korselect

“Korean Hostel in Spain” | โฮสเทลสไตล์เกาหลีที่พร้อมเสิร์ฟบริการและอาหารที่กลั่นมาจากหัวใจ

09/04/2019 - The Bag Seller

korean hostel in spain

หากลองจินตนาการถึงการเดินทางสไตล์ Backpacker เดินด้วยเท้ากว่า 800 กิโลเมตร ใช้เวลาเท่าไหร่ไม่สามารถทำนายได้และในแต่ละวันเดินได้ถึงไหนก็หาที่พักจากที่นั่นในวันๆหนึ่งสิ่งที่ทำคือเดินและเดิน ในระหว่างทางนั้นจึงต้องหาที่พักที่สามารถช่วยบรรเทาความเหนื่อยล้าจากการเดินทางอันแสนเหน็ดเหนื่อยนี้ด้วยเตียงแสนสะอาด, บริการที่เป็นมิตรและอาหารที่ถูกปาก ทาง Korseries ขอแนะนำรายการวาไรตี้รายการใหม่ล่าสุดที่จะนำพาทุกท่านไปสู่โฮสเทลราคาน่ารักแต่บริการดีงามและอาหารที่ได้มากเกินราคา นอกจากนั้นพนักงานกิตติมศักดิ์ทุกคนยังเป็นนักแสดงชื่อดังที่มาเสิร์ฟบริการทุกอย่างให้กับแขกผู้มาพัก จะหาสถานที่แบบนี้ได้จากที่ไหนอีกนอกจากที่นี่ที่เดียว …

 ” Korean Hostel in Spain ” 

스페인 하숙

รายการวาไรตี้ใหม่แกะกล่องรายการนี้เป็นอีกผลงานที่ไม่ทำให้ผิดหวังอีกแล้วของ PDนายองซอก ที่เคยผ่านการผลิตรายการวาไรตี้ชื่อดังมามากมายรวมไปถึง “Three Meals a Day” ซึ่งเป็นรายการที่ให้บรรดาคนดังไปใช้ชีวิตในพื้นที่ชนบทพร้อมทำอาหารโดยใช้วัตถุดิบตามที่มีอยู่ในละแวกนั้น โดย ชาซึงวอน และ ยูแฮจิน เป็น 2 สมาชิกในรายการ “Korean Hostel in Spain” ที่ PDนา ได้ไอเดียของ 2 คนนี้ตามมาจากตอนถ่ายทำรายการเดิม เพราะอะไรถึงคว้า 2 คนนี้มาเดี๋ยวจะมาแจกแจงให้ฟัง ตอนนี้ขอมาเริ่มที่รายละเอียดและโจทย์ของรายการกันก่อนว่ามีไว้เพื่ออะไรและเป้าหมายคือสิ่งใด

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ 스페인 하숙 poster
ชาซึงวอน – ยูแฮจิน – แบจองนัม – PDนายองซอก ภาพจาก OSEN
ในภาพอาจจะมี หนึ่งคนขึ้นไป, รองเท้า และสถานที่ในร่ม
ยูแฮจิน กำลังเปลี่ยนผ้าปูที่นอนในห้อง “Cozy”
โฮสเทลแห่งนี้ คืออะไรกันแน่ ?

“Korean Hostel in Spain” เป็นโฮสเทลขนาดเล็กที่มี 2 ห้องนอนใหญ่ประกอบไปด้วย ห้องนอนที่มีเตียง 2 ชั้น ชื่อห้องว่า “Cozy” หรือ ห้องอบอุ่น เพราะมีแสงอาทิตย์ส่องเข้ามาพอน่ารัก และอีกห้องนอนที่มีเตียงเดี่ยวทั้งหมดชื่อว่า “Empty” หรือ ห้องโล่งโจ้ง เพราะแสงแดดส่องถึงได้ดีในช่วงกลางวัน พร้อมห้องทานอาหาร, ห้องซักผ้า, ห้องอาบน้ำและห้องครัว โดยโฮสเทลแห่งนี้จะจัดบริการที่พักพร้อมอาหารให้ในราคาเพียงคืนละ 5 ยูโรหรือประมาณ 180 บาท และถ้าต้องการสั่งอาหารเพิ่มจะชาร์จเพิ่มเพียงมื้อละ 3 ยูโรหรือประมาณ 107 บาท โดยห้องอื่นๆแขกผู้มาพักสามารถใช้บริการด้วยตนเองได้ทั้งหมดเป็นห้องบริการส่วนกลาง

55726425 2350244685206988 6704382354930008064 n
ระหว่างยูแฮจินนั่งคุยกับลูกค้าคนแรกของโฮสเทล

โดยในบรรดาเหล่านักแสวงบุญที่จะเข้ามาพักก็จะมีกฎเกณฑ์ที่ทุกคนพึงกระทำและบรรดาโฮสเทลก็จะรู้กัน อาทิเช่น กระเป๋าเดินทางจะต้องแบกเองโดยห้ามพนักงานหรือใครช่วยเหลือ, เมื่อมาถึงโฮสเทลแล้วจะต้องเปลี่ยนรองเท้าแตะที่พกมาเองเดินภายในที่พักพร้อมถุงเก็บรองเท้าวางที่ชั้นวาง, ทางโฮสเทลจะต้องมีถังไว้สำหรับวางไม้ที่ช่วยพยุงในการเดินพร้อมตู้รองเท้า, พาสปอร์ตในการเดินแสวงบุญจะได้แสตมป์ในทุกโฮสเทลที่พวกเขาเข้าพักเพื่อให้รู้ว่าไปด้วยเส้นทางไหนพักวันไหนยังไงบ้าง และอีกมากมายหลายอย่างที่รู้สึกว่าถ้าไม่ได้เปิดดูรายการนี้ ส่วนตัวก็ไม่รู้มาก่อนว่ามีอะไรแบบนี้ด้วยในโลกนี้ด้วย 555

ในภาพอาจจะมี 3 คน, คนที่ยิ้ม, ผู้คนกำลังยืน
3 สมาชิกหลักของโฮสเทลแห่งนี้ขณะทำความสะอาด ณ ห้อง “Empty”

แต่กฎหนึ่งที่พอรู้แล้วก็อึ้งไปเหมือนกันพร้อมกับได้รู้เลยว่าการเดินแสวงบุญแบบนี้มันวัดใจมากแค่ไหน เพราะเมื่อนักแสวงบุญจะหยุดพักที่โฮสเทลจุดไหนก็ตามจะสามารถพักได้แค่เพียงคืนเดียวต่อ 1 จุดที่พักเท่านั้น ดังนั้นมันจะโชว์ในพาสปอร์ตตามแสตมป์เลยว่าแต่ละคนพักที่จุดพักไหนวันไหนกันบ้าง ดังนั้นการเดินไปเรื่อยๆด้วยเท้ากว่า 800 กิโลเมตรขนาดนี้เป็นการพิสูจน์ตัวเองได้มากเลยทีเดียว เพราะหากจะเลิกกลางคันก็คงต้องกลับมาเริ่มต้นใหม่ทั้งหมดอีกครั้ง นอกจากนั้นในระหว่างการเดินเงียบๆคนเดียว เดินไปเรื่อยๆ ด้วยเส้นทางไกลแบบไร้ขีดจำกัดขนาดนี้ นักแสวงบุญที่มาพักมักจะบอกว่า … มันไม่ได้อะไรเพิ่มเติมหรอก แต่ที่ได้คือการได้รู้จักตัวเอง และใช้เวลากับตัวเองได้อย่างจริงใจนั่นเอง (สุดยอดจริงๆค่ะ ^^)

ในภาพอาจจะมี ท้องฟ้า, พื้นหญ้า, ต้นไม้, สถานที่กลางแจ้ง และธรรมชาติ
ป้ายบอกทางไปโฮสเทลแสนสุข
 • โฮสเทล แห่งนี้อยู่ที่ไหนกันล่ะ? •

โฮสเทลราคาน่ารักและบริการดีแห่งนี้ตั้งอยู่ในพื้นที่ของเส้นทางแสวงบุญที่มีชื่อว่า Camino de Santiago (คามิโน เดอ ซันติอาโก) ณ ประเทศสเปน โดยโฮสเทลแห่งนี้ตั้งอยู่ที่ Villafranca de Bierzo (วิลล่า ฟรังโก เดอ บิแอโซ) ซึ่งเป็นหมู่บ้านที่อยู่ระหว่างเส้นทางเดินเท้าอันยาวไกลกว่า 800 กิโลเมตรเพื่อนำไปสู่โบสถ์ Santiago de Compostela (ซานดิเอโก เดอ คอมโพสเตลา) ซึ่งเป็นสถานที่ฝังร่างของ นักบุญเซนต์เจมส์ ผู้ซึ่งเป็นหนึ่งในสาวก 12 คนของพระเยซูเจ้าที่ได้ร่วมในโต๊ะอาหารตามภาพชื่อดังที่ชื่อว่า “The Last Supper”

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ santiago de compostela
“Santiago de Compostela” ภาพจาก www.civitatis.com

การเดินตามเส้นทางแสวงบุญลักษณะนี้ไม่ได้เฉพาะในศาสนาคริสต์เท่านั้นแต่ยังรวมถึงศาสนาอื่นๆอีกด้วย ถือเป็นการเดินเท้าหรือเดินทางอันยากลำบากเพื่อแสวงหาคุณค่าทางจิตใจตามความเชื่อของแต่ละศาสนา โดยเส้นทางนี้ใช้เวลาเดินเท้าร่วมเดือนไม่เท่ากันแล้วแต่สภาพร่างกายของแต่ละคน ซึ่งเมื่อเหล่าผู้แสวงบุญเดินทางมาถึงกลางทางและรู้สึกเหน็ดเหนื่อยอ่อนล้าท้อใจแล้ว เมื่อได้มาเจอที่พักโฮสเทลสไตล์เกาหลีแห่งนี้ ต่างก็ติดใจและชื่นชมไม่ขาดปากว่าได้รับการพักผ่อนจากความเหนื่อยล้าของการเดินทางได้อย่างแท้จริง

ADVERTISEMENT
ในภาพอาจจะมี ท้องฟ้า, เมฆ และสถานที่กลางแจ้ง
“Villafranca de Bierzo”
ในภาพอาจจะมี 2 คน, คนที่ยิ้ม, ผู้คนกำลังยืน และสถานที่ในร่ม
ภาพ ณ ล็อบบี้โฮสเทลของ 3 สมาชิกหลัก
• สมาชิกหลัก มีใครกันบ้าง? •

ยูแฮจิน ช่างไม้ในตำนานผู้ก่อตั้ง IKEYO

유해진

สมาชิกคนแรกคือ ยูแฮจิน นักแสดงที่ไม่ต้องพูดถึงฝีมือและผลงานเพราะถือว่าเกินระดับคุณภาพดีไปนานแล้ว แต่มาในรายการนี้เขาจะมาทำหน้าที่ทุกอย่างยกเว้นงานครัว ไม่ว่าจะเป็นพนักงานต้อนรับ, พนักงานทำความสะอาด, ช่างซ่อม, ช่างต่อเติม, ช่างสร้างเฟอร์นิเจอร์ และอีกมากมาย ความอารมณ์ดีและรอยยิ้มตาหยีพร้อมความสามารถในการทำเฟอร์นิเจอร์ด้วยตัวเองของนักแสดงมากฝีมือคนนี้เป็นสิ่งที่มันเจ๋งมาก แต่ขอเสริมอีกนิดว่า พูดภาษาอังกฤษก็เก่งด้วยนะคะ

55925802 444666162969499 1387458312747876352 n
ยูแฮจิน พนักงานผู้ทำทุกอย่างได้และเป็นจริงๆ

IKEYO คือชื่อที่แฮจินตั้งขึ้นมาเองเลียนแบบแบรนด์ห้าง IKEA เพราะเมื่อภายในโฮสเทลต้องการเฟอร์นิเจอร์ไม้เสริมชิ้นใด แฮจินคนนี้จะสามารถเสกให้ได้ด้วยฝีมือการประกอบของเขาเองแทบทุกชิ้น ความสนุกคือเมื่อได้เห็นขั้นตอนการคิดค้นและผลิตแต่ละชิ้นขึ้นมาจากความตั้งใจ และเมื่อมันมีประโยชน์จริงๆกับแขกผู้เข้าพัก แฮจินก็จะรู้สึกปลื้มใจพร้อมด้วยรอยยิ้มตาหยีของเขาก็จะเผยออกมา

56462467 412686419520679 7760021587562070016 n
ยูแฮจิน ขณะกำลังทำเฟอร์นิเจอร์ไม้ด้วยตนเอง

ฝีมือการทำอาหารแบบมืออาชีพของเชฟสุดหล่อ ชาซึงวอน 

차승원

ชาซึงวอน ผู้มาทำหน้าที่เชฟ แต่เชฟอะไร๊หน้าตาหล่อแถมสูงอย่างกับนายแบบได้ขนาดนี้ ไม่แค่เพียงเฉพาะหน้าตาและหุ่นเท่านั้นที่ดูดี โจทย์ของรายการนี้คือการทำโฮสเทลสไตล์เกาหลีและเสิร์ฟแต่อาหารเกาหลีเท่านั้น ถ้าใครเคยได้เสพ “Three Meals a Day” มาก่อนก็คงพอจะทราบกันว่าผู้ชายคนนี้ฝีมือการทำอาหารไม่ธรรมดาเลยจริงๆ

KoreanHostelinSpain
ตัวอย่างอาหารที่ ชาซึงวอน ลงมือปรุงด้วยตนเองเพื่อแขกทุกคนที่มาพัก

พอได้มาเห็นฝีมือการทำอาหารเกาหลีของเชฟคนนี้ในรายการนี้แล้วได้แต่อึ้ง…อึ้งและสุดจะอึ้ง เก่งแบบชนิดที่เรียกว่าสามารถไปเปิดร้านอาหารได้เลยค่ะ ท่านผู้ชมมมม เพราะว่าแขกทุกคนแม้แต่ชาวต่างชาติยังชมไม่ขาดปาก และจากท่าทางการหั่น, การสับ, การปรุงรสหรือแม้กระทั่งการวางจาน ดูยังไงก็ไม่ใช่สคริปต์จากรายการแน่นอน ฝีมือของพระเอกตลอดกาลคนนี้มันทำให้ทึ่งได้จริงๆ ขอคอนเฟิร์มอีกเสียงค่ะ !!

56164086 844164485920319 5522008013306593280 n
เมื่อ ชาซึงวอน ไปจ่ายตลาด …หล่อตาแตกเลยค่ะ ^^

แบจองนัม ผู้ช่วยพ่อครัวสุดแนวและแสนขยัน

배정남

สมาชิกคนสุดท้ายคือ แบจองนัม ซึ่ง PDนา ได้เสนอให้เขาเข้ามาช่วยเป็นลูกมือในครัวผู้ช่วยของ ชาซึงวอน อีกที หลายคนอาจจะเคยคุ้นหน้าคุ้นตาในภาพยนตร์และซีรีส์หลายเรื่องอาทิเช่นซีรีส์ดังแห่งปี 2018 เรื่อง “Mr.Sunshine” ออกอากาศทางช่อง tvN ซึ่งในรายการนี้ จองนัมถือเป็นมือขวาคนสำคัญที่ช่วยทุกอย่างให้พร้อมทั้งการพร้อมที่จะเรียนรู้เพิ่มเติมในทุกขั้นตอนจนสามารถช่วยเหลือได้คล่องมือขึ้นมากเรื่อยๆในทุกตอนที่ออกอากาศ

56209492 778740825841482 8287830384855482368 n
ชุดเดินจ่ายตลาดสุดแนวของ แบจองนัม

ผู้ช่วยคนนี้สามารถทำให้รายการสนุกได้มากมายขึ้นเพราะความขยันและความพูดไม่หยุดของเขา เป็นคนที่เมื่อคิดอะไรก็จะพูดออกมาทันทีไม่ว่าจะอร่อยหรือตื่นเต้นหรือรู้สึกอะไรก็ตาม แต่หลังจากที่เหนื่อยปุ๊บ เขาก็จะนั่งพักพร้อมกับเงียบหายไปเลยในทันที แต่ไม่ว่าจะยังไงอะไรก็ตามก็ยังยืนยันว่าจองนัมเป็นคนที่ขยันและใส่ใจในทุกสิ่งที่เชฟใหญ่ต้องการได้เป็นอย่างดีจนการทำงานของเขาเริ่มเข้าขากับเชฟมากขึ้นๆอย่างต่อเนื่อง

55711576 373470603497782 7800672173118455808 n
ขณะล้างจานก็ต้องแต่งตัวแบบมีสไตล์
• ทำไมถึงต้องเป็นรายการของ PDนา? •

สำหรับแฟนคลับที่ไม่รู้จัก PDนายองซอก ขอบอกว่าให้จำชื่อไว้ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป ไม่ว่าจะเป็นรายการ “Coffee Friends” หรือ “Youn’s Kitchen” แม้แต่ “Three Meals a Day” และอีกมากมาย ทุกรายการของเขาล้วนแล้วแต่ฮิตติดลมบนเพราะความสนุกจริงจังในแนวที่แปลกใหม่อยู่ตลอดเวลา

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ 스페인 하숙
PDนายองซอก

สำหรับรายการ “Korean Hostel in Spain” ก็ถือเป็นอีกรายการที่ส่วนตัวก็ยังชื่นชอบในผลงานชิ้นนี้ของ PDนา จุดแข็งของการผลิตจาก PD คนนี้คือมีความสมจริงและได้เห็นศักยภาพของสมาชิกรายการได้อย่างแท้จริง ถ้ามีสคริปต์จะถือว่าน้อยมาก และตัดต่อรายการได้สนุกน่าติดตามโดยไม่ต้องพึ่งชื่อเสียงของสมาชิกเลย ซึ่งรายการส่วนใหญ่ของ PDนา คือสนุกจริงๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าชอบการทำอาหารด้วยแล้วล่ะก็ ขอบอกว่าจะติดใจแน่นอนกับรายการนี้และรายการอื่นๆของ PD คนนี้

KoreanHostelinSpain Pic
เส้นทางแสวงบุญในภาพมุมกว้าง

การเดินทางเพื่อแสวงบุญแบบนี้ เมื่อมีแขกผู้เข้ามาพักได้แชร์เรื่องราวของแต่ละคนจากการเดินเท้าทางไกล บางคนหยุดพักจากอาการปวดเข่า บางคนก็ท้อแท้และเหนื่อยล้าบ้างเป็นบางเวลา บางคนเดินถึงช้ากว่าตามตารางที่กำหนดไว้ อุปสรรคของแต่ละคนมันเกิดขึ้นมาจากในใจของแต่ละคนทั้งนั้น การพิสูจน์ใจตนเองด้วยการตามรอยเส้นทางแสวงบุญอันยาวไกลแห่งนี้จะสำเร็จได้ด้วยดีหรือไม่ ไม่มีใครบอกได้ยกเว้นตัวของเขาเอง แต่ถ้าเหนื่อยล้ามาจนถึงกลางทางเมื่อไหร่แวะมาพักใจและกายได้ที่ “Korean Hostel in Spain” เขาทั้ง 3 คนจะมาคอยดูแลที่หลับนอนและอาหารเกาหลีอันแสนอร่อยเพื่อให้ทุกคนได้เดินทางต่อด้วยใจที่พร้อมจะสู้อีกครั้ง

สามารถรับชมซับไทยได้แล้วที่ VIU <คลิ๊ก>

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ 스페인 하숙

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries >> อย่าลืมไปกด Subscribe กันน้า

Source (1) (2)

Read More Articles


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก