kornews

ทำความรู้จักตัวละครหลักทั้ง 8 เตรียมพร้อมก่อนดู Sweet Home ออริจินัลซีรีส์เรื่องใหม่ของ Netflix

04/12/2020 - โชว์มีเดอะซีรีส์

sweet home 8 characters cover

ซีรีส์เรื่อง “Sweet Home” ได้รับความสนใจจากทั้งแฟนๆซีรีส์และแฟนๆเว็บตูนอย่างล้นหลาม เพราะซีรีส์เรื่องนี้เป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่สร้างขึ้นมาจากเว็บตูนระทึกขวัญ – สยองขวัญยอดนิยมที่ติดท็อปอันดับ 1 อย่างยาวนาน ด้วยลายเส้นที่บีบคั้นคนดู เทคนิคการวาดสัตว์ประหลาดที่น่าเกลียดน่ากลัว แต่ก็เต็มไปด้วยความเศร้าโศกและความน่าสลดใจ การวางพล็อตเรื่องที่มีครบทุกรสชาติกลมกล่อมจนยากจะหาที่ติ การผูกโยงประเด็นทางสังคมให้กลายเป็นต้นตอหลักในการดำเนินเรื่องตั้งแต่ต้นจนจบ ล้วนเป็นตัวส่งเสริมให้เว็บตูนเรื่องนี้ฮอตฮิตติดลมบนแบบดึงไม่ลง

นับเป็นซีรีส์ Netflix Original Series ที่ควรค่าแก่การรอคอยและจับตาดูอย่างยิ่ง เพราะนอกจากจะได้นักวาดทั้ง 2 คน คิมคันบี และ ฮวังยองชาน มาร่วมทีมเขียนบทแล้ว ยังได้ อีอึงบก ผู้กำกับมากความสามารถที่ผ่านงานกำกับซีรีส์ดังอย่าง Descendants of the Sun (2016) Goblin (2016) และ Mr. Sunshine (2018) แต่ละเรื่องถือเป็นซีรีส์ที่คอซีรีส์ล้วนยกขึ้นหิ้งให้เป็นซีรีส์ในตำนานทั้งสิ้น จึงเป็นที่น่าสนใจว่าผลงานกำกับล่าสุดอย่าง Sweet Home ที่แท็กทีมมากับ Studio Dragon ที่แค่เห็นชื่อก็การันตีว่างานละเอียดสมกับทุนสร้าง 2,500-3,000 ล้านวอนต่อตอน แน่นอนแบบนี้จะออกมาขนาดไหนกัน!!

sweet home 2

Sweet Home เป็นเรื่องราวของ ชาฮยอนซู เด็กมัธยมปลายผู้หลีกหนีจากสังคมเก็บตัวอยู่แต่ในห้อง เขาสูญเสียครอบครัวทั้งหมดไปจากอุบัติเหตุทางรถยนต์ ทำให้ฮยอนซูต้องย้ายออกบ้านเพื่อหาอพาร์ตเมนต์อยู่เพื่อประหยัดค่าใช้จ่ายที่มีอยู่น้อยนิดให้พอประทังชีวิตรอวันที่จะถึงกำหนดฆ่าตัวตาย แต่แล้วกลับเกิดเหตุประหลาดอันน่าสะพรึงกลัวขึ้น ผู้คนต่างก็เริ่มกลายร่างเป็นสัตว์ประหลาดที่มีรูปแบบแตกต่างกันไปตามกิเลส ตามความปรารถนาอันแรงกล้าที่ถูกฝังอยู่ภายในจิตใต้สำนึก โดยพวกมันล้วนแต่จ้องจะไล่ล่าผู้คนที่เหลืออยู่อย่างสุดความสามารถ ทำให้ฮยอนซูและคนที่เหลือรอดภายในอพาร์ตเมนต์ ‘กรีนโฮม’ แห่งนี้จึงต้องร่วมมือกันต่อสู้เพื่อที่จะมีชีวิตอยู่รอดต่อไป

sweet home

ชาฮยอนซู รับบทโดย ซงคัง

7

ชาฮยอนซู ห้อง 1410 เขาเป็นหนึ่งในเหยื่อความรุนแรงในโรงเรียน จนทำให้เขากลายเป็นคนหลีกหนีสังคม เก็บเนื้อเก็บตัวอยู่แต่ในห้องและเลือกที่จะเข้าสู่โลกออนไลน์และเกมส์ เขาจะสื่อสารกับคนภายนอกด้วยการพิมพ์แชตเท่านั้นไม่เว้นแม้แต่ครอบครัวของเขาเอง แต่แล้วเขากลับต้องมาสูญเสียครอบครัวอย่างรวดเร็วด้วยอุบัติเหตุทางรถยนต์ เขาจึงต้องเข้ามาอยู่ในอพาร์ตเมนต์ ‘กรีนโฮม’ แห่งนี้เพื่อรอให้ถึงกำหนดฆ่าตัวตาย แต่แล้วเขากลับกลายเป็น ‘อาวุธ’ ชั้นดีของทีมในการปราบสัตว์ประหลาดเพราะเขานั้นอยู่ในสภาวะก่ำกึ่งที่พร้อมจะกลายร่างเป็นสัตว์ประหลาดได้ทุกเมื่อนั่นเอง

อีอึนฮยอก รับบทโดย อีโดฮยอน

3 1

อีอึนฮยอก หนุ่มโอตาคุวัย 18 ปี ที่เป็นดั่งมันสมองของทีม ช่างวางแผน มองการไกลและฉลาดเป็นกรด เขามักจะวางแผนอย่างรอบคอบและมีแผนสำรองอยู่เสมอ เขามีน้องสาว 1 คนคือ อีอึนยู

ยุนจีซู รับบทโดย พัคกยูยอง

5

ยุนจีซู ห้อง 1510 ห้องข้างบนห้องของชาฮยอนซู เธอเป็นมือเบสของวงดนตรีอินดี้ และเธอก็มีหน้าตาเหมือนกับ ‘มาเรีย’ ตัวเอกจากการ์ตูนเรื่องมาเรียจากฟากฟ้า การ์ตูนที่ทั้งฮยอนซูและอีฮยอกต่างก็คลั่งใคล้ เธอกล้าหาญ พร้อมลุย และเป็นคนที่คอยดึงสติฮยอนซูในยามสติหลุดอยู่เสมอ

พยอนซังอุค รับบทโดย อีจินอุค

1 1

พยอนซังอุค ชายลึกลับผู้เป็นกำลังหลักของทีม เก่งกาจทางด้านการต่อสู้ เขามักจะถูกมองว่าเป็นนักเลงจากภาพลักษณ์รูปร่างหน้าตา ท่าทางที่สมบุกสมบัน เขามักจะใช้กำลังมากกว่าคำพูด และมีทักษะในการต่อสู้กับเหล่าสัตว์ประหลาดด้วยมือเปล่า

อีอึนยู รับบทโดย โกมินชี

2 1

อีอึนยู น้องสาวของอีฮยอก เธอกล้าหาญ ไม่กลัวอะไร และฉลาดมากไม่ต่างจากพี่ชายของตัวเอง นับตั้งแต่เธอเผชิญกับอาการบาดเจ็บที่ข้อเท้าจากการเต้นบัลเลต์ ทำให้เธอเป็นคนมองโลกในแง่ลบและรู้สึกสิ้นหวังในชีวิต

พัคยูริ รับบทโดย โกยุนจอง

1

พัคยูริ เธอเป็นผู้บริบาล (คนดูแลคนแก่ เด็ก หรือผู้ป่วย) เธอใช้ความเชี่ยวชาญของตัวเองในการเข้าช่วยเหลือเมื่อไหร่ก็ตามที่พบว่ามีใครได้รับบาดเจ็บ และใช้หน้าไม้เป็นอาวุธในการต่อสู้กับสัตว์ประหลาด

ชองแจฮัน รับบทโดย คิมนัมฮี

4

ชองแจฮัน ห้อง 1506 หนุ่มผู้เคร่งศาสนาและมีความศรัทธาอย่างแรงกล้าในพระเจ้า เขาเป็นครูสอนภาษาเกาหลี เขาจะมีดาบเป็นอาวุธคู่กายอยู่เสมอ เป็นหนึ่งในตัวละครที่ถ้าได้ดูจะตกหลุมรักในความแสนดีของเขาแน่นอน

จากตัวละครหลักทั้ง 7 ตัวข้างต้น จะเห็นได้ว่ามีทั้งหมด 7 ตัวละครด้วยกันจากในเว็บตูน โดยรูปแบบซีรีส์จะมีการเพิ่มตัวละคร ซออีคยอง อดีตนักดับเพลิงที่เคยทำงานให้กับหน่วยรบพิเศษ ที่รับบทโดย อีชียอง เข้ามา แถมเหมือนเธอจะมีบทเด่นพอๆกับบทชาฮยอนซู และ พยอนซังอุคเลยด้วย มารอติดตามกันต่อไปว่าตัวละครนี้จะเข้ามาสร้างสีสันอะไรเพิ่มเติมให้กับกรีนโฮม ติดตามกันได้ในวันที่ 18 ธันวาคม 2563 ทาง Netflix เท่านั้น !!! ห้ามพลาดเด็ดขาด !!

Lee Si Young

บทความโดย โชว์มีเดอะซีรีส์ สามารถติดตามการวิเคราะห์เจาะลึกประเด็นต่างๆในซีรีส์และการวิเคราะห์ตอนต่อตอนได้ทางเพจ โชว์มีเดอะซีรีส์

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก