสาวที่กำลังไฟแรงแล้ว ยังมีเรื่องราวความโรแมนติกระหว่างเพื่อนนักเรียนตำรวจ และการไขคดีจากการร่วมมือกันของอาจารย์และนักเรียน ที่ต้องมาติดตามกันว่าพวกเขาจะทำสำเร็จหรือไม่ด้วย!

Police University KBS Main Poster 05072021

โปรเจกต์นี้เป็นผลงานแรกหลังจากออกกรมของ จินยอง B1A4 ที่มารับบทนักเรียนตำรวจซึ่งเก่งด้านแฮกเกอร์ ที่ได้ คริสตัล มาร่วมรับบทนำฝ่ายหญิง ร่วมด้วยนักแสดงรุ่นเก๋าอย่าง ชาแทฮยอน มีคิวออกอากาศต่อจาก At A Distance, Spring Is Green. ประเดิมตอนแรกวันที่ 9 สิงหาคม ที่จะถึงนี้ ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 21.30 น. ทาง KBS พร้อมซับไทยทาง VIU


The Second Husband | 두번째 남편

ชีวิตอันแสนผกผันของ ซอนฮวา (รับบทโดย ออมฮยอนคยอง) ที่ถูกสามีทิ้งและต่อมาลูกก็เสียชีวิต เธอถูกกล่าวหาว่าเป็นผู้ต้องหาในคดีฆาตกรรม จนเมื่อเธอได้พบกับ แจมิน (รับบทโดย ชาซอวอน) ชายที่ตกหลุมรักเธอจากใจจริง ชีวิตของเธอก็เริ่มเปลี่ยนไป

The Second Husband MBC 2021

ซีรีส์เรื่องนี้จะมีทั้งหมด 120 ตอน ประเดิมตอนแรกวันที่ 9 สิงหาคมนี้ โดยจะออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 19.15 น. (เกาหลี) ทาง MBC ต่อจากซีรีส์เรื่อง The Good Supper


Check Out The Event | 이벤트를 확인하세요

อะไรจะเกิดขึ้นถ้าคู่รักที่เลิกรากันแล้วแต่ยังต้องไปทริปเที่ยวด้วยกันเพราะรางวัลที่ได้มาเพิ่งจะมาประกาศเอาตอนที่ความรักจบลงไปแล้ว? ทั้ง ฮาซงอี ที่ยังอกหักไม่หายดี กับแฟนเก่า พัคโดกยอม หนุ่มนักดนตรี ต่างตัดสินใจจะไปทริปและแกล้งทำเป็นว่ายังรักกันดี

Please Check The Event MBC Main Poster 21072021

ซีรีส์ 4 ตอนจบที่นำเสนอเรื่องราวแนวโรแมนติกของคู่ร้างและให้ผู้ชมได้ร่วมกันลุ้นว่าจะรีเทิร์นหรือว่าจะเลิกถาวรโดยได้ บังมินอา – ควอนฮวาอุน – อันอูยอน มาร่วมกันถ่ายทอดเรื่องราวอันน่าโกลาหลและน่าติดตามโปรเจกต์นี้ร่วมกัน ประเดิมตอนแรก 14 สิงหาคม ที่จะถึงนี้เวลา 21.50 น. (เกาหลี) โดยจะออกอากาศทุกวันเสาร์ ทางช่อง MBC และซับไทยถูกลิขสิทธิ์ทาง iQIYI


D.P. | หน่วยล่าทหารหนีทัพ

ซีรีส์ออริจินัลจาก Netflix ที่จะมาเล่าเรื่องการทำงานของทหารในหน่วยที่มีชื่อย่อว่า D.P. หรือชื่อเต็มว่า Deserter Pursuit ซึ่งคำว่า Deserter แปลว่าผู้หนีทัพ และคำว่า Pursuit แปลว่าไล่ตาม ผสมรวมกันแล้วความหมายก็คือหน่วยที่ไล่ตามบรรดานายทหารที่หนีการปฏิบัติหน้าที่นั่นเอง

D P Netflix Main Poster 30072021

ภารกิจที่มีความท้าทายศีลธรรมปนอยู่ด้วยจะได้รับการถ่ายทอดจากนักแสดงชั้นนำอย่าง จองแฮอิน – คูคโยฮวัน – คิมซองกยุน – ซนซอกกู ที่ล้วนรับบทเป็นนายทหารทั้งหมด มีกำหนดพร้อมรับชมผ่านระบบสตรีมมิ่งครั้งแรกวันที่ 27 สิงหาคมนี้แน่นอน ทาง Netflix


I’m Watching You | 지켜보고 있다

โปรเจกต์ที่แจ้งจุดยืนว่าเป็น Crime Factual Drama หรือ ซีรีส์ที่สร้างจากคดีอาชญากรรมที่เกิดขึ้นจริง ซึ่งคอนเซปต์เรื่องราวจะสืบสาวราวเรื่องผ่านภาพในกล้องวงจรปิด CCTV ตามมุมต่าง ๆ ของเมือง โดยเฉพาะการนำเสนออาชญากรรมที่เกิดขึ้นกับคนช่วงวัย 20 และ 30 ไม่ว่าจะเป็น การใช้ความรุนแรงในคู่รัก (Dating Violence) , การสะกดรอยตาม , อาชญากรรมทางเพศ และ การฆาตกรรม

I Am Watching You TVing Main Poster 21072021

ผลงานนี้ ได้นักแสดงสาว คิมโบรา มาทำหน้าที่ถ่ายทอดเรื่องราวน่าพิศวงจากคดีต่าง ๆ โดยความน่าสนใจอยู่ที่เป็นการนำเสนอมุมมองใหม่ในการนำเสนอเนื้อหาในรูปแบบ ‘Watch Dog’ ที่ทำให้ดูเหมือนว่าสังคมกำลังจับตาดูอาชญากรรม แทนที่จะนำเสนอในมุมมองของเหยื่อหรือผู้กระทำความผิด มีคิวออกอากาศ 26 สิงหาคมนี้ทาง TVING

https://www.youtube.com/watch?v=8ei7E_IfNN0&pp=sAQA

Hometown Cha Cha Cha | 갯마을 차차차

เรื่องราวน่ารักสดใสพักผ่อนหัวใจของทันตแพทย์สาวที่ย้ายจากเมืองกรุงอันวุ่นวายไปหลบพักใจที่ หมู่บ้านติดทะเลกงจิน ที่นั่นเธอได้พบกับ ฮงดูชิก หนุ่มที่ทั้งหล่อ ดูดี จิตใจอบอุ่น ถ้าจะให้บอกกันตรง ๆ นายฮงคนนี้กำลังตกงานแต่เขากลับมีงานช่วยเหลือชาวบ้านวุ่นวายทุกวัน ถึงแม้ว่าทั้งสองคนจะมีนิสัยต่างกันโดยสิ้นเชิง แต่พวกเขากลับรู้สึกดึงดูดต่ออีกฝ่ายอย่างน่าประหลาด

hometown cha cha cha poster scaled

โปรเจกต์นี้กระแสแรงตั้งแต่แค่ประกาศรายชื่อนักแสดงนำ ซึ่งคว้าเอานักแสดงหนุ่มสุดฮอต คิมซอนโฮ มาประกบกับนักแสดงสาวสวยฝีมือดี ชินมินอา และได้นักแสดงดาวรุ่ง อีซังอี มาเสริมทัพเพิ่มความน่าติดตามในเดือนสิงหาคมมากขึ้นไปอีก ซีรีส์มีคิวเริ่มตอนแรก 28 สิงหาคม ที่จะถึงนี้ โดยจะออกอากาศทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 21.00 น. (เกาหลี) ต่อจาก The Devil Judge ทางช่อง tvN และซับไทยถูกลิขสิทธิ์ที่ Netflix

https://www.youtube.com/watch?v=o9CFTU8kAoY&pp=sAQA

Lovers Of The Red Sky | 홍천기

อีกหนึ่งในโปรเจกต์ที่คอซีรีส์เกาหลีรอคอยกันมานานสำหรับซีรีส์ย้อนยุค-แฟนตาซีเรื่อง Lovers of the Red Sky ผลงานจาก Viu Original เล่าถึงความรักระหว่าง ศิลปินวาดภาพสาวงามที่เป็นผู้หญิงเพียงหนึ่งเดียวในโรงเรียนประจำตำหนักหลวง กับ ชายหนุ่มรูปงามที่บกพร่องทางการมองเห็นแต่เชี่ยวชาญในการอ่านกลุ่มดาวซึ่งทำงานประจำสำนักกรมอุตุนิยมวิทยาในวังหลวงเช่นกัน พร้อมวังวนรักสามเส้ากับองค์ชายผู้อ่อนหวาน

Red Sky SBS Cover 04062021

นำทีมนักแสดงโดย อันฮโยซอบ – คิมยูจอง – กงมยอง – ควักชียัง คอนเฟิร์มตอนแรกวันที่ 30 สิงหาคม ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 22.00 น. (เกาหลี) ต่อจากเรื่อง Racket Boys พร้อมซับไทยถูกลิขสิทธิ์ที่ VIU


ซีรีส์น่าสนุกรอให้ทุกคนไปรับชมกันอยู่เหมือนเช่นเคย หากอยากทราบรายละเอียดเพิ่มเติมของซีรีส์เรื่องไหน หรือ มีคำติชมอย่างไร สามารถส่งข้อความมาที่ทาง Korseries ได้ตลอดทุกช่องทาง หวังว่าจะเป็นอีกหนึ่งช่วงเวลาที่ทุกคนสนุกกับการได้รับชมซีรีส์สนุก ๆ ด้วยกันนะคะ ^^

สามารถติดตามข่าวสารอัปเดตข่าวสารไวทันใจ และพูดคุยเม้าท์มอยซีรีส์กับผู้เขียนได้ที่ Twitter : @nUKiOz

ขอบคุณสำหรับการติดตามอ่านนะคะ ^^

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก