interview

สัมภาษณ์ ‘พัคโบกอม – พัคโซดัม – บยอนอูซอก’ ถึงบทบาทและการทำงาน ในซีรีส์ Record of Youth

07/09/2020 - korseries

record of youth interview

Record of Youth (เส้นทางดาว) ซีรีส์สำหรับคนหัวใจวัยหนุ่มสาว เรื่องใหม่จากช่อง tvN ได้ฤกษ์ฉายอีพีแรกเป็นที่เรียบร้อยแล้วในวันที่ 7 กันยายน แม้ว่าพระเอกหนุ่ม พัคโบกอม จะรายการตัวเข้ากรมรับใช้ชาติไปก่อนหน้าเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา แต่เจ้าตัวก็ได้ฝากบทสัมภาษณ์ พร้อม ๆ กับ เพื่อนนักแสดงนำ พัคโซดัม และ บยอนอูซอก ไว้ก่อนการออกอากาศ Korseries จึงขอนำบทสัมภาษณ์ของทั้ง 3 นักแสดงนำ ที่บอกเล่าถึงบทบาทที่แสดง ตลอดจนถึงการทำงานในซีรีส์เรื่องนี้มาให้ทุกคนได้ทำความรู้จักท้ังนักแสดงและตัวละครไปพร้อม ๆ กัน~

ช่วยแนะนำคาแรกเตอร์ที่ได้รับในซีรีส์เรื่องนี้หน่อยค่ะ

พัคโบกอม: ฮเยจุน เป็นคนที่มีเหตุผลมากและเป็นคนที่เชื่อมั่นในตัวเองครับ เขาเป็นคนที่น่าเชื่อถือและเข้มแข็ง ตัวผมเองพยายามจะเป็นตัวเขาให้ใกล้เคียงที่สุดตอนที่ถ่ายทำซีรีส์เรื่องนี้ครับ

พัคโซดัม: อันจองฮา เป็นคนที่เท่มากๆเลยค่ะ เธอไม่เคยเหนื่อยและทำงานอย่างหนักเพื่อให้ได้ตามเป้าหมายที่เธอวางไว้

บยอนอูซอก: วอนแฮฮโย เป็นคนที่ไม่ได้ชอบใจเวลาได้รับสิทธิพิเศษต่างๆ จากการที่เขาเกิดมาในครอบครัวที่มีฐานะ แม้ว่าตัวเขาเองอาจจะดูมีความสุข ไม่มีเรื่องต้องเดือดร้อน แต่เขาก็เต็มไปด้วยความเจ็บปวดและพยายามพิสูจน์ตัวเอง ช่วยกันเห็นใจแฮฮโยและให้กำลังใจเขาด้วยนะครับ

Record of Youth 08
พัคโบกอม รับบท ซาฮเยจุน
Record of Youth 05
พัคโซดัม รับบท อันจองฮา
Record of Youth 03
บยอนอูซอก รับบท วอนแฮฮโย

เตรียมตัวสำหรับบทบาทที่แสดงนี้อย่างไรบ้าง

พัคโบกอม: ในชีวิตปกติ ฮเยจุนเป็นชายหนุ่มในวัย 20 ที่ ค่อย ๆ เดินตามเป้าหมายชีวิตไปเงียบ ๆ ผมพยายามที่จะแสดงให้เห็นถึงตัวละครที่เป็นผู้คนธรรมดาในวัยใกล้เคียงกับผม ที่ทุกคนล้วนมีความฝัน การมารับบทนี้ ผมหา reference เยอะมากครับ ทั้งวีดีโอแฟชั่นโชว์ ภาพนิ่ง และคลิปสัมภาษณ์ต่างๆ ผมจะใช้ฝึกฝนในตอนที่มีเวลาว่าง คนรอบ ๆ ตัวผมบอกว่าความมั่นใจคือสิ่งที่สำคัญที่สุด ผมเลยพยายามทำทุกอย่างด้วยความมั่นใจ

พัคโซดัม: จองฮาจะต้องสวมหูฟังไร้สายไว้สื่อสารตอนที่ทำงาน ซึ่งมันไม่สบายเลยค่ะ ที่ต้องใส่สิ่งนี้ไว้ในหูทั้งวัน แล้วบางทีก็ได้ยินไม่ชัด มันเป็นเรื่องที่ลำบากเหมือนกัน ฉันคิดว่าพนักงานในร้านทำผมก็คงเจอปัญหานี้กันมาตลอดค่ะ

บยอนอูซอก: แฮฮโยเป็นนายแบบที่ผันตัวไปเป็นนักแสดง เลยจะมีฉากเดินแฟชั่นโชว์ในซีรีส์เรื่องนี้ครับ ตัวผมเองเป็นนายแบบที่ผันตัวมาเป็นนักแสดง และถึงแม้ว่าจะเดินแบบมาเยอะมากแล้ว แต่ผมกลับตื่นเต้นตอนที่ถ่ายฉากในเรื่องนี้ ผมต้องไปดูวีดีโอเก่า ๆ ที่เคยเดินบนรันเวย์ต่าง ๆ และฝึกซ้อมเยอะมากเลยครับ

Record of Youth 02

นิยามคำว่า ‘วัยหนุ่มสาว’ สำหรับคุณคืออะไร

พัคโบกอม : ผมคิดว่าความเป็นหนุ่มสาว คือหัวใจของคุณตอนที่จะเริ่มต้นทำอะไรใหม่ ๆ ซึ่งไม่เกี่ยวกับเรื่องอายุเลยครับ

พัคโซดัม : วัยหนุ่มสาว คือ การรับความท้าทายที่ไม่มีวันจบและเติบโตไปกับมันค่ะ

บยอนอูซอก: ความเยาว์วัยไม่ใช่เรื่องของช่วงเวลาในชีวิต มันคือ เรื่องของจิตใจ บางคนยังคงเดินหน้าและเชื่อมั่นในความหวังแม้ว่าพวกเขาจะอายุ 80 แล้วก็ตาม วัยหนุ่มสาวไม่มีขอบเขตของเวลาครับ

Record of Youth 07
Record of Youth 01

บรรยากาศในการถ่ายทำเป็นอย่างไรบ้าง

พัคโบกอม : พวกเรามีความสุขกันมาก ๆ เลยครับ หยุดหัวเราะกันไม่ได้เลย จนโดนเทคต้องถ่ายใหม่หลายครั้ง ผมมีความสุขมากตอนที่ถ่ายซีรีส์เรื่องนี้ครับ

พัคโซดัม :  บรรยากาศในกองถ่ายสนุกมากค่ะ ฉากที่มีการเดินแฟชั่นโชว์ก็มีนายแบบนางแบบและทีมงานที่เตรียมถ่ายฉากนี้กันเยอะมาก เป็นฉากที่ฉันจะจดจำ ตัวจองฮาเองก็ใจเต้นแรงกับฉากนี้มาก ๆ ค่ะ

บยอนอูซอก : ผมได้เรียนรู้อะไรหลายอย่างและสนุกมาก ๆ ระหว่างการถ่ายทำ ขอบคุณ พัคโบกอม และ พัคโซดัม ที่เปิดหัวใจต้อนรับผมอย่างอบอุ่น ผมรู้สึกว่าเวลามันผ่านไปไวมาก เหมือนว่าเราใช้เวลาอยู่กับเพื่อน ๆ โดยที่แทบไม่ได้ทำอะไรมากมาย ผมเชื่อว่าความสนุกและบรรยากาศดี ๆ ในการถ่ายทำจะยังคงอยู่ในเรื่องราวที่จะได้ชมกันครับ

Record of Youth Park So Dam Park Bo Gum

ทำไมถึงต้องดูซีรีส์ Record of Youth

พัคโบกอม : มีความสนุกหลายอย่างเลยครับ คุณจะได้เห็นการเปลี่ยนแปลงด้านความรู้สึกของฮเยจุน และตัวละครอื่น ๆ ด้วยครับ

พัคโซดัม : Record of Youth เป็นซีรีส์ที่ช่วยเยียวยาจิตใจค่ะ มันเป็นเรื่องราวของความรัก มิตรภาพ และครอบครัว หนุ่มสาวที่มีความแตกต่างกันได้มาพบกัน ต่อสู้กัน และเป็นห่วงเป็นใยกัน คุณจะเห็นอกเห็นใจพวกเขา และได้เยียวยาตัวเองด้วยการมองดูพวกเขาฝ่าฝันปัญหาในชีวิต

บยอนอูซอก : ซีรีส์เรื่องนี้เป็นซีรีส์สำหรับคนหัวใจหนุ่มสาวครับ คนที่ทำงานอย่างหนักเพื่อไปให้ถึงเป้าหมายของตัวเอง มันเป็นซีรีส์ที่มหัศจรรย์ที่จะทำให้คุณนึกถึงความสัมพันธ์ของครอบครัวและเพื่อน ๆ มันมีคุณค่ามาก ๆ เชื่อมโยงถึงทุกคนได้ไม่ยาก ผู้กำกับได้ใส่รายละเอียดในการกำกับที่ทำให้เสน่ห์ของซีรีส์เรื่องนี้แสดงออกมาชัดเจน มันเต็มไปด้วยความสนุกและความอบอุ่น แต่ละคาแรคเตอร์มีความเป็นคนธรรมดาที่คนทั่วไปเข้าถึงได้ ผมคิดว่าคนดูจะสนุกไปกับ Record of Youth ยิ่งถ้าพวกเขาเอาตัวเองเข้าไปในตัวละครใดในเรื่องครับ

Record of Youth Poster

Record of Youth เส้นทางดาว เล่าเรื่องราวการตามหาความฝันของหนุ่มสาวในวงการโมเดลลิ่ง ท่ามกลางเปลือกนอกที่สวยงาม พวกเขากลับไม่ต่างจากหนุ่มสาวในยุคนี้ที่ต้องต่อสู้กับความไม่มั่นใจ ความเหงา และความพยายามที่จะพิสูจน์ตัวเอง ด้วยฝีมือของ ผู้กำกับอันกิลโฮ เจ้าของผลงานซีรีส์คุณภาพมากมาย อาทิ Stranger, Memories of Alhambra และ Watcher ร่วมกับ นักเขียนบทฮามยองฮี ผู้เคยสร้างผลงานอบอุ่นหัวใจให้กับผู้ชมอย่าง Doctors และ Temperature of Love

Record of Youth เส้นทางดาว ออกอากาศทุกวันจันทร์ และ อังคาร สามารถรับชมได้ทางช่อง tvN และ Netflix

สามารถรับชมตัวอย่างซีรีส์ Record of Youth เส้นทางดาว ได้ที่คลิปด้านล่างนี้

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก