k-movies

รีวิวภาพยนตร์ Trade Your Love (2019) | วิวาห์วุ่น ชุลมุนรักกำมะลอ

18/09/2020 - warumanu

ieaZDKIjfpN6cIDQzcBqY2oDSiN

876958898375cb8f220b7bae6f4b310b

Trade Your Love เป็นภาพยนตร์ฟอร์มเล็กจากผู้กำกับมือใหม่ ผู้เขียนหยิบมาดูแบบไม่คาดหวังอะไรมาก อาศัยว่าชอบฝีไม้ลายมือของ คิมดงอุค เป็นทุน คิดไว้ว่าเป็นการดูคั่นเวลาเล่นๆ เพราะเป็นงานรอมคอม คงย่อยง่าย ดูสบายๆ แถมพลอตก็คุ้นเคย ดูๆไปก็ลีลารอมคอมมาตรฐานดีๆนี่แหละ แต่พอดูจบก็ เออ รู้สึกแปลกดีที่ไม่ใช่สูตรสำเร็จอย่างที่คิด มีสิ่งเหนือความคาดหมายได้น่ารักอยู่ และเป็นความเพลิดเพลินแบบที่พอมีบทสรุปเป็นสาระความสมจริงของชีวิตอยู่บ้าง

ที่มาของเรื่องราว ก็มีต้นตอจากเรื่องคุ้นๆรอบตัวสะท้อนสังคมเราแหละ คือ ทัศนะของพ่อแม่ที่รักลูก อยากเห็นลูกได้ออกเรือนแต่งงาน ก้าวสู่ชีวิตผู้ใหญ่  ลูกสาวไม่ขึ้นคานขายไม่ออก ให้ผู้ติฉินนินทา ลูกชายไม่ลอยไปลอยมา สืบทอดตระกูลเป็นทายาทธุรกิจของครอบครัวได้  

ในขณะที่ไม่มีใครคิดเลยว่าลูกอาจอยากมีเส้นทางชีวิตของตัวเอง มีฝัน มีงานที่อยากทำในวิถีตัวเอง การแต่งงานไม่ใช่คำตอบเดียวของความสุขสำหรับเธอ  หรือเขาอาจอยากแต่งงานกับคนที่รักจริงๆ มีความหมายต่อชีวิต แต่ผู้หญิงที่เขาเลือกอาจไม่ถูกใจพ่อแม่ ไม่เป็นที่ยอมรับในสังคม

เธอและเขาที่มาเจอกันในจังหวะเหมาะ และต่างเห็นโอกาส win-win จึงจับมือทำสัญญาแต่งงานปลอมๆ และเรื่องราวยุ่งเหยิงวุ่นวายก็เกิดตามมาแบบไม่คาดคิด

fullsizephoto1039834

มาดูตัวตนและปัญหาของฝ่ายชายกันก่อน จองซองซอก (รับบทโดย คิมดงอุค) ทายาทธุรกิจสายการบิน ที่พ่อกับแม่แยกทางกัน ทำให้เขามีแม่เลี้ยงและน้องชายต่างแม่ แต่พ่อก็ประกาศเปรี้ยงว่าซองซอกจะได้สมบัติครึ่งหนึ่งถ้าแต่งงาน ถ้าไม่ ทุกอย่างจะตกเป็นของแม่เลี้ยงและน้องชายไป ความที่ซองซอกเป็นผู้ชายธรรมดาๆซึ่งไม่ได้มีอะไรน่าสนใจเป็นพิเศษนัก โดนผู้หญิงเทมาตลอด จนกระทั่งมาเจอ เชฟขนม โอฮเยจิน (รับบทโดย อีแชอึน) ผู้หญิงดีๆที่เขาไม่อยากปล่อยหลุดมือ แต่ปัญหาคือ เธอไม่ได้ตัวคนเดียว มีลูกติดหนึ่งคน ตัวเธอเองจึงยังไม่ยอมรับรักจากซองซอกสักที เพราะเธอตระหนักเห็นปัญหาว่าคงเป็นที่ยอมรับจากครอบครัวซองซอกได้ยาก ความวิตกกังวลของซอกซอกจึงเกิด เพราะนอกจากการพยายามเอาชนะใจเธอแล้ว ยังต้องมีฐานะการเงินที่ดีพอเพื่อดูแลเธอและลูกไปด้วยกัน

trade your love south korean movie poster

ทางด้านฝ่ายหญิง พัคแฮจู (รับบทโดย โกซองฮี) เป็นอดีตนักวิ่งดาวรุ่งที่จำต้องลาวงการเพราะข้อเท้าบาดเจ็บเมื่อหลายปีก่อน ถึงแม้ชีวิตจะคุ้นชินกับความเร็วความสูงมาตลอด เธอก็จำยอมใช้ชีวิตนิ่งๆ หันเหไปเป็นอาจารย์สอนหนังสือ แต่เผลอแว้บเดียวอายุก็ปาเข้าเลขสาม ทำให้พ่อแม่และพี่ชายทั้งสามพากันร้อนรน ต้องวุ่นวายเร่งเร้าให้เธอรีบแต่งงาน เธอจึงอยู่เฉยไม่ได้ซะละ ก็เพราะเธออยากใช้ชีวิตอิสระของตัวเอง จะโสดจะแต่ง ขอเป็นคนตัดสินใจเองในเวลาที่ต้องการ

trade your love south korean movie poster

ซองซอกและแฮจูบังเอิญได้มารู้จักกันในการนัดบอดครั้งหนึ่ง ซึ่งต่างฝ่ายต่างตั้งใจจะฆ่าเวลาไปตามหน้าที่ แต่แล้วก็มีจังหวะส่งให้เกิดปิ๊งไอเดียเรื่องแต่งงานหลอกพ่อแม่ โดยจะทำทีเป็นรักกัน แต่งงานกันแล้วย้ายไปอยู่ต่างประเทศ 3 ปี แต่จริงๆคือต่างคนต่างอยู่ ใช้ชีวิตของใครของมัน หลังจากนั้นค่อยหย่า …ข้อตกลงเกิด แอคชันพร้อม พ่อแม่ทั้งสองฝ่ายก็สมหวังสิคะ ทำให้ตอนนี้ก็เข้าสู่ช่วงกระบวนการเตรียมการแต่งงานละ

แต่ความช่างรุกเจ้ากี้เจ้าการของพ่อซองซอกสมเป็นนักบริหารอาชีพ  ทีมพี่ชายทั้งสามของแฮจูก็ไม่ได้ย่อหย่อนกว่ากัน ทำให้การเล่นละครหลอกๆของพวกเขาเจอกับสถานการณ์ทุลักทุเลตลอด ชวนหมิ่นความแตก หนำซ้ำยังมีคนมาเติมความป่วนอีก คือ อดีตแฟนของแฮจูที่ตัดใจจากเธอไม่ได้ เพื่อนสาวและภรรยาเพื่อนซึ่งเป็นคนสนิทข้างตัวของซองซอก แต่ก็บังเอิญให้มาร่วมแจมความวุ่นวายในจังหวะเวลาที่ไม่ควร ล้วนสร้างความอลวนอลเวง ลงท้ายจะเป็นอย่างไร ต้องตามดูกันเองค่ะ

qRdoLCqd0eCIdL4YrMpAwjfENvB
Trade%2BYour%2BLove%2B%25282019%2529
image readtop 2019 120012 15512447583651335

เนื้อหาเรื่องนี้ค่อนข้างกระชับ รวบรัด จึงดูเหมือนมักข้ามส่วนขยายความที่อาจทำให้บางประเด็นขาดน้ำหนักหรือที่มาที่ไป แต่ด้วยความเป็นรอมคอม เราก็จะเดาๆช่วยเสริมไปได้เองโดยไม่ยากตามที่เคยรู้เคยเจอมา ชูรสหลักของเรื่องก็คงต้องยกให้พระนางของเรานี่แหละ คิมดงอุคและโกซองฮี เคมีช่างเข้ากันดีจริง แสดงได้น่ารักเนียนๆ  โดยเฉพาะแอคติ้งของคิมดงอุคนี่ชวนอมยิ้มมาก เมื่อรวมๆกับมุกฮาอื่นๆในเรื่อง ก็ถือว่า ขำๆอมยิ้มได้พอประมาณทีเดียว 

แม้จะเป็นผู้กำกับมือใหม่ ทุนผลิตไม่มาก แต่นักแสดงสมทบก็ไม่ธรรมดาเลยนะ เช่น ยอมจองอา คิมอึยซอง โจอูจิน รวมถึงอีกหลายๆคนเป็นที่คุ้นหน้าคุ้นตาประหนึ่งคนกันเองของผู้ชมสายซีรีส์ เช่น ฮวังโบรา คิมซอนยอง อีจุนฮยอก ซนจีฮยอน อิมเยจิน ยิ่งไปกว่านั้น ยังได้นักแสดงรับเชิญระดับ อีจองแจ และ จองอูซอง มาร่วมสร้างสีสัน แค่โผล่หน้ามา ก็ตื่นเต้นเผลอยิ้มตามทันทีเลย 

โดยรวม คือชวนมาดูแบบไม่คิดมาก ไม่ต้องคาดหวังสูง เน้นดูดาราที่ชอบ แล้วจะจบด้วยความรู้สึกดีๆได้

Trailer :

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก