kornews

แถลงข่าวเปิดตัว! Sweet Home ออริจินัลซีรีส์สัญชาติเกาหลีส่งท้ายปี 2020 ของ Netflix

16/12/2020 - korseries

press con sweet home 1

Netflix เตรียมส่งท้ายปี 2020 นี้ด้วยออริจินัลซีรีส์สัญชาติเกาหลีเรื่องใหม่ Sweet Home ซึ่งได้มีการจัดงานแถลงข่าวเปิดตัวเป็นที่เรียบร้อยแล้วเมื่อช่วงเช้าของวันที่ 16 พฤศจิกายน โดยงานแถลงข่าวครั้งนี้ได้จัดขึ้นในรูปแบบ Virtual Press Conference ซึ่ง Korseries เป็นหนึ่งในสื่อมวลชนที่ได้เข้าร่วมงานแถลงข่าวดังกล่าวผ่านช่องทางออนไลน์ เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 ในเกาหลี ผู้กำกับอีอึงบก พร้อมด้วยเหล่านักแสดงนำ ซงคัง อีจินอุค อีชียอง อีโดฮยอน คิมนัมฮี โกมินชี พัคกยูยอง โกยุนจอง ได้เข้าร่วมงานแถลงข่าวดังกล่าวผ่านระบบ zoom ซึ่งแต่ละคนต่างเข้าร่วมงานแถลงข่าวจากออฟฟิศต้นสังกัดของตัวเอง และทักทายสื่อมวลชนด้วยสีหน้าที่สดใส และร่วมพูดคุยและตอบคำถามถึงการทำงานในผลงานซีรีส์

sweet home press con

ผลงานนี้ได้รับความคาดหวังเป็นอย่างสูง ทั้งตัวเว็บตูนต้นฉบับที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ทีมนักแสดงที่ได้รับการจับตามอง รวมไปถึงผู้สร้างฝีมือคุณภาพ โดยเฉพาะ ผู้กำกับอีอึงบก ผู้อยู่เบื้องหลังงานกำกับซีรีส์ดังมาแล้วนับไม่ถ้วน อาทิ Descendants of the Sun , Goblin , Mr.Sunshine มากำกับผลงานนี้

ผู้กำกับได้อธิบายถึงพล็อตเรื่อง ว่า Sweet Home เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งที่มีชื่อว่า Green Home ซึ่งผู้คนถูกกักขังในอพาร์ตเมนต์และต้องต่อสู้กับสัตว์ประหลาดที่จู่ ๆ ก็โผล่มาอย่างไม่มีสาเหตุ ปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้นก็ทำให้ทุกคนรอบตัวกลายเป็นสัตว์ประหลาด จนทำให้ต้องเข้าไปพัวพันกับเรื่องราวแสนน่ากลัวและน่าสยองขวัญ

ผู้กำกับอีอึงบก ได้เผยถึงการนำเว็บตูนเรื่องดังมาผลิตเป็นรูปแบบซีรีส์ ว่า “ในทุก ๆ องค์ประกอบของแต่ละตอนมันทำให้ผมทึ่งมาก การที่พวกเขากลายเป็นสัตว์ประหลาดตามจิตใต้สำนึกหรือความปรารถนาของตัวเองเป็นอะไรที่น่าสนใจ โดยเฉพาะในตอนที่ ชาฮยอนซู เด็กผู้ชายคนนั้นกลายเป็นสัตว์ประหลาด ทั้งที่เขาตั้งใจจะตายในสักวันหนึ่งอยู่แล้ว แต่กลับต้องมาเอาตัวรอดและช่วยชีวิตผู้คนแบบนี้ มันน่าทึ่งสำหรับผมมากจริง ๆ ครั้งแรกที่ผมเห็นตัวละคร ชาฮยอนซู มันก็ทำให้ผมนึกถึง Johnny Deps จาก Edward Scissorhands ที่แม้จะมีภาพลักษณ์ที่เย็นชา แต่จริง ๆ แล้วกลับมีหัวใจที่บริสุทธิ์มาก”

Sweet Home Press Con 3

ซงคัง ที่รับบท ชาฮยอนซู ซึ่งเป็นตัวละครหลักของเรื่อง ได้เผยความรู้สึกหลังอ่านบทซีรีส์เรื่องนี้ว่า “ตอนที่ได้อ่านบท ผมอยากรู้ว่าเรื่องราวมันจะเป็นอย่างไรเมื่อถูกนำมาทำเป็น Live Action และพอผมได้เห็นเทรลเลอร์ครั้งแรก ผมก็ประทับใจมาก ผมรอที่จะดูซีรีส์ฉบับเต็มไม่ได้เลยครับ”

ด้าน อีจินอุค เผยว่า “ผมตื่นเต้นมาก ผมไม่เคยเห็นอะไรแบบนี้มาก่อน รู้สึกตื่นเต้นกับผลงานนี้มากครับ” และ พัคกยูยอง ก็ได้เผยความรู้สึกเช่นเดียวกัน ว่า “การแสดงกับสัตว์ประหลาดเป็นอะไรที่น่าตื่นตาตื่นใจสำหรับฉันมาก และฉันก็สงสัยมากว่าสุดท้ายแล้วมันจะออกมาเป็นอย่างไรเมื่อมันมาเป็น Live Action แบบนี้ ฉันตื่นเต้นมากๆเหมือนกันค่ะ”

sweet home press con 2

นอกจากนี้ ผู้กำกับยังได้เผยถึงสิ่งที่ต้องการจะสื่อผ่านผลงานซีรีส์ Sweet Home ว่า “ถึงในเรื่องจะมีสัตว์ประหลาดเยอะมาก แต่สิ่งที่ผมต้องการให้ผู้คนโฟกัสจริง ๆ คือมนุษย์ครับ ผมอยากให้ทุกคนตั้งคำถามว่า “สัตว์ประหลาดคืออะไร?” และจากที่ฮยอนซูพูดว่า “สัตว์ประหลาดบางตัวไม่ทำร้ายมนุษย์” ผมไม่คิดว่าความปรารถนาของมนุษย์มันจะไม่ดีไปหมดเสียทุกอย่าง และบางอย่างที่ดูเหมือนสัตว์ประหลาดก็อาจจะไม่ได้เลวร้ายไปซะหมด ดังนั้นผมจึงพยายามสื่อคำถามนี้ผ่านซีรีส์เรื่องนี้ไปถึงทุกคนครับ”

สุดท้ายนี้เหล่านักแสดงและผู้กำกับได้ปิดท้ายถึงผู้ชมที่รอคอยชมผลงานนี้ ว่า

ผู้กำกับอีอึงบก : “ซีรีส์เรื่องนี้ดีมากจริง ๆ ครับ ทุกคนต้องสนุกไปกับมันแน่ ๆ ขอบคุณความพยายามของทุกคนที่สร้างผลงานที่น่าภูมิใจแบบนี้ขึ้นมา ผมหวังว่าผู้ชมจะชอบมัน และหวังว่าจะได้ทำอะไรมากกว่านี้ในอนาคตครับ”

ซงคัง : “ถึงพวกเราจะใช้ชีวิตกันคนละเวลา แต่ผมหวังว่า Sweet Home จะช่วยปลอบประโลมจิตใจของพวกคุณได้ ขอบคุณทุกคนที่เข้าร่วมงานในวันนี้มาก ช่วยดูซีรีส์เรื่องนี้ในวันที่ 18 ด้วยนะครับ”

อีจินอุค : “ผมรู้ว่าช่วงนี้เป็นช่วงที่ยากลำบากมาก ผมหวังว่าเราจะได้เจอกันต่อหน้าและคุยกันมากกว่านี้ ผมหวังว่าวันนั้นมันจะมาถึงเร็ว ๆ และ Sweet Home เป็นซีรีส์ที่อเมซซิงมากครับ หวังว่าทุกคนจะสนุกไปกับมันนะครับ”

อีชียอง : “หลายคนต่างคาดหวังกับซีรีส์เรื่องนี้มาก และฉันคิดว่าทุกคนจะไม่ผิดหวังที่ได้ดูมันแน่นอนค่ะ ความเป็นมนุษย์คืออะไร เมื่อได้ดูซีรีส์เรื่องนี้มันจะตอบคำถามนั้นค่ะ ฉันคิดว่าซีรีส์เรื่องนี้มันมีความหมายมาก ช่วยรอรับชมในวันที่ 18 นี้ด้วยนะคะ

อีโดฮยอน : “Sweet Home เป็นโปรเจกต์ที่น่าภูมิใจมาก เพราะผู้กำกับ ทีมงานเบื้องหลัง และนักแสดงทุกคนต่างตั้งใจทำกันอย่างสุดความสามารถ ผมหวังว่าความพยามยามนี้ต้องได้รับผลตอบแทนที่น่ายินดีแน่นอน ฝากซีรีส์วันที่ 18 นี้ด้วยนะครับ”

คิมนัมฮี : “นักแสดงและทีมงานทุกคนทำงานกันอย่างหนักสำหรับโปรเจคนี้ ถึงจะมีแค่นักแสดงที่อยู่ตรงนี้ แต่ผมอยากให้ทุกคนเห็นถึงความพยายามอย่างหนักของทีมงานเบื้องหลังทุกคน ผมหวังว่าจะได้เจอทุกคนต่อหน้าในเร็วนี้นะครับ หวังว่าทุกคนจะชอบซีรีส์กันนะครับ”

โกมินชี : “หลังจากปล่อยให้รอกันมานาน ในที่สุดวันที่ 18 ธันวาคมนี้ Sweet Home ก็จะถูกปล่อยออกมาแล้ว แม้จะอยู่ในช่วงเทศกาลแต่ตอนนี้ก็เป็นเวลาที่ยากลำบากจริง ๆ เหมือนที่นักแสดงคนอื่น ๆ พูดไปก่อนหน้านี้ ฉันหวังว่าทุกคนจะสนุกไปกับซีรีส์เรื่องนี้ หวังว่าจะได้เจอทุกคนต่อหน้าในเร็วนี้ ขอให้ทุกคนรักษาสุขภาพกันด้วยนะคะ เจอกันในวันที่ 18 นี้ค่ะ”

พัคกยูยอง : “พวกเราทำงานหนักมาก มาก มาก (ย้ำ) สำหรับโปรเจกต์นี้ และในวันที่ 18 ธันวาคมนี้ ช่วยดู Sweet Home กันด้วยนะคะ”

โกยุนจอง : “สำหรับแฟน ๆ Netflix ทั่วโลก และสำหรับทุกคนที่เข้าร่วมงานแถลงข่าวทุกคน เชื่อว่ารอเรื่องนี้กันมานานมากเลยใช่ไหมคะ หวังว่าทุกคนจะชอบมันนะคะ เจอกันในอีก 2 วันข้างหน้าค่ะ”

Sweet Home มีกำหนดฉายใน 190 ประเทศทั่วโลก ผ่านระบบสตรีมมิ่ง Netflix รอชมพร้อมกัน 18 ธันวาคมนี้

Sweet Home Key Art TH

บทความที่เกี่ยวข้อง

ทำความรู้จักตัวละครหลักทั้ง 8 เตรียมพร้อมก่อนดู Sweet Home ออริจินัลซีรีส์เรื่องใหม่ของ Netflix

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก