interview

เปิดตัวซีรีส์ Crash Landing on You พร้อมส่งความฟินลงจอดฉุกเฉินก่อนสิ้นปี

09/12/2019 - korseries

crash landing on you press con

เมื่อความรักลงจอดอย่างฉุกเฉิน ใน Crash Landing on You

ซีรีส์เกาหลีเรื่องใหม่ที่หลายคนตั้งตารอชมส่งท้ายปีนี้ อย่างเรื่อง “Crash Landing on You” หรือชื่อไทย “ปักหมุดรักฉุกเฉิน” ช่อง tvN ได้จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ณ โรงแรม Four Seasons Hotel Seoul กรุงโซล เกาหลีใต้ ในช่วงบ่ายตามเวลาเกาหลีใต้ ของวันที่ 9 ธันวาคม โดยมีเหล่านักแสดงนำ อันได้แก่ ฮยอนบิน ซนเยจิน คิมจองฮยอน และ ซอจีฮเย มาร่วมงานอย่างพร้อมด้วย ผู้กำกับอีจองฮโย ซึ่งในครั้งนี้ Korseries ได้มีโอกาสเข้าร่วมงานจึงขอมาสรุปภาพรวมให้ทุกคนได้ทำความรู้จักซีรีส์เรื่องนี้ก่อนที่จะได้รับชมกันในเร็วๆนี้กัน

Crash Landing on You เป็นซีรีส์แนวโรแมนติก ที่ว่าด้วยเรื่องราวของ ยุนเซรี (รับบทโดย ซนเยจิน) ทายาทหญิงแห่งตระกูลร่ำรวยในเกาหลีใต้ ที่วันหนึ่งระหว่างที่เธอกำลังเล่นร่มร่อนดันเกิดกระแสลมแรง จนทำให้ต้องร่อนลงจอดฉุกเฉินซึ่งเป็นเขตพื้นที่ของประเทศเกาหลีเหนือ ทำให้ชีวิตของเธอได้มาพัวพันกับ รีจองฮยอก (รับบทโดย ฮยอนบิน) นายทหารเกาหลีเหนือช่วยเธอซ่อนตัว แล้วเกิดตกหลุมรักเธอขึ้นมา ซึ่งภายในซีรีส์เรื่องนี้จะถ่ายทอดเรื่องราวพรหมลิขิตที่เกิดขึ้นอย่างบังเอิญของพวกเขาที่สร้างความฟินและความอบอุ่นให้กับผู้ชมก่อนหมดปี

F3C9D822 5444 41C4 AB8A D66F1CF6515C DFDAE6DF D5E2 4043 BA91 014A95EDB914 A381A593 7230 45E4 8438 BDB6D8742959

ผู้กำกับได้เริ่มต้นแนะนำซีรีส์เรื่องนี้ว่าเป็นซีรีส์ที่ตอนแรกได้ยินว่าเป็นซีรีส์แนวโรแมนติกคอมเมดี้ธรรมดาทั่วไป แต่พอได้รับเรื่องย่อ พบว่าฉากหลังของเรื่องนี้เป็น ‘ประเทศเกาหลีเหนือ’ ซึ่งตอนแรกก็ตกใจว่าจะถ่ายทำได้หรือเปล่า แต่ว่าบทเรื่องนี้นั้นสนุกมาก แล้วถ้าหากได้นักแสดงนำทั้งสี่คนมาแสดงคงจะถ่ายทำออกมาได้อย่างสนุกสนาน อย่างไรก็ตามการถ่ายทำก็ต้องค่อนข้างระมัดระวัง เนื่องจากมีหลายอย่างที่ไม่รู้ โดยการถ่ายทำซีรีส์เรื่องนี้ แม้จะมีฉากหลังเป็นเกาหลีเหนือ แต่ก็ไม่ได้ถ่ายในประเทศเกาหลีเหนือจริงๆ แต่อาศัยการปรึกษากันของทีมงาน ในการเก็บข้อมูลจากการสัมภาษณ์ และนำสิ่งที่ศึกษามาผสมผสานกับจินตนาการซึ่งใช้ CG เข้ามาช่วย ซึ่งสร้างสรรค์ความพิเศษให้กับเรื่องนี้ได้เป็นอย่างดี

สำหรับตัวละครหลักของเรื่องนี้จะมีทั้ง 4 คน ซึ่งนักแสดงแต่ละคนนั้นต่างมีความน่าจับตามองเป็นอย่างสูง และได้รับความคาดหวังถึงเคมีของพวกเขาที่จะแสดงออกมาให้ได้เห็น โดยจุดที่น่าสนใจในซีรีส์เรื่องนี้มีหลายอย่างด้วยกัน

ฮยอนบิน กับครั้งที่ 2 ที่รับบทเป็นทหารเกาหลีเหนือ

ในซีรีส์เรื่องนี้ ฮยอนบิน จะรับบท รีจองฮยอก นายทหารระดับสูงของเกาหลีเหนือที่เป็นคนที่เคร่งครัดในหลักเกณฑ์เป็นอย่างมาก และพอเป็นเรื่องความรัก เขาก็เป็นคนที่ทุ่มเทและแสดงด้านที่อบอุ่น

ฮยอนบิน เผยการตัดสินใจร่วมแสดงในซีรีส์เรื่องนี้ ว่า “ผมคิดว่านักแสดงทุกท่านน่าจะเหมือนๆกันครับ เพราะว่าบทสนุกมากครับ สิ่งที่มีความพิเศษของเรื่องนี้คือฉากหลังที่เป็นเกาหลีเหนือ แล้วหลายๆเหตุการณ์ในเรื่องที่คาดการณ์ไม่ได้ สร้างความสนุกได้อย่างดี ทุกๆบทละครที่ผมเคยแสดงมาในอดีตเป็นบทที่ค่อนข้างมีความหนัก มีการแสดงที่ค่อนข้างจะต้องคิดหนัก แต่พอเรื่องนี้ผมรู้สึกว่ามันสนุกมาก แล้วคิดว่าผมสามารถที่จะแสดงออกมาได้อย่างสนุกครับ”

ฮยอนบิน เปิดเผยความแตกต่างระหว่างบทบาทนายทหารเกาหลีเหนือที่เคยแสดงมาก่อนหน้านี้ในภาพยนตร์ Confidential Assignment กับในซีรีส์เรื่องใหม่ Crash Landing on You ว่า “ผมเคยรับบทนายทหารเกาหลีเหนือในภาพยนตร์เรื่องอื่นมาก่อน เรื่องนี้ก็เป็นครั้งที่ 2 ที่รับบทนายทหารเกาหลีเหนือครับ ผมคิดว่าเรื่องนี้ค่อนข้างจะมีความหนักแน่น และมีความขรึมคล้ายๆกับคราวที่แล้ว แต่ในครั้งนี้จะเห็นมุมมองใหม่ในส่วนที่เป็นความรักมากกว่า เช่นความอบอุ่น หรือความใส ความนุ่มนิ่ม และก็ความประหลาดของรีจองฮยอกที่คิดว่าจะแตกต่างจากบทก่อนๆ เพราะครั้งที่แล้วไม่ได้เห็นด้านที่นอกเหนือจากนายทหาร ครั้งนี้จะได้เห็นถึงความหนักแน่นของนายทหาร และความจริงใจของชายธรรมดาที่ชื่อรีจองฮยอกด้วยครับ”

Crash Landing on You

ซนเยจิน กับครั้งแรกที่จะได้เห็นบทบาทที่ฉีกแนวจากผลงานที่ผ่านๆมา

หลายๆคนคงจะชินกับบทบาทของซนเยจินในรูปแบบซีรีส์แนวเมโลดราม่าที่บทจะค่อนข้างมีความเป็นผู้ใหญ่ในตัวสูง แต่ในซีรีส์เรื่องนี้ เธอจะรับบท ยุนเซรี หญิงสาวชนชั้นสูงที่มีเพียง 0.1% ในสังคมเกาหลี ที่ประสบความสำเร็จและมีชื่อเสียงในธุรกิจแฟชั่นและบิวตี้ ชีวิตของเธอไม่เคยพบกับความยากลำบาก และทำอะไรตามใจตัวเองอยู่เสมอ แต่หลังจากที่ได้พบกับรีจองฮยอก ชีวิตที่สวยหรูดูดีของเธอก็เริ่มมีอะไรบางอย่างเปลี่ยนไป

ซนเยจิน ได้เล่าถึงการตัดสินใจรับบท ยุนเซรี ว่า “ตั้งแต่ที่ก่อนได้รับบท ฉันได้รับเรื่องย่อของเรื่องนี้แล้วรู้สึกว่าน่าสนใจมาก จริงๆเวลารับบทมา ฉันค่อนข้างจะอ่านอย่างละเอียดแล้วประเมินบทนั้นๆ แต่พออ่านเรื่องนี้ก็รู้สึกว่าสนุก แล้วก็คิดว่าเราต้องรับแน่นอน บทของยุนเซรีค่อนข้างมีหลายมิติ เธอได้ประสบอุบัติเหตุที่ทำให้พลัดตกในเกาหลีเหนือ แล้วต้องประสบกับสิ่งที่ไม่เคยพบเจอในชีวิต เธอมีคาแรคเตอร์ที่มีความหลากหลาย ซึ่งมีหลายมุมที่จะสื่อออกมาค่ะ”

เธอยังได้เปรียบเทียบบทบาทใหม่นี้กับผลงานล่าสุดในซีรีส์ Something in the Rain ว่า “เรื่องที่แล้ว ฉันรับบทผู้หญิงที่อยู่ในวัยตัวฉันเอง ที่เป็นผู้หญิงทำงาน ซึ่งเป็นการแสดงที่ค่อนข้างเป็นชีวิตจริงของฉันเลยค่ะ แต่ส่วนของ เซรี เป็นบทที่มีความร่าเริง และมีบทพูดเยอะมากเลยค่ะ ฉันก็เลยศึกษาค่อนข้างหนักว่าควรจะแสดงบทนี้ออกมายังไง แล้วควรจะออกเสียงยังไงบ้าง และก็มีเรื่องราวที่คล้ายๆกับแฟนตาซีอย่างมากในเรื่องนี้ เลยได้มีการปรึกษากับผู้กำกับว่าเราจะถ่ายทอดออกมายังไง”

Crash Landing on You

ซอจีฮเย กับความท้าทายในการแสดงเป็นคนเกาหลีเหนือ

ในซีรีส์เรื่องนี้ผู้ชมจะได้เห็นถึงเสน่ห์ที่แตกต่างออกไปของ ซอจีฮเย ที่เธอจะสวมบทบาทเป็น ซอดัน ลูกสาวคนเดียวของนักธุรกิจในเกาหลีเหนือ ซึ่งเป็นประธานห้างชื่อดังในเมืองพยองยาง อีกทั้งยังเป็นคู่หมั้นของ รีจองฮยอก

ซอจีฮเย เล่าถึงความท้าทายกับการต้องใช้สำเนียงภาษาเกาหลีเหนือในเรื่อง ว่า “ฉันไปเรียนสำเนียงเกาหลีเหนือมาด้วยค่ะ ซึ่งที่ผ่านมาฉันไม่เคยแสดงสำเนียงอื่นๆในเกาหลีมาก่อนเลย พอครั้งนี้ต้องมาพูดสำเนียงเกาหลีเหนือ ก็รู้สึกว่ามันยาก ฉันฝึกตั้งแต่ 2 เดือนก่อนถ่ายทำ คอยดูคลิปต่างๆเพื่อจะได้แสดงได้สมจริงค่ะ” นักแสดงสาวยังได้เผยว่ามีคำศัพท์แปลกๆ ซึ่งทำให้เธอสนุกที่จะเรียนรู้ และยังคิดว่าสำเนียงเกาหลีเหนือเป็นจุดที่น่าสนใจในเรื่องนี้อีกด้วย

Crash Landing on You

คิมจองฮยอน กับ การกลับมาพร้อมความสดใส หลังพักรักษาตัวจากอาการป่วยร่วมปี

หลังจากที่หายหน้าหายตาไปนานร่วมปี หลังจากที่หยุดพักกิจกรรมไปรักษาตัวเนื่องจากอาการป่วย นับตั้งแต่แสดงในซีรีส์เรื่อง Time ไป การกลับมาแสดงครั้งแรกในรอบปีของคิมจองฮยอนจึงได้รับความสนใจเป็นพิเศษ ซึ่ง คิมจองฮยอน จะรับบท คูซึงจุน นักธุรกิจหนุ่มที่มุ่งเน้นแต่การหาผลประโยชน์

คิมจองฮยอน ได้เผยถึงการกลับมาหลังมีปัญหาสุขภาพ ว่า “ผมรู้สึกขอโทษมากกว่าครับที่ร่างกายผมไม่แข็งแรง หลายๆคนก็ให้กำลังใจผมเลยทำให้ผมมีร่างกายที่แข็งแรงอย่างมาก ผมได้ถ่ายทำในซีรีส์เรื่องนี้ด้วยใจที่ว่าผมจะทำการแสดงด้วยความสนุกและใจที่สั่นไหว ผมอยากเสนอผลงานดีๆให้กับทุกคน ขอบคุณสำหรับกำลังใจ และ ขอขอบคุณทุกท่านที่คอยเชียร์อยู่ตลอดนะครับ”

Crash Landing on You

การกลับมาร่วมงานกันอีกครั้งของ ฮยอนบิน – ซนเยจิน

และยิ่งได้รับความคาดหวังมากขึ้นไปอีก เนื่องจากผลงานนี้จะเป็นการกลับมาร่วมงานกันเป็นคร้ังที่ 2 ของ ฮยอนบิน และ ซนเยจิน ที่เคยร่วมงานกันในภาพยนตร์เรื่อง The Negotiation เมื่อปีที่ผ่านมา

ฮยอนบิน ได้เผยความรู้สึกว่า “ผมเคยแสดงด้วยกันในภาพยนตร์กับคุณซนเยจิน ซึ่งตอนนั้นเป็นเรื่องที่มีการแสดงได้เจอกันค่อนข้างน้อย จึงเป็นการแสดงที่ค่อนข้างแปลกนิดนึงครับ ผมก็เคยคิดว่าถ้าได้เจอกับคุณซนเยจินในเรื่องอื่นจะเป็นยังไง แล้วโอกาสนั้นมันมาไวกว่าที่ผมคิดครับ พอได้แสดงกับเธอ ผมคิดว่าเธอมีไอเดียอะไรหลายๆอย่าง เธอแสดงเก่งมาก ทำให้เราสองคนแสดงด้วยกันอย่างดีเลยครับ”

ด้าน ซนเยจิน เผยว่า “ฉันเห็นด้วยกับเขาค่ะ การที่แสดงกับคนเดิมหลายครั้ง จริงๆไม่ค่อยมีโอกาสแบบนั้นเลย ตอนที่ได้รับบทมา ฉันคิดว่าบทรีจองฮยอกเหมาะกับเขามาก แล้วก็หวังว่าคุณฮยอนบินน่าจะรับบทนี้แล้วก็เป็นจริง ในเรื่องตัวละครทั้งสองคนมีความสัมพันธ์ที่แน่นเฟ้นขึ้น แล้วมีหลายสถานการณ์ที่ทำให้ใกล้ชิดกัน ฉันรู้สึกดีใจที่ได้กลับมาร่วมงานกันกับเขาอีกครั้งค่ะ”

Crash Landing on You

“Crash Landing on You” เป็นผลงานของ ผู้กำกับอีจองฮโย ที่เคยอยู่เบื้องหลังงานกำกับซีรีส์ Romance is a Bonus Book (tvN,2019) , Life on Mars (OCN,2018) ร่วมกับ นักเขียนบทพัคจีอึน ที่เคยเขียนบทซีรีส์อันโด่งดังมาหลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น The Legend of the Blue Sea (SBS,2016-2017) , The Producers (KBS,2015) , My Love From the Star (SBS,2013-2014) มีกำหนดออกอากาศตอนแรก ผ่านทางช่อง tvN และ Netflix ในวันที่ 14 ธันวาคมนี้

บทความที่เกี่ยวข้อง : เผยทีเซอร์ใหม่ ฮยอนบิน – ซนเยจิน ในซีรีส์โรแมนติก Crash Landing on You

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก