focus

สรุปภูมิหลัง ‘หัวหน้าทีม Golden Time’ ตำรวจฝีมือดีที่มีอดีตอันมืดดำ จากซีรีส์ Voice 1-4

01/08/2021 - prangmprang

voice 1 4 lead cover

Voice คือซีรีส์ฆาตกรรม-สืบสวน เล่าเรื่องผ่านการทำงานของศูนย์รับแจ้งเหตุฉุกเฉินที่ต้องช่วยเหลือเหยื่อโดยสืบหาจากข้อมูลในฐานระบบ และประสานงานไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจภาคสนาม เพื่อให้เข้าช่วยเหลือและจับกุมคนร้ายอย่างทันท่วงที โดยเพิ่มความพิเศษให้เรื่องน่าติดตามยิ่งขึ้นด้วยตัวละคร คังควอนจู (รับบทโดย อีฮานา) ผู้อำนวยการศูนย์ที่เคยประสบอุบัติเหตุในวัยเด็ก ทำให้เธอได้ยินเสียงที่มากกว่ามนุษย์ทั่วไปหลายเท่า และเธอยังใช้ความสามารถนี้ในการศึกษาต่อ จนเป็นผู้เชี่ยวชาญด้าน Voice Profiling ซึ่งเป็นการวิเคราะห์เสียงเพื่อสืบหาตัวตนคนร้าย

นอกจากข้อมูลในฐานระบบที่ยอดเยี่ยม ประกอบกับการวิเคราะห์เสียงจากโทรศัพท์โดย คังควอนจู พวกเขายังมี ทีม Golden Time การรวมตัวเฉพาะกิจของตำรวจสายสืบฝีมือดีที่จะเป็นด่านหน้า เข้าช่วยเหลือเหยื่อและจับกุมคนร้ายในคดีต่างๆ ได้อย่างไร้เทียมทาน ซึ่งสมาชิกในทีม Golden Time แต่ละคน ต่างก็มีส่วนร่วมในคดีที่ปรากฏในเรื่องอย่างมีนัยยะสำคัญ

golden time team voice 1 4

ซีรีส์ Voice ออกอากาศครั้งแรกเมื่อปี 2017 ด้วยเนื้อหาที่กระทบใจคนดูและสะท้อนสังคมแห่งอาชญากรรมได้อย่างดีเยี่ยม จึงส่งให้ซีรีส์เรื่องนี้กลายเป็นซีรีส์ขึ้นหิ้งที่ได้รับการผลิตอย่างต่อเนื่องมาจนถึงซีซั่นที่ 4 ซึ่งในแต่ละซีซั่น รูปแบบทำงานของศูนย์รับแจ้งเหตุฉุกเฉินยังคงดำเนินไป พร้อม ๆ กับเทคโนโลยีและทีมงานที่เปี่ยมประสิทธิภาพยิ่งขึ้น เช่นเดียวกับทีม Golden Time ส่วนประกอบสำคัญที่ช่วยให้แต่ละคดีในเรื่องคลี่คลายลงได้ และดูเหมือนว่า ภูมิหลังของหัวหน้าหรือแกนหลักของทีม Golden Time คือจุดเชื่อมโยงสำคัญที่นำไปสู่การไขคดีหลัก หรือการตามล่าฆาตกรต่อเนื่องในเรื่อง

วันนี้เราเลยขออาสา พาแฟน ๆ คอซีรีส์ไปย้อนดูภูมิหลังกว่าจะมาเป็น ‘หัวหน้าทีม Golden Time’ ของซีรีส์ Voice ตั้งแต่ซีซั่น 1-4 ย้อนไปดูพร้อมกันว่านอกจากหน้าตาและความเท่ที่เชื่อว่าคัดสรรมาเป็นอย่างดี คนสำคัญของทีม Golden Time ทั้ง 3 คน ยังมีอดีตมืดดำเช่นไร

*บทความนี้เปิดเผยเนื้อหาสำคัญของซีรีส์ Voice

สายสืบมูจินฮยอก จาก Voice 1

ในซีรีส์ Voice ที่ออกอากาศเป็นครั้งแรกในปี 2017 คนที่มารับบทเป็น สายสืบมูจินฮยอก คือ จางฮยอก ในซีซั่นเริ่มต้นนี้เล่าถึงจุดเริ่มต้นที่ทำให้ คังควอนจู ที่ขณะนั้นเป็นเจ้าหน้าที่ของศูนย์รับแจ้งเหตุฉุกเฉินลุกขึ้นมาก่อตั้ง ทีม Golden Time เนื่องจากเธอต้องสูญเสียพ่อที่เป็นตำรวจสายตรวจไป ขณะที่เขาพยายามช่วยเหลือเหยื่อที่ถูกฆาตกรต่อเนื่องพยายามฆ่า ซึ่งเหยื่อในเหตุสะเทือนขวัญครั้งนั้นก็คือ ภรรยาของสายสืบมูจินฮยอก และท่ีน่าสะเทือนใจยิ่งไปกว่านั้น คือสาเหตุหนึ่งที่เธอถูกฆาตกรรมอย่างเหี้ยมโหด เป็นเพราะฆาตกรต่อเนื่องผู้นี้ต้องการท้าทายและหยามเกียรติตำรวจที่ไม่สามารถจับเขาได้นั่นเอง

golden time team voice 1 4 4

หลังก้าวข้ามความเสียใจ สองผู้สูญเสียจากเหตุฆาตกรรมจึงร่วมมือกันต่อตั้งทีม Golden Time ด้วยความเชื่อที่ว่า หลังได้รับแจ้งเหตุ เจ้าหน้าที่มีเวลาเพียงไม่กี่นาทีเท่านั้นที่จะช่วยเหลือเหยื่อ และหากพวกเขาปฏิบัติได้เต็มกำลังความสามารถ เพียงเสี้ยวนาทีนั้นก็อาจจะเปลี่ยนชีวิตให้คนเหล่านั้นไม่ต้องเผชิญปมในใจอันเลวร้ายเช่นเดียวกับพวกเขา

ก่อนจะจบ Voice ซีซั่น 1 สายสืบมูจินฮยอกที่ทุ่มเททำงานอย่างสุดกำลัง จนคลี่คลายคดีและจับกุมคนร้ายตัวจริงได้ (ซึ่งเป็นคนที่เหนือความคาดหมายและเกินจะคาดเดามาก) ขอพักจากหน้าที่สายสืบไปทำหน้าที่คุณพ่อเต็มตัว ดูแลลูกชายที่ป่วยด้วยโรคเรื้อรังที่ต่างประเทศ​ ส่วนศูนย์รับแจ้งเหตุฉุกเฉินและทีม Golden Time ก็ยังทำหน้าที่พิทักษ์บ้านเมืองต่อไป โดยมีสายสืบคนใหม่มารับตำแหน่งหัวหน้าทีม

รับชมซับไทยถูกลิขสิทธิ์ซีรีส์ Voice ซีซั่น 1 ได้ที่ VIU

สายสืบโดคังอู จาก Voice 2-3

หลังจากประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลายในซีซั่น 1 จนได้สร้างภาคต่อความโหด ดิบ เถื่อน พร้อมกับสะท้อนอาชญากรรมที่พบเห็นได้ทั่วไปในสังคม Voice 2 กลับมาอีกครั้งโดยการนำทีม Golden Time ของ สายสืบโดคังอู ซึ่งได้ อีจินอุค มารับถ่ายทอดบทบาทสายสืบฝีมือดีที่ถูกสั่งพักงาน แถมยังเคยตกเป็นผู้ต้องสงสัยในคดีฆาตกรรมเพื่อนสายสืบในอดีต แต่เพราะหลักฐานไม่เพียงพอ เขาจึงรอดมาได้และถูกย้ายไปประจำในเขตห่างไกล แต่อยู่มาวันหนึ่ง จางคยองฮัก หัวหน้าทีม Golden Time ผู้รับมอบหมายงานมาจาก (สายสืบมูจินฮยอก ในซีซั่น 1) ถูกฆาตกรรมและจัดฉากว่าฆ่าตัวตาย ซึ่งไทม์ไลน์ดันตรงกันกับคนที่โดดังอูตามสืบอย่างลับ ๆ อยู่ เขาจึงเข้ามาพัวพันกับทีม Golden Time และเผยทักษะสำคัญที่ คังควอนจู ต้องการให้มาร่วมทีมออกมาโดยไม่ตั้งใจ

voice 2 poster

ด้วยทักษะการต่อสู้ที่เป็นเลิศ ประกอบกับเข้าใจวิธีคิดและการวางแผนของฆาตกรอย่างแม่นยำ จึงไม่ใช่เรื่องยากที่ สายสืบโดคังอู จะที่ยอมรับของเพื่อนร่วมงานได้ในเวลาไม่นาน หากแต่ความขัดแย้งของเขาที่มีต่อ นาฮงซู สายสืบที่เป็นพี่ชายแท้ ๆ ของเพื่อนสายสืบที่ถูกฆาตกรรม และโดคังอูตกเป็นผู้ต้องสงสัยในคดีนี้ จึงเป็นเหตุผลสำคัญที่ทำให้เขาต้องเผชิญกับสารพัดสายตาและการกระทำที่แฝงไปด้วยความไม่ไว้ใจของคนรอบข้าง

ซีรีส์ Voice 2 ยังคงดำเนินเรื่องไปในลักษณะเดียวกันกับในซีซั่น 1 คือเล่าการทำงานของศูนย์รับแจ้งเหตุฉุกเฉินที่ทำงานร่วมกับทีมภาคสนาม มีทั้งคดีประจำวันไปจนถึงคดีที่สืบเนื่องไปถึงฆาตกรต่อเนื่อง และดูเหมือนว่าในซีซั่นนี้จะทวีความรุนแรงและความโหดเหี้ยมมากขึ้นหลายเท่าตัว อีกทั้งยังเน้นหนักไปที่การชวนสำรวจความต้องการแท้จริงที่ซ่อนอยู่ภายในจิตใจตัวละคร ทั้งฆาตกร ผู้ต้องสงสัยว่าเป็นฆาตกร รวมถึงตำรวจที่ต้องตามล่าตัวคนร้ายมาเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม ก็ต้องตรวจสอบจิตใจและเป้าหมายที่แท้จริงของตนเช่นกัน

golden time team voice 1 4 8

ตัวละคร โดคังอู เป็นอีกหนึ่งปมสำคัญที่ส่งให้ซีรีส์ Voice 2 ส่งต่อความสงสัยที่รอการคลี่คลายมาจนถึง Voice 3 สืบเนื่องมาจากพฤติกรรมและอารมณ์ที่รุนแรงของเขา ยิ่งถ้าเขาต้องลงมือจับกุมฆาตกร ดูเหมือนว่าภายในจิตใจของโดคังอูจะมีบางอย่างที่ซ่อนเอาไว้ ซึ่งเจ้าตัวเองก็ไม่มั่นใจเช่นกันว่าจิตใจลึก ๆ ของเขาเป็นเช่นไร จึงนำไปสู่การตามหาฆาตกรตัวจริงที่อยู่เบื้องหลังและเป็นขั้นกว่าในซีซั่น 2 พร้อมกับตามหาตัวตนที่แท้จริงของโดคังอู โดยย้อนกลับไปไกลตั้งแต่สมัยยังเป็นเด็ก ว่าแท้จริงแล้วเด็กชายโดคังอูเติบโตขึ้นมาอย่างไร และเมื่อเขามาเป็นตำรวจ เขาตามล่าฆาตกรด้วยสายตาและความตั้งใจของตำรวจ หรือออกตามล่าในฐานะนักฆ่าอีกคนหนึ่งกันแน่

รับชมซับไทยถูกลิขสิทธิ์ Voice ซีซั่น 2 และ Voice ซีซั่น 3 ได้ที่ VIU

สายสืบเดเร็ก โจ จาก Voice 4

เมื่อ Voice ดำเนินเรื่องมาถึงซีซั่น 4 ซึ่งนับเป็นซีรีส์เกาหลีเรื่องแรก ๆ ที่มีการสร้างภาคต่อมาอย่างต่อเนื่องยาวนาน และย้ายจากการออกอากาศที่ช่อง OCN มาเป็น tvN แน่นอนว่า ทีมผู้กำกับและนักเขียนยังคงรักษามาตรฐานทั้งในแง่ความสนุกน่าติดตามของเนื้อเรื่องและโปรดักชันที่ล้ำหน้ายิ่งขึ้น มาในซีซั่น 4 ยังแสดงให้เห็นถึงพัฒนาการด้านความสัมพันธ์ของทีม Golden Time หลังจากผ่านเหตุการณ์ทั้งร้ายและดีร่วมกันมานับครั้งไม่ถ้วน พวกเขาก็กลายเป็นทีมงานที่เข้าขา เข้าใจ และปฏิบัติหน้าที่ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

ใน Voice 4 หลังจากมีเหตุการณ์สำคัญที่ทำให้ โดคังอู ต้องอำลาตำแหน่งหัวหน้าทีม Golden Time ไป และ สายสืบพัคจุงกิ ขึ้นมารับตำแหน่งแทน ซีรีส์ก็ได้ส่ง เดเร็ก โจ (รับบทโดย ซงซึงฮอน) หัวหน้าหน่วยปราบปรามแก๊งอันธพาลจากกรมตำรวจลอสแอนเจลิส (LAPD) มาร่วมเป็นหนึ่งในทีมปฏิบัติการครั้งนี้ด้วย

golden time team voice 1 4 3

สาเหตุที่จู่ ๆ เดเร็ก โจ ตำรวจฝีมือจากแอลเอได้มาร่วมกับทีม Golden Time สืบเนื่องมาจาก เขากับน้องสาวเป็นเกาหลีที่ถูกรับอุปการะโดยชาวต่างชาติตั้งแต่เด็ก และได้กลับมาประเทศบ้านเกิดอีกครั้งเพื่อตามล่าหัวหน้าแก๊งอันธพาลที่หลบหนีมาที่เกาหลี ในระหว่างที่พี่ชายปฏิบัติหน้าที่ ลิซ่า โจ หรือ โจซึงอา น้องสาวของเขาที่กำลังตามหาพ่อผู้ให้กำเนิดกลับกลายเป็นผู้เห็นเหตุฆาตกรรมยกครัวโดย เซอร์คัสแมน ฆาตกรต่อเนื่องที่หนีหายไปอย่างไร้ร่องรอย เธอที่เป็นพยานผู้เห็นเหตุการณ์จึงถูกฆ่าปิดปากอย่างไม่ต้องสงสัย

ด้วยสภาพความเสียหายของศพ โจซึงอา สะท้อนว่าก่อนตาย เธอถูกทรมานด้วยวิธีการสารพัดที่โหดเหี้ยมเกิดมนุษย์ เดเร็ก โจ ผู้เป็นพี่ชายจึงเริ่มออกหาตัวคนร้าย แต่ด้วยความที่คดีเกิดขึ้นในเกาหลี ซึ่งไม่ใช่พื้นที่ที่เขามีอำนาจสั่งการ ประกอบกับขณะที่ตามล่าฆาตกรอยู่นั้น เขาได้รับความช่วยเหลือจาก คังควอนจู และรับรู้ถึงความสามารถในการได้ยินของเธอ ประกอบกับหลักฐานต่าง ๆ ที่ฆาตกรพยายามบอกใบ้เพื่อท้าทายคังควอนจู ที่สำคัญ รูปร่างหน้าตาของฆาตกรที่เขาเห็นแบบเลือนลางขณะไล่ล่า ยังดูคล้ายคังควอนจูอย่างไม่น่าเชื่อ เขาจึงคิดได้ว่าการอยู่ใกล้ชิดกับผู้หญิงคนนี้ น่าจะเป็นบันไดเชื่อมไปสู่ฆาตกรได้ในที่สุด จึงเป็นเหตุให้เขาตัดสินใจเข้าร่วมทีม Golden Time และปฏิบัติการตามล่าตัวเซอร์คัสแมน

golden time team voice 1 4 5

แม้ เดเร็ก โจ จะเข้าร่วมทีมโกลเด้นไทม์ในรูปแบบเฉพาะกิจ แต่ทักษะรอบด้านของเขาก็กลายเป็นกำลังสำคัญที่เสริมประสิทธิภาพให้ทีมได้อย่างก้าวกระโดด นอกจากความเชี่ยวชาญในทักษะการต่อสู้ทุกแขนง ก่อนที่เดเร็ก โจ จะมาเป็นตำรวจ เขาเรียนจบจากวิทยาลัยแพทย์ในอเมริกา ทำให้เขาเป็นตำรวจที่สามารถใช้หลักการแพทย์ อาการเจ็บป่วย และสรีรวิทยา มาวิเคราะห์ร่วมกับสมมติฐานในการสืบสวนได้ ซึ่งนี่เองเป็นจึงที่ส่งให้ Voice 4 ชวนลุ้นและน่าติดตามขึ้นกว่าเดิม

ในขณะที่เขียนบทความ Voice 4 ดำเนินมาเกือบจะถึงตอนสุดท้าย และมีการเปิดเผยตัวตนของฆาตกรต่อเนื่องในเรื่องแล้ว ซึ่งเป็นตัวละครที่อัปเกรดความโหด ดิบ เถื่อน และคาดเดาได้ยากไม่ต่างจากที่ซีซั่นก่อน ๆ พร้อมกับเนื้อเรื่องที่ค่อย ๆ เผยภูมิหลังของ เดเร็ก โจ และเล่าถึงเบื้องหลังชีวิตในเกาหลีของเขามากขึ้น ซึ่งเราคาดเดาว่า มีความเป็นไปได้ที่อดีตของ เดเร็ก โจ และน้องสาวจะเกี่ยวข้องกับฆาตกรต่อเนื่องไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง ซึ่งมาตุภูมิแห่งนี้คงจะทำร้ายเด็กชายและเด็กหญิงเอาไว้หนักหนาเอาการ ถึงขนาดที่เขากล่าวไว้ในตอนหนึ่งว่า “หากจับตัวคนร้ายได้แล้ว ก็ไม่มีเหตุผลอะไรให้ผมต้องกลับมาเหยียบประเทศนี้อีก”

รับชมซับไทยถูกลิขสิทธิ์ Voice ซีซั่น 4 ได้ที่ VIU

บทความที่เกี่ยวข้อง

เท่มากพี่ชาย! ส่องลุคของ ‘ซงซึงฮอน’ ก่อนเจอกันในซีรีส์ Voice 4

เกร็ดความรู้ซีรีส์ Voice | ถอดรหัส ทำไมต้องใช้ CODE ZERO ..สิ่งนี้คืออะไร ?!

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก