interview

สัมภาษณ์พิเศษ ‘คังดงวอน’ สมบัติแห่งชาติเกาหลี ผู้สานต่อกระแส K-ZOMBIE ใน Peninsula

12/08/2020 - korseries

gang dong won

ท่ามกลางนักแสดงมากฝีมือจำนวนมากมาย รวมไปถึงนักแสดงหน้าใหม่ที่ทยอยกันแจ้งเกิดในวงการบันเทิงเกาหลี มีดาวหนึ่งดวงที่ค้างฟ้า ครองใจชาวเกาหลี ในฐานะสมบัติแห่งชาติ ‘คังดงวอน’ เขาคนนี้ไม่เพียงแค่มีภาพลักษณ์ที่หล่อเหลาเท่านั้น แต่เขายังเป็นนักแสดงมากฝีมือ ที่ไม่หยุดที่จะท้าทายตัวเอง และ สร้างความประทับใจผ่านผลงานการแสดงตลอดระยะเวลากว่า 17 ปีในวงการ

และในปี 2020 ผลงานล่าสุดของคังดงวอน ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นการสานต่อปรากฏการณ์ความนิยม K-ZOMBIE ในภาพยนตร์ ‘Peninsula’ หรือ ‘ฝ่านรกซอมบี้คลั่ง’ ซึ่งเป็นภาคต่อของภาพยนตร์ซอมบี้เรื่องดัง ‘Train to Busan’ ของผู้กำกับยอนซังโฮ จึงเป็นโอกาสดีที่ Korseries ได้สัมภาษณ์พิเศษพูดคุยกับ คังดงวอน ผ่านการสื่อสารทางออนไลน์ ที่นักแสดงหนุ่มได้พูดคุยถึงผลงานภาพยนตร์เรื่องล่าสุด การทำงาน รวมไปถึงชีวิตส่วนตัวของเขา

Korseries ได้เริ่มต้นการสัมภาษณ์ด้วยการถามความรู้สึกของ คังดงวอน หลังภาพยนตร์ Peninsula ได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดีทั้งในเกาหลีและในไทย โดยเจ้าตัวเผยว่าเขารู้สึกดีใจเป็นอย่างมาก และเมื่อได้ยินว่าภาพยนตร์กำลังฮิตในประเทศไทย เขาก็เลยรู้สึกดีเป็นพิเศษ

peninsula

คังดงวอน ได้เผยถึงความท้าทายและภาพรวมในการทำงานในการแสดงผลงานภาพยนตร์ Peninsula ว่า

“ความท้าทายของผลงานนี้อยู่ตรงที่คาแรคเตอร์ของผมเป็นตัวหลักของเรื่องซึ่งจะต้องสู้กับฝูงซอมบี้ ซอมบี้เยอะมาก แล้วตัวผมเองก็เหนื่อยมาก แถมยังมีน้ำลายของนักแสดงที่เป็นซอมบี้กระเด็นใส่หน้าผมบ้างอะไรบ้างด้วยครับ (หัวเราะ) ผมได้ร่วมงานกับผู้กำกับยอนซังโฮ ซึ่งมีความสุขมากครับ เพราะว่าผู้กำกับเป็นคนตลกมาก และก็เตรียมสิ่งต่าง ๆ ได้อย่างดีมากครับ”

gang dong won exclusive interview 2

หากใครที่ได้รับชมภาพยนตร์เรื่องนี้ จะเห็นฉากในช่วงต้นของเรื่อง ที่ คังดงวอน พูดภาษาอังกฤษ ซึ่งฉากดังกล่าวเป็นที่พูดถึง และมีผู้ชมหลายคนชื่นชอบสำเนียงภาษาอังกฤษของเขา เมื่อถามถึงเรื่องนี้ คังดงวอน เผยว่าการที่ได้ไปใช้ชีวิตอยู่ที่ LA สหรัฐอเมริกาเป็นเวลา 1 ปี เพื่อเตรียมถ่ายทำภาพยนตร์ Hollywood ทำให้เขาได้ฝึกภาษามาเต็ม ๆ พร้อมกันนี้เจ้าตัวยังได้เผยถึงเป้าหมายในอนาคตว่าอยากจะทำงานในระดับโกลบอล และเขาอยากเป็นนักแสดงที่เป็นที่จดจำของแฟน ๆ ที่รักการชมภาพยนตร์ว่าแสดงเก่ง

คังดงวอน ได้เล่าฟีดแบ็กจากเพื่อน ๆ ของเขาทั้งในและนอกวงการบันเทิง หลังได้ดู Peninsula ว่า

“ส่วนมากเพื่อน ๆ ก็ติดต่อมาชื่นชมครับว่าหนังสนุกมาก แล้วก็มีเพื่อนอยู่คนหนึ่งที่เขาชื่นชอบการดูหนังมาก มาบอกกับผมว่า Peninsula ไม่เหมือนหนังเกาหลีเลย แต่ว่าเป็นเหมือนหนัง Worldwide มากกว่าครับ”

gang dong won peninsula

ด้วยผลงานที่ผ่าน ๆ มาของ คังดงวอน ที่ล้วนแล้วแต่ประสบความสำเร็จ และ ได้รับความรักจากผู้ชม คังดงวอน ได้เผยว่า สิ่งที่เขาให้ความสำคัญคือตัวสคริปต์ หรือ บทภาพยนตร์

ผมมองว่า ตัวบทภาพยนตร์ (Script) เป็นส่วนสำคัญที่สุดในการจะเลือกรับงานภาพยนตร์สักชิ้นนึงครับ แล้วอีกอย่างก็คือ ผมให้ความสำคัญว่า ภาพยนตร์เรื่องนั้น ๆ จะให้อะไรกับผู้ชมบ้างครับ

เมื่อให้ คังดงวอน รีวิวครึ่งปีแรกของ 2020 สิ่งแรกที่เขาพูดคือ “โควิด-19 ครับผม” นอกจากนี้ยังเผยต่อว่า“และก็ตัวผมเองยุ่งมาก ทำงานอยู่ตลอด งานเยอะมากครับ”

gang dong won exclusive interview 1

และเนื่องจากนักแสดงหนุ่ม ไม่ได้คัมแบคผลงานซีรีส์มาเป็นระยะเวลายาวนาน เราจึงขอเป็นตัวแทนชาวคอซีรีส์ลองถามเจ้าตัวดูว่า เขามีแพลนที่จะคัมแบคผลงานซีรีส์บ้างไหม ซึ่งเขาได้ตอบว่า “ตอนนี้ยังไม่มีเลยครับ ถ้าหากว่าผมมีเวลา และถ้าหากว่าบทซีรีส์เรื่องนั้นดีจริง ๆ ก็อาจจะกลับไปถ่ายดูนะครับ”

แม้จะเคยผ่านผลงานการแสดงมาอย่างหลากหลาย แต่ คังดงวอน ก็ยังได้เผยถึงบทบาทที่เขายังไม่เคยได้ลองและอยากจะลองแสดง ว่า

“จริง ๆ แล้วไม่ได้มีบทบาทที่เจาะจงเป็นพิเศษครับ แต่มีแนว SF (Sci-Fi) ที่ผมยังไม่เคยได้ลองเลยครับ และก็มีแนวเมโลดราม่าที่ไม่ได้แสดงมานานแล้ว ไม่ใช่แนวโรแมนติกคอมเมดี้นะครับ ผมอยากแสดงแนวโรแมนติกที่มีความจริงจัง ๆ หน่อยครับ”

คังดงวอน ยังได้เล่าถึงความทรงจำเกี่ยวกับประเทศไทย เขาได้เล่าว่าเขาเป็นคนที่มาเที่ยวประเทศไทยบ่อยมาก

“ผมเคยไปประเทศไทยน่าจะเกิน 50 ครั้งแล้วครับ สำหรับความประทับใจบอกยากมากครับ เพราะผมมาบ่อยมากจริง ๆ แต่สิ่งที่น่าจดจำก็คือ ที่ไทยรถติดมากครับ และผมรู้สึกว่าค่าใช้จ่ายเยอะขึ้นนิดนึง” อย่างไรก็ตาม คังดงวอน ก็ยังพูดย้ำว่าตอนนี้เขาอยากจะไปเที่ยวเมืองไทยมาก

ความพิเศษของบทสัมภาษณ์นี้เราได้ขอให้คังดงวอน บอก TMI ของตัวเองมา 3 ข้อ ซึ่งเจ้าตัวนึกอยู่พักใหญ่ ก่อนที่จะบอกทีละข้อ ว่า “อย่างแรกเลยก็คือ ผมชอบอาหารไทยมาก ๆ ครับ ข้อที่ 2 ผมชอบใส่เสื้อซ้ำกันตลอด เมื่อก่อนก็เลือกไว้ก่อนนะครับว่าจะใส่อะไร เพื่อที่จะลดเวลาในการเลือกครับ และข้อที่ 3 ก็คือ ผมไม่ค่อยได้ทำความสะอาดบ้าน เพราะไม่ค่อยมีเวลาครับ”

นอกจากนี้เรายังได้ให้ คังดงวอน ช่วยแนะนำหนัง-ซีรีส์ให้กับแฟน ๆ และเจ้าตัวก็ไม่พลาดที่จะใช้โอกาสนี้แนะนำกับทุกคนอย่างน่าเอ็นดู ว่า “PENINSULA เลยครับ หรือว่าถ้าหากว่าชอบผม ก็สามารถย้อนกลับไปชมผลงานอื่น ๆ ของผมดูก็ได้นะครับ”

gang dong won exclusive interview 3
gang dong won exclusive interview 4

คังดงวอน เข้าวงการบันเทิงตั้งแต่ปี 2004 โดยเริ่มเส้นทางในวงการบันเทิงในฐานะนายแบบ ก่อนที่จะมาเป็นนักแสดง โดยเขาแจ้งเกิดจากผลงานภาพยนตร์ ‘Temptation of the Wolves’ ปี 2004 แม้จะมีผลงานซีรีส์เพียงไม่กี่ผลงานในช่วงแรกเริ่มของการเข้าวงการ แต่ คังดงวอน ได้ผ่านประสบการณ์ผลงานภาพยนตร์มาอย่างช่ำชองมากกว่า 20 เรื่อง อาทิ My Brilliant Life (2014) / The Priests (2015) / A Violent Prosecutor (2016) / Vanishing Time: A Boy Who Returned (2016) / Master (2016) / 1987: When The Day Comes (2017) / Golden Slumber (2018) / Illang: The Wolf Brigade (2018) แลเขายังอยู่ภายใต้การดูแลของ YG Entertainment ตั้งแต่ปี 2016 จนถึงปัจจุบันอีกด้วย

บทความที่เกี่ยวข้อง : กว่าจะเป็น K-ZOMBIE |Train To Busan & Kingdom มีเบื้องหลังการสร้างเอกลักษณ์มากกว่าที่คิด

บทความที่เกี่ยวข้อง : รีวิวภาพยนตร์ Peninsula (2020) | ฝ่านรกล่ามิชชัน เดนตายซอมบี้ อเวจีคนโฉด

บทความที่เกี่ยวข้อง : คังดงวอน เปิดใจถึงข่าวลือเดตกับนางเอกสาว ฮันฮโยจู

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับวงการบันเทิงเกาหลี จากเราที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก