kornews

‘ซงคัง – อีโดฮยอน’ เล่าเบื้องหลังการแคสติ้ง และเผยความรู้สึกกระแสตอบรับซีรีส์ ‘Sweet Home’

24/12/2020 - bubblesbenjy

song kang lee do hyun sweet home

ในช่วงเวลานี้คงจะไม่พูดถึงซีรีส์เรื่องนี้ไม่ได้จริง ๆ สำหรับ ‘Sweet Home’ ซีรีส์ที่จะพาทุกท่านไปพบกับความระทึกรูปแบบใหม่ส่งท้ายปี ซีรีส์ที่มากไปด้วยเหล่านักแสดงรุ่นเล็ก รุ่นใหญ่ และดาวรุ่งอย่าง ซงคัง และ อีโดฮยอน นักแสดงนำของเรื่อง โดยล่าสุดนี้ ทั้งสองดาวรุ่งได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อถึงเบื้องหลังการมารับบทนำในซีรีส์เรื่องนี้ พร้อมเผยความรู้สึกหลังได้รับกระแสตอบจากผู้ชมทั่วโลกอย่างล้นหลาม

lee do hyun song kang

Sweet Home เป็นผลงานซีรีส์ที่อ้างอิงเรื่องราวจากเว็บตูนชื่อเดียวกัน โดยเล่าเรื่องราวของ ชาฮยอนซู เด็กหนุ่มวัย 18 ปี ผู้ใช้ชีวิตอย่างสันโดษและสิ้นหวังหลังจากที่ทั้งครอบครัวของเขาประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต ฮยอนซูได้ย้ายเข้ามาอยู่ในอพาร์ตเมนต์กรีนโฮม และมีความตั้งใจว่าตัวเองจะฆ่าตัวตายในไม่ช้า แต่ทว่ากลับเกิดเหตุการณ์ประหลาดและน่ากลัวขึ้น ซึ่งเขาและเหล่าผู้พักอาศัยในอพาร์ตเมนต์ต้องต่อสู้กับสัตว์ประหลาดที่เกิดขึ้นจากความโลภภายในจิตใจ

ด้าน ซงคัง นักแสดงหนุ่มผู้ได้รับการขนานนามว่าเป็น ‘ลูกชายของ Netflix’ หลังจากที่เขาเป็นดาวรุ่งที่ขึ้นแท่นรับบทนำในโปรเจกต์ออริจินัลซีรีส์ของทาง Netflix ถึง 2 เรื่องด้วยกัน ทั้งซีรีส์เรื่อง Love Alarm และ Sweet Home โดยในครั้งนี้ เขาได้รับบทเป็น ชาฮยอนซู ตัวละครหลักของเรื่อง ซึ่งนักแสดงหนุ่มได้เล่าถึงประสบการณ์การแคสติ้งเพื่อมารับบทบาทนี้ว่า

“ในตอนที่ผมแคสติ้ง ผมไม่เคยรู้เลยครับว่านี่เป็นโปรเจกต์ที่มีทุนสร้าง 3 หมื่นล้านวอน พอผมได้ยินเกี่ยวกับสิ่งนี้ ผมก็เริ่มรู้สึกกดดันทันทีเลยครับ ผมคิดหลายอย่างมากครับว่าผมจะแสดงนำเรื่องนี้ ในบทบาทของ ชาฮยอนซู ให้ดีขึ้นได้ยังไง ผมต้องโชว์ทั้งด้านที่ดีและด้านปีศาจของฮยอนซู ผมเลยคิดเกี่ยวกับคาแรคเตอร์นี้เยอะมากเลยครับ ทั้งคิดว่าจะโชว์ด้านที่เป็นปีศาจของฮยอนซูให้เข้าถึงมันได้มากขึ้นยังไง จะแสดงความโดดเดี่ยวของเขาออกมายังไง และในท้ายที่สุด ผมก็ค้นพบวิธีที่เรียบง่ายได้ โดยผมจะโฟกัสไปที่ด้าน introvert (ลักษณะนิสัยที่ค่อนข้างเก็บตัว) เวลาที่ผมแสดงเป็นฮยอนซูปกติ และจะโฟกัสไปที่ ความคิดชั่วร้ายเบื้องลึกในใจ เมื่อต้องแสดงเป็นฮยอนซูที่กลายร่างเป็นสัตว์ประหลาดครับ”

song kang

ขณะเดียวกัยน อีโดฮยอน ได้เล่าว่าเขามาลงเอยกับบทบาท อีอึนฮยอก ได้อย่างไร หลังจากที่เดิมที เขาไปออดิชั่นด้วยบท ชาฮยอนซู ของ ซงคัง “ตอนแรกผมอยากเล่นเป็น ชาฮยอนซู ครับ ผมเลยเตรียมตัวไปออดิชั่นสำหรับบทนี้ แต่ตอนนั้นผู้กำกับให้บทของ อีอึนฮยอก กับผมมา ผมเลยได้อ่านบท เตรียมตัวสำหรับบทนี้อยู่ 10 นาทีครับ และพอหลังจากนั้น ผมเลยไปบอกกับทางค่ายว่ามันผ่านไปได้ด้วยดี และผมไม่เสียใจเลยครับ ตอนแรกผมไม่รู้เลยว่าจะได้โอกาสมามีส่วนร่วมในโปรเจกต์นี้ ตอนได้รับเลือก ผมมีความสุขมาก ๆ แต่ก็กังวลใจในเวลาเดียวกัน มันสุดยอดมากครับที่ได้มีโอกาสร่วมงานกับ ผู้กำกับอีอึงบก”

อีโดฮยอน ยังได้เล่าว่าเขาค่อย ๆ เริ่มตกหลุมรักตัวละครของเขา แม้ว่าจะไม่ได้ตั้งใจมาออดิชั่นบทนี้ในทีแรก “ตอนแรก ผมคิดว่าอยากแสดงตัวละครที่ต้องแสดงอารมณ์อ่อนไหว เพราะ อึนฮยอก เป็นคนค่อนข้างเย็นชา และยึดกับเหตุผลครับ ทำให้อาจจะแสดงออกมาในทางที่ไม่ดีได้ แต่หลังจากที่ได้แสดงเป็นเขา ผมก็รู้สึกได้ถึงเสน่ห์ของ อึนฮยอก และค่อย ๆ หลงรักเขามากขึ้นครับ”

lee do hyun

ซงคัง ได้เผยความรู้สึกหลังได้รับความรักอย่างล้นหลามจากผู้ชมทั่วโลกว่า “มันน่าเหลือเชื่อมากครับ ผมมีความสุขมาก ๆ ที่ซีรีส์ที่ผมได้มีส่วนร่วม ได้รับความรักและติดอันดับสูงขนาดนี้ ผมรู้สึกเหมือนว่ามันไม่ใช่เรื่องจริงเลยครับ ในตอนนี้ ผมมีแต่ความรู้สึกดี ๆ ต่อซีรีส์เรื่องนี้ครับ”

ด้าน อีโดฮยอน ก็ได้บอกเล่าความรู้สึกดี ๆ ของเขาเช่นเดียวกันว่า “มันได้ขึ้น TOP10 ใน 70 ประเทศ และได้รับกระแสตอบรับที่ดี ซึ่งทำให้ผมรู้สึกซาบซึ้งและขอบคุณมากครับ พูดตามตรงเลยนะครับ ในตอนแรก ผมยังไม่ค่อยรู้สึกอะไรตอนที่ผมอ่านบทความเกี่ยวกับเรื่องนี้ แต่เพื่อน และครอบครัวของผม มาบอกว่า มันออกมาดี และก็มีคนที่บอกว่า พวกเขาดูเรื่องนี้แบบติดและจดจ่อเลย มันก็ทำให้ผมรู้สึกว่า (ความนิยมของเรื่อง) เป็นเรื่องจริงสินะ ผมได้ดูซีรีส์แล้วรู้สึกว่ามันสุดยอดและภูมิใจมาก ๆ ครับ”

song kang lee do hyun

บทความที่เกี่ยวข้อง

ถ้าหาก Sweet Home มีซีซั่น 2 ? ซงคัง เผยมุมมอง และ สิ่งที่อยากถ่ายทอดต่อในซีรีส์

คุยกับทีมนักแสดง Sweet Home ‘ซงคัง-อีจินอุค-อีชียอง-อีโดฮยอน’ ถึงบทบาท-การทำงานในซีรีส์

ทำความรู้จักตัวละครหลักทั้ง 8 เตรียมพร้อมก่อนดู Sweet Home ออริจินัลซีรีส์เรื่องใหม่ของ Netflix

แถลงข่าวเปิดตัว! Sweet Home ออริจินัลซีรีส์สัญชาติเกาหลีส่งท้ายปี 2020 ของ Netflix

เปิดประวัติ ‘โกมินชี’ ดาวรุ่งสาวน่าจับตาจากซีรีส์ระทึกขวัญ Sweet Home

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่


Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

Source (1) (2)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก