kornews

5 สิ่งน่ารู้ ก่อนดูตอนพิเศษ Kingdom : Ashin of the North

17/07/2021 - korseries


Kingdom: Ashin of the North (ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด: อาชินแห่งเผ่าเหนือ) ตอนพิเศษที่ต่อยอดจากจักรวาลของซีรีส์ Kingdom ใกล้ที่จะฉายเข้ามาทุกที ตอนพิเศษนี้จะเล่าถึงจุดเริ่มต้นของทุกสิ่งทุกอย่างที่เกิดขึ้นในซีรีส์โดยจะพาผู้ชมเจาะลึกลงสู่เรื่องราวของตัวละคร อาชิน และจุดกำเนิดของการค้นพบสมุนไพรคืนชีพ ดังนั้นแม้หลายคนจะติดตามซีซั่น 1 และ 2 กันมาแล้ว แต่ตอนพิเศษที่กำลังจะมาถึงจะถือเป็นการเปิดจักรวาลกับเรื่องราวที่ไม่เคยได้สัมผัสมาก่อน

ก่อนที่จะได้ชมตอนพิเศษกัน เราขอไกด์ไลน์ให้กับคนที่ชมซีซั่น 1 และ 2 ได้ฟื้นคืนความจำกันสักเล็กน้อย เพื่อเตรียมพร้อมก่อนชม Kingdom: Ashin of the North ไปด้วยกัน

1. เวลาและสถานที่

Kingdom: Ashin of the North คือจุดที่ทุกอย่างเริ่มต้นขึ้น แม้โรคระบาดผีดิบคืนชีพในซีซั่น 1 จะเริ่มขึ้นที่เมืองทงเรซึ่งอยู่ทางตอนใต้  แต่ความจริงแล้วต้นกำเนิดสมุนไพรคืนชีพนั้นอยู่ทางตอนเหนือ บริเวณชายแดนใกล้กับถิ่นอาศัยของชนเผ่าพาจอวี และ ซองจอยาอิน โดย ณ สถานที่ที่เรียกว่า “พเยซากุน” ซึ่งเป็นเขตหวงห้ามที่ห้ามผู้ใดย่ำกรายมาเป็นเวลา 100 ปีนี่เอง คือจุดที่อาชินวัยเด็กได้ค้นพบสมุนไพรคืนชีพ

2. สมุนไพรคืนชีพ

สมุนไพรคืนชีพที่เราได้เห็นกันมาแล้วในทั้งสองซีซั่นแรก คือไม้ดอกสีม่วงพันธุ์หายากซึ่งสามารถชุบชีวิตคนตายได้ และหายนะก็บังเกิดเมื่อบางคนที่ถูกชุบชีวิตด้วยสมุนไพรชนิดนี้กลายเป็นผีดิบกระหายเลือด โดยสมุนไพรคืนชีพนี้มีไข่สีขาวๆ ติดอยู่ ซึ่งจะฟักตัวเป็นปรสิตเมื่อถูกกินเข้าไป ปรสิตพวกนี้จะทำให้สมองติดเชื้อและเปลี่ยนมนุษย์ให้กลายเป็นปีศาจที่น่าสะพรึงกลัว

3. บริบท

ก่อนเผชิญหายนะจากผีดิบคืนชีพ อาณาจักรโชซอนมีปมปัญหาขัดแย้งกับแว่นแคว้นโดยรอบอยู่หลายประการ หนึ่งในพื้นที่ที่ตึงเครียดก็คือ ทางตอนเหนือ ที่ชนเผ่าหนี่ว์เจินรวมตัวกันตั้งตนเป็นกลุ่มชนเผ่า ‘พาจอวี’ อันแข็งแกร่งและน่าเกรงขาม โชซอนจับตามองพวกพาจอวี โดยใช้ชนเผ่าหนี่ว์เจินอีกกลุ่มที่มีชื่อว่า ‘ซองจอยาอิน’ คอยสอดแนมให้อย่างลับๆ  โดยพวก ‘ซองจอยาอิน’ คือชนเผ่าหนี่ว์เจินที่ตั้งรกรากอยู่บนแผ่นดินโชซอนมานานกว่า 100 ปี

ADVERTISEMENT
The Penthouse 3 ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!

4. อาชิน

เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นที่ชีวิตของอาชินในวัยเด็ก (รับบทโดย คิมชีอา) ในหมู่บ้านซองจอยาอิน พ่อของอาชินเป็นหัวหน้าผู้ปกครองชาวบ้านในหมู่บ้าน ส่วนแม่ของอาชินนั้นล้มป่วย อาชินจึงได้ออกเดินทางและย่างก้าวเข้าสู่เขตหวงห้ามด้วยความหวังอันริบหรี่ในการตามหาสิ่งที่จะช่วยรักษาแม่ของเธอจนได้พบเข้ากับสมุนไพรคืนชีพ อาชินในวัยเด็กนั้นต้องก้าวผ่านโศกนาฏกรรมยิ่งใหญ่ ซึ่งทำให้อาชินในวัยผู้ใหญ่ (รับบทโดย จอนจีฮยอน) นั้นผูกจิตมุ่งมั่นอยู่กับการแก้แค้น

5. ตัวละครหลัก

นอกจากอาชินวัยผู้ใหญ่ที่เราได้ปรากฎตัวมาแล้วก่อนหน้านี้ในตอนจบของซีซั่น 2 ตอนพิเศษนี้ยังร่วมสมทบโดยตัวละครสำคัญอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น มินชีรก (รับบทโดย พัคบยองอึน) หัวหน้ากองทัพหทารผู้จงรักภักดีจากซีซั่น 2 และตัวละครใหม่ที่มีความสำคัญไม่แพ้กันอย่าง ทาฮับ พ่อของอาชิน (รับบทโดย คิมรเวฮา) หัวหน้าหมู่บ้านซองจอยาอิน และไอดากัน (รับบทโดย คูคโยฮวาน) หัวหน้าชนเผ่าพาจอวี

เมื่อได้รู้ไกด์ไลน์นี้แล้วน่าจะพอทำให้ทุกคนได้เข้าใจภาพรวมเบื้องต้น ก่อนที่จะได้ดูตอนพิเศษกันเต็ม ๆ ความยาว 92 นาที ที่มีกำหนดฉายพร้อมกันทั่วโลก 23 กรกฎาคมนี้ รอดูกันนะ!

ชมตัวอย่างตอนพิเศษ Kingdom : Ashin of the North

บทความที่เกี่ยวข้อง

ตัวอย่างหลัก ‘Kingdom : Ashin of the North’ แง้มจุดเริ่มต้นของการล้างแค้นอันนองเลือดในโชซอน

Netflix ยันยังไม่มีการตัดสินใจ หลังสื่อรายงาน Kingdom จ่อทำตอนพิเศษเรื่องราวองค์รัชทายาทอีชาง

Kingdom : Ashin of the North ส่งทีเซอร์ บอกใบ้ปูมหลัง ความแค้น และจุดเริ่มต้นความตาย

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่


Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

Read More Articles


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก