ถึงผีจะหลอนระทึก ทำเอาขวัญสยอง แต่ก็คุ้มค่าให้สู้ตายอยู่นะ เพราะมีโอปป้าหล่อรอเราอยู่ มีมุมให้ชุ่มชื่นใจ คลายความกลัวลงได้บ้าง ยิ่งถ้าใครชอบตามเก็บแต้มดูหนังของโอปป้าให้ครบเรื่อง ก็ไม่ควรพลาดเลย สำหรับเรื่องผีๆที่มีโอปป้าหล่อๆ และต้องดูสนุกน่าสนใจด้วย ผู้เขียนก็ขอแนะนำ 5 เรื่องนี้แหละที่คิดว่าต้องโดนใจแน่นอน!

The Closet (2020)

มาประเดิมคนแรกที่ คิมนัมกิล ในบทหมอผีหนุ่ม ที่จะมาช่วยปราบผีให้บ้านคุณพ่อฮาจองอู ที่ลูกสาวฮอยูลตัวน้อยกำลังเผชิญหน้ากับวิญญาณหลอนหลังบานตู้เสื้อผ้าปริศนา ว่าตามชื่อหนังว่า The Closet (2020)  อ่านรีวิวฉบับเต็มได้ที่นี่


House of Disappeared (2017)

เรื่องที่สอง ยกให้ แทคยอน ในบทบาทหลวง ที่เข้าไปช่วยค้นหาความจริงเบื้องหลังปริศนาซับซ้อนซ่อนเงื่อนของการฆาตกรรมและความลี้ลับของมิติเวลา ในบ้านหลังหนึ่ง ซึ่งทำให้ป้าคิมยุนจินต้องตราบาปเป็นนักโทษมานานถึง 25 ปี ความลับ ณ บ้านหลังนี้ ซึ่งว่าไปตามชื่อหนังว่า House of Disappeared (2017) อ่านรีวิวฉบับเต็มได้ที่นี่


Alice : Boy from Wonderland (2015)

เรื่องที่สาม แนะนำให้คลายคิดถึงหนุ่มในกรมฯ ฮงจงฮยอน ซึ่งจะรับบทปริศนาเป็น เด็กหนุ่มในดินแดนปริศนาเร้นลับ ว่าตามชื่อว่า Alice : Boy from Wonderland (2015)  ถึงแม้ชื่อหนังจะดูอินโนเซนส์น่ารักๆ แต่กลับเป็นเรื่องราวปริศนาระทึก ซ่อนปมหน่วงจิต เนียนไปกับโรมานซ์ละมุนๆของฮงจงฮยอนกับจองโซมิน อูยส์ อยู่รวมกันได้ไง ต้องไปดูกันเองค่ะ ขอย้ำเน้นที่ความหล่อใสนุ่มนวลชวนฝันสุดๆของฮงจงฮยอน ที่ไม่ควรพลาดค่ะ อ่านรีวิวฉบับเต็มได้ที่นี่


The Priests (2015)

เรื่องที่สี่ ก็คงหนีไม่พ้นโอปป้าหล่อเบอร์ต้นๆของสายหนัง คังดงวอน ที่จะมาในบทของบาทหลวงปราบผี ซึ่งยังเป็นจูเนียร์ที่ต้องเป็นมือรองให้ตัวจริงอย่าง คิมยุนซอก หนังจะเน้นถ่ายทอดกระบวนการของมืออาชีพปราบผี และพิธีกรรมปราบผีอย่างเข้มข้นเร้าใจมาก เด็กสาวที่ถูกผีร้ายครอบสิงก็คือ พัคโซดัม ที่แสดงได้เด็ดยกนิ้ว ต้องดูเลยค่ะ ก็ว่าตามชื่อเรื่องชัดๆว่า The Priests (2015) อ่านรีวิวฉบับเต็มได้ที่นี่


 Mourning Grave (2014)

เรื่องที่ห้า ขอเลือกผลงานของหนุ่มคนดัง พ.ศ.นี้ คังฮานึล  ในบทของนักเรียนที่มีซิกซ์เซนส์เห็นผีได้ ชีวิตไม่สนุกเลยเพราะเขาก็คนธรรมดา กลัวผีเหมือนกัน ความสามารถพิเศษที่มีแต่ถูกล้อเลียน และความเหงาจากความไร้เพื่อนคบหา ทำให้เขายอมกลับบ้านเกิด และแล้วการได้พบเพื่อนใหม่ที่โรงเรียนใหม่ ก็ทำให้เขาพบกับอะไรดี ๆ ในชีวิต Mourning Grave (2014) อ่านรีวิวฉบับเต็มได้ที่นี่

ใครที่อยากสัมผัสบรรยากาศหลอน ๆ เรื่องราวผี ๆ ด้วยหนังผี-หนังสยองขวัญเกาหลี เป็นโอกาสดีที่จะเลือกหยิบสักเรื่องมาดูในวันฮาโลวีน ขอให้เพลิดเพลินกับการรับชมกันถ้วนหน้านะคะ~

ติดตามงานเขียนอื่นๆ ของผู้เขียน warumanu ได้ที่ เพจมูฟวีข้ามวันซีรีส์ข้ามคืน

บทความที่เกี่ยวข้อง

รีวิวภาพยนตร์ Deliver Us From Evil ให้มันจบที่นรก (2020) | ครบความโหด โฉด ดิบ

รีวิวภาพยนตร์ Okay! Madam (2020) อลเวงฮาวายกับสายลับกลางเวหา

Flower  

รีวิวภาพยนตร์ Trade Your Love (2019) | วิวาห์วุ่น ชุลมุนรักกำมะลอ

รีวิวภาพยนตร์ Intruder (2020) | อย่าให้ ‘ยูจิน’ เข้าบ้าน เพราะเธอคือคนแปลกหน้า

รีวิวภาพยนตร์ #ALIVE (2020) | เมื่อต้องเอาชีวิตรอดในดงซอมบี้

รีวิวภาพยนตร์ Peninsula (2020) | ฝ่านรกล่ามิชชัน เดนตายซอมบี้ อเวจีคนโฉด

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่


Facebook Fanpage
: facebook.com/korseries
Twitter
: twitter.com/korseries
Website
: korseries.com
Youtube
: Korseries

Read More Articles