interview

สัมภาษณ์พิเศษพระเอกหนุ่มสุดฮ็อต “จองแฮอิน” จากซีรีส์ “Something in the Rain”

03/06/2018 - korseries

Jung Hae In Exclusive Interview

จากนักแสดงธรรมดาๆที่ไม่ค่อยมีคนรู้จัก ค่อยๆสั่งสมประสบการณ์ ถูกเจียระไนจนกลายเป็นเพชรเม็ดงามของวงการบันเทิงเกาหลีในปัจจุบัน…พระเอกหนุ่มดาวรุ่ง “จองแฮอิน” ได้รับความนิยมอย่างท่วมท้น จากบทบาท “ซอจุนฮี” แฟนหนุ่มขวัญใจนูน่า ในละคร Something in the Rain ฉายผ่านทาง Netflix เพิ่งจบไปสดๆร้อนๆเมื่อเดือนที่ผ่านมา ผลงานดังกล่าวได้เปลี่ยนชีวิตให้เขาโด่งดังมากขึ้นทั้งในเกาหลีและต่างชาติ รวมถึงประเทศไทย จนเกิดเป็นงานแฟนมีตติ้ง “2018 Jung Hae In ‘Smile’ Fan Meeting in Bangkok” ขึ้นมาได้ ซึ่งงานได้จบลงด้วยรอยยิ้มสุดประทับใจของทั้งนักแสดงและแฟนๆที่มาร่วมงาน

ด้วยกระแสความนิยมของซีรีส์ Something in the Rain ทาง Netflix จึงได้จัดงานสัมภาษณ์พิเศษของจองแฮอิน โดยได้พูดถึงผลงานละครเรื่องล่าสุด รวมถึงเรื่องราวชีวิตส่วนตัวของเขา แน่นอนว่า Korseries ไม่พลาดที่จะนำบทสัมภาษณ์ของจองแฮอิน มาให้ทุกคนได้รู้จักพระเอกหนุ่มยิ้มละมุนกันมากขึ้น

Exclusive Interview with Jung Hae In on Korseries.com

EXCLUSIVE : สัมภาษณ์พิเศษพระเอกหนุ่มสุดฮ็อต “จองแฮอิน” จากซีรีส์ “Something in the Rain”

รู้สึกอย่างไรกับการรับบทนำเป็นครั้งแรก ในละคร Something in the Rain ?
อย่างที่ทราบกันดีนะครับว่าผลงานนี้เป็นผลงานแรกที่ผมรับบทเป็นพระเอก ก่อนหน้านี้ผมกะว่าจะพักผ่อนเพราะว่ามีตารางงานมาอย่างต่อเนื่องและยังมีปัญหาเรื่องสุขภาพด้วย แต่ว่าตอนที่ได้รับบทเรื่องนี้มาอ่านก็รู้สึกว่าเรื่องนี้ไม่รับไม่ได้ ก็เลยตัดสินใจมารับบทนี้ และอีกอย่างรุ่นพี่ซนเยจินแสดงละครเรื่องนี้เหมือนกัน ตอนแรกผมก็รู้สึกกดดันมากๆเลยครับ เพราะว่าพี่เขาเป็นนักแสดงที่ดีและมีผลงานที่สร้างมาไว้อย่างดีก็เลยกลัวว่าจะไปทำให้ผลงานของเธอเสียครับ

ผู้กำกับบอกว่าที่เลือกคุณมารับบทนำ เพราะฝีมือการแสดงของคุณล้วนๆ มีการเตรียมตัวกับการรับบทนี้อย่างไรบ้าง?
ตอนที่ได้รับบทนี้มา ผมคิดว่าต้องเตรียมอ่านบทเยอะๆเพราะสุดท้ายทุกคำตอบหรือคำอธิบายจะอยู่ในบทอยู่แล้ว ผมก็เลยอ่านมากกว่าที่เคยอ่าน และพยายามค้นคว้าให้มากกว่าเดิม และพยายามคิดว่าจากบทเก่ามาจนถึงบทนี้ การเป็นซอจุนฮีจะต้องปรับเปลี่ยนยังไงบ้าง จะต้องแอคติ้งยังไงบ้าง ผมก็พยายามคิดเยอะๆเพื่อที่จะแสดงตรงนี้ให้ได้ครับ

รับงานพระเอกเรื่องแรก ก็ได้มาแสดงคู่กับ ซนเยจิน ซึ่งเป็นนางเอกแถวหน้าของวงการบันเทิงเกาหลี รู้สึกยังไงบ้างกับการที่ได้ร่วมงานกับนางเอกชื่อดังเช่นนี้?
ผมรู้สึกเป็นเกียรติมากที่ได้ร่วมงานกับเธอครับ และผมก็ได้เรียนรู้อะไรหลายๆอย่างจากเธอ ทั้งในเรื่องการแสดง การวางตัว หรือในเรื่องความทุ่มเทต่องานครับ

คุณเป็นคนที่ใช้สายตาในการถ่ายทอดอารมณ์เก่งมากเลย มีเคล็ดลับในการแสดงบ้างไหม?
ผมไม่ได้ซ้อมหรือทำอะไรเป็นพิเศษครับ แต่ผมจะพยายามอินกับสถานการณ์ เชื่อว่าสิ่งต่างๆมันเป็นเรื่องจริง เพราะผมไม่อยากจะสร้างอะไรที่ไม่ใช่ความจริงขึ้นมา ผมจึงต้องอินกับเรื่องราวไปเลยครับ

Exclusive Interview with Jung Hae In on Korseries.com

อยากทราบว่าฉากไหนใน Something in the Rain ที่คิดว่ายากที่สุดสำหรับคุณ?
ถ้าเป็นฉากที่ยากที่สุดผมว่าเป็นทุกๆฉากตั้งแต่ตอนกลางๆถึงท้ายเรื่องเลยครับ เช่นเดียวกันกับในเรื่องครับ พอมีปัญหาในเรื่องมากขึ้นเรื่อยๆ ผมเองก็รู้สึกเหมือนเหนื่อยล้าร่างกายและเหมือนจะป่วยๆด้วยเลยครับ

แล้วฉากที่ประทับใจที่สุดในเรื่องคือฉากไหน?
จริงๆแล้วฉากที่ชอบมีเยอะเลยครับ แต่ถ้าจะให้บอกฉากที่ชอบมากที่สุดก็คงจะเป็นฉากตอนที่จับมือใต้โต๊ะให้รู้ซึ่งกันและกันว่าชอบกันครับ

Exclusive Interview with Jung Hae In on Korseries.com

Exclusive Interview with Jung Hae In on Korseries.com

 

 

อยากทราบว่าทำอย่างไรคุณถึงสามารถสลัดความเกร็งในช่วงแรกๆที่แสดงด้วยกัน จนกลายมาเป็นคู่พระนางที่เข้าขากันได้ดี?
ตอนแรกที่ผมได้แสดงกับรุ่นพี่ซนเยจินก็รู้สึกกดดันและทำตัวไม่ถูกครับ แต่จริงๆแล้วก็ต้องขอบคุณรุ่นพี่ซนเยจินเพราะเธอช่วยเหลือผมได้เยอะมาก มีครั้งนึงที่เธอส่งข้อความมาให้ผม บอกผมประมาณว่า ‘ไม่ต้องกดดันนะ เธอก็คือซอจุนฮี ถ้าเธอชอบอะไรก็บอกเลยว่าชอบ ถ้าเสียใจก็ให้เสียใจเลย เป็นตัวของตัวเองนะ’ ซึ่งข้อความนั้นเป็นกำลังใจให้ผมได้อย่างดีเลยครับ เมื่อไหร่ก็ตามที่ผมรู้สึกท้อ ผมก็จะกลับไปดูข้อความนี้ใหม่ครับ

Exclusive Interview with Jung Hae In on Korseries.com

คุณคิดว่าข้อดีของการมีแฟนเป็นนูน่า(ผู้หญิงที่มีอายุมากกว่า)คืออะไร แล้วมีความเป็นไปได้ที่จะชอบนูน่าบ้างไหม?
ถ้าเป็นเรื่องของอายุ ผมคิดว่าคนเรารักกันแล้วอายุไม่ใช่เรื่องสำคัญหรอกครับ แต่ถ้าพูดถึงการคบผู้หญิงที่มีอายุมากกว่า ผมคิดว่าอาจจะดีที่ว่าเขาจะเข้าใจเรามากกว่าและคิดว่าเขาน่าจะใจกว้างครับ

คิดว่านิสัยของคุณเหมือนหรือแตกต่างจาก “ซอจุนฮี” อย่างไร?
ตั้งแต่สมัยเด็กๆคุณพ่อคุณแม่ไปทำงาน ผมจึงต้องอยู่ด้วยตัวเองซะมากกว่า ผมจึงมีความเป็นผู้ใหญ่ตั้งแต่เด็กครับ ซึ่งในบทของซอจุนฮีก็เหมือนกัน หลังจากที่คุณแม่เสียและคุณพ่อไม่อยู่ ผมจึงอยู่กับพี่สาว ก็เลยจะมีความเป็นผู้ใหญ่มากขึ้น แต่ถ้าพูดถึงข้อแตกต่างก็คือ ตัวผมตอนที่มีความสุขก็จะยิ้มและหัวเราะ แต่ว่าถ้าเป็นช่วงเวลาปกติผมจะเป็นคนเงียบๆไม่ค่อยพูดเยอะเท่าไหร่ ซึ่งบทบาทในละครนั้น ซอจุนฮีจะมีความร่าเริงและขี้เล่นมากกว่าครับ

ในอนาคตถ้าหากได้ร่วมงานกับ Netflix อยากแสดงบทบาทแบบไหน?
ถ้ามีโอกาสในอนาคต ผมอยากลองแสดงแนวสืบสวน ทริลเลอร์ครับ

มีเกิร์ลกรุ๊ปที่ชอบไหม?
ไม่มีครับ

Exclusive Interview with Jung Hae In on Korseries.com

ถ้าหากได้มีโอกาสมาถ่ายทำที่ประเทศไทย อยากไปถ่ายที่ไหน?
ผมเคยเห็นภาพนึงที่สวยมากๆเลย ซึ่งก็คือการลอยโคม มันให้ความรู้สึกทั้งสวยงามและดูเศร้าๆนิดนึงครับ ก็เลยคิดว่าอยากไปที่นั่นครับ

กิจกรรมที่อยากทำในประเทศไทยคืออะไร?
ผมอยากเที่ยวรอบๆเมืองครับ เพราะว่าตั้งแต่มาที่นี่ก็ไม่มีเวลาได้ไปไหนเลย จริงๆแล้วอยากไปมาก และก็อยากไปดูลอยโคมที่ว่าครับ และก็อยากทานอาหารไทยอีก เพราะคิดว่ายังมีอีกหลายเมนูที่ผมยังไม่ได้ชิมครับ

ตั้งแต่มาทานอะไรไปแล้วบ้าง?
แตงโมปั่น ต้มยำกุ้ง กินทุกวันเลยครับ แตงโมปั่นก็เพิ่งกินมาเมื่อกี้เลย ผัดไทยก็อร่อยครับ

คุณเคยทานอาหารไทยมาก่อนไหม หรือเพิ่งทานครั้งแรกเลย?
ถ้าเป็นแตงโมปั่นเพิ่งมาชิมที่นี่ครั้งแรกครับ แต่ถ้าเป็นผัดไทยกับต้มยำกุ้งเคยทานที่เกาหลีมาก่อนแล้วแต่ยังสู้ที่ไทยไม่ได้ครับเพราะผมชอบกลิ่นผักชีแรงๆมากเลย

Exclusive Interview with Jung Hae In on Korseries.com

ละคร Something in the Rain ถือว่าเป็นซีรีส์เกาหลีเรื่องแรกของ Netflix ที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากในประเทศไทย ซึ่งทำให้นูน่าเมืองไทยแห่กันมาดูและพูดถึงในโซเชียลอย่างแพร่หลายมาก รู้สึกอย่างไรบ้าง?
ก่อนอื่นผมอยากจะขอบคุณผู้ชมทุกคนมากๆเลยครับที่ให้ความสนใจและดูซีรีส์เรื่องนี้ ซึ่งซีรีส์เรื่องนี้ก็เป็นผลงานที่ทำให้ผมมาอยู่ตรงนี้ และมาจัดงานแฟนมีตติ้งที่นี่ได้ ผมจึงอยากจะขอบคุณซีรีส์เรื่องนี้ด้วยครับ และในอนาคตถ้าหากมีผลงานดีๆอีก ผมก็อยากจะกลับมาที่ประเทศไทยอีกครั้งครับ

รู้สึกอย่างไรกับแฟนๆชาวไทยบ้าง?
ตอนแรกรู้สึกตกใจมากที่มีคนมางานเยอะ อีกอย่างคือมีคนมาต้อนรับตั้งแต่ที่สนามบินเลย ทำให้ผมตกใจมากๆครับ และสิ่งที่ผมสัมผัสได้ก็คือรอยยิ้มของสาวไทยสวยมาก ทำให้ผมรู้สึกดีขึ้นมาเลยครับ

หลายคนเรียกคุณว่า สามีแห่งชาติคนล่าสุด คุณรู้สึกอย่างไร?
เป็นเรื่องดีครับ รู้สึกขอบคุณแต่ก็รู้สึกกดดันเช่นกัน ผมจะตั้งใจทุ่มเทกับผลงาน จะได้มีฉายาใหม่ๆเพิ่ม

หากใครที่ยังไม่เคยติดตามผลงานละคร Something in the Rain สามารถอ่านรีวิวได้ ที่นี่

Exclusive Interview with Jung Hae In on Korseries.com

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก