k-movies

รีวิวภาพยนตร์ 6/45: Lucky Lotto (2022) | ลอตโต้วุ่น ลุ้นโชคอลเวงกลางเขตแดนทหาร

14/01/2023 - warumanu

645 tn

จาก Crash Landing on You ล้อมาสู่ Lotto Landing on You

เมื่อลอตโต้รางวัลก้อนโตลอยลิ่วปลิวข้ามแดนทหารเกาหลีใต้ไปเกาหลีเหนือ

เป็นที่มาของการเกิดสองทีมหนึ่งเป้าหมาย ลับสุดยอด ลุ้นสุดตัว ฮาสุดโต่ง

เปลี่ยนลอตโต้พิพาทสุดชุลมุนให้กลายเป็นลอตโต้แห่งสันติสุข

645 poster 1

ชวนมาทำความรู้จัก ‘6/45’ กันก่อน อ่านตามภาษาเกาหลีว่า ยุกซาโอ หมายถึง ลอตโต้หรือหวยที่ขายในประเทศ ให้เลือกตัวเลข 6 หลัก โดยแต่ละหลักเลือกเลขได้ตั้งแต่ 1-45 ผู้ที่เลือกตรงกับการออกรางวัลครบทั้ง 6 หลัก (ซึ่งมีโอกาสเพียง 1 : 8,145,060) จะได้รับรางวัลที่ 1 ซึ่งมีมูลค่าตามที่อ้างถึงในเรื่องนี้ถึง 5.7 พันล้านวอน หรือประมาณ 150 กว่าล้านบาท

6/45 เป็นภาพยนตร์ตลก-แฟนตาซี ที่ว่าด้วยพล็อตของตั๋วลอตโต้แจ็คพอตรางวัลที่หนึ่งที่ว่านี่แหละ มันเกิดถูกลมแห่งโชคชะตาพัดปลิวไปตกไกลถึงบริเวณเส้นแบ่งเขตทางทหาร กลายเป็นลาภลอยเข้ามือทหารเกาหลีใต้คนหนึ่ง แต่แล้วก็หลุดลอยข้ามเส้นไปถึงมือทหารเกาหลีเหนืออีกคนหนึ่ง จนเกิดการแย่งสิทธิ์เป็นเจ้าของลอตโต้นี้ ก่อนนำไปสู่การหาข้อตกลงจัดการอย่างสันติ แต่ผลลงเอยท้ายสุดจะเป็นอย่างไรต้องไปตามดูกัน

ดูภาพยนตร์ 6/45: Lucky Lotto ซับไทยได้ทาง VIU

645 1
พัคชอนอู (รับบทโดย โกคยองพโย)
645 3

มาดูทีมทหารฝั่งเกาหลีใต้ เจ้าของลอตโต้คนแรกคือ สิบเอกพัคชอนอู (รับบทโดย โกคยองพโย) และผู้บังเอิญร่วมรับรู้จึงขอเอี่ยวส่วนแบ่ง ซึ่งมี ร้อยเอกคังอึนพโย (รับบทโดย อึมมุนซอก) ผู้บัญชาการตรงของพัคชอนอู กับสิบโทคิมมันชอล (รับบทโดย ควักดงยอน) ทหารหน่วยสอดส่องจับสัญญาณ

พัคชอนอู ผู้ใกล้จะปลดประจำการเร็ว ๆ นี้ ทำหน้าที่รักษาการณ์เขต DMZ (Demilitarized Zone หรือเขตปลอดทหาร ที่อยู่ระหว่างเกาหลีเหนือและเกาหลีใต้) เขาเป็นคนซื่อ ๆ เรียนจบด้านสัตวบาล จึงมีความสามารถแปลก ๆ เกี่ยวกับสัตว์ เช่น สั่งสุนัขให้ไปเก็บมูลม้าได้ หรือชิมนมแล้วบอกสายแม่พันธุ์วัวได้เป๊ะ ๆ ได้ และความเพลิดเพลินในงานประจำการของเขาก็คือการได้ต่อปากต่อคำเอาชนะทหารหญิงเกาหลีเหนือผ่านหอกระจายเสียง ซึ่งอยู่ห่างกันจนเกือบสุดลูกตา โดยไม่เคยได้เห็นหน้าค่าตากัน

645 2
รียงโฮ (รับบทโดย อีอีคยอง)
645 4

ส่วนทหารฝั่งเกาหลีเหนือ ผู้เก็บลอตโต้ที่หลุดปลิวมาหาจึงกลายเป็นเจ้าของคนที่สอง คือ สิบเอกรียงโฮ (รับบทโดย อีอีคยอง) ซึ่งมีผู้ร่วมรับรู้และร่วมทีมแบ่งรางวัลคือ ชเวซึงอิล (รับบทโดย อีซุนวอน) นายทหารผู้สอนด้านการเมือง สิบเอกบังชอลจิน (รับบทโดย คิมมินโฮ) ผู้เชี่ยวชาญเรื่องไอทีและการแฮ็กข้อมูลในหน้าที่สอดส่องข่าวสาร

รียงโฮ มีน้องสาวคือ รียอนฮี (รับบทโดย พัคเซวาน) ทหารหญิงประจำป้อมฝั่งเกาหลีเหนือดูแลงานเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ เธอเป็นขาประจำคู่โต้เพลงและประชันฝีปากกับพัคชอนอูนั่นแหละ ความฝันของเธอคืออยากเป็นนักร้องเหมือนไอยู ส่วนรียงโฮเป็นคนที่สุขุม ฉลาดแพรวพราวหน่อย และมีความจำดี

645 7
รียอนฮี (รับบทโดย พัคเซวาน)
645 6

ในเมื่อเป็นลาภลอยถึงมือ ทั้งคู่จึงต้องจำยอมรับการเป็นเจ้าของร่วมกัน ทหารทั้งสองฝ่ายเลยหาจุดนัดพบลับเพื่อการเจรจา เยี่ยงการประชุม Summit อันตึงเครียด ซึ่งจัดขึ้นที่สถานีจ่ายน้ำเขต DMZ ประหนึ่งเป็น JSA อีกครั้ง (อ๊ะ..ไม่ใช่ Joint Security Area นะ แต่คือ Joint Supply Area ต่างหาก 555 ซึ่งภายหลังพวกเขาเรียกที่นี่ว่าเป็น ‘ประตูหลังแห่งสันติภาพ’ ก็เข้ากับความเป็น‘ ลอตโต้แห่งสันติสุข’ เลยเนอะ) เพื่อต่อรองด้วยสารพัดเหตุผลและคำขู่ที่งัดมาสู้กัน มาข่มกัน เพื่อให้ฝั่งตนได้ส่วนแบ่งสูงสุดเท่าที่จะทำได้

ในที่สุด คนกลางอย่างทหารพลาธิการ (รับบทโดย รยูซึงซู) ผู้ดูแลสถานีเสบียงร่วมนี้ เลยมาตัดสินให้เป็น 50 : 50 และเสนอแนะการวางหลักประกันในระหว่างการนำตั๋วไปขึ้นเงินที่ธนาคารในโซล ด้วยการแลกตัวเชลย เอ๊ย แลกตัวตัวประกันไว้ให้สบายใจทั้งสองฝ่าย โดย พัคชอนอู ถูกส่งไปเกาหลีเหนือ และ รียงโฮ ถูกส่งมาเกาหลีใต้ เป็นเวลา 7 วัน โดยทั้งคู่จะปลอมตัวเป็นทหารใหม่ในกอง (อูย..ช่างหวาดเสียวโดนจับได้จริง ๆ) ส่วน คิมมันชอล จะรับภารกิจนำตั๋วไปขึ้นเงินที่โซล ภารกิจที่ร่วมกันปฏิบัติการนี้ยังมีความอลวนอลเวงให้ติดตามอีกเยอะ

645 8
645 9
พัคชอนอู (รับบทโดย โกคยองพโย) – ชเวซึงอิล (รับบทโดย อีซุนวอน)

ขอฟันธงอย่างเต็มปากว่า เรื่องนี้ต้องดูมาก ๆ ช่างบันเทิงเริงรมย์สุด ๆ สมศักดิ์ศรีการเป็นหนังตลกตัวจริง ซึ่งนับจากเรื่อง Extreme Job (2019) มา ก็ยังไม่มีเรื่องไหนสนุกจัด สาดมุกฮาไอเดียเด็ด สดใหม่ได้ขนาดนี้ รัวซะยังกับกระสุนปืนไรเฟิล เรียกว่าขำทุกตัวละคร ขำทุกฉาก ขำสารพัดมุก ไม่ว่าจะบทตลกล้อเลียน ตลกร้ายช่างแซะ ตลกหน้าตาท่าทาง

ส่วนตัวผู้เขียนขำจนไม่รู้ว่าจะเลือกฉากไหนเป็นฉากเด่นมาแนะนำเลย คือมันดีไปหมด ตั้งต้นดีตั้งแต่การเล่นประเด็นความสัมพันธ์เหนือใต้ที่ไม่เครียด แต่สร้างสรรค์ได้อบอุ่นใจ และยังสนุกเกินคาด อยากให้คำแนะนำเดียวคือ อย่าดูกลางที่สาธารณะ อาจหลุดหัวเราะเสียงดังจนคนมองเอิ่ม ๆ ได้ 555

645 poster 2

ในเรื่องนี้มี อีอีคยอง และ อึมมุนซอก สองนักแสดงที่ปะยี่ห้อขาฮาอยู่แล้ว ไม่มีผิดหวังแน่นอน แต่สิ่งที่เกินคาดคือ โกคยองพโย ที่ขุนน้ำหนักเพิ่มให้หน้ากลมดิ๊ก ม้าเต่อหน้าเด๋อด๋าชวนกลั้นฮาไม่ไหวเลย และอีกคนที่น่าสนใจมากคือ พัคเซวาน ด้วยสำเนียงและลีลาของเธอช่างมีเสน่ห์สุด ๆ ยังจะ คิมมินโฮ และ อีซุนวอน ที่โชว์แดนซ์เพลง ‘Rollin’ ของ Brave Girls ได้เซ็กซี่ปนฮา ๆ และปิดท้ายด้วย ควักดงยอน ที่ควบบทตลกสุดเสียวติดเรตได้สนุกสนานจริง ๆ

จากที่เล่ามาทั้งหมด นั่นคือสิ่งที่ทำให้หนังเรื่องนี้กวาดรายได้ไปค่อนข้างเยอะ ยอดตั๋วเกือบทะลุ 2 ล้านใบ ทั้ง ๆ ที่ช่วงที่ฉายมีหนังสายแข็งของทั้งเกาหลีและฝรั่งเข้าโรงหลายเรื่อง นาน ๆ ทีเนอะจะได้เห็นหนังคอมเมดี้ปัง ๆ กับเขาบ้าง ใครยังไม่ได้ดู บอกเลยนะคะว่าอย่าพลาด แถมหลัง End Credit ยังมีบทส่งท้ายอีกนิด นั่งดูต่อให้สุดและเพลิดเพลินไปกับเพลงปิดเรื่องสนุก ๆ อย่าง ‘I Must See You Now’ ของ Kiha & The Faces กันด้วยนะ!

ดูภาพยนตร์ 6/45: Lucky Lotto ซับไทยได้ทาง VIU

Trailer :

ติดตามบทความรีวิวอื่นๆ ข่าวสารบันเทิงเกาหลี หรือพูดคุยกับ WARUMANU ได้ที่ เพจมูฟวีข้ามวันซีรีส์ข้ามคืน

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก