k-movies

รีวิวภาพยนตร์ The Priests (2015) | ปราบผีสิง

31/10/2018 - warumanu


เรื่องราวเริ่มที่นักบวชในสมาคมลับ โรซิครูเซี่ยน ที่เชื่อในศาตร์เร้นลับและการใช้เวทย์มนต์ขับไล่สิ่งชั่วร้าย พวกเขามาตามจับผีร้าย 1 ใน 12 ปีศาจซาตานแก่กล้าที่อยู่ในคัมภีร์คู่โลกมาเป็นพันๆปี มักแฝงตัวอยู่กับทุกภัยพิบัติที่ก่อความตายให้แก่มวลมนุษยชาติ  ปีศาจนั้นหลุดหนีเข้ามาในเกาหลี  แต่ในระหว่างการนำกลับไป เกิดอุบัติเหตุที่ทำให้นักบวชเสียชีวิต และปีศาจตนนั้นหลุดการปิดผนึกด้วยเวทมนตร์ เข้าสิงร่างเด็กสาวอียองชินที่ถูกรถชนในที่เกิดเหตุ

อียองชิน (รับบทโดย พัคโซดัม) เด็กนักเรียนมัธยมที่เป็นคาทอลิค ถูกรถชนในค่ำคืนหนึ่ง และผีร้ายเข้าสิง ทุกข์ทรมานด้วยอาการแปลกๆ หลอนๆ ดึงดูดสัตว์ต่างๆ จนเธอโดดลงมาจากตึกสูง เกิดอาการสมองตาย นอนโคม่า

บาทหลวงคิม (รับบทโดย คิมยุนซอก) เป็นนักบวชที่เกษียณตัวมาทำงานพิธีกรรมไล่ผีในตำแหน่งผู้ช่วย  มีความคุ้นเคยกับอียองชินดี มาตรวจอาการแล้วก็มั่นใจถูกผีร้ายสิงแน่นอน แต่จนใจว่าบาทหลวงจอง นักบวชรุ่นพี่ ที่ทำหน้าที่หลักในการไล่ผีร้ายตนนี้มาก่อนหน้านี้ โดนผีเล่นงานซะนอนป่วยไร้สติปางตาย ครั้นจะขอความช่วยเหลือจากคริสตจักร ก็ไม่ได้รับการสนับสนุนเพราะไม่มีตัวนักบวชสายนี้เลย และที่สำคัญเจ้าคณะและบอร์ดพระผู้ใหญ่ก็เกรงกระทบภาพลักษณ์ของโบสต์ในยุคดิจิตอลที่อาจถูกมองเหยียดว่างมงาย

ADVERTISEMENT

ในเมื่อมือโปรไม่มี บาทหลวงคิมจึงจะตัดสินใจรับหน้าที่เป็นนักบวชหลัก และหาผู้ช่วยใหม่ กับ หมอมาเสริมให้ครบทีมทำงานเพื่อกลับไปช่วยอียองชินอีกครั้ง  บาทหลวงคิมจึงขอนักเรียนที่มีศักยภาพจากมหาวิทยาลัยคาทอลิค สเปคคือ เกิดปีเสือ กล้าหาญ แข็งแกร่ง อดกลั้น มีประสาทไวกับวิญญาณ  แต่กลับได้เป็น ผู้ช่วยบาทหลวงชเว (รับบทโดย คังดงวอน) หรือชื่อคาทอลิคว่า อกาโธ นักเรียนปี 7 ที่หลุดกรอบแหกโค้งเป็นกิจวัตร เรียนเล่นๆ หนีเที่ยว กินเหล้า จะเรียกว่า กล้าแกร่งได้ไหมนะ  ตรงสเปคจริงๆแค่ข้อเดียว คือเกิดปีเสือ

หลังจากนั้น ผู้ช่วยบาทหลวงชเวก็ต้องไปตระเวนรวบรวมข้าวของเครื่องใช้จำเป็นสำหรับประกอบพิธี จนได้ของครบ และถึงวันเวลาที่เหมาะสม จึงเข้าสู่บทพิธีกรรมไล่ผี อันเป็นพีคซีนของหนังเรื่องนี้ ซึ่งแนะนำว่าต้องชมด้วยตาตนเอง จึงจะถึงใจค่ะ

ช่วงเนื้อหาเกริ่นนำปูเรื่อง รวมทั้งการเตรียมความพร้อม ดำเนินไปแบบเรื่อยๆ บทรวมๆไม่ได้มีอะไรโดดเด่นนัก ออกจะอ่อนๆเล็กน้อย  ตรงกันข้ามกับช่วงพิธีกรรมไล่ผี มีความตื่นเต้น หลอนจิตมาก มาครบทั้งงานฉาก ภาพ แสง เสียง ทำบรรยากาศชวนขนลุก และลุ้นสุดๆ  และที่สำคัญนักแสดงปล่อยฝีมือเต็มที่ โดยเฉพาะพัคโซดัม เธอแสดงได้เนียนมาก บางซีนที่ปีศาจของขึ้น ดื้อแพ่งแผลงฤทธิ์ ก็ร้ายน่ากลัวจริงจัง บางซีนที่เผชิญความเจ็บปวดทรมาน ก็ดูน่าสงสารจับใจ พลังฝีมือการแสดงของเธอสะกดผู้ชมได้อย่างเหลือเชื่อจริงๆ และเธอก็ได้รางวัลการแสดงจาก 25th Buil Film Awards ด้วย

โดยรวม จัดว่าเป็นภาพยนตร์คุณภาพโปรดัคชั่นพิถีพิถันใช้ได้  และตอบโจทย์กับคนที่ต้องการโฟกัสดูพิธีกรรมปราบผีขลังๆ การต่อสู้ปีศาจร้ายแบบแนวคิดมาเฟีย คือห้ำหั่นกันให้ตายไปข้าง  แต่ไม่ใช่หนังผีหลอกหลอน หรือสยดสยองแยงตา  ซึ่งถ้าจำไม่ผิด ผู้เขียนคิดว่าเกาหลีน่าจะมีหนังปราบผีแนวคาทอลิคจริงจังแค่เรื่องนี้เรื่องเดียวนะ และมีซีรีส์อีกเรื่อง คือ The Guest ของช่อง OCN เผื่อใครดูแล้วเสพย์ติดหนังปราบผี ก็ลองไปหาชมได้ คุณภาพระดับงานหนังเหมือนกันค่ะ

Trailer : 

สามารถรับชมซับไทยภาพยนตร์ The Priests ได้ที่ VIU <คลิ๊ก>

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com

Read More Articles


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก