spotlight

เปิดประวัติ ‘พโยเยจิน’ จากแอร์โฮสเตสสาว สู่นักแสดงมากความสามารถที่นับวันยิ่งเฉิดฉาย

19/03/2023 - โชว์มีเดอะซีรีส์

spotlight pyo ye jin cover

เชื่อว่าในตอนนี้ใครหลาย ๆ คนจะต้องโดนนักแสดงสาวมากความสามารถ ‘พโยเยจิน’ ตกอย่างหนักแน่นอน เพราะในตอนนี้นักแสดงสาวกำลังมีผลงานที่ออนแอร์อยู่พร้อม ๆ กันถึง 2 เรื่อง 2 รส ทั้งซีรีส์พีเรียดน้ำดีอย่าง Our Blooming Youth ในบทบาท การัม และในซีรีส์แก้แค้นสุดมันส์อย่าง Taxi Driver 2 ในบทบาทแฮกเกอร์สาว อันโกอึน ที่กำลังเฉิดฉายอย่างร้อนแรง เพราะในภาคต่อนี้เสน่ห์ของเธอได้ทำงานอย่างหนัก จนตกใครหลายคนเข้าด้อมไปได้หลายต่อหลายคนเลยทีเดียว และมากไปกว่านั้นนักแสดงสาวคนนี้ ยังมีดีกรีเป็นถึงอดีตแอร์โฮสเตสสาวจากสายการบิน Korean Air อีกด้วย!

เพราะฉะนั้น Korseries จึงขอถือโอกาสนี้พาทุกคนไปรู้จักสาวคนนี้ให้มากขึ้นผ่านบทความ SPOTLIGHT บทความนี้กันเลย รับรองว่ามีตกหลุมรักเธอคนนี้มากขึ้นอย่างแน่นอน!

Pyo Ye jin

พโยเยจิน (Pyo Ye Jin / 표예진) เกิดเมื่อวันที่ 3 กุมภาพันธ์ 1992 ปัจจุบันอายุ 31 ปี โดยเธอจบการศึกษาระดับมหาวิทยาลัยจาก Baekseok Arts University มหาวิทยาลัยที่เน้นด้านดนตรีและการออกแบบ โดยหลังจากจบมหาวิทยาลัย ในวัย 19 ปีเธอก็เริ่มต้นการทำงานจากการเป็นพนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน หรือ แอร์โฮสเตส ในสายการบินชั้นนำของเกาหลีอย่าง Korean Air โดยเธอทำงานนี้เป็นเวลาประมาณ 1 ปี 6 เดือน ก่อนที่จะเดบิวต์ในฐานะนักแสดง ในปี 2012 ซึ่งในปัจจุบันพโยเยจินอยู่ภายใต้การดูแลของสังกัด Secret Entertainment

เส้นทางการเดบิวต์เป็นนักแสดงของพโยเยจิน เริ่มต้นจากการที่เธอเริ่มมองภาพอนาคตแล้วคิดว่าการจะทำงานเป็นพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินไปเป็นสิบ ๆ ปี มันไม่ใช่สิ่งที่เธอต้องการ ตัวเธอไม่สามารถที่จะใช้ชีวิตแบบนั้นได้ เธอจึงเริ่มถามตัวเองว่า “ชอบอะไรและควรจะทำอะไร” อาชีพนักแสดงจึงเป็นคำตอบสุดท้ายในการถามตัวเองของเธอในตอนนั้น เธอจึงเริ่มยื่นโปรไฟล์ของตัวเองจนได้เดบิวต์ในปี 2012 จากการแสดงในซีรีส์เรื่อง Here Comes Oh Ja-Ryong ทางช่อง MBC

pyo ye jin flight attendant 1
พโยเยจิน สมัยเป็นพนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน
pyo ye jin flight attendant 2
พโยเยจิน สมัยเป็นพนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน

หลังจากเดบิวต์ในปี 2012 พโยเยจินก็ไม่ได้มีผลงานการแสดงให้เราได้เห็นหน้าคร่าตานานถึง 4 ปี ก่อนที่เธอจะคัมแบ็กสู่จอแก้วอีกครั้งจากการแสดงในบทบาทรับเชิญจากเว็บดราม่าเรื่อง Dream Knight (2015) ของหนุ่มๆ วง GOT7 ก่อนจะเข้าสู่ปี 2016 ที่เธอมีผลงานการแสดงให้แฟนๆได้ติดตามมากถึง 5 เรื่อง ได้แก่ซีรีส์แนวเมโลดราม่า Marriage Contract, ซีรีส์แนวการแพทย์สุดเข้มข้น Doctors, เว็บดราม่า Deux Yeoza และ เว็บดราม่า 72 Seconds: Season 2 & Season 3

ต่อมาในปี 2017 พโยเยจินก็ได้แสดงในบทบาทสมทบที่สำคัญกับเนื้อเรื่องเพิ่มมากขึ้นทั้งบทบาท คิมดาจอง ในซีรีส์ยาว 54 ตอน The Gentlemen of Wolgyesu Tailor Shop ซึ่งจากการแสดงซีรีส์ยาวในเรื่องนี้ทำให้พโยเยจินพบรักกับฮยอนอู โดยได้เปิดเผยต่อสื่อในปี 2018 หลังคบกันได้ 3 เดือน แต่หลังจากนั้นได้ไม่นานทั้งคู่ก็ได้เลิกรากันไป ในปี 2019 ไม่เพียงเท่านั้นจากการแสดงในบทบาทนี้ เธอยังสามารถคว้ารางวัลจากเวทีประกาศรางวัล Korea Cultural Entertainment Awards ในสาขา Best New actress (TV) มาครองเป็นรางวัลแรกในฐานะนักแสดงได้อย่างสวยงามอีกด้วย

Pyo Ye Jin The Gentlemen of Wolgyesu Tailor Shop 1
ซีรีส์ The Gentlemen of Wolgyesu Tailor Shop (2017)
Pyo Ye jin Hyun Woo
พโยเยจิน – ฮยอนอู

ตามมาด้วยบทบาท จางเยจิน ในซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้ Fight For My Way พนักงานน้องใหม่ในที่ทำงานของจูมัน ที่ตกหลุมรักจูมันเข้าอย่างจัง, บทบาท ชายองจอง ในซีรีส์ While You Were Sleeping ตำรวจสายตรวจสาว และบทบาท กิลอึนโจ ในซีรีส์ยาวแนวดราม่า – ครอบครัว 120 ตอน Love Returns ยาวไปจนถึงปี 2018 พโยเยจินก็ได้แสดงในบทบาท เลขาคิมจีอา ในซีรีส์ What’s Wrong with Secretary Kim? และสามารถคว้ารางวัลจากสาขา Popular Character Award – Female บนเวทีประกาศรางวัล Korea Drama Awards มาได้อีก 1 รางวัล

และแล้วก็ถึงปีที่พโยเยจินได้รับความสนใจอย่างล้นหลาม และเฉิดฉายอย่างสง่างาม จากการแจ้งเกิดในบทบาท อนยูริ ในซีรีส์ VIP (2019) น้องใหม่หน้าตาจิ้มลิ้มในทีม VIP ที่ภายใต้หน้าตาอันใสซื่อ ซึ่งแน่นอนพโยเยจินที่ได้ปล่อยของแบบไม่มีกั๊ก ก็สามารถคว้ารางวัล Best Character Award (Actress) จากงานประกาศรางวัล 2019 SBS Drama Awards มาครองได้อย่างสมมง

pyo ye jin vip
ซีรีส์ VIP (2019)
pyo ye jin 2019 SBS Drama Awards
พโยเยจิน จากงานประกาศรางวัล 2019 SBS Drama Awards

จากการปล่อยของแบบไม่มีกั๊กในซีรีส์เรื่อง VIP ส่งผลให้กราฟชีวิตของเธอในฐานะนักแสดงก็เริ่มพุ่งสูงขึ้นเรื่อย ๆ เพราะต่อมาเธอก็ได้รับบทบาท อันโกอึน แฮกเกอร์สาวอัจฉริยะที่มีปมเบื้องหลังภายในใจเกี่ยวกับการจากไปของพี่สาวเพียงคนเดียว ในซีรีส์ล้างแค้นสุดมันส์ Taxi Driver (2021) ซึ่งหลังจากซีรีส์เรื่องนี้ออนแอร์ก็ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก กระแสแรงทั้งในเกาหลีและนอกประเทศเกาหลี ส่งผลให้ซีรีส์เรื่องนี้มีภาคต่อในปี 2023 ซึ่งพโยเยจินก็ได้กลับมารับบทบาทเดิม เพิ่มเติมคือบทบาทของเธอเด่นขึ้นมากกว่าภาคแรกอย่างเห็นได้ชัด และนั่นส่งผลให้ชื่อของพโยเยจินถูกพูดถึงอย่างไม่ขาดสาย จนทำให้ชื่อของเธอติดอันดับที่ 6 ในการจัดอันดับ TOP10 นักแสดงที่เป็นที่พูดถึงมากที่สุดในรอบสัปดาห์

นอกจากเธอจะมีผลงานการแสดงในซีรีส์ Taxi Driver 2 ที่กำลังออนแอร์อยู่แล้วนั้น ในช่วงเวลาเดียวกันนี้เธอก็ยังมีผลงานการแสดงในซีรีส์พีเรียดเรื่อง Our Blooming Youth ในบทบาท การัม เพื่อนสนิทเพียงคนเดียวของมินแจอีนางเอกของเรื่อง ซึ่งการัมพร้อมที่จะทำทุกอย่างเพื่อช่วยเหลือเพื่อนสนิทของเธออีกด้วย และทั้ง 2 เรื่องบทบาทของพโยเยจินก็เป็นบทนำของเรื่องที่มีความสำคัญต่อการดำเนินเรื่อง เรียกได้ว่าหลังจากนี้เธอจะเป็นอีก 1 ดาวดวงใหม่ที่น่าจับตาเลยหล่ะค่ะ

Pyo Ye Jin Our Blooming Youth
ซีรีส์ Our Blooming Youth (2023)

สามารถติดตาม พโยเยจิน ได้ทาง Instagram ส่วนตัว @yjiinp ได้เลย ~

บทความโดย โชว์มีเดอะซีรีส์ สามารถติดตามการวิเคราะห์เจาะลึกประเด็นต่างๆในซีรีส์และการวิเคราะห์ตอนต่อตอนได้ทางเพจ โชว์มีเดอะซีรีส์

บทความที่เกี่ยวข้อง

พโยเยจิน เปิดใจเหตุผลที่ลาออกจากอาชีพพนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน มาเป็นนักแสดง

เปิดเรื่องรีวิวซีรีส์ Taxi Driver 2 |การกลับมาทวงความยุติธรรมแทนผู้โดยสารของ ‘ทีมแท็กซี่สายรุ้ง’ อย่าตาย แก้แค้นสิ เราจัดการเอง!

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก