Beautiful Vampire ภาพยนตร์แนวโรแมนติกคอมเมดี้ความยาว 1 ชั่วโมงเศษ เล่าถึงเรื่องราวชีวิตและความรักของแวมไพร์สาวในโลกยุคปัจจุบัน เป็นอีกเรื่องที่น่ารัก น่าเอ็นดู ฮาเพลินเกินคาด ซึ่งเชื่อว่าเพียงแค่ดูเทรลเลอร์หนังก็จะทำให้คุณอยากชมภาพยนตร์เรื่องนี้ขึ้นมาทันที

รัน (รับบทโดย จองยอนจู) แวมไพร์สาวสวย ดูดีมีสไตล์ เกินใครจะเชื่อว่านี่คือผีดูดเลือดที่น่ากลัว ใช่สิเพราะเธอเหมือนเสือถอดเขี้ยวเล็บ อยากอยู่อย่างสงบเยี่ยงมนุษย์คนหนึ่ง ไม่คิดจะทำร้ายใครอีก เลยแฝงตัวเนียนๆบนโลกนี้ ณ มุมสงบหนึ่งมายาวนานถึง 500 ปี จนเข้าสู่โลกแห่งความศิวิไลซ์ มาดูว่าเธอมีวิถีชีวิตอย่างไรจึงผ่านร้อนผ่านหนาวไปกับชาวโลกได้จนทุกวันนี้

อยู่อย่างมีอาชีพ ชีวิตต้องทำมาหากิน เธอจึงเช่าตึกในซอกสงบๆ เปิดร้านซาลอนเสริมความงาม ชื่อ รันซาลอน สกิลเดียวที่เธอมั่นใจเหมาะกับเธอ และเลี้ยงชีพได้แน่นอน

รักจะสวยต้องไม่กลัวแดด ต้องเป็นแวมไพร์ที่สู้แดดได้ เธอสามารถสวยแรง ท้าแดดกลางวันได้สบายๆ เพราะครีมกันแดดสูตรพิเศษ SPF 100 ที่เธอคิดค้นเอง ประสิทธิภาพเหลือล้ำเข้าขั้นนวัตกรรมระดับรางวัลโนเบล นี่ถ้าทำโฆษณาว่าปกป้องได้แม้กระทั่งแวมไพร์ คงขายดีเทน้ำเทท่าเป็นแน่ 555

หิวเลือดก็ต้องกินให้รอด แต่ไม่ต้องพึ่งเลือดใคร เธอเป็นลูกค้าขาประจำของเจ๊ร้านขายเนื้อแถวบ้าน (รับบทโดย อียงนยอ) เลือดหมูเด้งดึ๋งเป็นพุดดิ้งถุงโตนี่แหละ คืออาหารหลักของรัน เอามาปั่นแฟรบปูชิโน่เป็นเสบียงสำรองได้หลายขวด ตู้เย็นใบใหญ่ของเธอจึงเต็มไปด้วยขวดครีมและขวดเลือดเท่านั้น

เมื่อเจ๊ร่างยักษ์เจ้าของตึก (รับบทโดย พัคจุนมยอน) คิดขึ้นค่าเช่าโหด เธอต้องออกไปแจกใบปลิวเรียกลูกค้าเข้าร้าน ขากลับเธอเดินสวนกับหนุ่มใสๆคนหนึ่ง โอย กลิ่นโชยมายั่วยวนเกินห้ามใจ ช่างหอมหวลชวนกัดเหลือเกิน กลิ่นเลือดที่ระเหยออกมาจากผิวกายเขานี่แหละ เป็นกลิ่นเดียวกับของจินอี เพื่อนรักแสนดีที่รันเคยทำผิดกับเธอไว้ กลายเป็นอดีตที่เจ็บปวดยากจะลืมเลือนจนถึงทุกวันนี้ นั่นคือที่มาของการข่มตบะแวมไพร์มาใช้ชีวิตอยู่อย่างมนุษย์

 
What’s Wrong with Secretary Kim? (เลขาหน้าใส ป่วนหัวใจท่านรอง) พากย์ไทย ดูเพลิน ดูฟิน แบบไม่ต้องอ่านซับ แถมภาพคมชัด ดูกันได้ทั้งครอบครัว! ได้ที่ Viuคลิก!
 

หนุ่มคนนี้ คือ อีโซนยอน (รับบทโดย ซงคัง) ลูกชายหัวแก้วหัวแหวนของเจ้าของตึก เพิ่งกลับมาจากอเมริกา เขาฝันอยากเป็นนักแสดง ในวันไปออดิชั่น เขาจึงมาแต่งหน้าที่รันซาลอน ความสัมพันธ์ทั้งสองจึงเริ่มต้นขึ้น ไปๆมาๆ เขาก็ชอบเธอ เธอก็ชอบเขา แต่ความชอบของเธอ มันมีความเย้ายวนของกลิ่นเลือดจากตัวเขาด้วยน่ะสิ  เธอพยายามข่มใจ อยากผลักไสเขาไปห่างๆ เพื่อความปลอดภัยของทั้งคู่ แต่แล้วในที่สุดวันหนึ่งเธอก็ได้ทั้งคิสและเผลอกัดเขาเข้าให้ อะไรจะเกิดขึ้น ต้องไปติดตามชมกันต่อค่ะ

เรื่องนี้เป็นงานนอกสายตา แต่เผอิญผู้เขียนเห็นว่ามันสั้นๆดี เลยหยิบมาชมคั่นเวลาแบบไม่คาดหวังอะไร กลับสนุกน่ารัก กิมมิคขำๆใช้ได้เลย มีความตลกร้ายจิกกัด หรือตลกหักมุม เก็บเล็กประสมน้อยได้พอเหมาะพอเจาะ พระนางก็หล่อสวย ดูสบายตา เรื่องราวก็กระชับดี  มีเสน่ห์ที่บทแหวกหามุมเล่าถึงแวมไพร์แบบพลิกการรับรู้ทั่วไปของเราๆ ให้ดูเป็นคนดีที่น่าสงสารในความมานะและเจียมเนื้อเจียมตัวของเธอ โดยสรุป ความเป็น Beautiful ของรันในเรื่อง จึงกินความได้ถึงความสวยรูปลักษณ์ และความงามในใจของเธอด้วย

หากใครกำลังมองหาภาพยนตร์ดูเพลินๆล่ะก็ อย่าลืมเก็บเรื่องนี้ไว้ในลิสต์กันนะคะ

Trailer

หลังหนังจบ ท้าย end credit ยังมีเนื้อหนังต่อนะคะ อย่าเพิ่งรีบปิด ดูให้จบด้วยนะ ><

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries >> อย่าลืมไปกด Subscribe กันน้า