interview

เปิดใจนักแสดงนำ ‘Extracurricular’ คิมดงฮี – จองดาบิน – พัคจูฮยอน – นัมยุนซู กับมุมมองที่มีต่อซีรีส์ 

02/05/2020 - korseries

extracurricular interview photo

Extracurricular ออริจินัลซีรีส์เกาหลี แนววัยรุ่นสายดาร์ก เพิ่งเผยแพร่ให้แฟน ๆ ได้รับชมจำนวน 10 ตอนรวดผ่าน Netflix เมื่อวันที่ 29 เมษายนที่ผ่านมา ซึ่งทีมนักแสดงนำของซีรีส์เรื่องนี้ อันได้แก่ คิมดงฮี จองดาบิน พัคจูฮยอน และ นัมยุนซู ได้ให้สัมภาษณ์พิเศษกับ Korseries ถึงเหตุผลในการตัดสินใจเข้าร่วมแสดง และ มุมมองที่มีต่อผลงานซีรีส์เรื่องนี้

ทบทวนบทบาทของแต่ละคนกันสักเล็กน้อย~

คิมดงฮี สวมบทบาท จีซู เด็กนักเรียนชั้นมัธยมปลายที่ก่ออาชญากรรมที่รุนแรงเพื่อหาเงินส่งตัวเองเข้ามหาวิทยาลัย ในโรงเรียนเขาเป็นนักเรียนตัวอย่างที่เงียบ และ ไม่สุงสิงกับใคร เขาเป็นคนที่โดดเดี่ยวมาก แต่เขากลับทำในสิ่งที่ไม่มีเพื่อนคนไหนจินตนาการ

จองดาบิน สวมบทบาท ซอมินฮี นักเรียนสาวที่มีชื่อในโรงเรียน เธออยากที่จะได้รับความสนใจจากเพื่อน ๆ ต่อไป ฉะนั้นเธอจึงพยายามหาเงิน และนั่นทำให้เธอเดินไปในทางที่ผิด และทำให้เธอเข้าไปเกี่ยวพันกับอาชญากรรม และต้องจ่ายสิ่งที่เธอกระทำลงไป พร้อมกับ จีซู

พัคจูฮยอน สวมบทบาท แบกยูรี นักเรียนสาวที่ ทั้งฉลาด และครอบครัวมีฐานะ ภายนอกดูเหมือนว่าเธอจะเพียบพร้อมไปหมดทุกอย่าง แต่เธอต้องการที่จะหลีกหนีออกจากความกดดันที่พ่อแม่มีต่อเธอ เมื่อเธอได้พบการก่ออาชญากรรมของจีซู ในขณะที่ต้องการจะทำในสิ่งที่ต่อต้านกับครอบครัวของเธอ เธอจึงตัดสินใจร่วมมือกับจีซู และขยายธุรกิจลับของเขาจนยากเกินควบคุม

นัมยุนซู สวมบทบาท กีแท เด็กนักเรียนหนุ่มที่ทนไม่ได้เมื่อเห็นบางสิ่งบางอย่างถูกพรากไปจากเขา เขาเป็นเด็กเกเรในโรงเรียน และเป็นแฟนหนุ่มของ มินฮี เขาเป็นคนที่ไม่เกรงกลัวกับสิ่งมด และมั่นใจว่าจะต้องได้ทุกสิ่งทุกอย่างที่ตัวเองต้องการ

ทำไมคุณถึงตัดสินใจเลือกรับงานในซีรีส์เรื่องนี้ ?

คิมดงฮี : “ในตอนแรกที่ผมอ่านเกี่ยวกับ จีซู ในบทละคร ผมสงสัยว่าผมจะสามารถทำออกมาได้หรือเปล่า แต่อันดับแรกเลย ผมอยากที่จะลองถ่ายทอดอารมณ์ความรู้สึกที่หนักหน่วงเช่นนี้ดูบ้างครับ ผมไม่ค่อยมีโอกาสที่จะได้ถ่ายทอดความรู้สึกถึงขีดสุดแบบนี้ ฉะนั้นผมจึงอยากที่จะลองในผลงานนี้ดู ผมพบว่าการระเบิดอารมณ์ของตัวละครที่เก็บความรู้สึกเวลาที่เขาจนมุม มันน่าสนใจมากจริง ๆ ครับ”

จองดาบิน : “ฉันตัดสินใจรับบทนี้ เพราะ ฉันคิดว่านี่เป็นเรื่องราวที่จำเป็นต้องถูกเล่าออกมาค่ะ และ การที่ฉันได้เป็นส่วนหนึ่งในการบอกเล่าเรื่องราวนี้มันทำให้ฉันรู้สึกถึงความรับผิดชอบ และ รู้สึกดีใจค่ะ ฉันหวังว่าเรื่องนี้จะทำให้ผู้คนสนใจเกี่ยวกับประเด็นปัญหาของสังคม และ มุมมืดของเหล่าวัยรุ่นมากขึ้นค่ะ”

พัคจูฮยอน : “ฉันตัดสินใจรับบท กยูรี เพราะว่าฉันต้องการที่จะถ่ายทอดความเป็นจริงในสังคม ผ่านตัวละครนี้ค่ะ ฉันหวังว่าฉันจะถ่ายทอดความเป็นจริงออกมาได้ดี เพื่อที่ว่า หลาย ๆ คนจะมองเห็นสิ่งที่ซีรีส์เรื่องนี้ต้องการจะสื่อนะคะ”

นัมยุนซู : “กีแท เป็นบทบาทที่ผมไม่เคยลองมาก่อนเลยครับ ฉะนั้นผมจึงอยากที่จะท้าทายตัวเอง ผมตัดสินใจที่จะเข้าร่วมในโปรเจกต์นี้ เพราะว่าผมคิดว่ามันอาจเกิดขึ้นในชีวิตจริงของวัยรุ่น และ ผมอยากให้ทุกคนให้ความสนใจกับประเด็นเหล่านี้ครับ”

extracurricular group 2

คุณเคยแสดงบทนักเรียนชั้นมัธยมปลายมาหลายผลงานก่อนหน้านี้ บทบาทนี้แตกต่างจากบทบาทในเรื่องอื่นอย่างไร ?

คิมดงฮี : “สำหรับโปรเจกต์ที่ผ่าน ๆ มาของผม ผมพยายามจะแสดงเหมือนเด็กนักเรียนให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ครับ แต่สิ่งที่ท้าทายสำหรับการแสดงเป็น จีซู คือ ผมคิดว่าตัวเองโตแล้ว และ สามารถดูแลตัวเองได้ แม้กระทั่งเป็นนักเรียนอยู่ เขาเป็นตัวละครที่มีความคิดความอ่านเหมือนผู้ใหญ่ทั้งที่อายุยังน้อยอยู่ ฉะนั้นผมจึงระมัดระวังว่าตัวละครจีซูจะแสดงความรู้สึกออกมาอย่างไร และ ความคิดของเขาจะลึกซึ้งแค่ไหน เวลาเผชิญกับสถานการณ์ต่าง ๆ บางครั้งผมถึงขั้นคิดว่าเขาอาจจะมีความเป็นผู้ใหญ่มากกว่าตัวผมในหลาย ๆ มุมเสียอีกครับ นั่นเป็นสิ่งที่แตกต่างมากที่สุดครับ”

ช่วยเล่าความรู้สึกถึงเส้นทางการเติบโตในฐานะนักแสดงของคุณ ตั้งแต่ A-Teen มาจนถึง SKY Castle , Itaewon Class และล่าสุด Extracurricular ได้ไหมคะ?

คิมดงฮี : “ผมกำลังอยู่ในช่วงการเรียนรู้ในฐานะนักแสดงครับ ยังเป็นหนทางที่ยาวไกลที่ต้องเดินทางไป และ ผมเพิ่งเริ่มต้นเหมือนเด็กหัดเดิน ฉะนั้นผมยังมีหลายสิ่งหลายอย่างที่อยากแสดงให้ผู้ชมได้เห็นครับ ผมคิดว่าผมเพิ่งเดินทางมาถึงจุดเริ่มต้นเท่านั้น และ ผมอยากจะทำมันให้ดีในสนามนี้ครับ เป้าหมายเล็ก ๆ ของผม คือ การตอบแทนความรักที่ผมได้รับมา ด้วยการแสดงที่ดี ตัวละครที่ดี และ ผลงานที่ดี ครับ”

extracurricular kim dong hee

ตัวละคร มินฮี ดูเหมือนจะแข็งกร้าวภายนอก แต่มีหลายอย่างภายในจิตใจของเธอ คุณสามารถที่จะเข้าถึงตัวละครนี้ได้อย่างไร?

จองดาบิน : “ฉันคิดว่าความตัวตนทั้งสองแบบมีอยู่ในตัวทุกคนอยู่แล้วค่ะ แต่ มินฮี และ ฉัน อยู่คนละโลกกัน และมีชีวิตที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง ฉะนั้น ฉันพยายามคิดในทางตรงกันข้าม และ เข้าถึงสิ่งเหล่านี้อย่างเรียบง่ายมากขึ้นค่ะ”

สิ่งที่ยากที่สุดในการแสดงเป็นมินฮี คืออะไร?

จองดาบิน : “เธอเป็นคนที่แตกต่างจากฉันมากค่ะ ฉะนั้นฉันจึงค่อนข้างที่จะต้องใช้เวลาทำความเข้าใจมินฮี และ ถ่ายทอดตัวละครนี้ออกมา ค่อนข้างยากเลยค่ะ”

คุณมีความเห็นอย่างไรกับการที่ตัวละครมินฮีชอบซื้อของต่าง ๆ ให้แฟน คุณมองความสัมพันธ์ระหว่างตัวละครนี้กับแฟน ว่าเป็นอย่างไร ?

จองดาบิน : “ถ้าหากฉันมีเพื่อนแบบเธอ ฉันก็คงจะแค่อยากอยู่ข้าง ๆ เธอค่ะ เมื่อคิดเกี่ยวกับตัวละครมินฮีในเรื่อง เธอต้องการใครสักคน แต่ว่าไม่มีใครอยู่ข้าง ๆ เธอเลย ฉะนั้นฉันแค่อยากจะอยู่ข้าง ๆ เธอโดยที่ไม่จำเป็นต้องพูดอะไรค่ะ

สำหรับมุมมองความสัมพันธ์กับกีแท ฉันคิดว่าทั้งสองคนชอบกัน แต่ว่าพวกเขาเพียงแค่แสดงความรู้สึกไปในทางที่แตกต่างไปจากคู่อื่นเท่านั้นเองค่ะ”

ตัวละครนี้สะท้อนถึงการเติบโตของคุณในฐานะนักแสดงอย่างไรบ้าง?

จองดาบิน : “การได้แสดงเป็นมินฮี ใน Extracurricular ทำให้ฉันได้คิดอย่างลึกซึ้งขึ้นเกี่ยวกับตัวฉันเอง และ แยกตัวออกจากสิ่งเหล่านั้นค่ะ ฉันคิดว่าประสบการณ์แบบนี้ที่ได้ถ่ายทอดผ่านการแสดงของฉัน ผู้ชมคงจะได้รับความรู้สึกที่แตกต่างจากผลงานที่ผ่าน ๆ มาของฉันค่ะ”

extracurricular jung da bin

ช่วยเล่าถึงความสัมพันธ์ของตัวละคร กยูรี และ จีซู ในเรื่องว่าเป็นอย่างไร ?

พัคจูฮยอน : “กยูรี และ จีซู ต่างมีพื้นฐานครอบครัวที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง แต่พวกเขามีบางอย่างที่เหมือนกันค่ะ พวกเขารู้สึกถึงความแปลกแยก และรู้สึกโดดเดี่ยว พวกเขาต้องการใครสักคน และต้องการการสนับสนุน แต่พวกเขากลับปฏิเสธความช่วยเหลือจากคนอื่น จากมุมมองของกยูริ ฉันคิดว่าตัวละครนี้เข้ากับคนอื่นเพื่อที่จะได้ในสิ่งที่ตัวเองต้องการ แต่ จีซู เป็นคนที่ยืนด้วยลำแข้งของตัวเอง และแสดงเหมือนว่าเขาไม่ต้องการความช่วยเหลือจากใคร เธอเลยมองว่าจีซูมีความน่าสนใจ ฉันคิดว่าจีซูเป็นคนที่ทำให้ตัวละครกยูริคิดว่า ‘ดูสิ เขาใช้ชีวิตด้วยตัวเอง ฉันก็สามารถที่จะทำแบบนั้นได้เหมือนกัน’ ”

บทบาทที่คุณแสดงก่อนหน้านี้ใน A Piece of Your Mind ค่อนข้างเป็นที่จดจำ เราจะได้เห็นด้านใหม่ของคุณผ่านผลงานนี้อย่างไรบ้าง?

พัคจูฮยอน : “ฉันต้องระวังอย่างมากเลยค่ะ…สิ่งที่ยากก็คือ กยูรี เลือกตัวเลือกที่ผิดพลาดค่ะ เธอได้ก่ออาชญากรรมร้ายแรง และนั่นเป็นสิ่งที่ยากสำหรับฉันเลย ในฐานะนักแสดงฉันต้องเข้าใจและเข้าถึงตัวละครนี้ แต่การเข้าถึงตัวละครนี้นั้นยากมาก ฉะนั้นฉันจึงต้องคุยกับผู้กำกับและนักเขียนบทเยอะมากเลยค่ะ ฉันพยายามจะคิดง่าย ๆ ในฐานะนักเรียน ว่าเราสามารถที่จะทำผิดพลาดในช่วงเวลาที่แปรปรวนเหล่านั้นที่คุณค่าในตัวเองยังไม่ได้มีในตัว อย่างสมบูรณ์ แน่นอนว่ามีโอกาสมากมายที่เราจะเลือกทางที่ผิดพลาด และตัดสินใจทางที่ผิดพลาดกว่าเดิมเพื่อที่จะปกปิดความผิดพลาดก่อนหน้า ฉันคิดว่าส่วนใหญ่ฉันแค่พูดคุยกับนักแสดงคนอื่น ๆ และผู้กำกับเยอะมาก และฉันก็เชื่อใจในพวกเขาค่ะ”

extracurricular park ju hyun

ความท้าทายสำหรับบทบาทนี้คืออะไร ?

นัมยุนซู : “บทบาทที่ผ่านมาของผมค่อนข้างจะเป็นชายหนุ่มที่ทำตัวดี น่ารักและเขินอายต่อหน้าผู้หญิงที่ชอบ แต่ กีแท เป็นคาแรคเตอร์ที่แตกต่างอย่างสิ้นเชิงเลยครับ ความท้าทายในส่วนนี้ คือ การทำให้ กีแท ดูสมจริง เพราะว่าเขาไม่ใช่นักเรียนมัธยมปลายทั่ว ๆ ไปครับ”

แสดงร่วมกับ จองดาบิน เป็นอย่างไรบ้าง?

นัมยุนซู : “บทบาทของเราทั้งสองคนค่อนข้างยาก และ ท้าทายในการถ่ายทอดมากครับ แต่ เธอก็ให้คำแนะนำ และชี้แนะแนวทางด้วยความชำนาญ จากประสบการณ์การแสดงที่ยาวนานของเธอ ฉะนั้นผมรู้สึกขอบคุณมากครับ”

extracurricular nam yoon su

คุณหวังว่า Extracurricular จะให้อะไรกับผู้ชมบ้าง ?

คิมดงฮี : “ผมคิดว่า ตั้งแต่ช่วงเวลาที่ผมได้อ่านบทเรื่องนี้เป็นครั้งแรก ที่ตัวละครเหล่านี้ไม่ได้รู้สึกผูกกับสถานะนักเรียนของพวกเขา เมื่อผมมองย้อนกลับไปตอนสมัยเรียน เช่น มองว่าตัวเองโตแล้ว ผมคิดว่าสิ่งนี้สามารถเอามาใช้กับตัวละครหลัก และ ตัวละคร จีซู ได้เหมือนกันครับ แต่ตอนที่ผมกลายมาเป็นผู้ใหญ่แล้ว ผมรู้สึกได้ว่าผมมีความรับผิดชอบมากมายในชีวิต และวัยรุ่นเป็นกลุ่มที่ยังต้องการการปกป้อง และ ต้องการความสนใจที่มากขึ้นจากผู้ใหญ่ ฉะนั้น ถ้าหากพวกเขามีปัญหา ผู้ใหญ่ควรที่จะให้ความสนใจพวกเขาครับ อาชญากรรมของเด็กและเยาวชนเป็นปัญหาที่ร้ายแรงมากจริง ๆ ฉะนั้น นี่อาจจะเป็นเรื่องละเอียดอ่อนที่จะพูด แต่ ผมคิดว่า วัยรุ่นต้องการความสนใจจากผุ้ใหญ่ และต้องการได้รับการปกป้องที่มากขึ้น เพราะพวกเขายังขาดในเรื่องการตัดสินใจอยู่ครับ”

จองดาบิน : “ฉันหวังว่า Extracurricular จะเป็นเครื่องเตือนให้ผู้ชมอีกครั้ง เกี่ยวกับเยาวชนที่มีความเสี่ยงในสังคมของเรา และหวังว่าเรื่องนี้จะเป็นสื่อกลางในการแก้ไขปัญหาต่าง ๆ ได้ค่ะ”

พัคจูฮยอน : “Extracurricular เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับ ‘การเลือก’ และ ‘ความรับผิดชอบ’ เราตัดสินใจเลือกหลายสิ่งหลายอย่างในชีวิต และบางคร้ังมันก็อาจจะกลายเป็นความผิดพลาด เราไม่สามารถที่จะตัดสินใจเลือกทางที่ถูกต้องได้เสมอ ถ้าหากนี่เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับผู้ใหญ่ที่มีวุฒิภาวะ เรื่องนี้ก็คงจะเกี่ยวข้องกับการที่พวกเขาจะต้องรับผิดชอบในการกระทำของพวกเขา และแสดงความรับผิดชอบอย่างเต็มที่กับสิ่งที่พวกเขาเลือก

แต่เรื่องนี้เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับวัยรุ่นที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะที่ยังไม่สามารถรับผิดชอบการกระทำของตัวเองได้ทั้งหมด ในแง่นั้น ฉันก็เลยหวังว่าซีรีส์เรื่องนี้จะเป็นโอกาสสำหรับเราที่จะคิดว่าผู้ใหญ่อย่างเราจะสามารถทำอะไรให้กับพวกเด็ก ๆ ได้บ้าง และ เราจะนำพาพวกเขาไปในทิศทางที่ถูกต้องได้อย่างไรค่ะ ”

นัมยุนซู : “ผมหวังว่าซีรีส์เรื่องนี้จะช่วยกระตุ้นความตื่นตัวในเรื่องอาชญากรรมเด็กและเยาวชนได้ครับ ผมหวังว่าทุกคนที่ชม Extracurricular จะสามารถนึกย้อนกลับไปในสิ่งที่พวกเขาเคยทำผิดพลาดในช่วงวัยรุ่นครับ”

extracurricular group 1

Extracurricular เล่าเรื่องราวสุดเข้มข้นของนักเรียนชั้นมัธยมปลายที่เลือกที่จะก่ออาชญากรรมเพื่อแลกกับเงิน และความเสี่ยงที่แสนสาหัสคือผลลัพธ์ที่ตามมา โอจีซู (รับบทโดย คิมดงฮี) ก่ออาชญากรรมเพื่อหวังหาเงินส่งตัวเองเรียนมหาวิทยาลัยโดยไม่สนใจวิธีการและความถูกต้อง ในขณะที่ ซอมินฮี (รับบทโดย จองดาบิน) มีส่วนพัวพันกับอาชญากรรมครั้งนี้ เช่นเดียวกับ แบกยูรี (รับบทโดย พัคจูฮยอน) การตัดสินใจที่ผิดพลาดนำมาสู่ผลลัพธ์ที่ไม่อาจแก้ไข และยากที่จะหันหลังกลับ สามารถอ่านรีวิวแบบไม่มีสปอยล์ได้ที่นี่

 extracurricular poster

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

รูปภาพจากบทความนี้ได้รับสิทธิ์ในการเผยแพร่เนื้อหาบทสัมภาษณ์และภาพถ่ายอย่างถูกต้อง จากทาง Netflix


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก