kornews

อัยการ – ตำรวจ ชี้แจงเหตุผลที่ไม่ได้ดำเนินการสืบสวนกรณีที่เกี่ยวข้องกับ บีไอ เมื่อปี 2016

18/06/2019 - korseries

bi kim han bin

หลังจากที่มีรายงานข่าวถึงความพยายามในการติดต่อซื้อยาเสพติดของศิลปินหนุ่มชื่อดัง บีไอ หรือ คิมฮันบิน เมื่อปี 2016 ออกมานั้น ได้มีการตั้งคำถามเกิดขึ้นมากมายถึงการปฏิบัติหน้าที่ที่บกพร่องของเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่อัยการ

อ้างอิงจากรายงานล่าสุดจากรายการข่าว “9 O’Clock News” ช่อง KBS ได้เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ส่งต่อรายงานการสืบสวนคดีของ บีไอ ในเวลานั้น ไปยังอัยการ แต่ก็ได้เกิดคำถามว่าเหตุใด อัยการ ถึงไม่ดำเนินการสืบสวนต่อหลังจากที่ได้รับรายงานการสืบสวนแล้ว

ในงานแถลงข่าวที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 18 มิถุนายน รองผู้อำนวยการ อีซูควอน แห่งสำนักงานอัยการเขตซูวอน ได้ชี้แจงว่า “ในเวลานั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจเพียงส่งต่อคดีเกี่ยวกับ ‘A’ ที่ได้ส่งข้อความผ่าน Kakaotalk กับ บีไอ ที่มีการติดต่อพูดคุยถึงการซื้อยา บีไอไม่ใช่เป้าหมายของการสืบสวน ทางอัยการได้ดำเนินการสอบปากคำ ‘A’ แล้วครั้งหนึ่ง แต่การสอบสวนไม่เป็นไปอย่างราบรื่นเนื่องจากเธอร้องไห้ไม่หยุด อีกทั้ง ชื่อของ ‘บีไอ’ ไม่ได้ถูกพูดถึงระหว่างการสอบสวนกับอัยการ”

BI ikon 2018 credit Han Myung Gu WireImage via getty images@2000x1270

อีซูควอน ยังได้แจ้งเพิ่มเติมว่า พวกเขาได้รับรายงานการสืบสวนภายในของเจ้าหน้าที่ตำรวจ จำนวน 2 หน้า ที่ได้มีการเอ่ยชื่อของบีไอ อัยการเข้าใจว่าทางตำรวจได้ดำเนินการสืบสวนกันเองภายใน ทางฝั่งอัยการจึงไม่ได้ดำเนินการสืบสวนแยก

นอกจากนี้ ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจยังยืนยันว่า เพราะว่า “A” ได้ให้การในการสืบสวนครั้งที่ 3 ว่าเธอไม่ได้ส่งยาใดๆให้กับ บีไอ ทางเจ้าหน้าที่จึงพิจารณาให้กรณีข้อสงสัยของ บีไอ เป็นโมฆะ และยุติการสืบสวนภายในลง

เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา สำนักข่าว Dispatch ได้รายงานข่าวว่า ศิลปินหนุ่ม บีไอ หรือ คิมฮันบิน ต้องสงสัยถึงการพยายามที่จะซื้อกัญชา และ LSD จาก “A” (​ฮันซอฮี) เมื่อปี 2016 หลังจากนั้น YG ได้ตอบโต้ทาง Dispatch ก่อนที่ บีไอ จะโพสต์ขอโทษแฟนๆและเพื่อนสมาชิกวง และตัดสินใจออกจากการเป็นสมาชิกวง iKONโดยทาง YG ก็ได้ออกมายืนยันถึงการออกจากการเป็นสมาชิกวง พร้อมกันกับ ยุติสัญญากับบริษัท ในที่สุด

บทความที่เกี่ยวข้อง

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Source (1)

Read More Articles


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก