kornews

เปิดที่มาตัวละคร ‘อาชิน’ และเหตุผลที่ทำตอนพิเศษ แทนที่จะเป็นซีซั่น ใน Kingdom : Ashin of the North

21/07/2021 - korseries


ในงานแถลงข่าวออนไลน์เปิดตัวตอนพิเศษ Kingdom : Ashin of the North สำหรับสื่อในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก APAC Mini Press Conference ที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 20 กรกฎาคมที่ผ่านมา นอกจากจะมีการพูดคุยถึงการทำงาน และความน่าสนใจในตอนพิเศษที่กำลังจะฉายนี้แล้ว คำถามที่หลายคนอยากรู้ว่าทำไม นักเขียนบทคิมอึนฮี ถึงเลือกที่จะผลิตผลงานในรูปแบบตอนพิเศษ แทนที่จะเป็นอีกซีซั่น ได้ถูกคลายความสงสัยภายในงาน

นักเขียนบทคิมอึนฮี ผู้เขียนบทอันน่าประทับใจตั้งแต่ ซีรีส์ Kingdom ซีซั่น 1-2 ได้เผยถึงที่มาการสร้างตัวละครอาชิน และแนวคิดการออกแบบผลงานของเธอ ที่ออกมาเป็นตอนพิเศษ ‘Kingdom : Ashin of the North‘ ว่า

“ตัวละครอาชิน ถูกเขียนขึ้นมาในช่วงแรก ๆ ถึงกลางๆ ระหว่างที่ฉันเขียนบทและวางโครงเรื่องซีซั่น 2 อยู่ค่ะ อย่างที่ทราบว่า สมุนไพรคืนชีพ มีคุณสมบัติทนทานต่ออากาศหนาว ทำให้ฉันเริ่มสนใจเกี่ยวกับอาณาเขตทางตอนเหนือของโชซอนและชนเผ่าซองจอยาอิน ซึ่งอาศัยอยู่บริเวณนั้น แล้วปะติดปะต่อเนื้อเรื่อง จนตกผลึกเป็นตัวละครอาชินขึ้นมา

ตัวละครอาชิน (วัยเด็ก รับบทโดย คิมชีอา / วัยผู้ใหญ่ รับบทโดย จอนจีฮยอน)

เรื่องราวของอาชินนั้นมีความยาวและซับซ้อนมาก เนื่องจากเรื่องราวครอบคลุมด้วยไทม์ไลน์ที่ยาวนาน เมื่อพิจารณาในแง่ลำดับเหตุการณ์แล้ว ฉันเลยคิดว่าถ้าทำแยกออกเป็นตอนพิเศษ แทนที่จะรวมเป็นซีซั่น 3 น่าจะดีและสะดวกต่อผู้ชมในการรับชม พวกเราเองก็จะได้ผลิตผลงานได้อย่างมีคุณภาพมากขึ้นด้วย จึงตัดสินใจทำเป็นตอนพิเศษแยกออกมาค่ะ”

ADVERTISEMENT
The Penthouse 3 ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!
ผู้กำกับคิมซองฮุน – นักเขียนบทคิมอึนฮี

สำหรับตอนพิเศษ Kingdom : Ashin of the North ที่นำแสดงโดย จอนจีฮยอน – พัคบยองอึน จะเล่าถึงจุดเริ่มต้นของทุกสิ่งทุกอย่างที่เกิดขึ้นในซีรีส์ Kingdom โดยจะพาผู้ชมเจาะลึกลงสู่เรื่องราวของตัวละคร อาชิน และจุดกำเนิดของการค้นพบสมุนไพรคืนชีพ มีความยาวทั้งสิ้น 92 นาที ฉายพร้อมกันทั่วโลก ในวันที่ 23 กรกฎาคมนี้ ที่ Netflix

ชมเบื้องหลังตอนพิเศษ Kingdom : Ashin of the North

บทความที่เกี่ยวข้อง

5 สิ่งน่ารู้ ก่อนดูตอนพิเศษ Kingdom : Ashin of the North

จอนจีฮยอน-นักเขียนบทคิมอึนฮี เผยถึงการตัดสินใจมาร่วมงานกัน ในตอนพิเศษ Kingdom : Ashin of the North

ตัวอย่างหลัก ‘Kingdom : Ashin of the North’ แง้มจุดเริ่มต้นของการล้างแค้นอันนองเลือดในโชซอน

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่


Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

Read More Articles


Korupdate






เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก