k-movies

รีวิวภาพยนตร์ Love, Lies (2016)

23/08/2018 - warumanu

love lies

Love, Lies เป็นภาพยนตร์แนวเมโลดราม่า ปูเรื่องเป็นพีเรียดยุคเกาหลีอยู่ใต้การปกครองของญี่ปุ่น พลอตเรื่องเกี่ยวกับความรัก ซึ่งผูกเรื่องไว้ด้วยความสวยงามของบทเพลงและดนตรี สะท้อนวัฒนธรรมของบันเทิงศิลป์กึ่งเก่ากึ่งใหม่ ผสมผสานความคลาสสิคโบราณกับความทันสมัยแบบตะวันตก และยังแฝงสะท้อนการเมืองของยุคจักรวรรดิญี่ปุ่นด้วยเล็กน้อย

Love%2C Lies p1

ในยุคที่ยังมี ‘ควอนบอน’ สถาบันฝึกอบรมเด็กผู้หญิงให้เติบโตเป็น ‘กีแซง’ ศิลปินมืออาชีพอย่างถูกกฎหมาย คือเป็นผู้หญิงที่ทำงานด้านขับกล่อมสร้างความบันเทิงเริงรมณ์ให้กับผู้ชายชั้นสูงในสังคมด้วยงานศิลปะชั้นสูงหลากหลายแขนง สิ่งที่พวกเธอเรียนรู้เป็นหลัก คือการร่ายรำ ร้องเพลง บทกวี และอื่นๆ ที่เป็นศาสตร์ศิลป์สุนทรีย์ซึ่งต้องใช้ทั้งพรสวรรค์และทักษะฝึกฝนอย่างหนัก เหล่าผู้เรียนจะถูกคัดแบ่งกลุ่ม ผู้ที่ความสามารถสุนทรียศิลป์ไม่ผ่านมาตรฐาน ก็จะต้องไปทำหน้าที่ให้บริการทางเพศแทน  ลูกค้าของที่นี่ก็คือ เหล่านายทหารตำรวจ นักการเมือง และแน่นอนว่าต้องมีญี่ปุ่นที่มีตำแหน่ง มีอิทธิพล มีเงินในสังคม

fullsizephoto713714new stills for the Korean movie quot Love Lies quot 57

NF1604221773 00

จองโซยุล (รับบทโดย ฮันฮโยจู) เป็นดาวเด่นของโรงเรียนนี้มาตั้งแต่เด็ก เพราะเธอทั้งสวย และเสียงดี สามารถร้องเพลงจองอัก คือเพลงคลาสสิคโบราณที่ทรงเกียรติ ได้อย่างไพเราะ เป็นพรสวรรค์ที่ได้รับการชื่นชมยกย่องเป็นแบบอย่างในชั้นเรียนเสมอ วันหนึ่งเธอได้เพื่อนใหม่ ซอยอนฮี (รับบทโดย ชอนอูฮี) ซึ่งพ่อเป็นคนลากรถที่บังเอิญทำให้งานของควอนบอนเสียหาย จึงเอาเธอมาปล่อยทิ้งชดใช้  ทั้งคู่จึงเติบโตเป็นเพื่อนรักกัน

2016041200514 077847490.1

คิมยุนอู (รับบทโดย ยูยอนซอก) เป็นนักแต่งเพลงหนุ่มคนรุ่นใหม่ที่มีฝีมือ มีสไตล์  มีงานสมัยนิยมที่รุ่งมาแล้วจากญี่ปุ่น นอกจากแต่งเพลงแล้ว ยังเปิดบาร์สมัยใหม่หุ้นกับเพื่อน  เขามาติดพันจองโซยุน ถึงขั้นเปรยๆอยากจะแต่งงานด้วยในปีหน้า และมักชักชวนให้จองโซยุลทิ้งอาชีพกีแซงไปทำงานร้องเพลงกับเขา โดยเขาจะแต่งเพลงดีๆที่ฮิตทันสมัยให้ รับรองว่าจะต้องกลายเป็นนักร้องดังแน่นอน แต่จองโซยุลยังไม่สามารตัดใจไปจากควอนบอนได้ เพราะเธอก็ภูมิใจในความสามารถของเธอ แม้ว่าในใจลึกๆก็อยากลอง และที่สำคัญก็คิดอยากเคียงข้างคนที่รักและได้ร้องเพลงที่เขาแต่งให้

fullsizephoto716880love lies 1 w600 h6005e20c736b0b5b9d8a9046e432ca28d94

ในวันที่คิมยุนอู พาจองโซยุลไปพบกับนักร้องดัง อีนันยอง ที่เป็นไอดอลในฝันของเธอ เธอได้มีโอกาสร้องเพลงจองอักให้อีนันยองฟัง แต่ซอยอนฮีมาตามจองโซยุลกลับไปงานแสดงเร่งด่วน ด้วยความรักเพื่อนที่ชื่นชมอีนันยองเช่นกัน จองโซยุลจึงให้อกาสซอยอนฮีได้พบกับอีนันยางเป็นการส่วนตัวเช่นกัน นั่นคือจุดเริ่มต้นของชะตาชีวิตใหม่ซอยอนฮี ในขณะเดียวกันตัวจองโซยุลเองก็ถูกหมายปองโดยนายตำรวจใหญ่ญี่ปุ่น (รับบทโดย พัคซองอุง) แม้เธอจะเอาตัวรอดมาได้ แต่ก็ทำให้เธอเริ่มตระหนักได้ว่า ในที่สุดกีแซงมีระดับอย่างเธอก็ยังต้องจบด้วยบทขายตัวอยู่ดี

จุดพลิกผันของเรื่องราว คือ คิมยุนอู ที่ปันใจไปมองความสามารถของซอยอนฮี ซึ่งมีนักร้องอีนันยองเป็นผู้เปิดทางให้  เพราะเขาชื่นชอบเสียงซอยอนฮีที่เข้าทางสไตล์สมัยนิยมมากกว่าจองโซยุล จนเกิดความมุ่งมั่นผลักดันปั้นซอยอนฮีให้เป็นนักร้องในบาร์เขาและจะออกอัลบั้มให้ดังตามเป้าหมายของเขา

ลำพังการเสียตำแหน่งนักร้องในฝันให้เพื่อนรักไป ก็สะเทือนใจจองโซยุลแล้ว แต่ก็ยังไม่หนักหนาเท่าการเสียคนรักให้เพื่อนอีก เพราะจู่ๆคิมยุนอูก็เปลี่ยนใจไปตกหลุมรักซอยอนฮีเข้าให้ (เข้าใจได้ว่า คนอารมณ์ศิลปินอย่างคิมยุนอู จิตใจอ่อนไหว พอได้หลงเสน่ห์เสียง ก็พาใจตกหลุมรักไปด้วยได้ง่ายๆ) จองโซยุลจึงต้องใจร้าวสุดๆ เรียกได้ว่า ไม่เหลืออะไรอีกแล้ว สิ่งที่เธอเคยภาคภูมิใจยิ่ง ไม่ว่าจะเป็นฝีมือเพลงจองอักที่โดดเด่นเป็นหนึ่ง เพื่อนรักนับสิบปี ชายคนรักที่เคยอยู่ในมือ อนาคตครอบครัวที่อยู่ใกล้แค่เอื้อม ความตั้งใจที่จะเป็นนักร้องสมัยนิยมที่มีชื่อเสียง ความเป็นกีแซงมีระดับ ทุกอย่างกลับกลายเป็นความว่างเปล่า ไม่มีความหมายใดเหลืออยู่ การตัดสินใจครั้งใหญ่ของเธอจึงเปลี่ยนแปลงทุกชีวิตแบบพลิกกระดาน จะเป็นอย่างไรบ้าง ต้องไปติดตามชมค่ะ

fullsizephoto717739

โดยรวม เรื่องนี้มีบทที่ค่อนข้างเป็นแนวน้ำเน่าประโลมโลกอยู่ จึงดูง่าย ตรงไปตรงมา คาดเดาเรื่องราวได้ไม่ยาก เรียกว่าคุ้นชิน เพราะไม่ต่างจากงานหนังละครบ้านเรา แต่ความดีงามโดดเด่นที่เห็นคือ นักแสดงทำหน้าที่ได้ดี ฮันฮโยจู บทเข้มข้นมาก และสวยมากๆ ใครเป็นแฟนคลับก็ไม่ควรพลาด ด้วยความงดงามของเสื้อผ้าเครื่องแต่งกาย เมคอัพ ที่จัดเต็มตระการมาก ดูเพลินจริงๆ ฉากโลเคชั่นก็ดูได้อารมณ์พีเรียดอย่างสวยงามน่าประทับใจ  จัดว่าเสียงเพลงและบรรยากาศในเรื่องสามารถสร้างความสุนทรีย์ในการชมได้ดียิ่งทีเดียว คุ้มค่าที่จะหามาชมสักครั้งค่ะ

fullsizephoto691817

Trailer : 

https://www.youtube.com/watch?v=_XNkW5LWOcE


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก