focus

‘ซองฮุน’ กับการสอบใบอนุญาตสุดท้าทาย ทักษะใหม่ในชีวิตที่ค้นพบผ่านรายการ I Live Alone

01/08/2021 - prangmprang

sunghoon i live alone cover

นอกจากผลงานซีรีส์เรื่อง Love (ft. Marriage and Divorce) ที่กำลังออกอากาศซีซั่น 2 ให้ได้รับชมกัน ซองฮุน (Sung Hoon) พระเอกหนุ่มดีกรีอดีตนักกีฬาว่ายน้ำคนนี้ยังเป็นสมาชิกหลักของรายการ I Live Alone วาไรตี้ที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องมาหลายปี และเพิ่งฉลองการออกอากาศตอนที่ 400 ไปไม่นาน ในตอนที่ 406 ก็เป็นอีกครั้งที่ซองฮุนได้เปิดเผยชีวิตประจำอันน่าประทับใจ ด้วยการใช้เวลาตั้งแต่เช้าจรดเย็นไปกับการอบรมและสอบ ‘ใบอนุญาตขับขี่เครื่องจักรกลหนัก’ ทักษะที่เขาเพิ่งค้นพบว่าตนทำได้ดีมาก ๆ ที่สำคัญ สาเหตุที่เขาได้ค้นพบความสามารถใหม่ในวัย 39 ปี (นับแบบเกาหลี) ก็สืบเนื่องมาจากตอนหนึ่งของรายการ I Live Alone นั่นเอง

sunghoon heavy equipment license test 2

นักแสดง ซองฮุน ปรากฏตัวครั้งแรกในรายการ I Live Alone ในปี 2017 ในฐานะสมาชิกของคลับสายรุ้ง (ชื่อเรียกคนดังที่เคยมาร่วมเปิดเผยชีวิตคนติดบ้านผ่านรายการ) ซึ่งในขณะนั้น ผลงานซีรีส์ My Secret Romance (2017) ของเขากำลังโด่งดังไปทั่วเอเชีย จากทั้งเคมีที่เข้ากันได้ดีระหว่างพระนาง ฉากคิสซีนบนรถริมทะเลในตำนาน ประกอบกับประวัติส่วนตัวที่ว่า ซองฮุนเป็นอดีตนักกีฬาว่ายน้ำที่หันมาเอาดีด้านการแสดง ทั้งหมดจึงส่งให้ซองฮุนโด่งดังและเป็นนักแสดงที่น่าจับตา

sunghoon heavy equipment license test 1

จนเมื่อเขาได้มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของรายการ I Live Alone พระเอกในฝันของใครหลายคนก็ได้เผยภาพการใช้ชีวิตประจำวันอันแสนสุดโต่ง ทั้งเรื่องกิน ออกกำลังกาย ไดเอ็ต หรือแม้กระทั่งงานอดิเรก ที่เรียกได้ว่าเขาคนนี้ทุ่มเทเต็มที่กับทุกเรื่อง และถึงแม้จะขัดกับลุคพระเอกหล่อเท่ที่คล้ายคนคุ้นเคย (ไปเยอะเหมือนกัน > <) แต่ความเป็นธรรมชาติ และความเข้ากันได้เป็นอย่างดีกับสมาชิกคนอื่น ก็ส่งให้ผู้ชมรายการชื่นชอบ มีทั้งการมอบมีมและฉายาน่ารัก ๆ ให้เขา ซึ่งทั้งหมดการันตีได้ว่า บังซองฮุน คนนี้นี่แหละ เหมาะสมอย่างยิ่งกับเป็นสมาชิกหลักของรายการ I Live Alone และเขาก็ได้เป็นส่วนหนึ่งของรายการตั้งแต่ปี 2017 มาจนถึงปัจจุบัน

sunghoon heavy equipment license test 6

ในรายการ I Live Alone ตอนที่ 406 เป็นอีกครั้งที่ ซองฮุน ในฐานะสมาชิกหลักของรายการได้มาเปิดเผยชีวิตประจำวันของเขา โดยคราวนี้ สิ่งที่ทำให้คนติดบ้านอันดับต้น ๆ สตาร์ทรถออกไปตั้งแต่เช้าตรู่ คือความตั้งใจจะไป ‘อบรมและสอบใบอนุญาตขับขี่เครื่องจักรกลหนัก’ ทั้งรถยกประเภทน้ำหนักไม่เกิน 3 ตันและรถขุด ซึ่งสาเหตุที่ทำให้เขาได้ค้นพบทักษะการขับขี่รถประเภทนี้ สืบเนื่องมาจากตอนหนึ่งของรายการ I Live Alone เป็นตอนที่ซองฮุนต้องรับหน้าที่ขับรถแทรกเตอร์เพื่อเกลี่ยหน้าดินสำหรับแปลงปลูกพืช แม้จะเริ่มต้นด้วยความประหม่า แต่ผลปรากฏว่าไม่ใช่แค่ขับได้ดี บังคับรถได้ราวกับมืออาชีพ ซองฮุนยังมีความสุขและสนุกสนานมากเป็นพิเศษ จึงนำมาสู่ความจริงจังถึงขนาดมาอบรมและสอบใบขับขี่ในวันนี้

ข้อกำหนดการสอบใบอนุญาตขับขี่เครื่องจักรกลหนักหรือรถขนาดใหญ่ของเกาหลี แบ่งเป็น 2 ประเภท คือ รถที่มีน้ำหนักน้อยกว่า 3 ตัน และรถที่มีน้ำหนักมากกว่า 3 ตัน โดยการสอบใบอนุญาตรถที่มีน้ำหนักน้อยกว่า 3 ตัน หากเป็นผู้ที่มีใบอนุญาตขับขี่ทั่วไปประเภทหนึ่ง (ตามกฎหมายเกาหลี) จะต้องเข้ารับการอบรมการขับรถยก 6 ชั่วโมง รถขุด 6 ชั่วโมง และอบรมภาคทฤษฎีอีก 6 ชั่วโมง ซึ่งในวันนี้ ซองฮุน เลือกที่จะสอบใบอนุญาตขับขี่รถที่มีน้ำหนักน้อยกว่า 3 ตัน และสำหรับค่าแรงของคนขับรถขนาดใหญ่ทั้งรถยกและรถขุดตามกฎหมายแรงงานเกาหลี จะอยู่ที่วันละ 130,000 – 140,000 วอน (ประมาณ 3,800 – 4,000 บาท)

sunghoon heavy equipment license test 4

โดยในรายการ ซองฮุน ได้ใช้เวลาตั้งแต่เช้าจรดเย็นไปกับการฝึกหัดขับรถขนาดใหญ่ทั้งสองประเภทอย่างแข็งขัน เนื่องจากเขามีทักษะในระดับเบื้องต้นมาบ้าง จึงได้ข้ามขั้นไปสู่การฝึกท่าที่ต้องใช้สำหรับการทดสอบพร้อมจับเวลาจริง ซึ่งผลลัพธ์จะออกมาเป็นอย่างไร อยากให้ทุกคนติดตามในรายการ และอีกหนึ่งไฮไลต์ที่พลาดไม่ได้ อยู่ในช่วงที่เขาอบรมภาคทฤษฎี ซึ่งซองฮุนนั้นได้ฉายาในรายการว่าเป็นหนึ่งในสมาชิกแก๊งคนทึ่ม แถมเขายังออกตัวเองด้วยว่าไม่ค่อยถนัดกับการเรียนหนังสือเท่าไหร่ และยังมีการเผยความลับกว่าที่ซองฮุนจะสอบใบขับขี่รถยนต์ทั่วไปผ่านอีกด้วย งานนี้กระซิบบอกให้ว่า เป็นอีกครั้งที่เขาได้สัมผัสกับประสบการณ์ครั้งแรกในชีวิต ซึ่งเจ้าตัวภูมิใจนำเสนอมาก ๆ

ซองฮุน บอกว่าความประทับใจแรกของเขาที่มีต่อเจ้ารถยก รถขุด ทั้งหลาย เริ่มต้นจากการหลงรักในรูปร่างหน้าตาและดีไซน์ของมัน ที่ทำให้เขานึกย้อนไปถึงการ์ตูนซูเปอร์ฮีโร่ในวัยเด็ก การได้กระโดดขึ้นมาบังคับพวกมัน จึงเปรียบเสมือนอีกหนึ่งการสานฝันในวัยเยาว์ และยังเป็นทักษะที่เขาตั้งใจจะพัฒนาต่อยอดต่อไป

ซองฮุน เปิดเผยว่า แม้ว่าตอนนี้งานด้านการแสดงของเขาค่อนข้างมั่นคง แต่เขาตระหนักดีถึงความไม่แน่นอนของชีวิต เพราะครั้งหนึ่ง เขาก็ต้องหันเหเส้นทางในชีวิตมาแล้ว โดยซองฮุนตั้งใจไว้ตั้งแต่เด็กว่าตนจะเป็นนักกีฬาว่ายน้ำ แต่เพราะอาการบาดเจ็บเรื้อรังและต้องผ่าตัดหลายครั้ง เขาจึงต้องเปลี่ยนเส้นทางมาสู่การเป็นนายแบบ-นักแสดง

sunghoon heavy equipment license test 5

ประสบการณ์ในครั้งนั้นจึงสอนว่า การที่เขาค้นพบพรสวรรค์ใหม่โดยบังเอิญและตัดสินใจลงมือทำอย่างจริงจัง ส่วนหนึ่งก็ทำเพื่อเป็นงานอดิเรก แต่อีกมุมหนึ่ง เขาก็ทำเพื่อต่อยอดความสามารถของตน เตรียมการไว้เป็นอาชีพทางเลือกของชีวิต และแน่นอนว่า นักแสดงหนุ่มก็ยังคงอยากทำอาชีพหน้ากล้อง มีผลงานให้แฟน ๆ ติดตามต่อไป ส่วนการเป็นคนขับรถยก รถขุด ขอเป็นจ๊อบเสริมหรือทำเป็นครั้งคราวจะดีกว่า : )

ร่วมติดตาม ให้กำลังใจ และลุ้นไปพร้อมกันว่ากว่า ซองฮุน จะพิชิตใบอนุญาตขับขี่รถขนาดใหญ่มาเป็นของขวัญให้ตัวเองและแฟน ๆ I Live Alone ได้ เขาต้องเผชิญบทบทสอบท้าทายขนาดไหน และติดตามการทำตามความฝันครั้งต่อไปของแก๊งคนทึ่มไปด้วยกัน

รับชมซับไทยถูกลิขสิทธิ์ของรายการ I Live Alone ตอนที่ 406 ได้ที่ VIU

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก