กลางสัปดาห์นี้ได้มีข่าวที่สร้างความตกใจให้กับแฟนๆวงการ K-POP อีกครั้ง เมื่อสำนักข่าวดัง Dispatch ได้ออกมาเปิดเผยรายงานว่า ศิลปินหนุ่ม บีไอ วง iKON แห่งค่าย YG Entertainment เคยพยายามที่จะซื้อยาเสพติด

รายงานเผยว่า บีไอ เคยพยายามที่จะซื้อ กัญชา และ LSD เมื่อปี 2016 ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ดำเนินการสืบสวนแม้ว่าจะรับรู้เรื่องนี้ โดย บุคคลนิรนาม นามสมมติ A ได้ถูกจับกุมที่บ้านของเขาในคดีขายยาเสพติด และระหว่างดำเนินการสืบสวนและตรวจสอบเช็คข้อมูลจากโทรศัพท์มือถือของ A เจ้าหน้าที่ตำรวจได้พบข้อความแชต ผ่าน แอพพลิเคชั่น KakaoTalk ระหว่าง A กับ บีไอ เมื่อปี 2016 โดยข้อความได้แสดงถึงความพยายามในการติดต่อซื้อยา อ้างอิงจากข้อความแชต บีไอ ได้บอกกับ A ว่าเขาเสพกัญชา และ ขอซื้อ LSD จาก A

รายงานระบุว่ามีหลักฐานคำให้การจากดีลเลอร์ยา C ที่ได้เปิดเผยรายชื่อลูกค้าของเขา ซึ่งมีชื่อ บีไอ อยู่ในนั้น จากคำให้การนี้ทำให้ตำรวจได้จับกุมตัว A และพบข้อความแชตภายในโทรศัพท์มือถือของเขาในเวลาต่อมา

เมื่อวันที่ 22 สิงหาคม 2016 A ได้ให้การว่า เขาส่ง LSD ให้กับ บีไอ ที่บริเวณหน้าหอพักของ iKON ย่านมาโป กรุงโซล ในวันที่ 3 พฤษภาคม 2016 อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ได้ดำเนินการสืบสวนหรือติดต่อ บีไอ แต่อย่างใด ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้อธิบายว่า ในการสืบสวนครั้งที่ 3 ของ A เมื่อวันที่ 30 สิงหาคม 2016 นั้น A ได้เผยว่า “เป็นความจริงที่ บีไอ ติดต่อขอซื้อยา แต่ว่าผมจัดหายาใดให้กับเขา”

Dispatch ได้รายงานว่า YG Entertainment ได้จ่ายเงินค่าทนายให้กับ A และขอให้ A เปลี่ยนคำให้การ

ภาาพจากสำนักข่าว Dispatch

หลังจากที่รายงานข่าวดังกล่าวออกมานั้น YG Entertainment ได้ออกมาตอบโต้รายงานของ Dispatch โดยเผยว่า “YG จัดการเกี่ยวกับเรื่องการใช้ยาเสพติดของศิลปินอย่างเข้มงวด บีไอ ไม่มีความเกี่ยวข้องกับคดียาเสพติดเมื่อปี 2016 โดยทางบริษัทได้ซื้อชุดตรวจยาเสพติดพื้นฐานมาทุกๆ 2 เดือนจากสหรัฐอเมริกา และตรวจการใช้ยาอย่างต่อเนื่อง iKON ก็เคยรับการตรวจปัสสาวะก่อนที่จะโปรโมต ซึ่งไม่มีสมาชิกคนใดผลการตรวจมีค่าเป็นบวกเลย”

นอกจากนี้ YG ยังได้อธิบายว่า “A ได้เอ่ยถึงชื่อของบีไอ ในการสืบสวนกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อลดความผิดในคดีอาชญากรรมของเขา เราได้เห็นคำให้การนั้น เราได้พบกับ A ที่บริษัทเพื่อที่จะขอให้เขาแก้คำให้การให้ถูกต้อง นั่นจึงเป็นเหตุผลว่าทำไม A ถึงกลับคำพูดในการสืบสวนครั้งที่ 3”

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Source (1) (2)