interview

เปิดบทสัมภาษณ์ ทีมผู้สร้าง-นักแสดงนำ กับ แง่มุมน่ารู้ก่อนดู Kingdom ซีซั่น 2

06/03/2020 - korseries


ใกล้สิ้นสุดการรอคอยชมการกลับมาพร้อม ซีซั่น 2 ของ Kingdom ซีรีส์ย้อนยุค-ระทึกขวัญที่ดังสนั่นไปทั่วโลก ซึ่งจะมาถ่ายทอดเรื่องราวที่ค้างคาอย่างเข้มข้น Korseries ขอพาเพื่อนๆมาเรียนรู้แง่มุมที่น่าสนใจ ผ่านบทสัมภาษณ์ของเหล่านักแสดงนำ จูจีฮุน แบดูนา รยูซึงรยง คิมซองกยู และ ทีมผู้สร้าง นักเขียนบทคิมอึนฮี ผู้กำกับคิมซองฮุน ผู้กำกับจองอึนเจ ที่เผยความคิด ความรู้สึก และเปิดข้อมูลที่น่าสนใจต่างๆ ก่อนจะได้ชมซีรีส์พร้อมกัน 6 ตอนรวด ในวันที่ 13 มีนาคมนี้

ทีมนักแสดงนำ จูจีฮุน แบดูนา รยูซึงรยง คิมซองกยู

ทีมผู้สร้าง ผู้กำกับคิมซองฮุน นักเขียนบทคิมอึนฮี ผู้กำกับพัคอินเจ

สานต่อความคาดหวังจากซีซั่นแรก

การเล่าเรื่องราวที่ผสมผสานระหว่าง ความดั้งเดิมและย้อนยุคของเกาหลี ที่เป็น ‘กลิ่นอายความเป็นตะวันออก’ และ เรื่องราวซอมบี้ ที่เป็น ‘กลิ่นอายความเป็นตะวันตก’ ด้วยฝีมือของ นักเขียนบทคิมอึนฮี (จากซีรีส์ Ghost / Signal) สามารถสร้างความตื่นตาให้กับทั่วโลก จนเป็นกระแสพูดถึงอย่างแพร่หลาย และกำลังจะมาสานต่อเรื่องราวที่ค้างคาในซีซั่นใหม่นี้

สำหรับซีซั่น 2 นักเขียนบทคิมอึนฮี เผยว่า “ฉันไม่ได้มีแรงบันดาลใจจากที่อื่นค่ะ ทั้งหมดมีอยู่ในซีซั่น 1 อยู่แล้ว และซีซั่น 1 เกิดมาเพื่อ ซีซั่น 2” เธอเผยว่า มีหลายสิ่งหลายอย่างมากมายเกี่ยวกับเบื้องหลังของแต่ละตัวละครที่เธออยากจะเล่าออกมา ซึ่งนั่นทำให้เธอขยันในการเขียน และเล่าออกมาได้อย่างราบรื่นเพราะมันเป็นสิ่งที่เธออยากจะเขียนอยู่แล้ว พร้อมกันนี้ยังกล่าวเสริม ติดตลกว่า แรงบันดาลใจในการทำซีซั่นนี้ คือ เงิน

เมื่อถามถึงฉากที่ไม่ควรพลาดในซีซั่นใหม่นี้ นักเขียนบทคิมอึนฮี เผยว่า “ทุกฉากเลยค่ะ ฉันไม่สามารถอธิบายในรายละเอียดได้ แต่ว่าฉากสำคัญที่สุดจะมีอยู่ใน Ep.1 และ Ep.6 ค่ะ”

พัฒนาการของแต่ละตัวละคร

ในซีซั่น 2 นี้จะมาพร้อมกับเรื่องราวที่เข้มข้นมากยิ่งขึ้น ซึ่งจะได้เห็นพัฒนาการของตัวละครให้ผู้ชมได้เห็นด้านใหม่ ๆ ที่แตกต่างไปจากในซีซั่นแรก แม้ตัวละครหลักในเรื่องส่วนใหญ่จะเป็นตัวละครชุดเดิม แต่สิ่งที่ผู้ชมจะได้เห็นนั่นคือการแสดงอารมณ์ ความคิด และทัศนคติของตัวละครที่เปลี่ยนไป โดย จูจีฮุน เผยว่า การถ่ายทำซีรีส์เรื่องนี้ได้มีการนัดพบกันกับ ผู้กำกับ นักเขียนบท และทีมนักแสดงบ่อยกว่าซีรีส์เรื่องอื่น ๆ ด้วยความที่ตัวละครไม่ได้เปลี่ยน แต่สิ่งที่เปลี่ยนคือ ทัศนคติ ฉะนั้นการที่ได้พบกันบ่อย ๆ มันช่วยให้การถ่ายทอดเรื่องราวออกมาดี

จูจีฮุน ผู้สวมบทบาทองค์ชายอีชาง เผยความเปลี่ยนแปลงของตัวละครของเขาที่ผู้ชมจะได้เห็นในซีซั่น 2 ว่า “สำหรับตัวละครของผม ตอนเริ่มแรกเป็นคนที่ถูกตั้งข้อครหา เลยต้องถูกล่าตลอด แต่ สำหรับซีซั่นนี้ ตัวละครนี้จะเป็นคนที่ไล่ล่ามากยิ่งขึ้นครับ”

ADVERTISEMENT

แบดูนา ผู้สวมบทบาท ซอบี ซึ่งร่วมต่อสู้เหล่าผีดิบร่วมกับองค์รัชทายาทอีชาง ในซีซั่นใหม่ตัวละคร ซอบียังคงพยายามที่จะค้นหาสมุนไพรคืนชีพต่อไป ซึ่ง นักแสดงสาวเผยการเปลี่ยนแปลงที่เห็นได้ชัดของตัวละครนี้ ว่า “ซอบีจะมีนิสัยเป็นคนที่ค้นหามากยิ่งขึ้นค่ะ”

รยูซึงรยง ผู้สวมบทบาท โชฮักจู ที่แสดงความร้ายกาจที่ไม่อาจต้านทานได้ในซีซั่นแรก เผยสิ่งที่จะได้เห็นการเปลี่ยนแปลงของตัวละครของเขา ว่า “ในซีซั่น 1 ทุกคนก็น่าจะเข้าใจว่า โชฮักจู เป็นคนที่ไม่มีทางล้มเหลว เป็นคนที่แข็งแกร่งมาก ราวกับวังที่ไม่มีใครมารุกรานได้ แต่ เราจะได้เห็น โชฮักจู ที่กระสับกระส่ายทำตัวไม่ถูก และมีด้านใหม่ ๆ ที่จะเผยออกมาให้ทุกคนได้เห็นครับ”

ด้าน คิมซองกยู ที่รับบท ยองชิน ตัวละครที่แสนลึกลับและน่าฉงน เผยว่าในซีซั่นใหม่นี้ผู้ชมจะได้ล่วงรู้เรื่องราวของเขามากกว่าเดิม “อย่างที่ทุกคนพูดว่า ยองชิน เป็นบุรุษปริศนาที่ไม่มีใครรู้ว่าเขามาจากไหน มีประวัติอย่างไร มีความโกรธต่อใคร ในซีซั่น 2 จะมีเรื่องราวในอดีตของเขามากยิ่งขึ้น ทุกคนจะเข้าใจว่ายองชินโกรธใคร จะชัดเจนว่ายองชินมุ่งไปที่คนไหน”

การเข้ามาเสริมทัพของผู้กำกับคนใหม่

ซีซั่นที่ 2 นี้ ยังได้มีการเพิ่มผู้กำกับคนใหม่ อย่าง ผู้กำกับพัคอินเจ เข้ามารับหน้าที่กำกับดูแลซีรีส์เรื่องนี้ ร่วมกับ ผู้กำกับคิมซองฮุน จากซีซั่นแรก จึงทำให้ได้รับการจับตามองว่าจะดำเนินเรื่องราวออกมาแตกต่างจากในซีซั่นแรกหรือไม่

“ซีซั่น 2 จะยังคงสไตล์ของซีซั่น 1 ไว้ แต่จะมีการพัฒนา อย่างที่เห็นว่า ซีซั่นนี้ มีผู้กำกับ 2 คนครับ การที่ผู้กำกับ 2 คน มีทีมงาน และ นักแสดงเป็นทีมเดียวกัน ระบบการทำงานแบบนี้มันเป็นอะไรที่แปลกใหม่และไม่เคยมีมาก่อนในประเทศเกาหลีครับ ผมเองก็อยากรู้ว่ามันจะสำเร็จหรือไม่ และผมเห็นว่ามันเป็นวิธีการทำงานที่น่าสนใจ และก็หวังว่าในอนาคตมีการใช้ระบบนี้มากขึ้นในเกาหลีด้วยครับ” ผู้กำกับคิมซองฮุน กล่าว

ตัวละครที่น่าจับตา

ตัวละครที่ได้รับการความสนใจจากผู้ชมเป็นพิเศษในซีซั่นใหม่ คงจะหนีไม่พ้น การปรากฏของ จอนจีฮยอน ที่จะมาเป็นนักแสดงรับเชิญ โดยทางทีมผู้สร้างไม่ได้เปิดเผยว่าเธอจะมาสวมบทบาทเป็นใคร เพียงแต่บอกว่าตัวละครนี้มีความสำคัญต่อ Kingdom เป็นอย่างมาก

“ถ้าอธิบายมากจะเป็นการสปอยล์ ฉันเลยไม่กล้าจะอธิบายค่ะ แต่สิ่งที่บอกได้ในตอนนี้ คือบทบาทนี้มีความสำคัญกับ Kingdom เพราะตัวบทของเธอจะทำให้ผู้ชมได้เห็นว่าโลกของ Kingdom จะกว้างขึ้นกว่าเดิมค่ะ” นักเขียนบทคิมอึนฮี กล่าว

นอกจากนี้ เมื่อถามว่ามีตัวละครไหนที่อยากให้จับตาเป็นพิเศษหรือไม่ นักเขียนบทคิมอึนฮี เผยว่า “ทุกบทบาทมีความสำคัญเท่าเทียมกันหมด แต่ถ้าจะให้ตอบว่าบทบาทที่อยากให้ตั้งใจดูอีกสักครั้ง คือ บทบาทพระมเหสี ค่ะ”

รับมือความกดดันที่แฟนๆซีซั่นแรกคาดหวัง

ด้วยกระแสความโด่งดังของซีรีส์ Kingdom ซีซั่นแรก จึงไม่น่าแปลกใจถ้าหากผู้ชมจำนวนมากจะตั้งความหวังและรอคอยชมซีซั่น 2 อย่างใจจดใจจ่อ ซึ่งนักแสดงและผู้สร้างเองก็ยอมรับความกดดันที่มี อย่างไรก็ตามพวกเขาพยายามจะแปรเปลี่ยนความกดดันนี้ให้เป็นพลังเพื่อสร้างสรรค์ผลงานออกมาให้ดียิ่งขึ้นต่อไป

“ความกดดัน..ผมรู้สึกว่าเราเอามันมาใช้เป็นพลังที่ทำให้เราสนุกและอินกับงานนี้มากยิ่งขึ้นได้ ซึ่งผมรู้สึกว่าทั้งตัวผมและทีมงาน สามารถที่จะเอาความกดดันเหล่านี้แปลงเป็นพลัง เพื่อที่จะทุ่มเทกับงานให้มากที่สุดครับ” จูจีฮุน กล่าว

“ถามว่ากดดันไหม ฉันไม่ได้รู้สึกว่ามันคือแรงกดดัน แต่มันเป็นกำลังใจจากฟีดแบคที่ดีมากกว่าค่ะ รู้สึกดีที่เห็นว่ามีคนอินกับสิ่งที่ฉันเขียน และเห็นด้วยกับสิ่งที่สร้างสรรค์ขึ้นมาด้วยกัน ฉันเลยรู้สึกดีใจมาก ๆ ที่ได้ร่วมงานกันเพื่อสร้างซีซั่น 2 ออกมา” นักเขียนคิมอึนฮี กล่าว

“สำหรับผมกดดันครับ เพราะว่า ซีซั่น 1 ทุกคนรู้อยู่แล้วว่าเป็นชิ้นงานที่บอกได้เลยว่าดีมาก ๆ ผมไม่เคยคิดว่าผมจะต้องทำออกมาให้เหนือซีซั่น 1 แต่สิ่งที่สำคัญสำหรับผม คือ ต้องทำได้ดีตามรอยแบบที่ ซีซั่น 1 สร้างออกมา แต่ก็อยากรู้เหมือนกันว่าผลที่ได้รับจะออกมาเป็นอย่างไรครับ” ผู้กำกับใหม่ พัคอินเจ กล่าว

Kingdom S2 press conference in Seoul, March 5, 2020. Photo Courtesy of Netflix
บอกเล่าบรรยากาศการถ่ายทำ

แบดูนา เล่าความประทับใจที่มีต่อกองถ่ายซีรีส์ Kingdom ว่าบรรยากาศในการถ่ายทำกองถ่ายนี้ดีมาก ซึ่งแต่ละคนต่างให้กำลังใจซึ่งกันและกัน และยังทุ่มเทกับงานเพื่อที่จะให้ผลงานออกมาดีที่สุด

“บรรยากาศในการถ่ายทำดีมาก มากเป็นพิเศษเลยค่ะ แล้วฉันเห็นว่าบรรยากาศทีมเวิร์ค ที่ทุกคนคอยเชียร์อัพกัน การให้กำลังใจกันเองในกองถ่ายทำให้ผลงานออกมาดีมากๆด้วยค่ะ ในส่วนตอนถ่ายซีซั่น 1 ที่อยากเล่าให้ฟัง คือ ตอนนั้นหนาวมาก ๆ แต่ทุกคนก็ยิ้มแย้มกันหมด ตอนที่ถ่ายก็ตั้งใจทุ่มเทมาก สิ่งเหล่านี้ก็ส่งต่อมายังซีซั่นที่ 2 ซึ่งเราถ่ายทำกันอย่างสนุกสนานมาก ๆ บอกตรง ๆ เลยว่ามีฉากที่รู้สึกว่าถ่ายทำยากอยู่เยอะ แต่ทุกคนน่ารัก คุณจูจีฮุนเป็นคนตลก รุ่นพี่รยูซึงรยง รุ่นน้อง ทีมงานทุกคนก็ตลก นักแสดงที่แสดงเป็นผีดิบก็ใจดีกันทุกคนเลยค่ะ” แบดูนา กล่าว

Kingdom S2 press conference in Seoul, March 5, 2020. Photo Courtesy of Netflix

นักแสดงซอมบี้ที่ไม่ถูกลืม


การที่ซีรีส์ Kingdom ประสบความสำเร็จได้ ไม่ได้อาศัยแค่เพียงพลังจาก ทีมผู้สร้าง และ นักแสดงนำเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึง เหล่านักแสดงสมทบ โดยเฉพาะ นักแสดงที่สวมบทบาทเป็นผีดิบ ที่ต้องใช้พลังในการแสดงอย่างมาก ในฐานะที่ จูจีฮุน ได้เข้าฉากกับเหล่านักแสดงที่เป็นผีดิบในเรื่องค่อนข้างเยอะ เขาจึงเป็นตัวแทนเหล่านักแสดงเผยความรู้สึกถึงเหล่านักแสดงซอมบี้ ว่า

“สำหรับซีซั่นใหม่นี้ สิ่งแรกเลยคือจำนวนผีดิบเยอะขึ้นครับ ลักษณะของผีดิบทุกคนพอจะสังเกตได้ว่าช่วงครึ่งบนจะเคลื่อนไหวไม่สะดวกเท่าไหร่ แล้วมีหลายข้อจำกัดในตัวลักษณะอยู่แล้ว ในขณะที่พื้นที่ในการถ่ายทำแคบลงเพราะด้วยจำนวนผีดิบที่เยอะขึ้น ผมเลยมองว่าการถ่ายทำรอบนี้พวกเขาน่าจะเหนื่อยกันมากกว่าเดิม ในฐานะที่ได้ถ่ายทำอยู่ใกล้ ๆ ได้เห็นพวกเขาแสดงก็รู้สึกประทับใจ และก็เห็นใจทุกคน ผมเลยอยากจะขอบคุณนักแสดงทุกคนที่แสดงบทนี้ครับ”

Kingdom S2 press conference in Seoul, March 5, 2020. Photo Courtesy of Netflix
Kingdom S2 press conference in Seoul, March 5, 2020. Photo Courtesy of Netflix

Kingdom เป็นออริจันัลซีรีส์สัญชาติเกาหลี ที่ผลิตโดย Netflix ถ่ายทอดเรื่องราวเกี่ยวกับเหตุการณ์ฉ้อราษฎร์บังหลวงในอาณาจักรยุคโชซอน ประชาชนต้องเผชิญกับความอดอยาก ข่าวลือเกี่ยวกับการสิ้นพระชนม์ของพระราชาที่แพร่สะพัด เช่นเดียวกับโรคประหลาดที่แพร่ระบาดในร่างของคนตายให้กลายเป็นซอมบี้ที่กระหายซึ่งคนเป็น ทำให้องค์รัชทายาทหนุ่มอีชาง (รับบทโดย จูจีฮุน) ตกเป็นผู้ต้องสงสัยในเหตุการณ์ประหลาดนี้ นำมาซึ่งการผจญภัย เพื่อค้นหาคำตอบและช่วยเหลือประชาชนในอาณาจักรให้รอดพ้นจากเหตุการณ์เลวร้ายในครั้งนี้ อ่านข้อมูลเพิ่มเติม-เรื่องย่อซีซั่น 2

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Read More Articles


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก