checklist

เปิดลิสต์รายการวาไรตี้เกาหลีบน YouTube ที่คอวาไรตี้ไม่ควรพลาด!

05/10/2021 - bubblesbenjy

korean variety on youtube 1

ในช่วงที่ต้องกักตัวอยู่บ้านเป็นส่วนใหญ่แบบนี้ เชื่อว่าหลายคนต้องเกิดอาการเบื่อหน่ายหงอยเหงา หนัง – ซีรีส์ที่ตุนเอาไว้ก็ดูจนหมดลิสต์เรียบร้อยแล้วเป็นแน่ คำถามต่อไปคือ “ดูอะไรต่อไปดี?” ในบทความนี้ Korseries เลยจะพาทุกคนมาพบคำตอบ กับเปิดลิสต์รายการวาไรตี้เกาหลีบน YouTube ท่ีแนะนำให้ดูและไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง! ความบันเทิงที่จะช่วยคลายความเครียด ความเหนื่อย ความเหงา ด้วยเสียงหัวเราะแบบฉบับรายการวาไรตี้เกาหลี จะมีรายการอะไรกันบ้างนั้น ตามไปดูได้ข้างล่างนี้เลย~

(หมายเหตุ : รายการต่อไปนี้มีซับไตเติ้ลเป็นภาษาอังกฤษ และภาษาต่างประเทศอื่น ๆ)

รายการ Workman | Channel : 워크맨-Workman

ประเดิมรายการแรกด้วยรายการที่เรียกได้ว่า ‘ฮอตฮิตที่สุด’ ในบรรดาผู้ชมในเกาหลีใต้ และยังได้รับความนิยมจากผู้ชมหลายประเทศทั่วโลก การันตีด้วยยอดวิวหลักล้าน และยอดผู้ติดตามแชแนลที่ไม่ธรรมดา สำหรับ Workman เว็บวาไรตี้ยอดนิยมที่จะมารีวิวทุกอาชีพบนโลก ดำเนินรายการโดย จางซองกยู พิธีกรดาวเด่นแห่งวงการวาไรตี้ ณ ขณะนี้ จองซองกยูจะรับหน้าที่ทดลองทำอาชีพต่าง ๆ เป็นเวลา 1 วัน ผ่านประสบการณ์ทำงานกับเพื่อนร่วมงานตัวจริง ในสถานที่จริง ท่ามกลางสถานการณ์จริง พร้อมรับค่าแรง 1 วันแบบจริง ๆ ดูแล้วต้องบอกเลยว่าความเรียลนี้ เปิดโลกเบื้องหลังการทำงานของแต่ละอาชีพในแง่มุมที่น่าสนใจมาก ๆ อาทิ การทำงานของเจ้าหน้าที่ทำความสะอาดสวนน้ำ, ตำรวจท้องถิ่น, ผู้จัดการไอดอล, คนเก็บรังผึ้ง ฯลฯ แถมยังมีคนดังตบเท้ามาร่วมเป็นเด็กฝึกงานรับเชิญอีกมากมาย เรียกได้ว่า เป็นอีกหนึ่งรายการที่ไม่ควรพลาดอย่างยิ่งสำหรับคอวาไรตี้เลย


รายการ Showterview with Jessi | Channel : Mobidic

มาต่อกันด้วยรายการทอล์คโชว์สุดชิคที่โด่งดังอย่างรวดเร็วภายในเวลาไม่ถึง 1 ปี Showterview with Jessi ด้วยสไตล์การดำเนินรายการของ เจสซี่ สาวเปรี้ยวฝีปากกล้า ที่มีแนวทาง – ลีลาการพูดคุยกับแขกรับเชิญไม่เหมือนใคร แต่กลับช่วยทำให้บรรยากาศในรายการผ่อนคลาย เป็นกันเอง ก็ทำให้ผู้ชมอย่างเราดูเพลินไปกับความง่าย ๆ สบาย ๆ และการพูดวิจารณ์ตรง ๆ ของเธอเป็นที่สุด

รายการนี้ก็เป็นอีกรายการที่เรียกเสียงฮาจากคนดูได้เป็นประจำ แถมยังมีเกมมากมายให้ดูได้ไม่เบื่อ พร้อมแขกรับเชิญปัง ๆ ในทุกตอน (ปังขนาดที่เชิญพิธีกรแห่งชาติอย่าง ยูแจซอก มาเป็นแขกได้ด้วยนะ!) ประสบความสำเร็จจนทำให้ เจสซี่ สามารถคว้ารางวัล คนบันเทิงหน้าใหม่ หรือ Rookie Award จากงานประกาศรางวัล 2020 SBS Entertainment Awards ที่ผ่านมาได้เลยล่ะ!


รายการ Lee’s Kitchen | Channel : 채널 십오야

https://youtu.be/nlEasCJJYdg

Lee’s Kitchen อีกหนึ่งรายการที่แฟนวาไรตี้เกาหลีจะพลาดไม่ได้ โดยเฉพาะแฟนของรายการ New Journey to The West เพราะนี่คือรายการ spin-off จากผู้กำกับรายการมือทองอย่าง PD นายองซอก หรือที่รู้จักกันในนาม นาพีดี ผู้ปลุกปั้นรายการยอดฮิตในเกาหลีมามากมาย

ในครั้งนี้ เขาได้มอบหมายให้ อีซูกึน มาเปิดร้านอาหารเกาหลีในแถบชนบท โดยมีเงื่อนไขว่าอีซูกึนจะต้องดำเนินกิจการร้านอาหารนี้ด้วยตัวคนเดียว! เรียกว่าตั้งแต่เตรียมวัตถุดิบ ทำอาหาร ต้อนรับแขก เสิร์ฟอาหาร ยันเก็บกวาดจานชามกันเลยทีเดียว คนดูก็ต้องไปลุ้นกันว่าอีซูกึนจะสามารถดำเนินกิจการไปได้อย่างราบรื่นหรือไม่ แต่ที่ไม่ต้องลุ้นเลยคือ เราจะได้เห็นความน่ารักและบรรยากาศแสนอบอุ่นใจระหว่างพิธีกรและเหล่าลูกค้าที่มาทานอาหารอย่างแน่นอน

(คำเตือน : ไม่ควรดูตอนท้องว่าง)


รายการ Universe Hipsters | Channel : 아는형님 Knowingbros

เมื่อพูดถึงโปรเจกต์ spin-off ในเวลานี้ คงจะไม่พูดถึง Universe Hipsters ไม่ได้ เพราะนี่คือโปรเจกต์ spin-off สุดพิเศษที่แตกออกมาจากวาไรตี้ยอดนิยมอย่าง Knowing Brothers กับการนำสองสองน้องเล็กของรายการ คิมฮีชอล และ มินคยองฮุน มาจับไมค์ร่วมกันอีกครั้ง หลังจากทั้งสองคนเคยกวาดรางวัลอันดับ 1 บนชาร์ตเพลงจากซิงเกิ้ลพิเศษ ‘Sweet Dream’ ร่วมกันมาแล้วเมื่อปี 2016

ความพิเศษของการประกบคู่กันครั้งนี้คือ คิมฮีชอลและมินคยองฮุนจะต้องร่วมกันปล่อยซิงเกิ้ลฮิปฮอป! เรียกได้ว่าเป็นภารกิจที่ท้าทายนักร้องนำวงร็อค Buzz และวงไอดอลตลอดกาล Super Junior มาก ๆ พวกเขาจึงต้องไปติวเข้มกับโปรดิวเซอร์ ดินดิน และศิลปินฮิปฮอปอีกมากมาย เพื่อที่จะทำให้ซิงเกิ้ลนี้ออกมาอย่างสมบูรณ์แบบที่สุด พวกเขาจะทำ Mission impossible ในครั้งนี้ให้เป็น Mission possible ได้หรือไม่นั้น ต้องไปติดตามกัน


รายการ Wassup Man | Channel : 와썹맨-Wassup Man

ถัดมาอีกหนึ่งรายการที่ก็เป็นที่นิยมในหมู่วัยรุ่นเกาหลีแบบสุด ๆ กับ Wassup Man รายการที่จะพาทุกท่านไปสำรวจย่านและสถานที่ต่าง ๆ ในเกาหลีใต้ นำโดยไอดอลรุ่นเก๋า พัคจุนฮยอง (จุน g.o.d) ผู้จะมารับหน้าที่เป็นพิธีกร พาเราท่องไปตามตรอกซอกซอยเพื่อหาร้านอาหารเด็ด สถานที่ฮอต เต็มอิ่มกับการเที่ยว กิน ช้อป ทำทุกอย่างแบบไม่มีสคริปท์ ก็เป็นอีกรายการที่พูดได้เต็มปากเลยว่า ทำทุกอย่างตามใจผู้ดำเนินรายการแบบไม่จำเป็นต้องมีพิธีรีตองอะไรให้ยุ่งยากแบบสุด ๆ

อีกทั้งรายการนี้ยังมาพร้อมกับรีวิวอาหารอย่างตรงไปตรงมาและจริงใจที่สุดรายการหนึ่งด้วย จึงทำให้รายการนี้เป็นรายการที่คนดูเหมือนได้ไปเที่ยวเกาหลี สัมผัสประสบการณ์ในสถานที่หลากหลายด้วยตัวเอง และหลายที่ก็น่าสนใจมาก ๆ จนอดไม่ไหวต้องจดลงลิสต์เที่ยวตอนได้ไปเกาหลีครั้งหน้าเลยล่ะ


รายการ Nego King | Channel : 달라스튜디오

มาต่อกันที่อีกหนึ่งรายการที่ขอบอกเลยว่า ‘ไม่ควรพลาดสุด ๆ’ เพราะนี่คือรายการที่ประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลาย กับ Nego King จาก Dalla Studio วาไรตี้คอนเซปต์สดใหม่ไม่เหมือนใคร ที่จะเปิดโอกาสให้ผู้บริโภคอย่างเรา ๆ ได้ต่อรองราคา – โปรโมชั่นกับผู้ผลิต ผ่านพิธีกรฝีปากกล้าอย่าง กวางฮี ที่จะมารับหน้าที่เป็นตัวแทนช่วยเจรจา ต่อปาก ต่อคำ ต่อราคา เพื่อให้ได้ดีลที่ดีที่สุดสำหรับผู้บริโภค

โดยก่อนที่จะไปต่อรองกับบริษัท กวางฮีจะเดินทางไปถาม Insights ที่ผู้บริโภคมีต่อแบรนด์สินที่วันนั้นจะเข้าไปต่อรองเลยว่า มีอะไรที่ลูกค้าไม่ค่อยพอใจ? ต้องการบริการ – โปรโมชั่นใดเพิ่มเป็นพิเศษหรือไม่? เพื่อนำไปต่อรองกับแบรนด์นั้น ๆ โดยตรง และให้ตรงกับความต้องการของผู้บริโภคมากที่สุด ซึ่งต้องขอบอกเลยว่าเป็นรายการที่สนุกและตลกมาก ๆ ซ้ำโปรโมชั่น ลด แลก แจก แถมที่กวางฮีไปต่อรองมาก็ยังเกิดขึ้นจริงอีก ทำเอาคนดูทางนี้อยากไปอยู่เกาหลีเลยทีเดียว


รายการ Delivery Ground | Channel : 달라스튜디오

https://youtu.be/3nIhGjQxakw

ปิดท้ายด้วยรายการน้องใหม่จาก Dalla Studio อย่าง Delivery Ground ที่ในครั้งนี้ก็ไม่ทำให้ผิดหวังเหมือนเดิม เพราะเป็นรายการที่ดูแล้วต้องดูซ้ำ ออกจากช่องไม่ได้ และรอตอนต่อไปอย่างใจจดใจจ่อ กับคอนเซ็ปต์รายการที่เข้ากับสถานการณ์ตอนนี้มาก ๆ เพราะนี่คือรายการที่จะรีวิวอาหารเดลิเวอรี่ตามย่านต่าง ๆ ผ่านปากของนักแสดงหนุ่ม อีมยองฮุน ซึ่งจะเดินทางไปสอบถามคนท้องถิ่นด้วยตัวเอง เพื่อหาร้านเด็ด – เมนูเดลิเวอรี่ที่คู่ควรกับการลิ้มลอง และนำมารีวิวอย่างตรงไปตรงมาแบบไม่มีการรับสปอนเซอร์โฆษณาจากร้านใด ๆ ทั้งสิ้น

แต่ยังไม่หมดแค่นั้น เพราะมีอีกหนึ่งภารกิจที่ อีมยองฮุน ต้องทำ ซึ่งก็คือการหาสถานที่เพื่อนั่งทานอาหารเดลิเวอรี่ ทำให้เขาต้องเตร็ดเตร่ไปพูดคุย ขอร้องจากผู้คนในเมือง เพื่อให้ได้มาซึ่งห้องอาหารชั่วคราว รายการนี้ก็เรียกได้ว่าทั้งแรนด้อมและสนุกมากอีกรายการหนึ่งจนไม่อยากให้พลาดเลย!

อย่าลืมไปตามดูกันนะ ~

บทความที่เกี่ยวข้อง

We Don’t Bite : Villians in the Countryside วาไรตี้ใหม่ที่เหล่าวายร้ายสลัดลุคใน The Penthouse มาใช้ชีวิตสบายๆในวันหยุด

Sixth Sense วาไรตี้คอนเซ็ปต์เล่นใหญ่ ที่ชวนคุณเชื่อในสัมผัสที่ 6 จับผิดว่าอันไหน ‘ปลอม’

รวม 12 มินิซีรีส์-เว็บดราม่าเกาหลี ดูเพลินวันเดียวจบ ครบรสทุกแนว

มัดรวมซีรีส์เกาหลีย้อนยุค ครึ่งปีแรก 2021 พร้อมเปิดไลน์อัปครึ่งปีหลัง

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่


Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก