k-dramas

รีวิวซีรีส์ : Something in the Rain (2018)

21/05/2018 - The Bag Seller


Something in the Rain / Pretty Noona Who Buys Me Food

Image result for something in the rain jtbc

จริง ๆ ก็เกริ่นมาในหลายรีวิวซีรีส์แล้วว่าเป็นคนไม่ชอบฟังเพลงโดยส่วนตัว แต่พอฟังเพลงที่ชอบแล้วมันสามารถเพิ่มอรรถรสการชมละครให้สนุกได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นจริง ๆ และจากเรื่องนี้ที่เลือกใช้เพลงประกอบเป็นภาษาอังกฤษทั้งหมด ก็เอาใจคอละครต่างชาติได้ในระดับหนึ่งเลยทีเดียว และยังทำให้เข้าใจความหมายของตัวละครได้มากขึ้น สำหรับเพลงโปรดจากเรื่องนี้ ส่วนตัวชอบเพลง Stand by Your Man ขับร้องโดย Carla Bruni ความหมายของเพลงนี้ก็จะทำนองว่า บางครั้งมันก็ยากนะที่จะเป็นผู้หญิง อาจจะมีเวลาที่ดีบ้าง หรือไม่ดีบ้าง แต่สรุปสุดท้ายแล้ว ก็อยากให้ยืนเคียงข้างคนคนนั้นของคุณ และแสดงให้ทุกคนรู้ว่าคุณรักเขาแค่ไหน … อารมณ์ของละครมันคือประมาณนี้เลย ปล่อยให้เรื่องราวมันเป็นไปตามสิ่งที่ควรจะต้องดำเนินไปก็พอ

อย่าลืม !! เปิดเพลงคลอไปพร้อมกับอ่านรีวิวนี้กันนะคะ ^^

ละครเรื่องนี้เป็นหนึ่งในเรื่องที่มีกลิ่นอายของมุมกล้อง, โทนสี, ภาพ, และอารมณ์ในแบบภาพยนตร์อยู่เยอะเลยทีเดียว ส่วนตัวชอบแนวแบบนี้เพราะให้อารมณ์ความ Real หรือความสมจริงได้มากกว่าละครที่ดูแล้วเป็นละค๊รละคร รวมไปถึงสไตล์การแสดงของทุกตัวละครก็ชื่นชอบกับการเล่นแบบปกติทั่วไปเหมือนคนธรรมดาแต่สื่ออารมณ์ความหมายถึงคนดูได้อย่างเข้าใจ โดยไม่ต้องออกแอคติ้งเยอะแยะมากมาย สำหรับ 2 ตัวละครหลัก จองแฮอิน ที่ตอนนี้ก็ไประดับ ฮันรยูสตาร์ (นักแสดงที่มีชื่อเสียงโด่งดังในหลายประเทศ) หนุ่มคนนี้เป็นนักแสดงที่ตั้งใจทำงานและตีความหมายของตัวละคร ซอจุนฮี ได้เป็นอย่างดี แฮอิน คุณได้ไปต่อค่ะ !! และการรอคอยการกลับมาของ ซนเยจิน ก็ไม่ทำให้ผิดหวังจริง ๆ เธอยังคงเป็นคนที่สวยมากและฝีมือการแสดงก็สวยกว่าหน้าตาของเธอเหมือนเดิม

Image result for something in the rain jtbc jeong eu gene
ภาพการอ่านบทครั้งแรกเมื่อวันที่ 25 มกราคม 2018

การดำเนินเรื่องในช่วงแรกเป็นไปอย่างสนุกเพลิดเพลินและดีต่อใจมากมาย จากการที่นางเอกเพิ่งเลิกกับแฟนเก่าและได้มาเจอกับน้องชายของเพื่อน แล้วต่อมาก็รักกัน โลกมันก็กลายเป็นสีชมพูไปหมด ฉากจูบฉากรักกันมันกระชุ่มกระชวยหัวใจคนดูดีแท้ ช่วงกลางถึงปลายเรื่อง หลังจากที่เริ่มรักกันแล้ว ประเด็นจากครอบครัว, สังคม, คนรอบข้าง, เพื่อนสนิท และอีกมากมาย มันสะเปะสะปะปนเปกันไปหมดหาจุดหลักจุดพีคไม่เจอ ฉากจูบฉากหวานแหววก็ยังคงเยอะเหมือนเดิมจนมันเริ่มน่าเบื่อนิดหน่อย ถ้ามีความน่าสนใจในประเด็นปัญหาที่หลัก ๆ และสามารถทำให้เค้นใจได้มากกว่านี้ ความสนุกน่าจะเพิ่มมากขึ้นอีกเยอะเลยทีเดียว แต่โดยในภาพรวมแล้ว ก็ยังถือว่าเป็นละครน่ารักที่สนุกและหวานหยดติ๋ง สามารถดูได้อย่างมีความสุขอีกเรื่องหนึ่งเลยล่ะค่ะ

20180516 120000 5994
คิลแฮยอน รับบทเป็น คิมฮียอน แม่ของนางเอก ยุนจินอา ที่กีดกันความรักครั้งนี้ 100%

เรื่องที่เป็นใจความสำคัญของละครเรื่องนี้แน่นอนคงหนีไม่พ้น “ความรักต่างวัย” ถ้าฝ่ายชายอายุมากกว่าฝ่ายหญิงจะไม่ค่อยเป็นประเด็นเท่าไหร่ แต่พอฝ่ายหญิงแก่กว่าแฟนหนุ่มหลายปี ปัญหาอุปสรรคทางสังคมจะเกิดขึ้นทันที บางทีก็น้อยใจสังคมว่า ผู้หญิงอยากมีแฟนเด็กบ้างไม่ได้เชียวหรอ 555 จากเรื่องนี้ ปัญหาความรักของทั้งสองคน ล้วนแล้วแต่เกิดจากปัจจัยรอบตัวและคนใกล้ตัวทั้งนั้น ยกตัวอย่างใน แม่ของนางเอกเป็นหนึ่งในตัวอย่างของครอบครัวที่เอาความหวังของตัวเองไปวางไว้กับลูก มันถูกหรือไม่ถูกไม่มีใครตัดสินได้ แต่ถ้าดูเรื่องนี้ก็พอจะมีคำตอบในใจได้เหมือนกัน … ความรักต่างวัย มันไม่ใช่เรื่องผิดหรือถูก แต่ถ้าอยากให้มันคือสิ่งที่ถูกในใจทุกคน ทั้งสองคนต้องอดทนและใช้เวลาเป็นเครื่องพิสูจน์ว่าการตัดสินใจครั้งนี้ไม่ใช่เรื่องผิด … สู้ ๆ ค่ะ !!

“คำพูดไม่สามารถอธิบายได้ทุกอย่าง”

ซอจุนฮี พระเอกพูดไว้ในตอนที่ 5 เพื่อบอกว่าให้ดูที่การกระทำมันบอกได้มากกว่าคำพูด

20180514 155553 9971
ภาพเบื้องหลังการถ่ายทำของ จองแฮอิน กับ ผู้กำกับ อันพันซอก
20180516 120129 1276
อีฮวารยอง รับบทเป็น กงชอลกู หนึ่งในเจ้านายของ ยุนจินอา

อีกประเด็นทางสังคมที่เหมือนจะจิกกัดและแทรกมาตลอดทั้งเรื่องคือ เรื่องระบบรุ่นพี่รุ่นน้องและการเหยียดเพศในสังคมการทำงานของประเทศเกาหลีใต้ จริง ๆ ทั้งสองเรื่องมันห่างกันแค่เส้นบาง ๆ จากในละคร แต่พอรวมกันมันก็อึดอัดใจได้มากอยู่สำหรับคนที่โดน จากในละคร ยุนจินอา และเพื่อนในออฟฟิศเพศหญิงแทบทุกคน ต่างต้องอดทนกับการถูกด่าจากเจ้านายตั้งแต่เรื่องงานจนไปถึงเรื่องส่วนตัว หรือการที่ต้องไปกินเลี้ยงรวมกันกับคนในออฟฟิศโดยอ้างว่าเพื่อสร้างความสามัคคี แต่พอไปถึงกลับเรียกให้สาว ๆ เป็นคนบริการเทเหล้าและปิ้งย่างอาหาร แต่หลังจากที่ ยุนจินอา เริ่มมีความรักที่ดี เธอกลายเป็นคนมั่นใจมากขึ้น เธอจึงเริ่มที่จะไม่ยอม และพูดออกมาว่า “ไม่ทำ” นี่คือหนึ่งในประโยชน์ของโลกสมัยใหม่ที่สอนให้เราเท่าเทียมกันและมีเสรีภาพทางความคิดโดยไม่ทำให้คนอื่นเดือดร้อน ดังนั้นแล้ว เราต้องเริ่มเป็นคนแรกที่จะปกป้องตัวเองก่อนที่จะไปขอความช่วยเหลือ…ตนเป็นที่พึ่งแห่งตนเท่านั้นนะคะ

iSPm9YfBO25Ml9tUy09IKvwIN9sVyeOiCSD6NHypt7isyvxzBW288E0TTC Tda EjVOYyPDNp3fUT0PAtzUxuh7xe56Fq1 X3MSSNWYKeUqUfBrDOTrVC5RiInQvRx8xd5tH3AT9SlEjzPqHd4SyNPwBJos7vKgwYK4 rirTp7kX s2wrvIXyw

พอได้ดูละครเรื่องนี้ ก็รู้สึกอิจฉา ยุนจินอา ขึ้นมาในใจนิดหน่อย ตรงที่เธอได้กลับไปมีความรักแบบวัยรุ่นอีกครั้งโดยไม่ต้องใช้เครื่องย้อนเวลา ได้คุยกับแฟนทั้งคืนจนหลับคาโทรศัพท์ ได้แอบหนีออกจากบ้านไปหาแฟน หรือแม้กระทั่งได้แสดงความรักมาก ๆ กับคนรักแบบไม่แคร์สายตาใคร สิ่งเหล่านี้มันอาจเลือนหายไปจากสาววัย 30 กว่าอย่างเธอมานานแล้ว กับความรักที่หลายคนอาจจะมองว่ามันไม่เหมาะสม บทสรุปของทั้งคู่จะจบลงที่ตรงไหน ทุกคนรอบตัวจะเห็นดีการลงเอยด้วยดีของทั้งคู่หรือไม่ กับคำถามเหล่านี้ที่ต้องไปหาคำตอบเอาเองใน “พี่ครับ ช่วยเลี้ยงข้าวผมหน่อยครับ”

“Something in the Rain” หรือ “Pretty Noona Who Buys Me Food” 

ละครความรักอีกเรื่องที่คุณไม่ควรพลาด !!

สามารถอ่านเรื่องย่อและรายละเอียดตัวละครตามลิงก์ด้านล่างนี้เลยค่ะ ^^

http://www.korseries.com/synopsis-pretty-noona-who-buys-me-food-2018/

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpagefacebook.com/korseries
Twittertwitter.com/korseries
Website : korseries.com

Sources (1)(2)
Photo Credit : (1)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก