spotlight

เปิดประวัติ ‘ซงคัง’ นักแสดงหนุ่มสุดฮอต ผู้สาดออร่าบาดใจและรอยยิ้มที่ยากจะต้านทาน

02/12/2023 - cogimilk

spotlight song kang

ในช่วงส่งท้ายปี 2023 นี้ เชื่อได้เลยว่าไม่มีใครฮอตเกินไปกว่า ซงคัง นักแสดงหนุ่มผู้มาพร้อมวิชวลสะกดทุกสายตาและผลงานสุดเข้มข้นให้เราได้เกาะจอรอรับชมกันถึง 2 เรื่อง! ไม่ว่าจะเป็นซีรีส์ My Demon ในบทบาท จองกูวอน ปีศาจผู้สูญเสียความสามารถในชั่วข้ามคืน และภาคต่อของซีรีส์ระทุกขวัญสุดลึกลับที่ใครหลายคนรอคอยอย่าง Sweet Home ซีซั่น 2 กับบท ชาฮยอนซู

ด้วยความฮอตที่เกินต้านเช่นนี้ มีหรือที่ Korseries จะพลาดพาทุกคนไปส่องผลงานเรื่องผ่าน ๆ มาของนักแสดงหนุ่มคนนี้ ว่ากว่าจะมาเป็นทุกวันนี้นั้น ซงคัง ได้ผ่านบทบาทอะไรมาบ้าง พร้อมแล้วก็มาร่วมตามเก็บผลงานของสุดหล่อผ่านบทความ SPOTLIGHT นี้ไปพร้อม ๆ กันได้เลยค่า!

ซงคัง (Song Kang / 송강) เกิดวันที่ 23 เมษายน ปี 1994 ปัจจุบันอายุ 29 ปี เส้นทางการเป็นนักแสดงของ ซงคัง นั้นเริ่มจากการบังเอิญได้ชมภาพยนตร์เรื่อง Titantic และรู้สึกชื่นชมการแสดงอารมณ์ผ่านทางสายตาของ ลีโอนาร์โด ดิแคพรีโอ และนี่เองที่เป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้เขาอยากแสดง จนกลายมาเป็นนักแสดง ซงคัง ในปัจจุบัน

song kang 01

ซงคัง ประเดิมงานแสดงแรกในปี 2017 ด้วยซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้เรื่อง The Liar and His Lover ผ่านบทบาทของ แพคจินอู เพื่อนสนิทสมัยเรียนและเพื่อนร่วมวงของ โซริม (รับบทโดย จอย Red Velvet) ที่เขาแอบรักมาโดยตลอด แต่ก็ต้องอกหักไปเพราะไม่อาจบอกความในใจกับเธอได้

และในปีเดียวกันนี้ ซงคัง ก็ได้ปรากฏตัวในซีรีส์เรื่อง Man in the Kitchen โดยรับบทเป็น คิมอูจู น้องชายต่างสายเลือดของ จองแทยัง (รับบทโดย อนจูวาน) หนุ่มนักกีฬาชมรมยูโดผู้มีจิตใจอบอุ่นทั้งยังแอบซ่อนมุมอ่อนหวานอย่างการรักการทาสีเล็บและเย็บปัก

นอกจากนั้น ซงคัง มีผลงานมิวสิกวิดีโอถึง 2 เพลง นั่นคือ The Ade – Sweet Summer Night และ SURAN – Love Story (Feat. CRUSH)

song kang 01

ซงคัง เข้าสู่ปี 2018 อย่างสดใส เพราะเขากลายเป็นดาวรุ่งน่าจับตาที่มารับหน้าที่เป็นพิธีกรรายการเพลง SBS Inkigayo ร่วมกับ มินกยู Seventeen และ จองแชยอน DIA และยังมีผลงานภาพยนตร์เรื่องแรกอย่าง Beautiful Vampire ภาพยนตร์แนวโรแมนติกคอมเมดี้ว่าด้วยเรื่องราวชีวิตและความรักของแวมไพร์สาวในโลกยุคปัจจุบัน ซึ่ง ซงคัง ได้รับบท อีโซนยอน ลูกชายหัวแก้วหัวแหวนของเจ้าของตึกที่ รัน (รับบทโดย จองยอนจู) แวมไพร์สาวอาศัยอยู่ เด็กจบนอกผู้ฝันอยากเป็นนักแสดง และก็ได้ตกหลุมรักกับ รัน ขณะมาใช้บริการร้านซาลอนของเธอ แต่เพราะเขาเป็นมนุษย์และเธอเป็นแวมไพร์ ความรักครั้งนี้เลยไม่ง่ายดายเสียทีเดียว

song kang 02

ปี 2019 นับเป็นอีกก้าวที่สำคัญของ ซงคัง โดยเขาเริ่มในซีรีส์เรื่อง Touch Your Heart เรื่องราวของดาราสาวตกอับที่ต้องมารับหน้าที่เป็นเลขาให้กับทนายหนุ่มสุดเนี๊ยบ ซึ่ง ซงคัง ได้ปรากฏตัวพิเศษในฐานะพนักงานส่งของสุดหล่อ ก่อนที่จะมารับบทบาทสมทบในซีรีส์ The Devil’s Call เมื่อนักแต่งเพลงทำสัญญากับปีศาจเพื่อให้ประสบความสำเร็จ โดยต้องแลกกับชีวิตของเขา ที่ ซงคัง รับบท ลูก้า ผู้ช่วยมือใหม่ของ ฮาริบ (รับบทโดย จองคยองโฮ) หนุ่มนักแต่งเพลง

song kang 03

นอกจากนี้ก็ยังเป็นอีกครั้งที่ ซงคัง ได้กลับมาปรากฏตัวในมิวสิกวิดีโอ ผ่านผลงานเพลง Call me back ของ VIBE

และแล้วก็ถึงเวลาที่ ซงคัง ได้ก้าวขึ้นมารับบทนำเต็มตัวเป็นครั้งแรก กับซีรีส์เรื่อง Love Alarm เมื่อโลกนี้มีแอปพลิเคชั่นที่สามารถแจ้งเตือนผู้ใช้งานเมื่อไหร่ก็ตามที่มีใครบางคนกำลังแอบชอบเขาอยู่ ในรัศมี 10 เมตร โดย ซงคัง คว้าบท ฮวังซอนโอ ชายหนุ่มสุดป็อปากครอบครัวฐานะดีแต่กลับมีพ่อที่เข้มงวดและแม่ที่ไม่ใส่ใจเท่าไรนัก ท่ามกลางสาว ๆ ที่ต่างพากันชื่นชอบเขามากมาย เขากลับมีใจให้ คิมโจโจ (รับบทโดย คิมโซฮยอน) เพียงคนเดียว เป็นอีกบทบาทที่คว้าหัวใจชาวคอซีรีส์ได้หลายคนเลยทีเดียว

song kang 4

และกราฟนักแสดงของ ซงคัง ก็ได้พุ่งทยานอย่างต่อเนื่องไม่มีพัก โดยเฉพาะในปี 2020 ที่นับว่าเป็นปีทองเลยก็ว่าได้ เพราะเขาได้สานต่อความนิยมจากปีก่อนหน้า ด้วยซีรีส์ลึกลับระทึกขวัญอย่าง Sweet Home ในบท ชาฮยอนซู เด็กหนุ่มผู้ใช้ชีวิตอย่างสันโดษและสิ้นหวังจากการสูญเสียครอบครัวไปด้วยอุบัติเหตุ ก่อนจะย้ายเข้ามาอยู่ในอพาร์ตเมนต์กรีนโฮมด้วยความตั้งใจจะจบชีวิตตัวเองที่นี่ แต่แล้วก็ได้มีเหตุการณ์ประหลาดและน่ากลัวเกิดขึ้น เมื่อเขาและเหล่าผู้พักอาศัยในอพาร์ตเมนต์ต้องต่อสู้กับสัตว์ประหลาดที่เกิดขึ้นจากความโลภภายในจิตใจ

กระแสของซีรีส์เรื่อง Sweet Home และบทบาทของ ซงคัง ในซีรีส์เรื่องนี้ พาให้เขากลายเป็นนักแสดงดาวรุ่งพุ่งแรงที่น่าจับตาจากทั้งสื่อและบรรดาแฟน ๆ ซีรีส์ในทันที ทั้งยังเป็นผลงานที่พาเขาคว้าหลายรางวัล อาทิ 2021 Seoul International Drama Awards และ 2021 Asia Contents Awards

song kang 05

มาสู่ปี 2021 กระแสของ ซงคัง ก็ยังคงพุ่งแรงดีไม่มีแผ่ว เพราะเขาได้ตามมาติด ๆ พร้อมบทนำในซีรีส์ถึง 2 เรื่อง! ท้ังภาคต่อของซีรีส์รักวัยรุ่นสุดว้าวุ่นอย่าง Love Alarm 2 ที่มาสานต่อเรื่องราวรักสามเส้า ระหว่าง คิมโจโจ (รับบทโดย คิมโซฮยอน), อีฮเยยอง (รับบทโดย จองการัม) และ ฮวังซอนโอ (รับบทโดย ซงคัง) หลังจากที่พวกเขาจบการศึกษาในระดับชั้นมัธยมและเติบโตเป็นผู้ใหญ่แล้ว เรียกได้ว่าทำเอาคนดูลุ้นไม่ติดเก้าอี้ว่าท้ายที่สุดความรักครั้งนี้จะลงที่เรือลำไหน

song kang 06

ก่อนจะพลิกไปอีกบทบาทที่ท้าทายไม่แพ้กัน อย่าง อีแชรก นักบัลเลต์หนุ่มในซีรีส์เรื่อง Navillera ว่าด้วยเรื่องราวของชายวัยหนุ่มที่มีพรสวรรค์ด้านบัลเล่ต์แต่ต้องต่อสู้กับอุปสรรคในชีวิตและความจำเป็นในการหาเงิน จนกระทั่งเขาได้พบกับชายวัย 70 ปีที่อยากทำตามความฝันอันยาวนานในวัยแก่ด้วยการไปเรียนบัลเล่ต์ และมิตรภาพต่างวัยก็ได้ก่อตัวขึ้นในขณะที่พวกเขาทั้งสองไล่ตามความฝันที่จะโบยบินดั่งผีเสือร่ายระบำ อีกผลงานที่จับหัวใจผู้ชมไม่ใช่น้อยเลยทีเดียว

song kang 07

และ ซงคัง ก็ได้ส่งท้ายปี 2021 ไปกับผลงานเรื่อง Nevertheless ถ่ายทอดเรื่องราวความรักสุดคลุมเครือระหว่าง ยูนาบี (รับบทโดย ฮันโซฮี) หญิงสาวผู้ผิดหวังในความรักแต่ก็ยังอยากมีมัน กับ พัคแจออน (รับบทโดย ซงคัง) ชายหนุ่มมากเสน่ห์ที่ไม่อยากอยู่ในความสัมพันธ์ที่จริงจังกับใคร ทั้งคู่โคจรมาเจอกันในความสัมพันธ์ไร้ชื่อและมีเส้นแบ่งแสนเลือนลาง จนกลายเป็นการถลำลึกอย่างยากจะถอนตัว แม้จะรู้ว่าปลายทางจะเป็นอย่างไรก็ตาม โดยซีรีส์เรื่องนี้นับเป็นการร่วมงานกันของสองนักแสดงดาวรุ่งที่เผยเคมีสุดเซ็กซี่น่าจับตา

song kang 8

ในส่วนของปี 2022 นั้น ซงคัง ยังสานต่อความปังด้วยบทนำในซีรีส์แนวเมโลดราม่าเรื่อง Forecasting Love and Weather ว่าด้วยความรักและสภาพอากาศที่ไม่อาจพยากรณ์ได้ ประกบคู่กับ พัคมินยอง ถ่ายทอดเรื่องราวชีวิตการทำงานและความรักของผู้คนที่ทำงานให้บริการด้านอุตุนิยมวิทยา โดยเขารับบทเป็น อีชีอู ชายหนุ่มผู้มีทุ่มความสนใจทั้งหมดให้กับเรื่องสภาพภูมิอากาศ เขาคือนักคิดนอกกรอบผู้แม้จะดูเงอะงะ แต่ทว่าเปี่ยมไปด้วยความฉลาด และหากเขาจริงจังเมื่อใดก็สามารถทำได้ทุกอย่าง

song kang 09

แล้วก็เดินทางมาจนถึงปี 2023 ที่นักแสดง ซงคัง ของเรานั้นทวีความฮอตขึ้นอีกเท่าตัว กับ 2 ผลงานที่แฟน ๆ หลายคนต่างรอคอย แถมยังจ่อคิวออนแอร์ต่อกันแบบไม่ให้พักหายใจ เรียกได้ว่าส่งท้ายปีไปกับ ซงคัง กันเลย

ประเดิมกันด้วยซีรีส์แนวแฟนตาซีโรแมนติกคอมเมดี้เรื่อง My Demon ที่ ซงคัง โคจรมาพบกับ คิมยูจอง บอกเล่าเรื่องราวความรักระหว่างสาวทายาทตระกูลแชบอลผู้เต็มไปด้วยศัตรูรอบด้านกับปีศาจผู้สูญเสียพลังของเขาไปในชั่วข้ามคืน ซึ่งเขาก็ได้เผยเสน่ห์เกินต้านผ่านบทบาท จองกูวอน ปีศาจหนุ่มรูปงามผู้อบอุ่นราวกับกาแฟเย็น มีความสามารถเหนือกว่ามนุษย์ในทุกด้าน แต่ทว่าความสามารถเหล่านั้นกลับเสื่อมอำนาจลง เขาจึงต้องพยายามทำทุกวิถีทางเพื่อทำให้พลังกลับคืนมา เป็นอีกหนึ่งซีรีส์น่าจับตาที่ทั้งพล็อตน่าติดตามแล้วยังได้เคมีของสองนักแสดงที่เรียกว่า ประสานพลังวิชวลที่ถูกต้องที่สุด!

song kang 10

และที่ขาดไม่ได้ นั่นคือโปรเจกต์ยักษ์ใหญ่ที่ใครหลายคนนับถอยหลังรอวันลงจอ กับภาคต่อของซีรีส์ฟอร์มยักษ์ Sweet Home 2 ที่เตรียมสานต่อความสยองขวัญ เมื่อผู้รอดชีวิตจากอะพาร์ตเมนต์กรีนโฮมที่ยังคงต้องเผชิญกับปีศาจซึ่งโหดกว่าเดิมในโลกที่เต็มไปด้วยความสยดสยอง ใครที่คิดถึง ซงคัง กับบทบาท ชาฮยอนซู ล่ะก็ เตรียมตัวและหัวใจของคุณไว้ให้ดี เพราะเขาคนนี้เตรียมกลับมาอย่างยิ่งใหญ่พร้อมภาพลักษณ์แบบใหม่แบบสับยิ่งกว่าเดิม!

song kang 11

แม้จะเป็นเรื่องที่น่าเสียดายเป็นอย่างยิ่ง หลังจากที่ ซงคัง ได้ฝากผลงาน ‘Sweet Home 2’ ส่งท้ายก่อนเข้ากรมสด ๆ ร้อน ๆ แต่เราก็ไม่ต้องเสียใจไป! เพราะใครที่อยากเห็นความหล่อของ ซงคัง ล่ะก็ สามารถเชยชมใบหน้าพระเจ้าปั้นนี้ต่ออีกยาว ๆ ที่ Instagram ส่วนตัวของเขา @songkang_b บอกได้เลยว่า ฟอลไว้มีหายคิดถึงแน่นอน!

แล้วมามอบความรักให้กับเส้นทางของ ซงคัง และเฝ้ารอวันที่เขาจะกลับมาอย่างปลอดภัยไปด้วยกันนะคะ ❤️‍🔥

บทความที่เกี่ยวข้อง

ส่องประวัติ – ผลงาน ของ ซงคัง (Song Kang)

ซงคัง ฝากผลงาน ‘Sweet Home 2’ ส่งท้ายก่อนเข้ากรม ⋯ บอกใบ้คาแรคเตอร์ที่เติบโตขึ้นกว่าเดิม

‘คิมยูจอง – ซงคัง’ เปิดไพ่บอกใบ้โชคชะตาที่น่าติดตามของตัวละคร ในซีรีส์ใหม่ My Demon

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก