kornews

‘ตัวละครที่อาจเข้าถึงได้ยากที่สุด’ ชอนอูฮี เล่าถึงบทบาทการแสดงแสนสุดโต่ง ในซีรีส์ The 8 Show

25/05/2024 - korseries

The 8 Show Chun Woo Hee cover

บทบาทการแสดงล่าสุดของ ชอนอูฮี ในซีรีส์ The 8 Show ได้รับความสนใจและถูกพูดถึงทันทีที่ซีรีส์ออกฉาย ซึ่งในเรื่องนี้ เธอสวมบทบาท ‘สาวชั้น 8’ ตัวละครที่มีคาแรคเตอร์เป็นเอกลักษณ์ ซึ่งการแสดงของชอนอูฮีนั้นทำเอาผู้ชมยากที่จะละสายตาจากเธอได้

ชอนอูฮี ได้เล่าความรู้สึกของเธอที่มารับบทบาทที่มีความสุดโต่งเช่นนี้พูดถึงมุมมองของผู้ชมที่น่าจะมีต่อบทบาทของเธอ รวมไปถึงสิ่งที่เธอนึกคิดระหว่างแสดง ว่า

“ในตอนที่ผู้ชมได้รับชมผลงานชิ้นนี้ ฉันคิดว่าตัวละครของฉันอาจจะเป็นตัวละครที่เข้าถึงได้ยากที่สุดเลยค่ะ ส่วนตัวฉันคิดว่าความมีเอกลักษณ์ที่แปลกและไม่เหมือนใครเป็นจุดแข็งของตัวละครนี้ ในฐานะที่รับบทเป็นตัวละครที่อยู่ในชั้นที่ 8 ฉันคิดว่าผู้ชมน่าจะมีความคิดเห็นที่หลากหลายเกี่ยวกับตัวละครนี้ บางคนอาจจะมองว่ามีเสน่ห์มาก แล้วก็ไม่แน่ใจว่าใช้คำนี้เลยได้ไหม แต่ว่าบางคนอาจจะเรียกตัวละครนี้ว่า “คนบ้า” เลยก็ได้ค่ะ

แต่สำหรับฉัน ฉันไม่คิดว่าบุคลิกของตัวละครนี้เกินจริงเลยด้วยซ้ำค่ะ เพราะต่อให้ฉันจะไม่มีคนแบบนี้อยู่ใกล้ตัว แต่คนแบบนี้อาจมีตัวตนอยู่ที่ใดสักที่หนึ่งก็ได้ค่ะ ดังนั้น น่าจะมีผู้ชมกลุ่มที่สนับสนุนและให้กำลังใจตัวละครนี้อยู่แน่ๆ และอาจจะมีคนที่เข้าใจและรู้สึกเหมือนกับตัวละครนี้อยู่ก็ได้ค่ะ แต่ในขณะเดียวกัน บางคนอาจจะรู้สึกไม่ชอบตัวละครนี้เลย

ในฐานะที่ฉันได้รับบทนี้ ฉันรู้สึกดีใจค่ะที่ได้แสดงให้ผู้ชมเห็นภาพเหล่านั้นและทำให้เกิดความรู้สึกที่หลากหลายได้ ระหว่างการถ่ายทำที่ฉันแสดง ฉันก็คิดว่าเมื่อมองจากภาพรวมของซีรีส์เรื่องนี้ ผู้ชมบางท่านอาจจะรู้สึกอึดอัดใจระหว่างที่รับชม บทนี้อาจจะเป็นบทที่แสดงยากหน่อย แต่ตอนที่ฉันแสดง ฉันพยายามปล่อยวางทุกอย่างลง แล้วแสดงไปด้วยสัญชาตญาณของตัวละครที่อยู่ชั้น 8 คนนี้ นั่นคือสิ่งที่ฉันพยายามทำระหว่างการแสดงค่ะ”

The 8 Show Chun Woo Hee Still 1 scaled
Netflix The 8 Show 12 scaled

The 8 Show เป็นซีรีส์แนวดาร์กคอมเมดี้-ทริลเลอร์ ที่บอกเล่าเรื่องราวของ คน 8 คนที่เข้าร่วมรายการเกมโชว์ ที่ไม่ทราบกฎกติกาที่แน่นอนในอาคารลึกลับ 8 ชั้น ซึ่งที่แห่งนี้ยิ่งจำนวนเวลาเพิ่มขึ้นเท่าไหร่ จำนวนเงินรางวัลที่จะได้ก็ยิ่งเพิ่มพูนขึ้นเท่านั้น พวกเขาจึงพยายามทำทุกวิถีทางเพื่อที่จะยืดให้อยู่ในเกมนี้ให้ได้นานที่สุด ท่ามกลางความขัดแย้ง แก่งแย่งอำนาจ และสะท้อนภาพความอยุติธรรมทั้งหลายทั้งปวง สามารถรับชมซับไทย-พากย์ไทย ได้ที่ Netflix

The 8 Show Poster TH

บทความที่เกี่ยวข้อง

ส่องประวัติ – ผลงาน ของ ชอนอูฮี (Chun Woo Hee)

The 8 Show ‘ยิ่งอยู่นานเท่าไหร่ เงินยิ่งเพิ่มเท่านั้น’ ซีรีส์พล็อตสุดแหวก ที่เป็นภาพสะท้อนโลกทุนนิยม และผู้คนที่หลากหลายในสังคม

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก