เรื่องราวเริ่มที่นักบวชในสมาคมลับ โรซิครูเซี่ยน ที่เชื่อในศาตร์เร้นลับและการใช้เวทย์มนต์ขับไล่สิ่งชั่วร้าย พวกเขามาตามจับผีร้าย 1 ใน 12 ปีศาจซาตานแก่กล้าที่อยู่ในคัมภีร์คู่โลกมาเป็นพันๆปี มักแฝงตัวอยู่กับทุกภัยพิบัติที่ก่อความตายให้แก่มวลมนุษยชาติ  ปีศาจนั้นหลุดหนีเข้ามาในเกาหลี  แต่ในระหว่างการนำกลับไป เกิดอุบัติเหตุที่ทำให้นักบวชเสียชีวิต และปีศาจตนนั้นหลุดการปิดผนึกด้วยเวทมนตร์ เข้าสิงร่างเด็กสาวอียองชินที่ถูกรถชนในที่เกิดเหตุ

อียองชิน (รับบทโดย พัคโซดัม) เด็กนักเรียนมัธยมที่เป็นคาทอลิค ถูกรถชนในค่ำคืนหนึ่ง และผีร้ายเข้าสิง ทุกข์ทรมานด้วยอาการแปลกๆ หลอนๆ ดึงดูดสัตว์ต่างๆ จนเธอโดดลงมาจากตึกสูง เกิดอาการสมองตาย นอนโคม่า

บาทหลวงคิม (รับบทโดย คิมยุนซอก) เป็นนักบวชที่เกษียณตัวมาทำงานพิธีกรรมไล่ผีในตำแหน่งผู้ช่วย  มีความคุ้นเคยกับอียองชินดี มาตรวจอาการแล้วก็มั่นใจถูกผีร้ายสิงแน่นอน แต่จนใจว่าบาทหลวงจอง นักบวชรุ่นพี่ ที่ทำหน้าที่หลักในการไล่ผีร้ายตนนี้มาก่อนหน้านี้ โดนผีเล่นงานซะนอนป่วยไร้สติปางตาย ครั้นจะขอความช่วยเหลือจากคริสตจักร ก็ไม่ได้รับการสนับสนุนเพราะไม่มีตัวนักบวชสายนี้เลย และที่สำคัญเจ้าคณะและบอร์ดพระผู้ใหญ่ก็เกรงกระทบภาพลักษณ์ของโบสต์ในยุคดิจิตอลที่อาจถูกมองเหยียดว่างมงาย

ในเมื่อมือโปรไม่มี บาทหลวงคิมจึงจะตัดสินใจรับหน้าที่เป็นนักบวชหลัก และหาผู้ช่วยใหม่ กับ หมอมาเสริมให้ครบทีมทำงานเพื่อกลับไปช่วยอียองชินอีกครั้ง  บาทหลวงคิมจึงขอนักเรียนที่มีศักยภาพจากมหาวิทยาลัยคาทอลิค สเปคคือ เกิดปีเสือ กล้าหาญ แข็งแกร่ง อดกลั้น มีประสาทไวกับวิญญาณ  แต่กลับได้เป็น ผู้ช่วยบาทหลวงชเว (รับบทโดย คังดงวอน) หรือชื่อคาทอลิคว่า อกาโธ นักเรียนปี 7 ที่หลุดกรอบแหกโค้งเป็นกิจวัตร เรียนเล่นๆ หนีเที่ยว กินเหล้า จะเรียกว่า กล้าแกร่งได้ไหมนะ  ตรงสเปคจริงๆแค่ข้อเดียว คือเกิดปีเสือ

หลังจากนั้น ผู้ช่วยบาทหลวงชเวก็ต้องไปตระเวนรวบรวมข้าวของเครื่องใช้จำเป็นสำหรับประกอบพิธี จนได้ของครบ และถึงวันเวลาที่เหมาะสม จึงเข้าสู่บทพิธีกรรมไล่ผี อันเป็นพีคซีนของหนังเรื่องนี้ ซึ่งแนะนำว่าต้องชมด้วยตาตนเอง จึงจะถึงใจค่ะ

 
What’s Wrong with Secretary Kim? (เลขาหน้าใส ป่วนหัวใจท่านรอง) พากย์ไทย ดูเพลิน ดูฟิน แบบไม่ต้องอ่านซับ แถมภาพคมชัด ดูกันได้ทั้งครอบครัว! ได้ที่ Viuคลิก!
 

ช่วงเนื้อหาเกริ่นนำปูเรื่อง รวมทั้งการเตรียมความพร้อม ดำเนินไปแบบเรื่อยๆ บทรวมๆไม่ได้มีอะไรโดดเด่นนัก ออกจะอ่อนๆเล็กน้อย  ตรงกันข้ามกับช่วงพิธีกรรมไล่ผี มีความตื่นเต้น หลอนจิตมาก มาครบทั้งงานฉาก ภาพ แสง เสียง ทำบรรยากาศชวนขนลุก และลุ้นสุดๆ  และที่สำคัญนักแสดงปล่อยฝีมือเต็มที่ โดยเฉพาะพัคโซดัม เธอแสดงได้เนียนมาก บางซีนที่ปีศาจของขึ้น ดื้อแพ่งแผลงฤทธิ์ ก็ร้ายน่ากลัวจริงจัง บางซีนที่เผชิญความเจ็บปวดทรมาน ก็ดูน่าสงสารจับใจ พลังฝีมือการแสดงของเธอสะกดผู้ชมได้อย่างเหลือเชื่อจริงๆ และเธอก็ได้รางวัลการแสดงจาก 25th Buil Film Awards ด้วย

โดยรวม จัดว่าเป็นภาพยนตร์คุณภาพโปรดัคชั่นพิถีพิถันใช้ได้  และตอบโจทย์กับคนที่ต้องการโฟกัสดูพิธีกรรมปราบผีขลังๆ การต่อสู้ปีศาจร้ายแบบแนวคิดมาเฟีย คือห้ำหั่นกันให้ตายไปข้าง  แต่ไม่ใช่หนังผีหลอกหลอน หรือสยดสยองแยงตา  ซึ่งถ้าจำไม่ผิด ผู้เขียนคิดว่าเกาหลีน่าจะมีหนังปราบผีแนวคาทอลิคจริงจังแค่เรื่องนี้เรื่องเดียวนะ และมีซีรีส์อีกเรื่อง คือ The Guest ของช่อง OCN เผื่อใครดูแล้วเสพย์ติดหนังปราบผี ก็ลองไปหาชมได้ คุณภาพระดับงานหนังเหมือนกันค่ะ

Trailer : 

สามารถรับชมซับไทยภาพยนตร์ The Priests ได้ที่ VIU <คลิ๊ก>

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com