หลังจากที่เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา สำนักข่าว Dispatch ได้รายงานข่าวว่า ศิลปินหนุ่ม บีไอ หรือ คิมฮันบิน ต้องสงสัยถึงการพยายามที่จะซื้อกัญชา และ LSD จาก “A” (นามสมมติ) เมื่อปี 2016 หลังจากนั้น YG ได้ตอบโต้ทาง Dispatch ก่อนที่ บีไอ จะโพสต์ขอโทษแฟนๆและเพื่อนสมาชิกวง และตัดสินใจออกจากการเป็นสมาชิกวง iKON โดยทาง YG ก็ได้ออกมายืนยันถึงการออกจากการเป็นสมาชิกวง พร้อมกันกับ ยุติสัญญากับบริษัท ในที่สุด

ต่อมา “A” ได้รายงานไปยังคณะกรรมการต่อต้านการทุจริตและสิทธิมนุษยชน โดยอ้างว่า YG มีความสัมพันธ์กันกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเคยปกปิดคดีการใช้ยาเสพติดของบีไอ เมื่อปี 2016 ซึ่งต่อมาสำนักข่าวได้รายงานว่า “A” ที่อยู่ในข่าวของ บีไอ นั้น คือ อดีตเด็กฝึกสาว “ฮันซอฮี”

เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 17 มิถุนายน YG Entertainment ได้ออกแถลงการณ์เพื่อที่จะชี้แจงข้อเท็จจริงถึงข้อมูลที่มีการรายงานข่าวผิดพลาด โดยยืนยันว่า “A” ไม่เคยเป็นเด็กฝึกภายใต้การดูแลของ YG มาก่อน ทางตัวแทนได้อธิบายโดยมีใจความดังต่อไปนี้

“แม้ว่าเราจะได้ทำการแจ้งไปยังสำนักข่าวต่างๆให้แก้ไขความถูกต้อง แต่ข้อมูลที่ผิดพลาดยังคงได้รับการรายงานอยู่อย่างต่อเนื่อง อย่างไรก็ตาม เราอยากที่จะชี้แจงข้อเท็จจริงว่า “A” ไม่เคยเป็นเด็กฝึกของ YG มาก่อนเลยสักครั้งผ่านทางแถลงการณ์อย่างเป็นทางการนี้”

ประเด็นข่าวดังกล่าวได้รับความสนใจจากสังคมเป็นอย่างมาก เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เปิดการสืบสวนสอบสวนถึงคดีนี้ใหม่ โดยสำนักงานตำรวจภูมิภาคคยองกีใต้ ได้ประกาศว่าพวกเขาจะทำการจัดตั้งหน่วยปฏิบัติการเฉพาะกิจขึ้นมาเพื่อทำการสืบสวนคดีนี้ ซึ่งคาดการณ์ว่า “A” จะถูกเรียกตัวมาเพื่อเข้ารับการสอบปากคำจากเจ้าหน้าที่ต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Source (1)