spotlight

เปิดประวัติ ‘ชอนอูฮี’ นักแสดงสาวผู้ไปสุดในทุกบทบาท ผ่านผลงานการแสดงเข้มข้นหลากรส

31/05/2024 - cogimilk

Spotlight Chun Woo Hee Profile Cover

ากพูดถึงนักแสดงหญิงที่ครองจอชาวคอซีรีส์อยู่ในขณะนี้ ก็คงหนีไม่พ้น ชอนอูฮี ผู้มาทักทายผู้ชมผ่านหลากบทบาทรสชาติไม่ซ้ำ ไม่ว่าจะเป็นบท โดดาแฮ หญิงสาวที่ต้องเข้ามาข้องเกี่ยวกับครอบครัวเหนือธรรมชาติจากซีรีส์ The Atypical Family หรือจะสาวสวยชั้น 8 ซงเซรา จากซีรีส์ The 8 Show

ทั้งสองซีรีส์และบทบาทที่เธอได้รับนั้นเรียกได้ว่าแตกต่างกันอย่างสุดเหวี่ยง แต่ถึงอย่างนั้น ซอนอูฮี ก็ยังเผยเสน่ห์ได้อยู่หมัดในทุกแนว ด้วยเหตุนี้ Korseries จึงอยากพาทุกคนไปทำความรู้จักและส่องเส้นทางการแสดงที่แน่นไปด้วยประสบการณ์กว่า 20 ปีนักแสดงหญิงมากฝีมือคนนี้ ผ่านประวัติและผลงานที่ผ่านมาในคอลัมน์ SPOTLIGHT นี้กันเลยค่า 💖

Snapinsta.app 446106261 1488795568686764 2996318677808737966 n 1080

ชอนอูฮี (Chun Woo Hee / 천우희) เกิดวันที่ 20 เมษายน ปี 1987 เป็นนักแสดงสาวชาวเกาหลีที่เริ่มสนใจในการแสดงจากการเข้าเรียนคลาสการแสดงในสมัยมัธยม และได้ขึ้นแสดงละครเวทีของโรงเรียนพร้อมกวาดคำชมมากมาย ต่อมาเธอก็ได้คว้ารางวัลจากการประกวดการแสดงระดับเยาวชนจากหลายเวที ความหลงใหลในการแสดงของเธอยังคงมีอยู่อย่างต่อเนื่องไปจนระดับมหาวิทยาลัย จนเธอได้สำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัยคยองกี (Kyonggi University) ปริญญาตรี สาขาการแสดง

ชอนอูฮี ได้เริ่มต้นเส้นทางนักแสดงเต็มตัวในปี 2004 โดยประเดิมผลงานแรกในภาพยนตร์เรื่อง Love So Divine ก่อนจะตามมาด้วยงานภาพยนตร์อีกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น Love So Divine (2007), Mother (2009), The Boy From Ipanema (2010), Sweet Fucking Sixteen (2011) รวมไปถึงซีรีส์ The Woman Who Still Wants to Marry (2010)

แต่หากจะพูดถึงผลงานที่ทำให้เธอกลายมาเป็นที่รู้จักในช่วงแรกเริ่มนั้น คงต้องยกให้ภาพยนตร์คอมเมดี้ดราม่า Sunny (2011) ที่สร้างความประทับใจให้ผู้ชมมากมายกับเรื่องราวการโคจรกับมาเจอกันของเหล่าแก๊งเพื่อนสาว ‘ซันนี่’ ในช่วงวัยที่อายุพวกเธอได้ล่วงเลยสู่เลข 4 กันแล้ว โดย ชอนอูฮี ได้ระเบิดการแสดงผ่านตัวละคร อีซังมี ตัวการที่แท้จริงที่ทำให้กลุ่มซันนี่แตกกันในอดีต สร้างความประทับใจให้ผู้ชมจนถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยมจากทั้งเวที Grand Bell Awards และ Blue Dragon Film Awards

chun woo hee spotlight 01
chun woo hee spotlight 01 2

หลังจากนั้น ชอนอูฮี ก็เริ่มเป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น และได้มีผลงานอื่น ๆ ตามมา ไม่ว่าจะเป็นจะเป็นตัวละครหลัก สมทบ หรือรับเชิญพิเศษ ในทั้งภาพยนตร์อย่าง 26 Years (2012), In Between ตอน ‘Mineral Water’ (2012), As One (2012), Thread of Lies (2014), Tazza-The Hidden Card (2014), Cart (2014) และซีรีส์ Vampire Idol (2011-2012), Remarkable Woman (2014)

และในปี 2014 นี้ ก็ได้มีผลงานที่พาให้ ชอนอูฮี เฉิดฉาย นั่นคือภาพยนตร์ดราม่าอาชญากรรมสุดสะเทือนอารมณ์เรื่อง Han Gon Ju โดยเธอถ่ายทอดบทบาทของ ฮันกงจู หญิงสาวคนหนึ่งผู้พยายามก้าวข้ามผ่านบาดแผลทางใจจากการตกเป็นเหยื่อของการข่มขืนโดยชายหนุ่มกว่า 43 คน โดนถ่ายคลิปไปประจาน ทั้งยังถูกสังคมตราหน้าว่ามีความผิดเสียอย่างนั้น ความมืดหม่นและเข้มข้นของเนื้อเรื่อง ประกอบกับการแสดงอันสมจริงนั้นได้ส่ง ชอนอูฮี ให้คว้าทั้งรางวัลจากหลากหลายเวที รวมไปถึงรางนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม จาก 2014 Blue Dragon Film Awards และนักแสดงหญิงหน้าใหม่ยอดเยี่ยม จาก 2015 Baeksang Arts Awards

chun woo hee spotlight 03

ความสำเร็จในครั้งนั้นเป็นเครื่องปูทางพา ชอนอูฮี ให้ได้มาพบปะผู้ชมอีกเรื่อย ๆ ผ่านบทบาทเด่นที่ไม่มีจำเจ ไม่ว่าจะเป็น มีซุก หมอผีประจำหมู่บ้าน ในภาพยนตร์สยองขวัญ The Piper (2015) ที่สร้างมาจากนิทานเรื่องดัง The Pied Piper of Hamelin ของสองพี่น้องตระกูลกริมม์ บทบาทอีกร่างหนึ่งของ คิมอูจิน ชายผู้ตื่นมาแล้วพบว่าตนกลายเป็นคนอื่นในทุก ๆ วัน จากภาพยนตร์โรแมนติกคอมเมดี้ The Beauty Inside (2015)

รวมไปถึงบท ซอยอนฮี ในภาพยนตร์เมโลดราม่า Love, Lies ที่พาคุณย้อนไปยังยุคที่ญี่ปุ่นเข้ามายึดครองเกาหลี บอกเล่าเรื่องราวรักสามเส้าของสองสาวกีแซงกับหนุ่มนักแต่งเพลง มาให้คุณอินไปกับความรัก มิตรภาพ และความฝันของพวกเธอ ไปพร้อม ๆ กับสูดกลิ่นอายของศิลปะและวัฒนธรรมสมัยนั้นเข้าอย่างเต็มปอด

chun woo hee spotlight 04

และที่ไม่พูดถึงไม่ได้ นั่นก็คือ The Wailing ภาพยนตร์เขย่าขวัญระดับท็อปฟอร์ม เข้าของรางวัล ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม จากเวที 53rd Baeksang Awards และได้ฉายเปิดตัวในงาน 2016 Cannes Film Festival เมื่อหมู่บ้านหนึ่งซึ่งเคยอยู่กันอย่างสงบสุข กลับเปลี่ยนไปเมื่อชายชาวญี่ปุ่นปริศนาย้ายเข้ามา นำพาโรคภัยทั้งทางกายและใจ นำไปสู่โศกนาฏกรรมอันน่าหวาดผวาไปทั่วหมู่บ้าน โดย ชอนอูฮี รับบท มูมยอง (รับบทโดย ชอนอูฮี) หญิงสาวชุดขาวซึ่งจู่ ๆ ก็โผล่มาและหายไปแบบไร้เสียงและร่องรอยในที่เกิดเหตุฆาตกรรม สมกับชื่อของเธอที่มีความหมายว่า ‘นิรนาม’

chun woo hee spotlight 05

เปลี่ยนรสชาติจากภาพยนตร์สุดตึกเครียด ชอนอูฮี ได้พลิกบทบาทมาเล่นภาพยนตร์รัก กับ Oneday (2017) ที่เล่าเรื่องของนักตรวจสอบประกันหนุ่มผู้เพิ่งหย่ากับภรรยามาหมาด ๆ ต้องมาทำเคสของหญิงสาวผู้ตกอยู่ในอาการโคม่าหลังจากอุบัติเหตุทางรถยนต์ จนกระทั่งวันหนึ่งเขาได้พบว่าตนเป็นเพียงคนเดียวเท่านั้นที่มองเห็นวิญญาณของเธอได้ หลังจากไปเยี่ยมเธอที่โรงพยาบาล นอกจากนี้ เธอยังมีผลงานภาพยนตร์สั้นเรื่อง Girls On Top (2017) อีกด้วย

chun woo hee spotlight 06

และในปีเดียวกันนี้ หลังจากที่โลดแล่นบทจอเงินผ่านภาพยนตร์มากมาย ไม่ว่าจะหนังนอกกระแสหรือแม้แต่หนังฟอร์มยักษ์ ก็ถึงคราวที่เราจะได้เห็น ชอนอูฮี รับบทนำในจอแก้วกันบ้างแล้ว กับซีรีส์ Argon จากช่อง tvN ถ่ายทอดบทบาท อียอนฮวา นักข่าวหน้าใหม่ที่ได้เข้าทำงานในทีมข่าว Argon สุดโหดหิน ที่จะทำข่าวและรายงานการสืบสวนทุกข่าวจากความจริงเท่านั้น

chun woo hee spotlight 07

ในปี 2018 นี้ ชอนอูฮี ปรากฏตัวพิเศษในภาพยนตร์อิงประวัติศาสตร์เรื่อง Heung-boo: The Revolutionist ที่เล่าผลงานของนักเขียนซึ่งเกี่ยวกับสองพี่น้องนิสัยต่างสุดขั้ว ที่จะสั่นสะเทือนดงผู้ดีแห่งยุคโชซอน พร้อมสร้างแรงบัลดาลใจให้ผู้คนโดยเธอรับบท ชอนซุล และนับเป็นการโคจรมาร่วมงานกับนักแสดง คิมจูฮยอก สองเรื่องติด ต่อจากซีรีส์ Argon

ต่อมาปี 2019 เราก็ยังได้เห็น ชอนอูฮี ผ่านผลงานภาพยนตร์กันอย่างจุใจ เพราะเธอทั้งรับบทนำอย่าง ชเวรยอนฮวา ในภาพยนตร์ระทึกขวัญ Idol เมื่อนักการเมืองพบว่าภรรยาตนกำลังล้างรถของลูกชายที่เต็มไปด้วยคราบเลือดหลังไปเอี่ยวกับการตายของคน ๆ หนึ่ง ตามมาด้วยเรื่องราวการตกหลุมรักผ่านกระจกของ ชินซอยอง หญิงสาวกราฟฟิกดีไซเนอร์ผู้ทำงานบนตึกสูงระฟ้าแม้ตนจะมีอาการมึนหัวกลัวความสูง ตกหลุมรักกับหนุ่มผู้ซ่อมกระจกโดยการโรยตัวบนเชือก ในภาพยนตร์ Vertigo รวมถึงปรากฏตัวพิเศษในภาพยนตร์ A Little Princess กับบทบาท คุณครูพัค

ไม่เพียงแต่ตัวเท่านั้น เพราะเสียงของเธอยังได้ปรากฏในภาพยนตร์ดราม่าลึกลับ Maggie (2019) และยังพากย์เสียงให้กับแอนิเมชัน Ireesha, The Daughter of Elf-king อีกด้วย

chun woo hee spotlight 08

ความฮอตของ ชอนอูฮี ในปี 2019 ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เพราะเธอได้เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางมากขึ้นอีกขั้น ผ่านผลงานซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้เรื่องโปรดของใครหลายคนอย่าง Be Melodramatic เมื่อสามสาวเพื่อนสนิทวัยเลข 3 ต้องเผชิญหน้ากับความเปลี่ยนแปลง เมื่อเพื่อนคนหนึ่งโด่งดังขึ้นจากผลงานที่จะมีผลต่อมิตรภาพและหน้าที่การงานที่แตกต่างกันของพวกเธอ

ในซีรีส์เรื่องนี้ ชอนอูฮี ปรากฏตัวด้วยบทบาท อิมจินจู นักเขียนบทละครผู้อารมณ์ไม่คงที่ และมีบุคลิกไม่เหมือนใคร อาทิ เขียนบทละครแท้ ๆ แต่ชอบใส่ความเป็นวรรณกรรมลงไป ทั้งยังชอบมีบทสนทนากับกระเป๋าแบรนด์เนมสุดหรูตามตู้โชว์ในห้างสรรพสินค้าอีกต่างหาก

chun woo hee spotlight 9

มาสู่ปี 2021 ชอนอูฮี กลับมาอีกครั้งพร้อมกับเสียงฝนพร่ำในช่วงสิ้นปี กับภาพยนตร์รักสุดซึ้ง Waiting for Rain เมื่อหนุ่มสาวคู่หนึ่งตกหลุมรักกันผ่านจดหมาย และนัดเจอกันในวันฝนพร่ำที่ 31 ธันวาคม นำมาซึ่งการรอคอยกว่า 9 ปี โดยเธอถ่ายทอดบทบาท กงโซฮี ผู้เขียนจดหมายตอบกลับชายหนุ่มแทนพี่สาวของเธอซึ่งป่วยหนักจนเธอต้องดูแล

chun woo hee spotlight 10

ก่อนจะส่งไม้ต่อสู่ปี 2022 ด้วยภาพยนตร์ระทึกขวัญอิงจิตวิทยา! กับ Anchor เมื่อ จองเซรา ผู้ประกาศข่าวสาวของสถานีแห่งหนึ่งที่ต้องการไต่เต้าขึ้นสู่การเป็นนักข่าวผู้โดดเด่น จนกระทั่งวันหนึ่งโอกาสทองของเธอก็มาถึง เมื่อเธอได้รับสายจากหญิงสาวปริศนา ขอร้องให้รายงานข่าวการตายของเธอ ซึ่งจะกลายมาเป็นข่าวดัง แต่นั่นกลับนำว่าซึ่งการสืบสวนคดีปริศนาสุดน่าฉงนที่ตีแผ่สังคมได้อย่างเฉียบขาด

chun woo hee spotlight 11 1

ต่อด้วยภาพยนตร์สั้นออริจินัลจาก TVING เรื่อง Rustle ว่าด้วยเรื่องราวประหลาดที่ เซยอง ต้องเผชิญ ขณะค้นหาสาเหตุที่ทำให้คู่รักต้องเลิกรา และภาพยนตร์แนวดราม่าลึกลับ I want to know your parents เมื่อเด็กมัธยมศึกษาปีที่ 2 คนหนึ่งฆ่าตัวตาย และได้เขียนชื่อของเพื่อน 4 คนที่เคยรุมรังแกเขา ตามมาด้วยเรื่องราวของเหล่าผู้ใหญ่ที่พยายามปกปิดความสามมของลูก ๆ ตน โดยเธอรับบท ซงจองอุค คุณครูประจำชั้นของเขา

chun woo hee spotlight 12

แม้แต่ในปี 2023 ชอนอูฮี ก็ยังจัดเต็มผลงานมาให้เราได้ชมกันทั้งบนจอแก้วและจอเงิน ไม่ว่าจะเป็น Unlocked ภาพยนตร์จาก Netflix อีกหนึ่งผลงานระทึกขวัญจิตวิทยาพล็อตน่าติดตาม เมื่อหญิงสาวคนหนึ่งทำโทรศัพท์หาย จนมีผู้หญิงคนหนึ่งอ้างว่าเก็บไว้แล้วมันพังจึงส่งช่างซ่อม แต่ต้องปลดล็อกเครื่องให้ช่าง และการเป็นการเปิดประตูสู่หายนะ ในยุคที่โทรศัพท์มือถือมีข้อมูลแทบทุกอย่างในชีวิตของเรา

chun woo hee spotlight 12 2

ตามมาด้วยซีรีส์อาชญากรรมที่มีกลิ่นอายความคอมเมดี้ Delightfully Deceitful ของช่อง tvN ว่าด้วยการเจอกันของหญิงสาวนักต้มตุ๋นผู้ไร้ความปราณีกับทนายความหนุ่มผู้เห็นอกเห็นใจคนอื่นมากเกินไป แม้นิสัยจะแตกต่างแต่พวกเขาก็ได้ร่วมมือกันเล่นละครตบตาโดยมีเป้าหมายที่จะล้างแค้น

บทบาท อีโรอุม ที่ ชอนอูฮี ถ่ายทอดนั้น คือ ‘อัจฉริยะด้านการท่องจำ’ ผู้ที่ต้องติดคุกพร้อมถูกตราหน้าว่าเป็นฆาตรกรรมอำมหิตที่ฆ่าพ่อแม่ตนเอง และหลังจากที่ได้ออกจากคุก เธอจึงได้ลงมือตามแผนเพื่อที่จะแก้แค้นโดยใช้ความสามารถของเธอในฐานะนักต้มตุ๋น

chun woo hee spotlight 13

ในที่สุดเราก็เดินทางเข้าสู่ปี 2024 ที่ฝีมือการแสดงของ ชอนอูฮี ได้ฉายแสงยิ่งกว่าเก่า ด้วย 2 ผลงานที่ออกอากาศพร้อมกัน แต่กลับแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง เริ่มจาก The Atypical Family จากช่อง JTBC ซีรีส์แฟนตาซีโรแมนติกที่มีกลิ่นอายความไซไฟ บอกเล่าเรื่องราวภายในครอบครัวผู้มีพลังเหนือธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นฝันเห็นอนาคต บินได้ หรือย้อนเวลากลับไปยังช่วงที่มีความสุขได้ แต่พลังของพวกเขากลับสูญหายไปด้วยโรคของคนยุคใหม่ จนกระทั่งหญิงสาวคนหนึ่งย่างเข้ามาในบ้านของพวกเขาด้วยจุดประสงค์บางอย่าง

ซีรีส์เรื่องนี้ ชอนอูฮี ยังคงสานต่อบทบาทสาวนักต้มตุ๋นอย่างต่อเนื่อง กับตัวละคร โดดาแฮ สาวสุดลึกลับผู้เข้ามาเกี่ยวดองกับตระกูลบกโดยมีนัยนะบางอย่าง แต่ยิ่งอยู่กับครอบครัวนี้ เธอก็ยิ่งสร้างความเปลี่ยนแปลงให้กับบ้านที่เต็มไปด้วยเรื่องผิดปกติเต็มไปหมด เรียกได้ว่าเป็นอีกผลงานที่น่าจับตา แถมเนื้อเรื่องก็ยิ่งสนุกขึ้นเรื่อย ๆ อีกด้วย หากใครเป็นสายซีรีส์ฮีโร่พลังวิเศษ บอกได้เลยว่า ห้ามพลาด!

chun woo hee spotlight 14

ตรงกันข้ามกับในซีรีส์ดาร์กคอมเมดี้-ทริลเลอร์ของ Netflix อย่าง THE 8 SHOW ที่ ชอนอูฮี พลิกจากก่อนหน้าราวหน้ามือเป็นหลังมือ เรื่องราวเริ่มขึ้นเมื่อคน 8 คนได้รับคำเชิญสุดประหลาด กับการ ‘ขอซื้อเวลา’ พาพวกเขาตัดขาดจากสังคมและก้าวเข้าสู่ตึกลึกลับ 8 ชั้น มาเป็นส่วนหนึ่งของเกมโชว์ที่ไม่ทราบกฎกติกาที่แน่นอน ยิ่งอยู่นาน จำนวนเงินรางวัลก็จะยิ่งเพิ่มขึ้น นี่จึงเป็นสุดเริ่มต้นของการเผยธาตุแท้ที่สุดแสนจะเหี้ยมโหดซึ่งอยู่ในก้นบึ้งจิตใจมนุษย์ สะท้อนทุนนิยมที่ไร้ซึ่งคำว่า ‘ยุติธรรม’

บทบาท สาวชั้น 8 หรือชื่อจริงคือ ซงเซรา ในซีรีส์เรื่องนี้ทำให้ ชอนอูฮี กลายเป็นที่พูดถึงอย่างร้อนแรง กับการแสดงสุดโต่งจนทำให้คนดูอินไปตาม ๆ กัน กับคาแรกเตอร์ของหญิงสาวพราวเสน่ห์ผู้ได้รับอภิสิทธิ์เหนือคนอื่น ๆ ในตึกจากการที่ได้อยู่บนชั้นสูงสุด ความหลุดโลกที่คาดเดายากและเปี่ยมด้วยอำนาจของเธอนั้นทำให้แม้แต่ ชอนอูฮี ยังเอ่ยปากว่า ‘ตัวละครที่อาจเข้าถึงได้ยากที่สุด’ ถึงกระนั้น เธอก็ยังระเบิดอารมณ์ถ่ายทอดออกมาได้อย่างไร้ที่ติจนอดที่จะขนลุกไม่ได้จริง ๆ

chun woo hee spotlight 15

เรียกได้ว่า ตลอด 20 ปีบนเส้นทางนักแสดงของ ชอนอูฮี นั้นประกอบไปด้วยผลงานทั้งภาพยนตร์และซีรีส์หลากรสหลายอารมณ์ที่ลับให้ฝีมือของเธอคมกริบจนถ่ายทอดทุกบทบาทออกมาได้อย่างดิบดีและละเอียดยิบ ไม่ว่าจะสุดโต่งแค่ไหนก็เอาอยู จนไม่แปลกที่คนดูจะชื่นชมกันยกใหญ่

ใครที่ตกหลุมรักเสน่ห์และการแสดงของพี่สาวคนสวยคนนี้ สามารถติดตามเธอต่อได้ที่ Instagram ส่วนตัว @thousand_wooo และมาร่วมรอลุ้นบทบาทต่อไปที่เชื่อว่าจะต้องท้าทายไม่แพ้เรื่องที่ผ่านมาอย่างแน่นอนไปด้วยกันนะคะ 💛

บทความที่เกี่ยวข้อง

ส่องประวัติ – ผลงาน ของ ชอนอูฮี (Chun Woo Hee)

‘ตัวละครที่อาจเข้าถึงได้ยากที่สุด’ ชอนอูฮี เล่าถึงบทบาทการแสดงแสนสุดโต่ง ในซีรีส์ The 8 Show

The Atypical Family เริ่มไต่ระดับน่าจับตา ทำเรตติ้งสูงสุดใหม่หลังออกอากาศสัปดาห์ที่ 2

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก