บรรยากาศวงการบันเทิงเกาหลีใต้ขณะนี้กำลังร้อนระอุไปด้วยประเด็นข่าวเชิงลบที่มีต่อศิลปินจำนวนมากมาย โดยเฉพาะศิลปินจากค่าย YG Entertainment ซึ่งภายหลังจากที่ ยางฮยอนซอก ผู้ก่อตั้ง YG Entertainment ได้ประกาศลงจากตำแหน่งและยุติทุกบทบาทภายในบริษัทแล้ว เพียงไม่นาน น้องชายของเขา ยางมินซอก ก็ได้ตัดสินใจประกาศลงจากตำแหน่ง CEO ของบริษัทอย่างเป็นทางการเช่นเดียวกัน

เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 14 มิถุนายน ยางมินซอก ได้แจ้งข่าวภายในบริษัท ผ่านจดหมายแถลงการณ์อย่างเป็นทางการ โดยมีใจความดังต่อไปนี้

“ถึงครอบครัว YG 

ถึงทุกคนที่ใส่ความพยายามอย่างเต็มที่ท่ามกลางสภาวะแวดล้อมของบริษัทที่เป็นอยู่ในขณะนี้ ผมอยากที่จะแสดงความรู้สึกขอโทษ และ ขอบคุณเช่นเดียวกันครับ

ผมรู้สึกละอายใจอย่างสุดซึ้งกับตัวเอง เมื่อคิดถึงทุกคนที่รู้สึกไม่สบายใจและเป็นกังวลเนื่องจากประเด็นต่างๆที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา

ยางฮยอนซอก และ ผม ต่างทุ่มเทในกิจกรรมงานเพลงและงานบริหารจัดการเป็นอย่างมาก และต้องอดทนต่อข้อสงสัยต่างๆทั้งหมดเพราะเราเชื่อว่าความจริงกำลังจะกระจ่างชัดอย่างแน่นอน อย่างไรก็ตาม ผมได้เห็นสถานการณ์ที่ศิลปินของเราได้รับผลกระทบทั้งที่ไม่ได้เกี่ยวข้องกับประเด็นเหล่านั้นท่ามกลางบริษัทที่ประสบกับช่วงเวลายากลำบาก ทำให้ผมได้รู้สึกว่ามันเป็นการยากที่จะข้ามผ่านมันไปด้วยการเพียงแค่อดทน

ยางมินซอก น้องชายของยางฮยอนซอก

เพื่อที่จะให้บริษัทสามารถแก้ไขสถานการณ์ยากลำบากที่เกิดขึ้น ได้เติบโต และเตรียมตัวสำหรับสิ่งใหม่ ผมเชื่อว่าการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่เป็นสิ่งที่จำเป็น และเพื่อที่จะไม่มีความเข้าใจผิดที่เกี่ยวข้องกับการตัดสินใจของยางฮยอนซอกที่ลงจากตำแหน่งนั้น ผมคิดว่าผมควรที่จะออกมาชี้แจงในส่วนของผม หลังจากที่คิดไตร่ตรองอย่างถี่ถ้วนท่ามกลางสถานการณ์ทั้งหลายนี้ ผมจึงได้ตัดสินใจที่จะลาออกจากตำแหน่ง CEO ของ YG Entertainment ที่ดำรงมาอย่างยาวนานลง

ก่อนหน้านี้ไม่นาน ระหว่างช่วงเวลาฉลองครบรอบ 23 ปีการก่อตั้ง YG Entertainment ขึ้นมานั้น ผมได้เคยบอกกับพวกคุณว่า เราจะต้องเปลี่ยนแปลงก่อนเป็นอันดับแรกเพื่อที่จะข้ามผ่านสถานการณ์ที่ยากลำบากนี้ไปให้ได้ ผมหวังด้วยความจริงใจว่าการตัดสินใจของผมจะกลายเป็นจุดเริ่มต้นใหม่ที่ยิ่งใหญ่และดีขึ้นของ YG

ขอบคุณครับ”

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Source (1)