interview

Hospital Playlist ซีซั่น 2 กับจุดโฟกัสที่ PDชินวอนโฮ-ทีมนักแสดงนำชี้ให้ตั้งตารอ

10/06/2021 - korseries

hospital playlist 2 cast cover

ซีรีส์ Hospital Playlist ซีซั่น 2 ที่หลายคนรอคอยกำลังจะกลับมาอีกครั้ง ซึ่งแน่นอนว่าผู้ชมมากมายต่างคาดหวังและตั้งตารอคอยที่จะได้ชมเรื่องราวธรรมดาที่แสนพิเศษ นำโดยเหล่าแพทย์เพื่อนสนิท 5 คน อย่าง อีอิกจุน (รับบทโดย โจจองซอก) , อันจองวอน (รับบทโดย ยูยอนซอก) , คิมจุนวาน (รับบทโดย จองคยองโฮ) , แชซงฮวา (รับบทโดย จอนมีโด) และ ยังซอกฮยอง (รับบทโดย คิมแดมยอง) ในซีรีส์ ซึ่งมีกำหนดออกอากาศตอนแรก 17 มิถุนายนนี้ ทางช่อง tvN

ก่อนที่จะได้ชมซีรีส์พร้อมกัน ในงานแถลงข่าวเปิดตัวซีรีส์ที่จัดขึ้นเมื่อเวลา 14.00 น. ตามเวลาเกาหลี ของวันที่ 10 มิถุนายน เหล่านักแสดงนำทั้ง 5 พร้อมด้วย ผู้กำกับชินวอนโฮ ได้มาพูดคุยเกี่ยวกับซีรีส์ และพวกเขาได้เผยถึงสิ่งที่ผู้ชมสามารถตั้งตารอในซีซั่นใหม่ให้ได้ตื่นเต้นกันถ้วนหน้า

ชมคลิปตัวอย่างซีรีส์ Hospital Playlist 2

สำหรับการนำเสนอเรื่องราวในซีซั่น 2 นี้ ผู้กำกับชินวอนโฮ ได้เผยถึงความทะเยอทะยานในการนำเสนอเรื่องราวที่เป็นรูปแบบซีซั่น โดยยึดบนพื้นฐานความต่อเนื่อง และคงไว้ซึ่งแก่นของเรื่องราวที่นำเสนอในซีซั่นแรก

“แทนที่เราจะทำในสิ่งที่เราอยากจะทำ เราจะมุ่งเน้นไปที่สิ่งที่ผู้คนต้องการจะเห็นครับ ไม่ว่าจะเป็น อารมณ์ความรู้สึก ข้อความ ความอบอุ่น เราได้ใส่มันไว้ในเรื่องราวใหม่ และพยายามทำให้มันลึกซึ้งยิ่งขึ้น”

ผู้กำกับชินวอนโฮ ได้เล่าถึงปัจจัยที่เกี่ยวข้องกับในชีวิตจริงของนักแสดง ว่า ด้วยมิตรภาพที่แท้จริงที่นักแสดงมีต่อกัน กับระยะเวลาที่ผ่านไป 1 ปี หลังจากซีซั่นแรก อาจสามารถเพิ่มความลึกซึ้งให้กับเรื่องราวในซีรีส์มากยิ่งขึ้นได้

“ถ้าถามถึงความแตกต่าง คงจะเป็น มุมมอง วิธีการที่เรามองสิ่งต่าง ๆ ครับ เพราะว่าในซีรีส์ บางคร้ังมันจะมีการกระโดดข้ามช่วงเวลาต่าง ๆ ไปใช่ไหมครับ บางครั้งเป็น 1 ปีต่อมา หรือหลังจากผ่านไป 2 ปี ซึ่งเรายึดช่วงเวลาตามจริง 1 ปี หลังจากที่เราลาจอซีซั่นแรกไป ในปีนั้น ตัวละครมีพัฒนาการ และหลายๆอย่างก็เปลี่ยนไป ซึ่งมันค่อนข้างตรงกับชีวิตจริงของเราและผู้ชมเช่นเดียวกัน 

1 ปีผ่านไปสำหรับผู้ชมเช่นเดียวกัน ผมคิดว่าเรื่องราวและการที่ผู้ชมเข้าถึงเรื่องราวจะมีความลึกซึ้งยิ่งขึ้น จะเป็นสิ่งที่แตกต่างครับ” ผู้กำกับชินวอนโฮ กล่าว

ผู้กำกับชินวอนโฮ ในงานแถลงข่าวซีรีส์ Hospital Playlist 2
ผู้กำกับชินวอนโฮ
ผู้กำกับชินวอนโฮ โจจองซอก ยูยอนซอก จอนมีโด จองคยองโฮ คิมแดมยอง
ผู้กำกับชินวอนโฮ พร้อมเหล่านักแสดงนำ โจจองซอก ยูยอนซอก จอนมีโด จองคยองโฮ คิมแดมยอง

เมื่อถามถึงจุดโฟกัสที่น่าตั้งตารอสำหรับเรื่องราวในซีซั่น 2 นักแสดงแต่ละคน รวมไปถึงผู้กำกับได้ชี้จุดที่แตกต่างกัน ซึ่งล้วนแล้วสร้างความตื่นเต้นสำหรับผู้ชมได้เป็นอย่างดี

คิมแดมยอง : “มีหลายคนที่ชอบการแสดงวงดนตรีของพวกเรา ผมคิดว่าทุกคนสามารถตั้งตารอชมการแสดงดนตรีของพวกเราในซีซั่นนี้ครับ”

จองคยองโฮ : “ในซีซั่นแรก มันเป็นเหมือน Intro ตัวละครให้ทุกคนได้ทำความรู้จัก และในซีซั่นนี้คุณจะได้เห็นเคมีที่แข็งแกร่ง และมิตรภาพที่แท้จริงของตัวละครครับ”

จอนมีโด : “ฉันคิดว่าเป็นเรื่องราวของคนไข้ที่แตกต่างกันไปในแต่ละตอน ความอบอุ่นหัวใจตลอดจนเรื่องราวที่ทำให้เสียน้ำตาของตัวละครแต่ละคนในโรงพยาบาลค่ะ”

ยูยอนซอก : “ไม่เพียงแค่ตัวละครศาสตราจารย์แพทย์ทั้ง 5 คน แต่รวมไปถึง แพทย์ resident , fellow เรื่องราวของพวกเขามีความน่าสนใจเช่นเดียวกันครับ พัฒนาการของตัวละครน่าจะเป็นสิ่งที่ตั้งตารอชมได้ครับ”

โจจองซอก : “ความเปลี่ยนแปลงความสัมพันธ์ระหว่างตัวละคร บางตัวละครจะมีความสัมพันธ์ที่เกี่ยวโยงที่โรแมนติกต่อกัน อย่าง จุนวาน-อิกซุน จองวอน-คยออุล ความรู้สึกที่มินฮาที่มีต่อซอกฮยอง หรือว่า อูจู-โมเน่ ตัวละครทั้งหมดนี้พัฒนาความสัมพันธ์โรแมนติกซึ่งเป็นสิ่งที่จะถูกเล่าออกมาอย่างสนุกสนาน และ ส่วนตัวผมชอบมากเช่นกันครับ”

hospital playlist 2 characters

ผู้กำกับชินวอนโฮ : “ผมคิดว่าสิ่งที่น่าจับตามองสำหรับรูปแบบซีซั่น คือ ความใกล้ชิดและความผูกพันที่เพิ่มมากยิ่งขึ้นกับตัวละครเหล่านี้ครับ พอเวลาผ่านไป เคมีความใกล้ชิดที่แท้จริงของพวกเขามีต่อกัน ทั้งทีมงาน ทีมนักแสดง รวมไปถึงความผูกพันใกล้ชิดขึ้นระหว่างผู้ชมกับตัวละคร ผมคิดว่าผู้ชมจะไม่ได้มองว่าพวกเขาเหล่านี้เป็นเพียงตัวละครในซีรีส์ แต่มองว่าพวกเขาเป็นเหมือนคนที่รู้จักกันในชีวิตจริง หรือเป็นเพื่อนของพวกเขา ผู้ชมจะต้องมีความสุขมากที่ได้เห็นพวกเขากลับมาบนหน้าจอร่วมกันครับ”

Hospital Playlist 2

และสำหรับคำถามถึง ผู้กำกับชินวอนโฮ ที่ Korseries ส่งไป ว่าอยากให้ซีรีส์ Hospital Playlist เป็นที่จดจำในสายตาผู้ชมแบบไหน ได้ถูกเลือกนำมาตอบในงานแถลงข่าวนี้ด้วย ว่า

“ผมหวังว่าผู้คนจะจดจำเรื่องนี้เป็นซีรีส์อบอุ่นหัวใจครับ ตอนนี้เรากำลังอยู่ในช่วง Social Distancing และเรายังต้องใช้แมสก์ปกคลุมใบหน้ากันอยู่ ซึ่งมันแตกต่างไปจากชีวิตที่เราเคยใช้ การที่ได้ชมซีรีส์เรื่องนี้ ผมอยากให้ทุกคนได้ย้ำเตือนว่าเราเคยใช้ชีวิตกันยังไง ความรู้สึกเหล่านั้น ความรักความห่วงใยที่มีระหว่างกัน นั่นเป็นสิ่งที่อยากให้ทุกคนได้นึกถึงกันครับ”

Hospital Playlist 2 กำลังจะมา! ปักหมุดวันกันให้ดี เจอกัน ณ โรงพยาบาลยุลเจ 17 มิถุนายนนี้ ทางช่อง tvN และ Netflix

Hospital Playlist 2 Press Con 2
Hospital Playlist ซีซั่น 2

บทความที่เกี่ยวข้อง

‘Wise Camping Life’ ชวนคุณหมอทั้ง 5 แห่ง Hospital Playlist แคมปิ้งหน้า รพ.ยุลเจ

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก