interview

คุยกับทีมนักแสดง Sweet Home ‘ซงคัง-อีจินอุค-อีชียอง-อีโดฮยอน’ ถึงบทบาท-การทำงานในซีรีส์

18/12/2020 - korseries


Sweet Home เป็นออริจินัลซีรีส์สัญชาติเกาหลี ของ Netflix ที่ได้รับความคาดหวังเป็นอย่างสูงในปีนี้ และในที่สุดผลงานดังกล่าวจะได้เปิดเผยต่อสายตาผู้ชมสมการรอคอย ผ่านการดัดแปลงจากเว็บตูนต้นฉบับในชื่อเดียวกัน สู่เวอร์ชั่นซีรีส์ ที่เล่าเรื่องราวของเด็กหนุ่มวัย 18 ปี และเหล่าผู้รอดชีวิตในอพาร์ตเมนต์กรีนโฮมที่พยายามต่อสู้กับเหล่าสัตว์ประหลาดที่เกิดขึ้นทั่วเมืองอย่างไม่ทราบสาเหตุ และเผชิญกับสถานการณ์คับขัน ระทึกขวัญ สยองขวัญ ที่ต้องเผชิญหน้ากับสัตว์ประหลาดที่หลากหลาย

ก่อนที่แฟน ๆ ทั่วโลกกำลังจะได้รับชม Sweet Home ออริจินัลซีรีส์สัญชาติเกาหลี เรื่องใหม่จาก Netflix พร้อมกัน Korseries ขอพาเพื่อน ๆ มาออร์เดิร์ฟด้วยบทสัมภาษณ์พิเศษผ่านการสัมภาษณ์ทางไกลกับเหล่านักแสดงนำ อันได้แก่ ซงคัง อีจินอุค อีโดฮยอน และ อีชียอง ในวันงานแถลงข่าวเปิดตัวซีรีส์ ซึ่งแต่ละคนได้เปิดเผยความรู้สึกและพูดคุยถึงความประทับใจในบทบาทและการทำงานจนได้ออกมาเป็นชิ้นงานคุณภาพที่จะเปิดเผยให้ทุกคนได้ชมกันในวันที่ 18 ธันวาคม

ADVERTISEMENT
Mr-QUEENxKorseries Sidebar

ในฐานะที่เป็นแฟนเว็บตูนเรื่อง Sweet Home มาก่อน พอได้มาแสดงซีรีส์จากเว็บตูนที่ตัวเองชอบรู้สึกอย่างไรบ้าง และการได้มาแสดงเป็นตัวละครเองความรู้สึกแตกต่างจากการเป็นผู้อ่านอย่างไร

ซงคัง :  ตอนอ่านเว็บตูน ผมรู้สึกเข้าใจตัวละคร และมีความรู้สึกร่วมไปด้วย แต่พอมาแสดงก็คิดเยอะมากว่า จะทำยังไงให้คล้ายคลึงและกลมกลืนกับตัวละครได้มากที่สุด จะแสดงความในใจของชาฮยอนซูออกมายังไงได้บ้าง

ซงคัง รับบท ชาฮยอนซู

คุณคิดว่าซีรีส์หรือคาแรคเตอร์ตัวละครของคุณสะท้อนอะไรบ้างถึงชีวิตของมนุษย์หรือพฤติกรรมในสังคมทุกวันนี้

ซงคัง : ผมคิดว่าซีรีส์สะท้อนภาพสังคมที่กลายเป็นสังคมปัจเจกนิยม คนสนใจแต่ตัวเอง ซึ่งเป็นจุดที่ทำให้เกิดความโลภและกิเลสต่าง ๆ คิดว่าเป็นละครที่ทำให้เราได้ย้อนกลับมาคิดทบทวนเรื่องของความโลภเหล่านั้น

อีชียอง : ภัยพิบัติจะมาถึงตัวใครก็ได้ ถึงแม้ฉันจะแสดงบทผู้หญิง แต่ไม่ใช่แค่ผู้หญิงเท่านั้น คนแก่หรือแม้แต่เด็ก เมื่อเจอสถานการณ์ภัยพิบัติ เพื่อปกป้องคนที่เรารักหรือสิ่งที่สำคัญกับเราแล้ว ใคร ๆ ก็สามารถกลายเป็นคนที่แข็งแกร่งได้ และเหมือนกับที่คุณซงคังได้กล่าวไป ปัญหาของปัจเจกนิยมมีมากขึ้นเรื่อย ๆ แต่ในเมื่อเกิดวิกฤต เราจะรวมพลังและพิชิตมันได้ค่ะ

ด้วยความที่คุณอีจินอุคผ่านผลงานมาเยอะมาก บทบาทที่คุณแสดงในเรื่องนี้มีด้านไหนที่แฟน ๆ จะได้สัมผัสความแตกต่างจากผลงานที่ผ่าน ๆ มาของคุณบ้าง

อีจินอุค: ใช่แล้วครับ บทบาทก่อนหน้านี้ที่ผมเคยแสดง ส่วนมากจะเป็นบทที่ทุกคนคุ้นเคยกันและสามารถจินตนาการออก แต่คราวนี้เป็นบทบาทที่คิดว่าแฟน ๆ น่าจะจินตนาการกันไม่ออก อยากจะให้แฟน ๆ มองว่าเป็นตัวละครตัวหนึ่ง ถ้าหากเป็นเช่นนั้นได้ ผมจะรู้สึกเป็นเกียรติมากในฐานะนักแสดง อยากให้ทุกคนมองว่านี่ไม่ใช่อีจินอุคในฐานะมนุษย์คนหนึ่ง แต่เป็นนักแสดงอีจินอุค ที่เป็นพยอนซังอุคครับ

อีจินอุค รับบท พยอนซังอุค

Sweet Home ถือว่าเป็นผลงานการแสดงเรื่องแรกของคุณที่ลงผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ มีอะไรแตกต่างจากการเล่นละครโทรทัศน์ และการร่วมงานครั้งแรกกับ Netflix เป็นอย่างไร

อีโดฮยอน : ผมรู้สึกเป็นเกียรติมากที่ได้ร่วมงานกับ Netflix ผมเชื่อว่านักแสดงทุกคนน่าจะอยากแสดงละครของทาง Netflix เลยรู้สึกเป็นเกียรติและขอบคุณมากครับ ในส่วนตอนถ่ายทำ สิ่งที่ชอบที่สุดคือ มีขนมของว่างเตรียมไว้ให้ตลอดเลย เวลาที่สตาฟหรือนักแสดงเหนื่อย ๆ ก็มาทานกันครับ (ระหว่างตอบคำถาม ซงคัง แซวขึ้นมาว่า เห็นอีโดฮยอนกินตลอดเลย)

อีโดฮยอน รับบท อีอึนฮยอก

นอกเหนือจากตัวละครของตัวเองแล้ว มีตัวละครไหนที่ทำให้คุณรู้สึกประทับใจเป็นพิเศษบ้าง

อีโดฮยอน : ผมประทับใจตัวละครฮยอนซูมากที่สุดครับ ตั้งแต่ตอนที่ได้อ่านเว็บตูน และตอนที่ถ่ายทำก็เช่นกัน เราจะเห็นทั้งภาพในจินตนาการและภาพความเป็นจริงของฮยอนซู ซึ่งผมคิดว่ามันเป็นภาพของมนุษย์เราที่ใช้ชีวิตอยู่จริง ๆ เลยประทับใจที่สุดครับ

อีจินอุค : ผมประทับใจทุกตัวละครเลย แต่คิดว่าน่าจะประทับใจตัวละครชาฮยอนซู ที่คุณซงคังเล่นมากที่สุดครับ คุณซงคังแสดงบทบาทของนักเรียนที่จะช่วยปกป้องรักษาอนาคตของพวกเราไว้ได้ดีมาก เป็นตัวละครที่จะนำพาไปสู่อนาคตที่ดี อยากให้ผู้ชมได้ปฏิบัติตามตัวละครของฮยอนซูที่มีจิตใจที่ดีงามครับ

อีชียอง : คิดว่าพยอนซังอุคเป็นตัวละครที่มีเสน่ห์มาก เป็นตัวละครที่ดูมีความเหงา และมีความน่ากลัว แต่ก็เป็นตัวละครที่มีความเป็นมนุษย์มากที่สุด เขามีเสน่ห์มากค่ะ

ซงคัง : ผมก็คิดว่าตัวละครทุกตัวมีเสน่ห์มาก แต่ส่วนตัวชอบตัวละครอีกยอง เพราะชอบออกกำลังกาย คิดว่าเป็นตัวละครที่มีเสน่ห์และเท่มาก

อีชียอง รับบท ซออีกยอง

อะไรที่คุณคาดหวังต่อผู้ชม และ ตัวคุณเองหลังจากที่รับชมซีรีส์เรื่องนี้

อีจินอุค : ถึงแม้จะต่างจากสถานการณ์ในซีรีส์ของพวกเรา แต่ตอนนี้ทุกคนก็กำลังประสบกับสถานการณ์ที่ยากลำบากเหมือนกัน คิดว่าถ้าได้ดูละครของพวกเราแล้ว น่าจะได้รู้ว่า ยิ่งสถานการณ์เป็นเช่นนั้น เราไม่ควรจะนึกถึงแต่ความปลอดภัยและความสุขของตัวเองอย่างเดียว แต่ควรจะนึกถึงคนอื่น ๆ ด้วยครับ

อีชียอง : ผลงานนี้เป็นออริจินัลซีรี่ส์ที่ลองทำอะไรใหม่ ๆ หลายอย่าง หวังว่าคนดูจะชอบและดูกันอย่างสนุกสนาน จะได้มีซีรีส์แนวนี้ออกมาอีกเยอะ ๆ ค่ะ

อีโดฮยอน : ผมคิดว่าสัตว์ประหลาดที่อยู่ในซีรีส์ ก็คือ COVID-19 ในชีวิตจริงของพวกเรา อย่างที่พี่อีจินอุคบอกไป ถ้าซีรีส์เรื่องนี้ เป็นโอกาสที่ทำให้ผู้ชมนึกถึงคนอื่น ๆ มากกว่าตัวเองได้ ก็น่าจะเป็นอิทธิพลที่ดีจากซีรีส์ครับ

ซงคัง : ผมก็เหมือนกันครับ อยากให้จิตใจที่ดีของทุกคนเป็นกำลัง ทำให้ผ่านช่วงที่ยากลำบากนี้ไปได้ครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง

แถลงข่าวเปิดตัว! Sweet Home ออริจินัลซีรีส์สัญชาติเกาหลีส่งท้ายปี 2020 ของ Netflix

ทำความรู้จักตัวละครหลักทั้ง 8 เตรียมพร้อมก่อนดู Sweet Home ออริจินัลซีรีส์เรื่องใหม่ของ Netflix

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่


Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

Read More Articles


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก