korselect

TOP12 ซีรีส์เกาหลีที่ถูกค้นหาผ่าน google เข้าสู่ระบบเว็บไซต์ Korseries มากที่สุดในปี 2019

03/01/2020 - prangmprang

top12 kdramas keywords on korseries 2019

สวัสดีปีใหม่แฟน ๆ Korseries ทุกคนนะคะ ตลอดปี 2019 ที่ผ่านมา วงการบันเทิงเกาหลีมีผลงานดี ๆ ออกมาให้ได้ติดตามมากมาย เนื่องในวันขึ้นปีใหม่เราขอมอบของขวัญให้กับทุกคนที่ติดตามข่าวสารวงการบันเทิงเกาหลีจากเรามาอย่างต่อเนื่องด้วยการรวบรวม 12 คำค้นหาซีรีส์เกาหลีที่ได้รับการค้นหาผ่าน Google เข้าสู่ระบบเว็บไซต์ Korseries.com มากที่สุดในปี 2019 โดยเก็บข้อมูลผ่าน Google Search Console ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม – 31 ธันวาคม 2019 มาให้ทุกคนได้ย้อนดูว่า เมื่อปีที่ผ่านมาเหล่าบรรดาคอซีรีส์เกาหลีในประเทศไทยให้ความสนใจกับซีรีส์เรื่องไหนมากเป็นพิเศษ (แอบใบ้ให้ว่ามีแถมมาให้อีก 1 คำ) คำค้นหาทั้ง 13 คำจะมีคำไหนบ้าง ไปดูกันเลย!

อันดับ 1 | Extraordinary You

extraordinary you cover

สามารถรับชมซับไทย Extraordinary You ได้แล้วที่ VIU <คลิก>

คำค้นหาอันดับ 1 ที่มีการค้นหาบน google เข้าสู่ระบบเว็บไซต์ Korseries ตกเป็นของ Extraordinary You ซีรีส์โรแมนติก-แฟนตาซี รีเมคจากเว็บตูน เล่าเรื่องความรักของหนุ่มสาววัยมัธยมด้วยพล็อตเรื่องใหม่แปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร ซึ่งหลังจากที่ซีรีส์เรื่องนี้ออกอากาศ ก็ได้รับความนิยมอย่างล้นหลามทั่วเอเชีย และยังเป็นเวทีแจ้งเกิดเหล่านักแสดงวัยรุ่นในเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น โรอุน SF9 คิมฮเยยุน อีแจอุค จองกอนจู คิมยองแด อีแทริ และ นาอึน April ให้เป็นที่รู้จักมากขึ้นอีกด้วย

บทความที่เกี่ยวข้อง : Extraordinary You เป็นกระแสพูดถึงอย่างแพร่หลาย เมื่อส่วนสูงนักแสดงชาย 180+ ยกทีม 

อันดับ 2 | Hotel Del Luna

hotel del luna poster

รับชมซับไทย Hotel del Luna ได้แล้วที่ VIU <คลิก>

เรื่องราวความรักของนายหญิงจางมันวอล และ ผู้จัดการกูชานซอง ก็มาแรงไม่แพ้กัน Hotel Del Luna เป็นชื่อของซีรีส์ที่มีจำนวนการเสิร์ชมากเป็นอันดับ 2 ซีรีส์แนวโรแมนติก-แฟนตาซี เรื่องนี้ จะพาคุณไปพบกับโชคชะตาที่ทำให้จางมันวอลต้องติดอยู่ในฐานะนายหญิงของโรงแรมที่รับแขกเฉพาะวิญญาณคนตาย จนกระทั่งวันหนึ่ง กูชานซอง ได้เข้ามาทำหน้าที่เป็นผู้จัดการคนใหม่ของโรงแรม

Hotel Del Luna ไม่เพียงมีพล็อตเรื่อง ฉาก และคอสตูมสุดอลังการเท่านั้น แต่ซีรีส์เรื่องนี้ยังได้เห็นการถ่ายทอดฝีมือการแสดงคุณภาพของ ไอยู และ ยอจินกู พร้อมด้วยนักแสดงสมทบและนักแสดงรับเชิญอีกคับคั่ง ส่วนผสมที่ลงตัวจึงพา Hotel Del Luna ไปสู่ความสำเร็จทั่วเอเชีย

บทความที่เกี่ยวข้อง : ส่องประวัติ อีโดฮยอน ดาวรุ่งดวงใหม่ที่ขโมยหัวใจจากผู้ชมจำนวนมากจากซีรีส์ Hotel Del Luna

อันดับ 3 | Vagabond

5d77251f5c88cc2098c0a5fd p.jpg.e9e174026b8d38864c1ce78af97b18c8

นับเป็นซีรีส์ที่มาแรงที่สุดในช่วงปลายปีเลยก็ว่าได้สำหรับซีรีส์เรื่อง Vagabond เล่าเรื่องราวของ ชาดันกอล (รับบทโดย อีซึงกิ) สตั๊นแมนหนุ่มที่สูญเสียหลานชายจากเหตุการณ์เครื่องบินตก แต่แล้วเขาก็ได้พบหลักฐานที่มีแค่ตัวเขาเพียงคนเดียวไม่เชื่อว่าเหตุการณ์นั้นเป็นแค่อุบัติเหตุ เขาจึงเริ่มออกตามหาความจริงที่อยู่เบื้องหลังไปพร้อมกับการได้รับความช่วยเหลือของ โกแฮรี (รับบทโดย ซูจี) เจ้าหน้าที่หน่วยสืบสวนพิเศษ ยิ่งสืบลงไปลึกเท่าไหร่ ความจริงเบื้องหลังความสูญเสียครั้งนี้กลับมาคนใหญ่คนโตมาเกี่ยวข้องมากขึ้นเรื่อยๆ และมากจนกลายเป็นปัญหาระดับชาติ รับประกันความสนุก ลุ้นระทึก และแอคชั่นดุเดือดที่สุด

บทความที่เกี่ยวข้อง : แกะสูตรความสำเร็จของ Vagabond ซีรีส์เกาหลีแนวแอคชั่นกระแสแรงแห่งปี 

อันดับ 4 | The Tale of Nokdu

the tale of nokdu poster

สามารถรับชมซับไทย The Tale of Nokdu ได้ที่ VIU <คลิก>

ในปี 2019 ที่ผ่านมา ซีรีส์แนวโรแมนติกที่เป็นที่พูดถึงบนโลกออนไลน์อย่างแพร่หลาย The Tale of Nokdu ก็ติดอันดับคำค้นหายอดฮิตมาเป็นอันดับ 4 แซงหน้าบรรดาซีรีส์พีเรียดเรื่องอื่นๆ แม้จะเล่าเรื่องด้วยคอนเซปต์พีเรียดย้อนยุค แต่ The Tale of Nokdu ต่างออกไปตรงที่พระเอกของเรื่องซึ่ง จอนนกดู (รับบทโดย จางดงยุน) ลงทุนแปลงโฉมให้เป็นสาวงามยุคโชซอน เพื่อซ่อนตัวอยู่ในหมู่บ้านแม่ม่าย จนได้ไปพบกับหญิงสาวที่กำลังฝึกหัดเป็นกีแซง ดงดงจู (รับบทโดย คิมโซฮยอน) ด้วยความไม่เต็มใจ และค่อยๆ พัฒนาความสัมพันธ์จนกลายเป็นความรักในที่สุด

บทความที่เกี่ยวข้อง : จางดงยุน เปิดใจแต่งหญิงไม่ง่าย พร้อมเบื้องหลังฉากจูบชายชาย ในซีรีส์ The Tale of Nokdu

อันดับ 5 | Love Alarm

fullsizephoto1086634

อันดับ 5 ตกเป็นของซีรีส์ความรักวัยรุ่นที่รีเมคจากเว็บตูนเรื่อง Love Alarm ว่าด้วยเรื่องของแอปพลิเคชันสื่อความในใจที่จะแจ้งเตือนหากมีคนที่ชอบอยู่ใกล้ตัวเรา พล็อตเรื่องน่ารัก นักแสดงเคมีดี ทั้ง คิมโซฮยอน จองการัม ซงคัง แถมยังเกิดการตั้งคำถามว่าถ้ามีแอปพลิเคชันลักษณะนี้ที่ใช้งานได้จริงจะเป็นอย่างไร การันตีความสำเร็จด้วยการประกาศสร้างซีซั่น 2 พร้อมทีมนักแสดงจากซีซั่นแรกแบบครบชุด

บทความที่เกี่ยวข้อง : ซีรีส์วัยรุ่นเรื่องดัง Love Alarm ยืนยันการผลิตซีซั่น 2

อันดับ 6 | Doctor John

Doctor John Poster 6

สามารถรับชมซับไทย Doctor John ได้แล้วที่ VIU <คลิก>

ขอเปลี่ยนโหมดมาที่ซีรีส์แนวการแพทย์เข้มข้นกันบ้าง ในปีที่ผ่านมาซีรีส์เรื่อง Doctor John มาแรงแซงซีรีส์การแพทย์เรื่องอื่นๆ และชิงตำแหน่งคำค้นหาสูงสุดอันดับ 5 ไปครอง ซีรีส์เรื่องนี้รวบรวมองค์ประกอบที่ซีรีส์การแพทย์ส่วนใหญ่มีเอาไว้อย่างครบถ้วน แถมความแปลกใหม่ด้วยการเล่าเรื่องของวิสัญญีแพทย์และการระงับความเจ็บป่วยให้คนไข้ เราจึงจะได้สนุกไปกับการวินิจฉัยโรคภายในไม่กี่วินาทีของหมอชามโยฮัน พร้อมทั้งร่วมลุ้นไปกับการตัดสินใจว่าจะให้คนไข้ทรมานต่อไปหรือจบชีวิตของเขาลง ในส่วนฝีมือการแสดง พูดเลยว่านักแสดงนำของเรื่อง จีซอง อีเซยอง อีคยูฮยอง เอาอยู่จริง ๆ

อันดับ 7 | Melting Me Softly

Melting Me Softly tp0001

รับชมซับไทย Melting Me Softly ได้แล้วที่ VIU <คลิก>

ผลงานคัมแบคหลังเสร็จสิ้นภารกิจรับใช้ชาติของพระเอกหนุ่ม จีชางอุค ก็ทำผลงานได้ดีสมกับที่แฟน ๆ รอคอย ในซีรีส์ Melting Me Softly จีชางอุค รับบท เป็นโปรดิวเซอร์รายการทดลองที่ต้องการนำเสนอความแปลกใหม่ให้กับวงการโทรทัศน์ เขาจึงเข้าร่วมการทดลองแช่แข็งมนุษย์ พร้อมกับหญิงสาวที่มีความฝันอยากทำให้ครอบครัวได้อยู่อย่างสุขสบาย แต่เพราะความผิดพลาดทำให้เขาหลับไปนานกว่า 20 ปีและฟื้นขึ้นมาอีกครั้งราวกับเพิ่งผ่านไป 1 คืน ในโลกที่ทุกอย่างเปลี่ยนไป เขาและเธอต้องเรียนรู้ที่จะอยู่กับปัจจุบันและอยู่เคียงข้างเพื่อรักษาชีวิตของกันและกัน

บทความที่เกี่ยวข้อง : 3 เหตุผลที่ไม่ควรมองข้ามซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้เรื่องใหม่ Melting Me Softly 

อันดับ 8 | Her Private Life

Image result for her private life poster

สามารถรับชมซับไทย Her Private Life ได้แล้วที่ VIU <คลิก>

จะทำอย่างไรเมื่อมีแฟนเป็นติ่ง Her Private Life ซีรีส์ที่บอกเล่าความสัมพันธ์ระหว่างแฟนคลับกับศิลปินที่รักไปพร้อม ๆ กับการเริ่มต้นความสัมพันธ์กับผู้ชายในชีวิตจริง ใครที่เป็นติ่งเกาหลีมานานเชื่อว่าต้องมีบางโมเมนต์จากซีรีส์เรื่องนี้ที่ตรงกับประสบการณ์การเป็นแฟนคลับของคุณแน่นอน

บทความที่เกี่ยวข้อง : รีวิวซีรีส์ Her Private Life (2019) l เมื่อความรักเข้ามาสู่โลกความติ่งของเธอ

อันดับ 9 | Rookie Historian Goo Hae Ryung

fullsizephoto1076330

เรื่องราวของหญิงสาวสามัญชนที่รู้หนังสือกับองค์ชายที่ใช้ชีวิตอยู่แค่ในวังหลวง แต่แท้จริงแล้วองค์ชายเป็นเจ้าของผลงานนิยายโรแมนติกที่ใคร ๆ ต่างหลงรัก เมื่อทั้งสองได้มาพบกันองค์ชายจึงได้รู้จักโลกนอกรั้ววังมากขึ้น พร้อมๆ กับรู้จักกับความรักที่มีต่อหญิงสาวข้างกาย Rookie Historian Goo Hae Ryung นับเป็นซีรีส์ที่แฟน ๆ สายโรแมนติก-พีเรียดน่าจะชอบเป็นพิเศษ เพราะเราจะได้เห็นความสวยงามของฉาก เครื่องแต่งกาย และเคมีที่เข้ากันได้ดีสุดๆ ของนักแสดง โดยเฉพาะนักแสดงนำของเรื่องอย่าง ชาอึนอู ASTRO และ ชินเซคยอง 

บทความที่เกี่ยวข้อง : ชินเซคยอง เปิดใจความรู้สึกหลังร่วมงานกับ ชาอึนอู ASTRO ในซีรีส์ Rookie Historian Goo Hae Ryung 

อันดับ 10 | Love with Flaws

Love With Flaws P1

สามารถรับชมซับไทย Love With Flaws ได้ที่ VIU <คลิก>

เป็นซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้ที่มาแรงส่งท้ายปีจริง ๆ กับซีรีส์ Love with Flaws ที่ได้ อันแจฮยอน มารับบทเป็นผู้ชายที่เปลี่ยนแปลงตัวเองจนเป็นคนเพอร์เฟกต์เพราะเคยโดนรักครั้งแรกปฏิเสธ และ โอยอนซอ มารับบทเป็นครูพละที่เกลียดผู้ชายหล่อเพราะชีวิตของเธอเต็มไปด้วยพี่น้องผู้ชายที่หล่อเหลาแต่ไม่ได้เรื่อง เมื่อเพื่อนในวัยเด็กทั้งสองได้กลับมาเจอกันอีกครั้ง ความสนุกสนานและความโรแมนติกจึงเริ่มต้นขึ้น เสริมทัพสร้างเสียงหัวเราะด้วยเหล่าเพื่อน ๆ และให้คนดูได้เพลิดเพลินไปกับพี่น้องของพระนางที่รับประกันความดีงาม

บทความที่เกี่ยวข้อง : อันแจฮยอนโอยอนซอ เผยถึงบทบาทในซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้ เรื่องใหม่ Love with Flaws

Korseries ขอแสดงความเสียใจต่อการจากไปของชาอินฮา ที่รับบทเป็น จูวอนซอก พี่ชายคนรองของนางเอกด้วยนะคะ เราจะจดจำรอยยิ้มและผลงานแสดงของคุณตลอดไป หลับให้สบายนะคะ 

อันดับ 11 | Crash Landing On You

Crash Landing On You

แม้จะเพิ่งออกอากาศมาได้ไม่นาน แต่ซีรีส์เรื่องนี้ที่ได้นักแสดงแถวหน้าของวงการอย่าง ฮยอนบิน และ ซนเยจิน มาแสดงร่วมกันก็สร้างกระแสความนิยมได้มากที่สุดในช่วงปีใหม่นี้ Crash Landing On You เล่าเรื่องราวความรักข้ามพรมแดนระหว่างทหารหนุ่มเกาหลีเหนือและหญิงสาวจากเกาหลีใต้ ทั้งสองคนมีชีวิตที่ต่างกันสุดขั้ว แต่พรหมลิขิตก็พาพวกเขาให้มาเจอกันและได้ใช้เวลาอยู่ด้วยกัน จากความแตกต่างจึงค่อยๆ ก่อตตัวกลายเป็นความรัก หลังจาก Crash Landing On You ออกอากาศให้ชมได้ไม่กี่ตอน ก็เป็นที่กล่าวถึงและมีแนวโน้มว่าเรตติ้งจะเพิ่มสูงขึ้นเรื่อย ๆ

อันดับ 12 | Flower Crew : Josoen Marriage Agency

py10tt7m4vekE9d70hz o

รับชมซับไทย Flower Crew : Joseon Marriage Agency ได้ที่ VIU <คลิก>

คำค้นหาอันดับ 12 ในปี 2019 ที่ผ่านมา เป็นของ Flower Crew : Josoen Marriage Agency ซีรีส์แนวพีเรียด-โรแมนติก-คอมเมดี้ ที่เล่าเรื่องของพระราชาที่เคยใช้ชีวิตเป็นสามัญชนที่มีอาชีพเป็นช่างตีเหล็กมาก่อน แม้สถานะของเขาจะเปลี่ยนไป แต่หัวใจของพระราชาก็ยังคงมอบให้แก่หญิงสาวชาวบ้านผู้เป็นรักครั้งแรกของเขาเรื่อยมา ด้วยเหตุนี้พระราชาจึงต้องใช้บริการ Flower Crew หรือสำนักจัดหาคู่เพื่อช่วยเปลี่ยนให้หญิงสาวผู้ต่ำต้อยกลายเป็นหญิงที่คู่ควรกับการเป็นคนรักของพระราชาให้ได้

บทความที่เกี่ยวข้อง : รีวิวซีรีส์ Flower Crew : Josoen Marriage Agency (2019)

แถม อันดับ 13 | Hotel Blue Moon (ไม่ใช่ชื่อซีรีส์ แต่เป็นชื่อโรงแรมในซีรีส์ Hotel del Luna)

Kim Soo Hyun Hotel del Luna 3

มาถึงอันดับที่ 13 ในบทความ TOP12 >< เพราะว่าคำค้นหานี้มีความพิเศษมากๆ เพราะไม่ใช่ชื่อซีรีส์ แต่ ‘Hotel Blue Moon’ เป็นชื่อที่ปรากฏอยู่ในซีรีส์ Hotel Del Luna ตอนสุดท้าย โดยเป็นชื่อของโรงแรมสำหรับปลอบประโลมดวงวิญญาณแห่งใหม่ ซึ่งในนักแสดงที่มารับบทเป็นเจ้าของโรงแรมคนใหม่ ที่ คิมซูฮยอน ที่เพิ่งเสร็จสิ้นภารกิจรับใช้ชาติและปรากฏตัวในฐานะนักแสดงรับเชิญในผลงานซีรีส์เรื่องนี้เป็นครั้งแรก ซึ่งแม้จะเป็นการปรากฏตัวเพียง 1 นาทีกับคำพูดอีก 1 ประโยค แต่ก็ทำให้แฟน ๆ ตื่นเต้นและคาดเดาว่าอาจมีการสร้างซีรีส์ Hotel Del Luna ซีซั่น 2 แม้จะยังไม่มีแพลนในการผลิตภาคต่อตามที่หลายคนคาดหวัง แต่เชื่อว่า คิมซูฮยอน จะกลับมามีผลงานให้แฟน ๆ ได้ติดตามกันในเร็ว ๆ นี้อย่างแน่นอน

บทความที่เกี่ยวข้อง : tvN ออกมาชี้แจงหลังการปรากฏตัวของ คิมซูฮยอน ในซีรีส์ Hotel Del Luna ที่ทำให้แฟนๆ คาดหวังซีซั่น 2

คำค้นหาทั้ง 13 อันดับที่ยกมาข้างต้นเป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้นนะคะ ยังมีคำอีกมากมายที่แฟน ๆ ให้ความสนใจและค้นหาผ่านเว็บไซต์ Korseries.com ขอบคุณสำหรับการติดตามตลอดมา ขอให้ปี 2020 เป็นปีที่ดีของทุก ๆ คนนะคะ สวัสดีปีใหม่ค่ะ ><

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก