ซงคัง นักแสดงหนุ่มดาวรุ่งมากความสามารถ ที่เพิ่งถ่ายทอดอารมณ์อย่างน่าประทับใจ ผ่านการแสดงใน Sweet Home ออริจินัลซีรีส์ที่ได้รับความสนใจอย่างล้นหลามเมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมา กำลังจะมีผลงานให้แฟน ๆ ได้ติดตามกันอย่างต่อเนื่อง ด้วยความสนใจจากผลงานก่อนหน้า ทำให้เกิดความคาดหวังและจับตามองสำหรับผลงานชิ้นต่อไปของเขา โดยล่าสุดได้มีรายงานเปิดเผยว่า ซงคัง จะกลับมาพร้อม 2 ผลงานภายในช่วงครึ่งแรกของปี 2021 ใน Love Alarm ซีซั่น 2 ออริจินัลซีรีส์ของ Netflix และ Navillera ซีรีส์ใหม่จากช่อง tvN

ซงคัง ในซีรีส์ Sweet Home

แน่นอนว่าการกลับมาสานต่อเรื่องราวที่ค้างคาในออริจินัลซีรีส์วัยรุ่นยอดนิยม Love Alarm ซีซั่น 2 เป็นสิ่งที่หลายคนรอคอยกันมาข้ามเดือนข้ามปี และการรอคอยของแฟน ๆ ซีรีส์ Love Alarm กำลังจะสิ้นสุดลงในไม่ช้านี้ โดย ซงคัง จะสวมบทบาท ฮวังซอนโอ ที่ทำให้หลายคนตกหลุมรักเช่นเดียวกันกับในซีซั่นแรก

Love Alarm เป็นผลงานออริจินัลซีรีส์สัญชาติเกาหลีของ Netflix ที่ได้กระแสตอบรับที่ดีเป็นอย่างมาก เล่าเรื่องราวของการที่มีแอปพลิเคชั่นที่สามารถเชื่อมโยงความรู้สึกภายในใจ และจะแจ้งเตือนผู้ใช้งานเมื่อมีคนที่ชอบเข้าใกล้ในรัศมี 10 เมตร ซึ่งในเรื่องจะเล่าถึงเทคโนโลยีสุดล้ำนี้ ที่มาพร้อมกับเรื่องราวรักสามเส้าของ 3 นักแสดงหลัก สำหรับใครที่ยังไม่เคยรับชมซีซั่นแรก อย่าลืมใช้โอกาสระหว่างที่ซีซั่น 2 ยังไม่มารีบไปตามเก็บกันให้ไว

และอีกหนึ่งผลงานชิ้นใหม่ที่น่าสนใจอย่างมากของซงคัง คือ ซีรีส์ Navillera ช่อง tvN เป็นซีรีส์อ้างอิงเรื่องราวจากเว็บตูนในชื่อเดียวกัน ที่จะเล่าเรื่องราวของ ชายหนุ่มวัย 23 ปี ที่ความฝันในการเต้นบัลเลต์เลือนหาย และ ชายอาวุโสที่กลับมาตามความฝันในการเป็นนักบัลเลต์ในวัย 70 ปี

ในผลงานนี้ ซงคัง จะท้าทายการแสดงในบทบาทนักบัลเลต์ อีแชรก วัย 23 ปี ตัวละครของเขาเติบโตมาด้วยการเล่นกีฬาหลากหลาย จนกระทั่งเริ่มสนใจบัลเลต์ ซึ่งเป็นอาชีพของแม่ของเขา แม่ของแชรกเสียชีวิตด้วยโรคร้ายตั้งแต่เขายังเด็ก และพ่อของเขาล้มละลาย แชรกแทบไม่ได้ติดต่อกับพ่อและเขาเผชิญกับช่วงเวลาที่ยากลำบากจากปัญหาทางการเงิน ซึ่งทำให้ความฝันในการเต้นบัลเลต์ของเขาค่อย ๆ เลือนหายไป จนกระทั่งเขาได้รับการสนับสนุนอย่างอบอุ่น และ เรียนรู้บทเรียนชีวิต หลังจากที่พบกับ คิมด็อกชุล นักบัลเลต์มือใหม่วัย 70 ปี ที่ไล่ตามความฝันของเขาด้วยใจมากกว่าคนอื่น ๆ ที่เคยพบเจอมา

นอกจาก 2 ผลงานข้างต้นนี้ ยังมีอีกหนึ่งผลงานที่ยังอยู่ระหว่างรอการพิจารณา อย่าง ซีรีส์ ‘I Know It’ ที่ ซงคัง ได้รับข้อเสนอบทนำ ร่วมกับ ฮันโซฮี ทางช่อง JTBC ซึ่งเป็นที่ซีรีส์อ้างอิงเรื่องราวจากเว็บตูนต้นฉบับชื่อเดียวกัน เล่าเรื่องราวของผู้หญิงคนหนึ่งที่ต้องการออกเดตแม้ว่าเธอจะไม่เชื่อในความรักก็ตาม

ในปี 2021 นี้รอติดตามผลงานและการเติบโตในฐานะนักแสดงของซงคังไปพร้อม ๆ กัน!

บทความที่เกี่ยวข้อง

‘ซงคัง – อีโดฮยอน’ เล่าเบื้องหลังการแคสติ้ง และเผยความรู้สึกกระแสตอบรับซีรีส์ ‘Sweet Home’

Voice in the Rain เสียงรักในสายฝน ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!
   

ถ้าหาก Sweet Home มีซีซั่น 2 ? ซงคัง เผยมุมมอง และ สิ่งที่อยากถ่ายทอดต่อในซีรีส์

คุยกับทีมนักแสดง Sweet Home ‘ซงคัง-อีจินอุค-อีชียอง-อีโดฮยอน’ ถึงบทบาท-การทำงานในซีรีส์

2 ดาวรุ่งสุดปัง ‘ซงคัง – ฮันโซฮี พิจารณารับบทนำในซีรีส์สร้างจากเว็บตูนเรื่องใหม่ ช่อง JTBC

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่


Facebook Fanpage
: facebook.com/korseries
Twitter
: twitter.com/korseries
Website
: korseries.com
Youtube
: Korseries

Reference (1)

Read More Articles

Avatar
จุดเริ่มต้นจากเด็กผู้หญิงที่ชอบดูซีรีส์เกาหลี และเขียนรีวิวซีรีส์บนกระดานหน้าห้องเรียน ตัดสินใจเริ่มต้นเปิดทวิตเตอร์ก่อนเข้ามหาลัย และพัฒนาจนกลายมาเป็น 'Korseries' สื่อออนไลน์ที่นำเสนอข่าวสาร และ สิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับวงการบันเทิงเกาหลี ไม่ได้มีแค่ซีรีส์เท่านั้น แต่ยังครอบคลุมไปถึง ภาพยนตร์ เคป็อป ความงาม การท่องเที่ยวเกาหลี หวังว่าทุกคนจะชื่นชอบคอนเทนต์ที่เรานำเสนอนะคะ ^^