interview

EXCLUSIVE | บทสัมภาษณ์ อันฮโยซอบ – พัคโบยอง พระนางซีรีส์แฟนตาซี “Abyss”

25/06/2019 - korseries

abyss ahn hyo seop park bo young

เดินทางมาถึงตอนจบแล้วสำหรับซีรีส์แนวแฟนตาซี “Abyss” ช่อง tvN ที่นำแสดงโดย 2 พระนางต่างไซส์ นักแสดงหนุ่มดาวรุ่ง อันฮโยซอบ และ นักแสดงสาวขวัญใจคอซีรีส์ พัคโบยอง ที่เคมีของพวกเขาทั้งคู่นั้นเข้ากันได้ดีอย่างไม่น่าเชื่อ ถ้าหากใครที่ยังลังเลใจว่าจะดูซีรีส์เรื่องนี้ดีหรือไม่ เอาเป็นว่าให้พระนางของเรื่องเขามาแนะนำเรื่องนี้ให้กับทุกคนด้วยตัวเอง ผ่านบทความพิเศษจาก Korseries ถึงแฟนๆชาวไทยกันเลยดีกว่า~

ซีรีส์เรื่องนี้เล่าถึงเรื่องราวเหนือธรรมชาติที่เกิดขึ้นระหว่าง ชามิน และ โกเซยอน ที่ทั้งสองเป็นเพื่อนสนิทที่รู้จักกันมาอย่างยาวนาน ทว่าวันหนึ่งปรากฏว่า ชามิน นั้นประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต แล้วเขาก็ได้รับลูกแก้วลูกหนึ่งซึ่งมีพลังอำนาจในการฟื้นคืนชีพดวงวิญญาณให้กลับมามีชีวิตอีกครั้งได้ ซึ่ง ชามิน ได้ฟื้นขึ้นมาเหมือนเกิดใหม่พร้อมกับรูปลักษณ์ที่ดูดีกว่าเดิมจนน่าตกใจ ในขณะที่ โกเซยอน ได้ถูกฆ่าตายอย่างลึกลับ แล้วได้ลูกแก้วคืนวิญญาณของชามิน ฟื้นคืนชีพเธอขึ้นมาอีกครั้ง แต่จากเดิมที่เธอเคยมีหน้าตาสวยราวกับนางฟ้า เธอกลับฟื้นขึ้นมาในร่างของหญิงสาวร่างเล็กที่มีหน้าตาแสนจะธรรมดาแทน พวกเขาทั้งสองคนได้ร่วมกันตามหาฆาตกรในร่างที่เปลี่ยนไปจากเดิม

ee74db2fe80bc100f8b2b23cf3215f72ee6aa7ca
Abyss (tvN,2019)

อันฮโยซอบ ได้เผยความรู้สึกที่ได้ร่วมงานกับพัคโบยอง รวมไปถึงความยากที่ต้องปฏิบัติต่อตัวละครของเธอว่าเป็นผู้หญิงธรรมดาที่สุดในโลก ว่า “คุณโบยองเป็นเพื่อนร่วมงานที่ยอดเยี่ยมมากเลยครับ ฉะนั้นผมจึงรู้สึกสบายใจเวลาที่ได้แสดงด้วยกันกับเธอ ผมอาจจะทำตัวกับเซยอนเป็นผู้หญิงที่ธรรมดาที่สุดในโลก แต่สำหรับคุณโบยองแล้วมันตรงกันข้ามเลยครับ ฉะนั้นผมจึงรู้สึกท้าทายที่ได้แสดงบทนี้ครับ”

ทางด้าน พัคโบยอง ก็ได้เผยความรู้สึกถึงการร่วมงานกันกับ อันฮโยซอบ ด้วยเช่นกัน ว่า “ฮโยซอบเป็นคนดีมากๆเลยค่ะ เขาเป็นคนจิตใจดีและเป็นห่วงเป็นใยคนอื่น ในกองถ่ายพวกเราได้ปรึกษาคุยกันว่าจะทำยังไงให้งานออกมาดีที่สุดด้วย ฉันคิดว่าเคมีของเราทั้งสองคนยอดเยี่ยมมากค่ะ”

190503 Abyss0232

อันฮโยซอบ เผยความรู้สึกกดดันกับการที่เขาต้องแสดงเป็นหนุ่มสุดหล่อ ว่า “มีความกดดันค่อนข้างมากเลยครับ แต่ผมไม่สามารถที่จะเปลี่ยนแปลงภาพลักษณ์ได้ ผมจึงพึ่งกำลังใจที่ได้จากทีมงานที่ทำเหมือนว่าผมหล่อและเท่ครับ”

190503 Abyss0736

สำหรับเหตุผลที่เลือกรับผลงานซีรีส์เรื่องนี้เป็นผลงานแรกในรอบ 2 ปี หลังจาก Strong Woman Do Bong Soon พัคโบยอง เผยว่า “ฉันเลือก Abyss เป็นผลงานใหม่ของฉันเพราะว่าฉันรู้สึกชอบตัวเรื่องค่ะ ฉันรอแทบไม่ไหวว่าเรื่องราวมันจะดำเนินอย่างไรต่อไป ฉันจึงอยากจะเข้าร่วมโปรเจกต์นี้ค่ะ และฉันได้ยินมาว่าผู้กำกับยูกำลังจะกำกับเรื่องนี้ด้วย จึงไม่มีเหตุผลเลยที่ฉันจะลังเลใจค่ะ ฉันคิดว่านี่เป็นการตัดสินใจที่ดีจริงๆค่ะ”

190503 Abyss0408

เมื่อถามว่าถ้าหากพวกเขาทั้งคู่ มีลูกแก้วคืนวิญญาณมาไว้ในครอบครอง พวกเขาอยากจะฟื้นขึ้นมาอยู่ในร่างแบบไหน? พัคโบยอง ตอบว่า “ฉันอยากจะเกิดเป็นผู้ชาย ที่หล่อมากๆ และฉันสามารถที่จะเพลิดเพลินกับการใช้ประโยชน์จากการที่เป็นผู้ชายดูดีดูสักครั้งค่ะ (หัวเราะ) ในซีรีส์ของเรา ตัวละครได้ฟื้นคืนชีพอีกครั้งในร่างที่เป็นตัวแทนของดวงวิญญาณ จริงๆแล้วฉันเองก็สงสัยเหมือนกันนะคะว่าวิญญาณของฉันจะเป็นแบบไหน จะดูดีหรือว่าน่าเกลียดน่ากลัวแบบปีศาจหรือเปล่า ฉันคิดว่าฉันคงจะไตร่ตรองถึงชีวิตของตัวเองถ้าหากลูกแก้วคืนวิญญาณมีอยู่จริงนะคะ” ส่วน อันฮโยซอบ ได้ให้คำตอบสุดเท่ว่า “สิ่งที่สำคัญที่สุดคือหัวใจไม่ใช่เหรอครับ? (หัวเราะ)”

นอกจากนี้ทั้งสองยังได้เผยตอนที่ชอบมากที่สุดเป็นการส่วนตัว โดย อันฮโยซอบ ได้เลือกให้ตอนแรกนั้นสนุกมากที่สุดเพราะเขาคิดว่ามันเป็นจุดเริ่มต้นของทุกอย่างที่เกิดขึ้นในเรื่องนี้ ส่วน พัคโบยอง คิดว่าเป็นตอนสุดท้ายที่คิดว่าน่าจะน่าตื่นเต้นมากที่สุด และหวังว่าผู้ชมจะดูซีรีส์เรื่องนี้จนถึงตอนจบ

สุดท้ายนี้ พระนางทั้งคู่ได้ฝากทิ้งท้ายถึงเหล่าคอซีรีส์ อันฮโยซอบ กล่าวว่า “พวกเราทุกคน ไม่ว่าจะเป็น ทีมงาน ผู้กำกับ และนักแสดงทุกคนต่างทุ่มเทความพยายามลงไปในโปรเจกต์นี้ครับ ผมมั่นใจว่าเราจะสามารถสร้างซีรีส์ที่ยอดเยี่ยมเรื่องนึงออกมาได้ และผมหวังว่าทุกๆคนจะเพลิดเพลินกับการรับชม Abyss นะครับ”

และ พัคโบยอง ก็ได้ปิดท้ายว่า “ฉันได้ร่วมงานกับทีมงานและทีมนักแสดงที่ดีที่สุดเพื่อที่จะสร้างสรรค์ซีรีส์ที่เราภาคภูมิใจนำเสนอให้ผู้ชม ฉันหวังว่าความทะเยอทะยานของพวกเราที่มีต่อซีรีส์เรื่องนี้จะสามารถจับใจผู้ชมได้นะคะ ขอบคุณค่ะ”

190503 Abyss0044190503 Abyss0084 R2

“Abyss” หรือชื่อไทย “ลูกแก้วคืนวิญญาณ” เป็นผลงานของ ผู้กำกับยูเจวอน ที่เคยร่วมงานกับ พัคโบยอง มาก่อนหน้านี้ในซีรีส์ Oh My Ghost (tvN,2015) ร่วมกับ นักเขียนบทมุนซูยอน จากซีรีส์ Rude Miss Young-Ae ซีซั่น 9-10 สามารถรับชมซับไทยถูกลิขสิทธิ์ได้ที่ Netflix

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก