Something in the Rain / Pretty Noona Who Buys Me Food

Image result for something in the rain jtbc

จริง ๆ ก็เกริ่นมาในหลายรีวิวซีรีส์แล้วว่าเป็นคนไม่ชอบฟังเพลงโดยส่วนตัว แต่พอฟังเพลงที่ชอบแล้วมันสามารถเพิ่มอรรถรสการชมละครให้สนุกได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นจริง ๆ และจากเรื่องนี้ที่เลือกใช้เพลงประกอบเป็นภาษาอังกฤษทั้งหมด ก็เอาใจคอละครต่างชาติได้ในระดับหนึ่งเลยทีเดียว และยังทำให้เข้าใจความหมายของตัวละครได้มากขึ้น สำหรับเพลงโปรดจากเรื่องนี้ ส่วนตัวชอบเพลง Stand by Your Man ขับร้องโดย Carla Bruni ความหมายของเพลงนี้ก็จะทำนองว่า บางครั้งมันก็ยากนะที่จะเป็นผู้หญิง อาจจะมีเวลาที่ดีบ้าง หรือไม่ดีบ้าง แต่สรุปสุดท้ายแล้ว ก็อยากให้ยืนเคียงข้างคนคนนั้นของคุณ และแสดงให้ทุกคนรู้ว่าคุณรักเขาแค่ไหน … อารมณ์ของละครมันคือประมาณนี้เลย ปล่อยให้เรื่องราวมันเป็นไปตามสิ่งที่ควรจะต้องดำเนินไปก็พอ

อย่าลืม !! เปิดเพลงคลอไปพร้อมกับอ่านรีวิวนี้กันนะคะ ^^

ละครเรื่องนี้เป็นหนึ่งในเรื่องที่มีกลิ่นอายของมุมกล้อง, โทนสี, ภาพ, และอารมณ์ในแบบภาพยนตร์อยู่เยอะเลยทีเดียว ส่วนตัวชอบแนวแบบนี้เพราะให้อารมณ์ความ Real หรือความสมจริงได้มากกว่าละครที่ดูแล้วเป็นละค๊รละคร รวมไปถึงสไตล์การแสดงของทุกตัวละครก็ชื่นชอบกับการเล่นแบบปกติทั่วไปเหมือนคนธรรมดาแต่สื่ออารมณ์ความหมายถึงคนดูได้อย่างเข้าใจ โดยไม่ต้องออกแอคติ้งเยอะแยะมากมาย สำหรับ 2 ตัวละครหลัก จองแฮอิน ที่ตอนนี้ก็ไประดับ ฮันรยูสตาร์ (นักแสดงที่มีชื่อเสียงโด่งดังในหลายประเทศ) หนุ่มคนนี้เป็นนักแสดงที่ตั้งใจทำงานและตีความหมายของตัวละคร ซอจุนฮี ได้เป็นอย่างดี แฮอิน คุณได้ไปต่อค่ะ !! และการรอคอยการกลับมาของ ซนเยจิน ก็ไม่ทำให้ผิดหวังจริง ๆ เธอยังคงเป็นคนที่สวยมากและฝีมือการแสดงก็สวยกว่าหน้าตาของเธอเหมือนเดิม

Image result for something in the rain jtbc jeong eu gene
ภาพการอ่านบทครั้งแรกเมื่อวันที่ 25 มกราคม 2018

การดำเนินเรื่องในช่วงแรกเป็นไปอย่างสนุกเพลิดเพลินและดีต่อใจมากมาย จากการที่นางเอกเพิ่งเลิกกับแฟนเก่าและได้มาเจอกับน้องชายของเพื่อน แล้วต่อมาก็รักกัน โลกมันก็กลายเป็นสีชมพูไปหมด ฉากจูบฉากรักกันมันกระชุ่มกระชวยหัวใจคนดูดีแท้ ช่วงกลางถึงปลายเรื่อง หลังจากที่เริ่มรักกันแล้ว ประเด็นจากครอบครัว, สังคม, คนรอบข้าง, เพื่อนสนิท และอีกมากมาย มันสะเปะสะปะปนเปกันไปหมดหาจุดหลักจุดพีคไม่เจอ ฉากจูบฉากหวานแหววก็ยังคงเยอะเหมือนเดิมจนมันเริ่มน่าเบื่อนิดหน่อย ถ้ามีความน่าสนใจในประเด็นปัญหาที่หลัก ๆ และสามารถทำให้เค้นใจได้มากกว่านี้ ความสนุกน่าจะเพิ่มมากขึ้นอีกเยอะเลยทีเดียว แต่โดยในภาพรวมแล้ว ก็ยังถือว่าเป็นละครน่ารักที่สนุกและหวานหยดติ๋ง สามารถดูได้อย่างมีความสุขอีกเรื่องหนึ่งเลยล่ะค่ะ

คิลแฮยอน รับบทเป็น คิมฮียอน แม่ของนางเอก ยุนจินอา ที่กีดกันความรักครั้งนี้ 100%

เรื่องที่เป็นใจความสำคัญของละครเรื่องนี้แน่นอนคงหนีไม่พ้น “ความรักต่างวัย” ถ้าฝ่ายชายอายุมากกว่าฝ่ายหญิงจะไม่ค่อยเป็นประเด็นเท่าไหร่ แต่พอฝ่ายหญิงแก่กว่าแฟนหนุ่มหลายปี ปัญหาอุปสรรคทางสังคมจะเกิดขึ้นทันที บางทีก็น้อยใจสังคมว่า ผู้หญิงอยากมีแฟนเด็กบ้างไม่ได้เชียวหรอ 555 จากเรื่องนี้ ปัญหาความรักของทั้งสองคน ล้วนแล้วแต่เกิดจากปัจจัยรอบตัวและคนใกล้ตัวทั้งนั้น ยกตัวอย่างใน แม่ของนางเอกเป็นหนึ่งในตัวอย่างของครอบครัวที่เอาความหวังของตัวเองไปวางไว้กับลูก มันถูกหรือไม่ถูกไม่มีใครตัดสินได้ แต่ถ้าดูเรื่องนี้ก็พอจะมีคำตอบในใจได้เหมือนกัน … ความรักต่างวัย มันไม่ใช่เรื่องผิดหรือถูก แต่ถ้าอยากให้มันคือสิ่งที่ถูกในใจทุกคน ทั้งสองคนต้องอดทนและใช้เวลาเป็นเครื่องพิสูจน์ว่าการตัดสินใจครั้งนี้ไม่ใช่เรื่องผิด … สู้ ๆ ค่ะ !!

“คำพูดไม่สามารถอธิบายได้ทุกอย่าง”

ซอจุนฮี พระเอกพูดไว้ในตอนที่ 5 เพื่อบอกว่าให้ดูที่การกระทำมันบอกได้มากกว่าคำพูด

ภาพเบื้องหลังการถ่ายทำของ จองแฮอิน กับ ผู้กำกับ อันพันซอก
อีฮวารยอง รับบทเป็น กงชอลกู หนึ่งในเจ้านายของ ยุนจินอา

อีกประเด็นทางสังคมที่เหมือนจะจิกกัดและแทรกมาตลอดทั้งเรื่องคือ เรื่องระบบรุ่นพี่รุ่นน้องและการเหยียดเพศในสังคมการทำงานของประเทศเกาหลีใต้ จริง ๆ ทั้งสองเรื่องมันห่างกันแค่เส้นบาง ๆ จากในละคร แต่พอรวมกันมันก็อึดอัดใจได้มากอยู่สำหรับคนที่โดน จากในละคร ยุนจินอา และเพื่อนในออฟฟิศเพศหญิงแทบทุกคน ต่างต้องอดทนกับการถูกด่าจากเจ้านายตั้งแต่เรื่องงานจนไปถึงเรื่องส่วนตัว หรือการที่ต้องไปกินเลี้ยงรวมกันกับคนในออฟฟิศโดยอ้างว่าเพื่อสร้างความสามัคคี แต่พอไปถึงกลับเรียกให้สาว ๆ เป็นคนบริการเทเหล้าและปิ้งย่างอาหาร แต่หลังจากที่ ยุนจินอา เริ่มมีความรักที่ดี เธอกลายเป็นคนมั่นใจมากขึ้น เธอจึงเริ่มที่จะไม่ยอม และพูดออกมาว่า “ไม่ทำ” นี่คือหนึ่งในประโยชน์ของโลกสมัยใหม่ที่สอนให้เราเท่าเทียมกันและมีเสรีภาพทางความคิดโดยไม่ทำให้คนอื่นเดือดร้อน ดังนั้นแล้ว เราต้องเริ่มเป็นคนแรกที่จะปกป้องตัวเองก่อนที่จะไปขอความช่วยเหลือ…ตนเป็นที่พึ่งแห่งตนเท่านั้นนะคะ

Flower  
ในภาพอาจจะมี 2 คน
เหล่าสาวออฟฟิศขอปลดปล่อยอารมณ์บ้าง

พอได้ดูละครเรื่องนี้ ก็รู้สึกอิจฉา ยุนจินอา ขึ้นมาในใจนิดหน่อย ตรงที่เธอได้กลับไปมีความรักแบบวัยรุ่นอีกครั้งโดยไม่ต้องใช้เครื่องย้อนเวลา ได้คุยกับแฟนทั้งคืนจนหลับคาโทรศัพท์ ได้แอบหนีออกจากบ้านไปหาแฟน หรือแม้กระทั่งได้แสดงความรักมาก ๆ กับคนรักแบบไม่แคร์สายตาใคร สิ่งเหล่านี้มันอาจเลือนหายไปจากสาววัย 30 กว่าอย่างเธอมานานแล้ว กับความรักที่หลายคนอาจจะมองว่ามันไม่เหมาะสม บทสรุปของทั้งคู่จะจบลงที่ตรงไหน ทุกคนรอบตัวจะเห็นดีการลงเอยด้วยดีของทั้งคู่หรือไม่ กับคำถามเหล่านี้ที่ต้องไปหาคำตอบเอาเองใน “พี่ครับ ช่วยเลี้ยงข้าวผมหน่อยครับ”

“Something in the Rain” หรือ “Pretty Noona Who Buys Me Food” 

ละครความรักอีกเรื่องที่คุณไม่ควรพลาด !!

ในภาพอาจจะมี หนึ่งคนขึ้นไป, ผู้คนกำลังยืน และ สถานที่กลางแจ้ง
“Something in the Rain” หรือ “Pretty Noona Who Buys Me Food”

สามารถอ่านเรื่องย่อและรายละเอียดตัวละครตามลิงก์ด้านล่างนี้เลยค่ะ ^^

เรื่องย่อซีรีส์ : Pretty Noona Who Buys Me Food / Something in the Rain (2018)

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpagefacebook.com/korseries
Twittertwitter.com/korseries
Website : korseries.com

Sources (1)(2)
Photo Credit : (1)