korselect

Sixth Sense วาไรตี้คอนเซ็ปต์เล่นใหญ่ ที่ชวนคุณเชื่อในสัมผัสที่ 6 จับผิดว่าอันไหน ‘ปลอม’

03/09/2021 - prangmprang

sixth sense cover

Sixth Sense คือวาไรตี้มาแรงแห่งปีที่เปิดตัวด้วยคอนเซ็ปต์สุดสนุก รายการจะพาสมาชิกประจำทั้ง 6 พร้อมด้วยแขกรับเชิญคนดัง ออกตามหาสารพัด ‘ความปลอม’ ที่ทีมงานคัดสรรอย่างตั้งใจมาเพื่อตบตา ตั้งแต่ร้านอาหาร เมนูอาหาร หมอดู เศรษฐี และอีกมากมาย ซึ่งจุดสนุกของรายการอยู่ตรงที่ความมั่นใจระคนลังเลและสับสนของเหล่าสมาชิกผู้มาร่วมใช้เซนส์ตามหาของจริง-ของปลอม ในแต่ละสัปดาห์ เพราะคำตอบของพวกเขามีเดิมพันเป็น ‘ทองคำแท่ง’ พร้อมทั้งศักดิ์ศรีที่จะพิสูจน์ว่า เซนส์ของใครจะเชื่อถือได้มากกว่ากัน

นอกจากคอนเซ็ปต์แปลกใหม่ถูกใจคนดู ครองตัวเลขเรตติ้งน่าประทับใจ แถมยังได้ต่อยอดรายการมาถึงซีซั่น 2 รายการ Sixth Sense ยังมีความดีงามที่ควรค่าแก่การรับชม ไม่ว่าจะเปิดดูเพลิน ๆ ยามว่าง หรือนั่งหน้าจออย่างตั้งใจ ก็เชื่อเถอะว่าคุณจะเผลอเปิดลิ้นชักสัมผัสที่ 6 ของตัวเอง มาร่วมสอดส่ายสายตาและใช้ประสบการณ์ตามหาของจริง-ของปลอม ในรายการร่วมไปกับพวกเขาอย่างแน่นอน  

ดูซับไทยรายการ Six Sense ซีซั่น 1 และ ซีซั่น 2 ได้ที่ VIU

sixth sense 2 Poster

และต่อไปนี้ คือความพิเศษที่เป็น ‘ของจริง’ ซึ่งอัดแน่นอยู่ในรายการ Sixth Sense รอให้คอซีรีส์ทุกท่านตามไปรับชมพร้อมกัน 

ทีมงาน : ความทุ่มเท-ทุ่มทุนสร้าง เพื่อตบตาทั้งสมาชิกและผู้ชมได้อย่างแนบเนียน 

รายการ Sixth Sense เป็นผลงานของโปรดิวเซอร์ จองซอลมิน อดีตโปรดิวเซอร์รายการ Running Man, Village Survival, the Eight และ The Uncanny Return รายการที่ต่อยอดจากซีรีส์เรื่อง The Uncanny Counter  ด้วยคอนเซ็ปต์ของรายการคือการให้ตามหา ‘ของปลอม’ ถ้าจะให้โกหกได้แนบเนียน จึงต้องเล่นใหญ่และใช้มากกว่าการเนรมิตเพียงเมนูอาหารหรือคนคนหนึ่งขึ้นมา แต่ต้องเซ็ตอัพสภาพแวดล้อมโดยรอบทั้งฉากและสถานที่ อย่างการทำประกาศนียบัตรหรือป้ายร้านขึ้นมาใหม่นี่ถือเป็นงานง่าย ส่วนงานยากอย่างทำป้ายบอกทางให้ดูเก่า ๆ เหมือนผ่านการใช้งานมานาน ทำกลิ่นอาหารให้คละคลุ้งประหนึ่งเป็นร้านบ้าน ๆ ในความทรงจำ ก็ไม่เกินความสามารถของทีมงานรายการนี้

sixth sense cap 1
sixth sense variety show 6
sixth sense variety show 4

ซึ่งวิธีที่ทีมงานใช้ในการเซ็ตอัพฉากปลอมขึ้นมาเพื่อตบตาสมาชิก มีทั้งการค้นคว้าข้อมูลขั้นต้นจากอินเทอร์เน็ต หนังสือ ไปพิพิธภัณฑ์ สอบถามผู้เชี่ยวชาญ เพื่อตีความและผ่านการประชุมอย่างหนักหน่วง เพื่อให้ปฏิบัติการต้มตุ๋น (แบบไม่อันตราย) แต่ละครั้งประสบผลสำเร็จ 

ในรายการ Sixth Sense ซีซั่น 2 ตอนที่ 4 แขกรับเชิญคือนักแสดง ฮาซอกจิน ชายผู้ได้รับการขนานนามว่าเป็นมันสมองของวงการบันเทิงเกาหลี เพราะเขามีดีกรีเป็นถึงวิศวกร เมื่อต้องมาตามหา ‘หมอดูตัวปลอม’ ฮาซอกจินที่นอกจากฉลาดรอบรู้หาตัวจับยาก เขายังออกตัวด้วยว่าไม่ค่อยจะเชื่อในคำทำนายสักเท่าไหร่ ทีมงานจึงต้องทำการบ้านด้วยการสอบถามข้อมูลส่วนตัวแบบเจาะลึกของสมาชิกทุกคนจากคนใกล้ชิด เรียกว่าสัมภาษณ์จนถึงขั้นที่เจ้าตัวเองยังตกใจกับคำทำนาย (ที่มาจากข้อมูลของทีมงานนั่นแหละ) 

sixth sense variety show 9

หรือในรายการ Sixth Sense ซีซั่น 2 ตอนที่ 5 แขกรับเชิญคือ อีจุนโฮ 2PM ไอดอล-นักแสดงที่มาร่วมตามหา ‘เมนูปลอม’ จากบรรดาเมนูที่แปลกทั้งชื่อและหน้าตา แต่ว่ารสชาติดีอย่างไม่น่าเชื่อ ทีมงานทำงานหนักถึงขั้นหาข้อมูลจากผู้เชี่ยวชาญ เปิดตำราประวัติศาสตร์ และเสริมความน่าเชื่อถือด้วยการหาข้อมูลจากพิพิธภัณฑ์ เพื่อรังสรรค์ออกมาเป็นเมนูที่ทำเอาสมาชิกไขว้เขวพอสมควร บอกใบ้ให้นิดนึงว่า อีจุนโฮ เป็นแขกรับเชิญคนแรกของรายการที่ตามหาเมนูปลอมถูกต้อง และได้รับทองคำแท่งเป็นรางวัลกลับบ้านไปครอง

sixth sense variety show 3

สมาชิกรายการ : ตัวพ่อ-ตัวแม่ วงการวาไรตี้เกาหลีกับเคมีที่เข้ากันได้ดีสุด ๆ 

รายการ Sixth Sense ประกอบด้วยสมาชิกหลัก 6 คน ได้แก่ ยูแจซอก, โอนารา, เจสซี่, จอนโซมิน, มิจู Lovelyz และ อีซังยอบ โดย 5 คนแรกคือสมาชิกดั้งเดิมที่อยู่คู่กับรายการมาตั้งแต่ซีซั่นแรก ส่วน อีซังยอบ เป็นแขกรับเชิญที่เคมีเข้ากับพวกเขาได้เป็นอย่างดี จนได้มาเสริมทัพเป็นสมาชิกหลักในซีซั่นที่ 2 

sixth sense variety show 2

การที่มี ยูแจซอก เจ้าพ่อแห่งรายการวาไรตี้เกาหลีและคนบันเทิงที่มีประสบการณ์กว่า 30 ปีเป็นแกนนำสำคัญ ทำให้รายการ Sixth Sense เรียกความสนใจและการันตีความสนุกจากผู้ชมได้ไม่ยาก ส่วนสมาชิกคนอื่น โดยเฉพาะสาว ๆ ทั้ง โอนารา, เจสซี่, จอนโซมิน, มิจู Lovelyz แม้จะเป็นการร่วมงานกันครั้งแรก แต่พลังเพื่อนหญิงพลังหญิง บวกกับเคมีพี่สาว-น้องสาวที่เข้ากันได้ดีเยี่ยม ก็ส่งให้เป็นสีสันอันแสนสดใสให้ผู้ชม แม้จะสร้างความปวดหัวเล็กน้อยให้พี่ใหญ่อย่างยูแจซอกและอีซังยอบอยู่บ้างก็ตาม > <

sixth sense variety show 1 1

อีกประเด็นที่ทำให้เราชื่นชอบรายการ Sixth Sense มากเป็นพิเศษ คือทักษะทางวาไรตี้ของ เจสซี่ ตัวแม่วงการฮิปฮอปที่มีเพลงฮิตล้างชาร์ตมากมาย แม้ลุคบนเวทีของเธอจะดูสวยแซ่บและเซ็กซี่ แต่เมื่อมาต้องมาตามหาของปลอมในรายการ เจสซี่ก็ได้เผยเสน่ห์อันคาดไม่ถึงทั้งท่าทีน่ารัก ๆ การพูดจาและวิจารณ์อย่างตรงไปตรงมา รวมถึงเลิฟไลน์กับ อีซังยอบ ที่แฟน ๆ ให้ความสนใจ ทั้งหมดต่างช่วยกันเสริมให้  Sixth Sense เป็นรายการวาไรตี้ที่ควรค่าแก่การใช้เวลาว่างเพื่อรับชม 

sixth sense variety show 10 2

และนอกจากการวิเคราะห์ วิจารณ์ เพื่อตามหา ‘ของจริง-ของปลอม’ ในระหว่างรายการ สมาชิกจะต้องเล่นเกมหรือทำภารกิจพิเศษเพื่อแลกคำใบ้ ซึ่งช่วงนี้นับเป็นเวลาที่สมาชิกรายการทั้ง 6 คนจะได้ฉายแสง งัดสารพัดความสามารถออกมาใช้ เรียกว่ายังคงให้แฟน ๆ ตระหนักว่าพวกเขาคือคนบันเทิง ที่สร้างเสียงหัวเราะไปพร้อมกับใช้เซนส์ของตัวเองทำภารกิจ เพื่อพิชิตรางวัลใหญ่อย่าง ‘ทองคำแท่ง’ 

ร่วมกันปลุกและเชื่อในสัมผัสที่ 6 ของตัวเอง และออกตามหา ‘ความปลอม’ ไปพร้อมกัน 

ดูซับไทยรายการ Six Sense ซีซั่น 1 และ ซีซั่น 2 ได้ที่ Viu Thailand

อ่านบทความที่น่าสนใจอื่น ๆ ของ นักเขียน prangmprang

รีวิวซีรีส์ You Are My Spring (2021) ซีรีส์เยียวยาจิตใจที่ทุกคนมี ‘แผลในใจ’ ซ่อนอยู่

Come Back Home รายการที่พาคนดังกลับบ้านหลังแรกในโซล สะท้อนช่วงวัยแห่งการตามความฝัน

‘ซองฮุน’ กับการสอบใบอนุญาตสุดท้าทาย ทักษะใหม่ในชีวิตที่ค้นพบผ่านรายการ I Live Alone

สรุปภูมิหลัง ‘หัวหน้าทีม Golden Time’ ตำรวจฝีมือดีที่มีอดีตอันมืดดำ จากซีรีส์ Voice 1-4

เปิดประวัติการแสดง ‘อีจุนโฮ 2PM’ จากไอดอลสัตว์ป่าสู่นักแสดงผู้รับบทบาทได้หลากหลาย

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก