korselect

“Coffee Friends” เมื่อเหล่าคนดังร่วมกันดูแลร้านคาเฟ่ที่อบอวลไปด้วยความดีงาม

17/01/2019 - The Bag Seller

coffee friends

“Coffee Friends” เป็นรายการวาไรตี้รายการใหม่ที่เพิ่งออกอากาศทางช่อง tvN ไปได้เพียง 2 ตอนและได้กระแสตอบรับที่ดีเป็นอย่างมาก ด้วยคอนเซปต์รายการที่สานต่อจากโปรเจกต์การกุศลของ 2 สมาชิกหลัก นักแสดงหนุ่ม ยูยอนซอกซนโฮจุน คู่เพื่อนซี้ที่ร่วมกันทำรถกระบะเครื่องดื่มไว้บริการตามจุดต่างๆในกรุงโซลเพื่อเรี่ยไรเงินไปบริจาคให้การกุศลตั้งแต่ช่วงต้นปี 2018 โดยในทุกๆครั้งของการจัดงานนั้น ก็จะมีเพื่อนๆในวงการของพวกเขามาร่วมให้การสนับสนุน

Screen Shot 2562 01 17 at 00.34.36
“Coffee Friends”

จากจุดนั้นเองทำให้ PDนายองซอก ที่เคยร่วมงานกับทั้งสองหนุ่มในรายการวาไรตี้อย่าง “Youth Over Flower” และ “Three Meals a Day” ตัดสินใจนำโปรเจกต์ดังกล่าวมาต่อยอดจนทำให้รายการวาไรตี้ “Coffee Friends” ถือกำเนิดขึ้น

ทางทีมงานได้เนรมิตโกดังร้างในสวนส้มแห่งหนึ่ง ณ เกาะเชจูให้กลายเป็นคาเฟ่ท่ามกลางธรรมชาติที่เสิร์ฟทั้งเครื่องดื่มและอาหาร โดยมีจุดเด่นเฉพาะตัว นั่นก็คือ ทุกเมนูจะปราศจากการแจ้งราคา ซึ่งหลังจากลูกค้าทานเสร็จแล้วนั้น จะให้ลูกค้าบริจาคเงินตามจำนวนที่ต้องการโดยไม่กำหนดขั้นต่ำใดๆ (สามารถบริจาคได้ทั้งรูปแบบเงินสดหรือบัตรเครดิตเลยนะคะ 555) หลังจากหักค่าใช้จ่ายแล้ว รายได้ทั้งหมดที่ได้จากการทำกิจกรรมนี้จะมอบเข้าสู่การกุศลทุกบาททุกสตางค์ ซึ่งทางรายการจะคัดเลือกอีกทีว่าจะมอบไปที่องค์กรใด

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ coffee friends tvn
“Coffee Friends” คาเฟ่ท่ามกลางธรรมชาติของไร่ส้ม

ด้วยความชิคและเก๋ไก๋ในสไตล์การตกแต่งจากนักออกแบบมืออาชีพ พร้อมอาหารที่ได้รับการฝึกฝนมาอย่างจริงจังแบบไม่ได้มาเล่นๆ กับ บาริสต้ามืออาชีพที่มาเสิร์ฟกาแฟสดหอมกรุ่น พร้อมด้วยขนมปังอบสดใหม่ทุกวัน และ ส้มมากมายแสนอร่อยที่สามารถไปเด็ดทานได้เองโดยไม่กำหนดกติกา ที่สำคัญเมื่อลูกค้ามาคาเฟ่แห่งนี้ ยังได้เจอทีมงานทุกคนที่เป็นนักแสดงที่มีชื่อเสียงมาคอยให้บริการอีกด้วย ได้หลายอย่างมากมายอย่างนี้ได้คาเฟ่แห่งนี้แห่งเดียว แน่นอนลูกค้าแน่นทุกวันอย่างไม่น่าแปลกใจ

Screen Shot 2562 01 17 at 01.07.21
จากโกดังร้างกลางสวนส้ม…
ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ coffee friends tvn
ได้รับการตกแต่งใหม่ จนกลายเป็นคาเฟ่สุดชิค Coffee Friends

มาทำความรู้จักสมาชิกหลักและสมาชิกรับเชิญคาเฟ่แห่งนี้กันดีกว่า!

สมาชิกหลัก

ยูยอนซอก หรือ ซาจังนิม ที่ทุกคนในร้านเรียก ทำหน้าที่เป็นเชฟหลักของร้าน ซึ่งก่อนเริ่มทำรายการ เขาได้เข้าคลาสเรียนทำอาหารกับเชฟชื่อดัง พอกลับบ้านมาก็ยังฝึกฝนด้วยตนเองจนคล่องมือ ซึ่งเมื่อได้มาทำอาหารในร้านจริงๆเขาก็ตั้งใจทำอาหารด้วยความพิถีพิถัน ซึ่งรสชาติอาหารอร่อยจนลูกค้าเอ่ยปากชม ระหว่างที่ได้ชมรายการ ผู้ชมจะสัมผัสได้ว่า ยูยอนซอก ตัวจริงนั้น แสนดี อ่อนโยน รักเด็ก เอาใจใส่ น่ารักมากกว่าที่หลายๆคนจินตนาการไว้เสียอีก ไม่เพียงแค่นั้นความมุ่งมั่นตั้งใจที่เขาแสดงออกมาในทุกๆอย่างที่ทำ ยิ่งทำให้ผู้ชมตกหลุมรักเขามากกว่าเดิมอย่างแน่นอน

Screen Shot 2562 01 17 at 00.46.48Screen Shot 2562 01 17 at 00.46.20

ซนโฮจุน หรือ บาริสต้า ประจำคาเฟ่แห่งนี้ที่มีใบประกาศรับรองความเป็นมืออาชีพและสามารถทำกาแฟได้จริง นอกจากนั้นยังมีหน้าที่ทำขนมปังทุกวัน โดยจะต้องตื่นมาเช้ากว่าสมาชิกคนอื่นเพื่ออบขนมปังหอมกรุ่นให้ลูกค้าได้ทานแบบสดใหม่ จนได้รับคำชมถึงความนุ่มและหอมของขนมปังร้านนี้ ไม่เพียงเท่านั้นยังเป็นอีกคนที่สร้างเสียงหัวเราะให้กับลูกค้าที่มาเยือนร้านได้ตลอดเวลา ทั้งทำงานหนักและสร้างความบันเทิงให้กับทุกคนได้ในเวลาเดียวกันนั่นเอง

Screen Shot 2562 01 17 at 01.18.35Screen Shot 2562 01 17 at 00.37.27

(คลิปตอนที่ ยูยอนซอก – ซนโฮจุน ต่างไปฝึกทำอาหารและขนมปังกันอย่างขยันขันแข็ง)

อีกหนึ่งไฮไลท์ของรายการ คือ “แขกรับเชิญ” ซึ่งคนดังในวงการบันเทิงที่หลายคนรู้จักกันเป็นอย่างดีทั้งศิลปินและนักแสดง โดยแต่ละคนที่มารับหน้าที่เป็นพนักงานพาร์ทไทม์ในคาเฟ่แห่งนี้ จะมาตามคำเชิญของสมาชิกหลักอย่าง ยูยอนซอก และ ซนโฮจุน ซึ่งเป็นที่ทราบกันดีว่าทั้งสองคนมีเพื่อนสนิทในวงการหลายคน ทำให้ผู้ชมคาดหวังที่จะได้เห็นเหล่าคนดังจำนวนมากมาปรากฏตัวในรายการนี้

แนะนำสมาชิกรายการคนอื่นๆ

ชเวจีอู หรือ ผู้จัดการร้าน นักแสดงสาวมากฝีมือที่เพิ่งผ่านงานแต่งงานไปหมาดๆ แต่หลังจากที่ ซนโฮจุน ติดต่อให้มาช่วยงานกุศลครั้งนี้ เธอไม่ลังเลเลยที่จะตอบตกลง และเมื่อเธอมาถึงก็เริ่มทำหน้าที่ของเธอพร้อมกับช่วยเหลือเพื่อนร่วมงานด้วยรอยยิ้มและความเต็มใจ หน้าที่การจัดการในร้าน, รับออเดอร์, เสิร์ฟอาหาร, ทำเครื่องดื่ม และจิปาถะ ที่ถึงแม้ว่าจะเหน็ดเหนื่อยแค่ไหนก็ตาม เธอก็ยังยิ้มและพูดคุยกับลูกค้าและทุกคนด้วยการส่งพลังบวกออกมาตลอดเวลา

Screen Shot 2562 01 17 at 01.16.40

ยังเซจง หรือ ผู้ช่วย(ทุกอย่าง) นักแสดงหนุ่มดาวรุ่งคนนี้ได้รับการติดต่อจาก ยูยอนซอก ให้เข้ามาช่วยงานคาเฟ่แห่งนี้ โดยตัวเขาไม่รีรอที่จะตอบตกลงและเมื่อเดินทางมาถึงก็ทำงาน…ทำงาน..และทำงานไม่หยุด อยากให้ทำอะไรขอแค่บอกจะรีบทำให้ รายการนี้ถือเป็นรายการวาไรตี้รายการแรกของเซจงเลย จึงทำให้ได้เห็นบุคลิกที่ต่างออกไปจากในซีรีส์ ซึ่งดูเหมือนรุ่นน้องคนเล็กประจำร้านที่ยอมทำตามรุ่นพี่สั่งทุกอย่างอย่างไม่บ่นแม้แต่คำเดียว

Screen Shot 2562 01 17 at 01.13.21

โจแจยุน หรือ ผู้ช่วยที่มาช่วยทุกคนในวันที่ 2 ของการเปิดร้าน นักแสดงรุ่นพี่ที่เมื่อ ยูยอนซอก รู้สึกว่าการเปิดร้านวันแรกงานมันเยอะมากมายจนต้องหาคนมาช่วยเพิ่มและรุ่นพี่คนนี้ก็ตกลงที่จะมาช่วยทันที ซึ่งเมื่อมาถึงงานหลักคือล้างจานและงานจับฉ่ายทุกอย่าง แทบไม่ได้ออกไปหน้าร้านเลย แต่ก็ทำโดยไม่มีปริปากบ่นซักคำ นอกจากฝีมือการแสดงที่แสดงได้ดีจนทำผู้ชมอินกันไปหลายเรื่องแล้ว ความมีน้ำใจของรุ่นพี่นักแสดงคนนี้ก็ไม่น้อยไปกว่าฝีมือการแสดงเลยจริงๆ

Screen Shot 2562 01 17 at 00.47.17

นอกจากสมาชิกที่ได้กล่าวมาข้างต้นนี้ ผู้ชมกำลังจะได้พบกับแขกรับเชิญคนดัง อย่าง ยุนโฮ TVXQ , เซฮุน EXO และ นัมจูฮยอก ในเร็วๆนี้อีกด้วย

ยุนโฮ TVXQ ตอบตกลงมาร่วมรายการ เนื่องจากเขาเป็นเพื่อนสนิทของซนโฮจุน ซึ่งก่อนหน้าที่จะมาเป็นรายการนี้ ยุนโฮ เคยให้การสนับสนุนโปรเจกต์ Coffee Friends มาแล้วเช่นเดียวกัน201806302007776025 5b3765cc2134e

เซฮุน EXO ตอบตกลงมาร่วมรายการ หลังจากได้รับการติดต่อผ่านทางยูยอนซอก ซึ่งทั้งคู่ได้รู้จักกันในช่วงที่ถ่ายทำรายการ Busted! ของ Netflix และได้สนับสนุนผลงานใหม่ของกันและกันมาโดยตลอดyoo yeon suk sehun

นัมจูฮยอก ได้ตอบตกลงมาร่วมรายการตามคำชวนของซนโฮจุน ซึ่งไม่เพียงแค่ นัมจูฮยอก จะเคยร่วมรายการ “Three Meals a Day” กับซนโฮจุนแล้ว ทั้งสองคนกำลังจะมีผลงานซีรีส์ “The Light in Your Eyes” ทางช่อง JTBC ร่วมกัน นอกจากนี้ เขายังนักแสดงที่อยู่ภายใต้การดูแลของ YG Entertainment เช่นเดียวกันกับ ซนโฮจุน และ ชเวจีอู อีกด้วยDu2vIUDUYAA5VCc

ไม่เพียงรายการ “Coffee Friends” จะสร้างความบันเทิงสไตล์รายการวาไรตี้ จากการดำเนินรายการด้วยความละมุน อบอุ่น และอ่อนโยน แล้ว รายการนี้ยังเป็นสื่อกลางให้ลูกค้าและผู้คนทั่วไปได้ร่วมกันทำความดีผ่านกิจกรรมดีๆในรูปแบบที่แปลกใหม่ ในขณะเดียวกันผู้ชมก็จะได้ซึมซับพลังแห่งความดีด้วยความอิ่มเอมใจไปพร้อมๆกันอีกด้วย อย่าลืมติดตามรายการดีๆเช่นนี้ พร้อมซับไทยที่จะมาเสิร์ฟร้อนๆ ทุกวันอาทิตย์ ได้ที่ VIU

รับชมซับไทยรายการ Coffee Friends ที่ VIU <คลิ๊ก>

รับชมตัวอย่างรายการ[youtube https://www.youtube.com/watch?v=E1A-T_buUoc]


ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries >> อย่าลืมไปกด Subscribe กันน้า

Source (1) (2)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก