korselect

Three Meals a Day: Fishing Village 5 | เมื่อ 3 หนุ่ม 3 สไตล์ใช้ชีวิตสโลไลฟ์ ทำอาหาร 3 มื้อ

11/07/2020 - The Bag Seller

three meals a day 5

การใช้ชีวิตนอกเมืองถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของหลายคนที่ต้องการการพักผ่อน ที่ที่สามารถนอนหลับได้อย่างสนิทใจ ที่ที่ไม่ต้องทำอะไรมากมายแค่หาอาหารมาทานกันจนอิ่มท้องให้ครบสามมื้อ และเป็นที่ที่ได้พูดคุยกับเพื่อนฝูงได้ด้วยรอยยิ้มที่ออกมาจากหัวใจหากใครกำลังมองหาความสบายใจในรูปแบบนี้ที่เกริ่นมานี้ ขอเชื้อเชิญให้เข้ามาลองติดตาม Three Meals a Day: Fishing Village 5 ทุกความสบายใจจะเกิดขึ้นและเสียงหัวเราะจะเกิดขึ้นด้วยฝีมือของ ซนชายู!

ThreeMealsaDayFishingVillage5 Pic02

Three Meals a Day เป็นรายการวาไรตี้ที่เริ่มต้นออกอากาศซีซั่นแรกในปี 2014 ซึ่งซีซั่นล่าสุดนี้ถือเป็นซีซั่นที่ 9 และในเวอร์ชั่น Fishing Village ซีซั่นนี้ถือเป็นซีซั่นที่ 5 รายการนี้เป็นผลงานการผลิตของโปรดิวเซอร์มือทองที่ไม่ว่าจะทำรายการอะไรก็ดังและเรตติ้งไปแทบทุกรายการอย่าง PDนายองซอก เจ้าของผลงาน New Journey to the West, Youn’s Kitchen, Coffee Friends, Korean Hostel in Spain

ThreeMealsFishingVillage5 Pic01

ความท้าทายของซีซั่นนี้คือการต้องหาสถานที่ที่ปลอดผู้คนในการที่จะปฏิบัติตามมาตรการ การเว้นระยะห่าง เพื่อป้องกันการระบาดของโรคโควิด-19 ที่ยังคงมีอยู่ทั่วโลก ซึ่งทีมงานได้สรุปว่าเป็นที่ เกาะจุกกุล ความพิเศษของเกาะนี้คือไม่มีคนอาศัยอยู่มาสักระยะหนึ่งแล้วและไม่มีร้านค้าหรือมินิมาร์ทใด ๆ ตั้งอยู่บนเกาะเลย จึงถือเป็นอีกความท้าทายของ 3 สมาชิกหลักที่จะต้องหาวัตถุดิบและทำอาหารทานกันเองอย่างเต็มรูปแบบของจริง

ThreeMealsFishingVillage5 Pic03

รูปแบบของรายการ Three Meals a Day ในทุกซีซั่นจะคงคอนเซปต์ด้วยการนำพาสมาชิกหลักคนดังซึ่งจะแตกต่างกันไปในแต่ละซีซั่นไปอยู่ในพื้นที่ชนบท ใช้ชีวิตเรียบง่ายท่ามกลางธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ หาอาหารทานกันเองทั้งสามมื้อ ซึ่งรายการสามารถชนะใจผู้ชมด้วยเรตติ้งสูงในทุกซีซั่นด้วย รวมถึงในซีซั่นล่าสุดด้วยเช่นกันที่เรตติ้งสูงสุดสูงถึง 12.199% จากการวัดของ Nielsen Korea ของผู้ชมทั่วประเทศในตอนที่ 9 สำหรับการออกอากาศในช่องเคเบิ้ล ถือว่าตัวเลขสูงเลยทีเดียว

ThreeMealsaDayFishingVillage5 Rating01สมาชิกหลัก

ในซีซั่น Fishing Village 5 นี้ จุดเด่นที่ชนะใจผู้ชมได้อยู่หมัดคือทั้ง 3 สมาชิกหลักของรายการ ที่ต่างก็สนิทคุ้นเคยกันมายาวนานจนรู้ทางกันไปหมดแล้ว ความสนิทชิดเชื้อเหล่านี้ทำให้เกิดเสียงหัวเราะมากมายทั้งจากในบ้านที่เกาะและจากผู้ชมทางบ้าน มาลองดูกันว่า สมาชิก 3 คนนี้เป็นใครและทำหน้าที่อะไรกันบ้าง

ชาซึงวอน
ThreeMealsFishingVillage5 Cast01

แน่นอนว่าจะขาดเชฟหลักที่ทำอาหารให้กับทุกคนทั้งสามมื้อไปไม่ได้ นักแสดงมากฝีมือและหล่ออมตะคนนี้เป็นที่เลื่องลือมายาวนานถึงฝีมือการทำอาหารที่คมคายไม่แพ้หน้าตาเลย ในแต่ละมื้อไม่ว่าจะมีวัตถุดิบแค่ไหน เฮียชาก็สามารถจัดเป็นเมนูแสนอร่อยให้ทุกคนได้รับประทานกันอย่างอิ่มหนำสำราญ

ThreeMealsFishingVillage5 Pic05

อีกจุดเด่นของชาซึงวอนคือ แฟชั่นสีสันจัดจ้านจี๊ดใจที่ใส่ทำอาหารในแต่ละครั้ง ถึงจะต้องอยู่นอกเมืองแต่ไม่ทิ้งความเป็นแฟชั่นนิสต้าแน่นอน จัดเต็มทุกชุด

ThreeMealsFishingVillage5 Pic04

นอกจากนั้นแล้วชาซึงวอนยังเป็นคนที่ฮามากอีกด้วย มีความปล่อยมุกตลกเรี่ยราดอยู่ตลอดเวลา ที่สำคัญทุกมุกของเฮียนั้น .. ตลกมากจริง ๆ

ยูแฮจินThreeMealsFishingVillage5 Cast02

นักแสดงสายภาพยนตร์ ยูแฮจิน คนนี้จะมาทำหน้าที่เป็นชาวประมงออกหาอาหารทะเลมาให้เชฟชาได้ปรุงรสกัน นอกจากนั้นยูแฮจินยังชอบทำงานประดิษฐ์จากไม้และสิ่งของเหลือใช้ให้เกิดประโยชน์ ในซีซั่นนี้สิ่งที่เป็นความภาคภูมิใจของเฮียยูเลยก็คือเครื่องเป่าลมที่ช่วยในการก่อไฟให้แรงขึ้นโดยไม่ต้องไปนั่งพัดให้เหนื่อยฟรี

ThreeMealsFishingVillage5 Pic08

มากไปกว่านั้น ยูแฮจินยังโชว์สกิลการขับเรือที่เจ้าตัวเพิ่งไปสอบใบขับขี่การขับเรือมาเพื่อร่วมรายการในซีซั่นนี้โดยเฉพาะ และยังถือเป็นสมาชิกอีกคนที่มุกก็ทั้งแป้กและทั้งฮาไม่แพ้ชาซึงวอนเลย เมื่อ 2 คนนี้ร่วมกันเล่นมุก ขอบอกว่าฮาคูณสองเลยจ้า

ThreeMealsFishingVillage5 Pic06

ผลงานการออกหาวัตถุดิบในท้องทะเลของชาวประมงคนนี้จะได้อะไรมาบ้าง และมุกตลกพร้อมรอยยิ้มตาหยีของยูแฮจินจะฮาขนาดไหน ต้องลองติดตาม

ซนโฮจุน
ThreeMealsFishingVillage5 Cast03

สมาชิกน้องเล็กสุดประจำรายการสามมื้อ ถือเป็นผู้ช่วยที่รู้งานและคอยช่วยเหลือพี่ ๆ ในการทำทุกอย่างได้เป็นอย่างดีเพราะความที่ได้ร่วมงานกันมาหลายซีซั่นแล้ว ซึ่งในซีซั่นนี้โฮจุนได้บอกว่าสิ่งที่คิดถึงมากที่สุดหลังจากไม่ได้มาเจอพี่ ๆ 5 ปีแล้วคือฝีมือการทำอาหารของชาซึงวอนที่ทำให้ประทับใจไม่รู้ลืม

ThreeMealsFishingVillage5 Pic09

สิ่งที่ถือเป็นความชำนาญพิเศษเพราะทำมาทุกซีซั่นนั่นก็คือการหุงข้าวด้วยเตาถ่านของโฮจุนที่พวกพี่ ๆ ต่างพากันชื่นชมว่าหอมนุ่มเต็มปากดีงาม และอีกอย่างที่น่ารักของโฮจุนคือฮีอร่อยกับทุกเมนู ถือเป็นแฟนคลับฝีมืออาหารตัวจริงของเชฟชา

ThreeMealsFishingVillage5 Pic10
แขกรับเชิญ

แน่นอนว่ามีสมาชิกหลักแล้วก็จะต้องมีแขกรับเชิญมาช่วยเพิ่มสีสัน และอย่างที่ทราบกันดีว่าแขกรับเชิญของรายการสามมื้อมักจะเป็นคนดังที่มีแฟน ๆ ให้การติดตามมากมายและอยู่ในกระแส ซึ่งในซีซั่นนี้ก็ไม่ผิดหวังอีกเช่นเคย แขกรับเชิญทั้ง 3 คนประจำซีซั่นนี้มีใครกันบ้าง มาลองติดตามกัน

กงฮโยจิน

กงฮโยจิน เธอมาพร้อมรอยยิ้มและความช่วยเหลือในการจัดแจงงานบ้านต่าง ๆ ยามที่เธอมาเยือนสิ่งที่เธอทำหลัก ๆ มีแค่ 2 อย่างคือ ทานอาหารอย่างเอร็ดอร่อยและทำความสะอาดทุกอย่างที่ขวางหน้า ตัวตนของเธอน่ารักมาก ๆ

ThreeMealsFishingVillage5 Pic11
อีกวางซู
ThreeMealsFishingVillage5 Pic13

แค่เห็นชื่อก็การันตีเสียงหัวเราะได้แน่นอน เมื่อมาประชันมุกกับ ชาซึงวอน และ ยูแฮจิน ก็ยิ่งฮาเข้าไปใหญ่เลย สิ่งที่แขกรับเชิญคนนี้มักจะทำเสมอ ๆ เมื่อมาเยือนบ้านสามมื้อคือ แน่นอนทานอาหารอย่างเอร็ดอร่อย และทำตัวเป็นผู้ช่วยสารพัดประโยชน์ที่อยู่เฉย ๆ ไม่เป็นเลยจริง ๆ

ThreeMealsFishingVillage5 Pic14
อีซอจิน

ThreeMealsFishingVillage5 Pic16

แขกรับเชิญคนสุดท้ายของซีซั่นนี้คือสมาชิกหลักประจำของรายการสามมื้อมาเนิ่นนานแล้วอย่าง อีซอจิน เจ้าตัวเคยเป็นสมาชิกหลักให้กับหลายซีซั่นแต่เพิ่งมีโอกาสได้มาเป็นแขกรับเชิญครั้งแรก การมาของอีซอจินก็อาจจะต่างจาก อีกวางซู และ กงฮโยจิน ตรงที่เมื่อซอจินมีจุดยืนว่าจะไม่ทำอะไรเลย แต่แล้วพอเอาจริง ๆ ก็อดใจช่วยไม่ได้อยู่ดี

ThreeMealsFishingVillage5 Pic15

รายการวาไรตี้ที่มักจะติดตลาดและเป็นที่นิยมจนเป็นกระแสปากต่อปากหรือได้เรตติ้งดี สิ่งสำคัญคือคอนเทนต์ที่มีคุณภาพและได้ประโยชน์ แต่ในขณะเดียวกันก็ต้องสร้างเสียงหัวเราะหรือทำให้เพลิดเพลินในการรับชมด้วย ซึ่ง Three Meals a Day: Fishing Village 5 ถือเป็นหนึ่งในตัวอย่างรายการวาไรตี้ที่ควรค่าแก่การรับชมอีกรายการ และเช่นเคยมีซับไทยแบบถูกลิขสิทธิ์ที่ VIU

ThreeMealsFishingVillage5 Pic17

ThreeMealsFishingVillage5 Poster01

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Source (1)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก