interview

ชวน ‘คิมโซฮยอน-ซงคัง’ มาร่วมพูดคุย ก่อนดูซีรีส์ Love Alarm 2 พร้อมกันทั่วโลก

12/03/2021 - korseries

love alarm 2 interview

ในที่สุดก็ถึง D-DAY ที่แฟน ๆ ทั่วโลกจะได้รับชมซีรีส์ Love Alarm ซีซั่น 2 พร้อมกันผ่านทาง Netflix แล้ว ซึ่งก่อนที่จะได้ชมการสานต่อเรื่องราวที่ค้างคาที่หลายคนรอคอยกัน ขอนำบทสัมภาษณ์ที่ทีมงาน Korseries ได้ร่วมการสัมภาษณ์พูดคุยทางไกลกันกับนักแสดงนำ คิมโซฮยอน – ซงคัง ที่เป็นการจัดเซสชั่นสัมภาษณ์พิเศษเพื่อแฟน ๆ ชาวไทยโดยเฉพาะ ซึ่งการสัมภาษณ์ในครั้งนี้น่าเสียดายที่ อีกหนึ่งนักแสดงนำของเรื่อง จองการัม ไม่สามารถร่วมการสัมภาษณ์ได้เนื่องจากกำลังติดภารกิจรับใช้ชาติ

ซีซั่นนี้เป็นเรื่องราวในวัยที่โตขึ้นจากซีซั่นที่แล้ว คาแร็กเตอร์ของแต่ละคนเหมือนหรือแตกต่างจากซีซั่นที่แล้วอย่างไรบ้าง?

ซงคัง : จุดต่างของซีซั่นหนึ่งกับสองก็คือ ในซีซั่นหนึ่งซอนโอเลิกกับโจโจอย่างกระทันหัน ทำให้เขารู้สึกเศร้าและเกิดเป็นบาดแผลในใจ พอมาถึงซีซั่นสองจะได้เห็นภาพของซอนโอที่เป็นผู้ใหญ่และมีจิตใจที่แข็งแกร่งขึ้น นิสัยของตัวละครในซีซั่นหนึ่งและสองจะต่างกันมากครับ

คิมโซฮยอน : ในซีซั่นสองจะได้เห็นภาพโจโจใช้ชีวิตกับฮเยยอง ได้ไปมหาวิทยาลัยเจอกับเพื่อนที่ชื่อ ‘มนซูน’ ด้วย ได้สนุกไปกับชีวิตของเด็กมหาวิทยาลัย จะได้เห็นภาพของโจโจที่สดใสกว่าซีซั่นหนึ่งค่ะ

ความรู้สึกแรกที่ได้กลับมาถ่ายทำร่วมกันในซีซันที่ 2 เป็นอย่างไรบ้าง

ซงคัง : ตอนถ่ายซีซั่นหนึ่งพวกเราสนิทกันมาก มีความทรงจำดี ๆ ด้วยกันเต็มไปหมดเลย พอได้ยินว่าจะได้ร่วมงานกันในซีซั่นสองเลยรู้สึกตื่นเต้นมาก พวกเราเข้ากันได้ดีมากถึงขั้นที่ว่าเวลาแสดง แทบจะไม่ต้องปรับจูนกันแล้ว อีกอย่างคือพวกเราอายุเท่า ๆ กัน ทำให้บรรยากาศในกองถ่ายสนุกมาก อยู่ด้วยกันตลอดเลย สนุกมาก ๆ ทุกโมเมนต์เลยครับ

คิมโซฮยอน : ฉันก็เหมือนกันค่ะ หลังจากถ่ายซีซั่นหนึ่งจบ เรามีระยะเวลาพักไปแปบนึงก่อนจะเริ่มถ่ายซีซั่นสอง แต่ถึงอย่างนั้นบรรยากาศในกองถ่ายก็ทำให้รู้สึกสบายใจมาก ราวกับว่าทุกคนเพิ่งถ่ายด้วยกันไปเมื่อวานอย่างไรอย่างนั้น สามารถพึ่งพากันและกันได้ รู้สึกเหมือนมีเพื่อน ๆ อยู่ข้าง ๆ เสมอ ไม่ว่าจะในช่วงเวลาที่ยากลำบากหรือสนุกสนาน ตอนที่ถ่ายทำก็คอยพึ่งพาซึ่งกันและกัน รู้สึกโล่งใจและขอบคุณมาก ๆ ค่ะ

love alarm 2 script reading 4

รู้สึกอย่างไรกับการที่มีกระแสแบ่งทีมเป็น #ทีมซอนโอ และ #ทีมฮเยยอง หลังซีซั่นแรกฉาย และหลายคนต่างจับตาความสัมพันธ์รักสามเส้าในซีซั่น 2 เป็นอย่างมาก

คิมโซฮยอน : การแบ่งออกเป็นทีมซอนโอและทีมฮเยยองเป็นหลักฐานที่ทำให้เห็นว่าละครของเราได้รับความรักมากมายใช่ไหมละคะ ทำให้ฉันรู้สึกดีใจมาก แต่อีกใจหนึ่งก็คาดหวังครึ่งหนึ่ง กังวลครึ่งหนึ่งว่า ผู้ชมจะรู้สึกอย่างไรบ้างเมื่อได้ดูซีซั่นสอง ตัวฉันเองก็ตื่นเต้นและรอดูเฉลยอยู่เหมือนกันค่ะ

ซงคัง : ผมก็เหมือนกันครับ ผมเห็นคอมเมนต์แบบนั้นเยอะมากเลย ทำให้รู้ว่าละครของเราได้รับความรักอย่างมาก ขอบคุณมากเลยครับ ตัวผมเองก็สงสัยและตั้งตารออยู่เหมือนกัน เชื่อว่าทุกคนจะรักละครเรื่องนี้อย่างแน่นอนครับ

love alarm 2 casts 1

ในฐานะตัวคุณเอง ฮวังซอนโอ และ อีฮเยยอง คุณจะเลือกคนไหนเป็นคนรัก และเพราะอะไร

คิมโซฮยอน : (หัวเราะ เหมือนตอบไม่ถูกว่าจะเลือกใครดี) ถ้าในฐานะตัวฉันเอง คิมโซฮยอน แล้ว…พอได้มาคิดวันนี้ น่าจะเลือกซอนโอที่นั่งอยู่ด้วยกันวันนี้ค่ะ ที่จริงตั้งแต่ซีซั่นหนึ่งฉันเลือกฮเยยองมาตลอดเลย คิดว่าถึงจุดนี้แล้วน่าจะเลือกซอนโอบ้างแล้วค่ะ ก่อนอื่นเลย ถ้าลองคิดดูว่าจะได้คบกับซอนโอจริง ๆ ถึงแม้ว่าซอนโอจะยังมีมุมที่ขัด ๆ เขิน ๆ อยู่แต่เขาก็เป็นคนที่ตรงไปตรงมา มุทะลุ เป็นสไตล์ที่มุ่งหน้าเสมอ คิดว่าถ้าคบกับก็น่าจะสนุก รู้สึกโล่งใจ ไม่อึดอัด เลยขอเลือกซอนโอค่ะ

love alarm casts

หากคุณเป็นทีมงานที่คอยอัปเดตแอปพลิเคชันนี้ คิดว่าถ้ามี Love Alarm เวอร์ชั่น 3.0 อยากใส่ลูกเล่นอะไรลงไป

ซงคัง : ยากจังครับ สำหรับผม ถ้ามองจากมุมซอนโอที่เลิกกับโจโจอย่างกระทันหันในซีซั่นหนึ่ง คิดว่าอยากให้พัฒนาแอปพลิเคชันที่บอกคำใบ้ว่าจะต้องทำอย่างไรถึงจะได้ใจคน ๆ นั้นกลับคืนมาได้

คิมโซฮยอน : ตอนนี้แอปพลิเคชันมีระยะกำหนดอยู่ที่ 10 เมตรใช่ไหมคะ คิดว่าถ้ามีตัวเลือกให้ผู้ใช้ได้กำหนดตามใจชอบหลาย ๆ แบบก็น่าจะดี ไม่ว่าจะ 10 หรือ 5 หรือ 30 เมตร

ถ้าในชีวิตจริงมีแอปพลิเคชั่น Love Alarm คุณคิดว่า มันจะเปลี่ยนชีวิตของคุณกับคนรอบข้างอย่างไรบ้าง และคุณจะเชื่อและเปิดใช้หรือไม่

ซงคัง : ในซีซั่นหนึ่ง ความสัมพันธ์ของเพื่อนที่สนิทที่สุดราวกับคนในครอบครัวอย่างซอนโอและฮเยยองถูกทำให้เปลี่ยนไป เกิดความอึดอัดระหว่างกัน เพราะแอปพลิเคชันนี้ในชั่วพริบตา ถ้ามีแอปพลิเคชันนี้จริง ๆ ผมน่าจะไม่ใช้ครับ รู้สึกกลัวมาก เพราะเราสามารถสูญเสียคนที่สำคัญกับเราไปได้

คิมโซฮยอน : ฉันคิดว่าคนรอบตัวน่าจะมีความเห็นหลายรูปแบบว่าการใช้ Love Alarm เป็นสิ่งที่ถูกต้องหรือไม่ค่ะ สมมติว่าเราชอบคน ๆ เดียวกัน ที่จริงถ้าไม่มีแอปพลิเคชั่นก็สามารถแอบซ่อนความรู้สึกนั้นเอาไว้ได้ เลยคิดว่าน่าจะทำให้เกิดการทะเลาะกัน และเกิดการเปลี่ยนแปลงขึ้นเยอะเลย เอาจริง ๆ แล้วฉันเองไม่ค่อยชอบการเปลี่ยนแปลงใหม่ ๆ สักเท่าไหร่ เลยคิดว่าน่าจะไม่ดาวน์โหลดมาใช้ค่ะ

มีอะไรอยากจะพูดถึง คุณจองการัม (เจ้าของบทบาท ฮเยยอง) ที่ขณะนี้กำลังอยู่ระหว่างเข้ากรมรับใช้ชาติอยู่ไหม

ซงคัง :  สำหรับผม ติดต่อกันทุกวันเลยครับ เลยไม่มีอะไรอยากบอกเป็นพิเศษ แต่อยากให้ทำภารกิจให้เสร็จสมบูรณ์ รีบกลับมาทานข้าวด้วยกัน ตอนช่วงพักออกมานะครับ

คิมโซฮยอน : ตอนซีซั่นหนึ่งเราสัมภาษณ์ด้วยกันสามคน แต่ซีซั่นนี้คุณจองการัมมาร่วมด้วยไม่ได้ รู้สึกเสียดายมาก อยากให้ทำภารกิจให้เสร็จสมบูรณ์ และในอนาคตถ้ามีโอกาสก็อยากจะทานข้าวด้วยกันในหมู่นักแสดงซีซั่นสองค่ะ

ซงคัง : จริงไหม (หัวเราะ)

jung ga ram love alarm 2 interview scaled
จองการัม เจ้าของบทบาท อีฮเยยอง

คิดว่าคนดูจะได้เรียนรู้มุมมองความรักอะไรจากเรื่องนี้

คิมโซฮยอน : อยากจะบอกกับผู้ชมละครของเราที่กำลังรักใครข้างเดียวอยู่ หรือไม่สามารถแสดงออกความรู้สึกที่มีต่อคนที่ชอบอยู่ได้ ว่าต้องบอกกับคน ๆ นั้นไปให้ได้ค่ะ ถึงแม้ว่าความรักจะมีเรื่องของช่วงเวลาที่เหมาะสมและเรื่องของพรหมลิขิตก็ตาม แต่เชื่อว่าละครเรื่องนี้มีข้อความที่ซ่อนอยู่ว่า อยากให้แสดงความในใจของคุณออกไปอยากตรงไปตรงมาค่ะ

ซงคัง : ละครเรื่องนี้มีเนื้อหาเกี่ยวกับความรัก ผมก็คล้าย ๆ กัน ถ้าใครกำลังมีความรักข้างเดียวอยู่ พอดูละครของเราแล้ว หวังว่าจะได้รับความกล้าหาญเหมือนกับซอนโอ และไปสารภาพรักครับ สู้ ๆ!

ช่วยอธิบายความเป็น ฮวังซอนโอ ให้ผู้ชมได้เข้าใจมากยิ่งขึ้น ทั้งชีวิตในวัยเด็ก วัยรุ่น รวมถึงความรักที่ไม่สามารถตัดใจจาก คิมโจโจ ได้ นั่นเป็นเพราะอะไร

ซงคัง : สาเหตุที่ซอนโอลืมโจโจไม่ได้เป็นเพราะเป็นความรักครั้งแรกของเขา มีความรู้สึกหลายอย่างที่เกิดขึ้นกับเขาเพราะโจโจ ในซีซั่นหนึ่งความรักของเขาเป็นอะไรที่บริสุทธิ์และสดใส แต่พอต้องเลิกกันอย่างกระทันหัน ในซีซั่นสองซอนโอเลยกลายเป็นอีกคนนึง ภายในใจของเขาแข็งแกร่งขึ้น โตเป็นผู้ใหญ่มากขึ้น แต่เขาก็ยังมีความพยายามอยู่เสมอ ซอนโอในซีซั่นหนึ่งและสองจะแตกต่างกันมาก อยากให้ทุกคนติดตามชมกันมาก ๆ ด้วยครับ

คุณโด่งดังจากเรื่องนี้มากๆ  คุณคิดว่าอะไรในคาแร็กเตอร์ฮวังซอนโอที่ทำให้ผู้ชมตกหลุมรักและในซีซั่น 2 ฮวังซอนโอมีอะไรที่จะทำให้คนดูหลงรักหรือรู้สึกร่วมไปด้วยบ้าง

ซงคัง : ในซีซั่นหนึ่ง คิดว่าผู้ชมตกหลุมรักซอนโอเพราะว่า ซอนโอทำให้แฟน ๆ จากทุกประเทศนึกถึงรักครั้งแรกของตัวเอง น่าจะชอบภาพของซอนโอที่สดใสและบริสุทธิ์ ในช่วงต้นของซีซั่นสองจะได้เห็นการกระทำต่าง ๆ ของซอนโอที่เกิดขึ้นหลังจากเลิกรากับโจโจ คิดว่าคนดูน่าจะรู้สึกร่วมไปด้วยกับการกระทำเหล่านั้นได้ ถ้าบอกมากกว่านี้เดี๋ยวจะเป็นการสปอยล์แล้ว เลยบอกไม่ได้ อยากให้รอติดตามกันในวันที่ 12 มีนาคมนี้ด้วยครับ

เมื่อพูดถึงประเทศไทย คิดถึงอะไรมากที่สุด

ซงคัง : ประเทศไทยเป็นประเทศแรกที่ผมเคยได้ไป มีความทรงจำดี ๆ เยอะเลย มีร้านอาหารที่ผมชอบไปบ่อย ๆ ด้วย อยากไปอีกจังครับ

คิมโซฮยอน : ตอนยังเป็นนักเรียน ช่วงอายุสิบกว่า ๆ ฉันได้ไปถ่ายโฆษณาที่ภูเก็ต พอถ่ายเสร็จก็ได้อยู่ต่ออีกสองสามวัน อาหารอร่อยทุกอย่างเลยค่ะ ข้าวผัดก็อร่อย จำได้ว่าอร่อยทุกอย่าง ตอนนี้มีโควิดก็เลยไปเที่ยวไม่ได้ แต่เวลาคิดถึงตอนนั้นทีไร ก็รู้สึกว่าอยากไปอีกตลอดเลยค่ะ

ได้รับความนิยมและเป็นที่ชื่นชอบจากแฟนทั่วโลกเป็นอย่างมาก แฟนต่างรอคอยซีซั่น 2 กันเยอะมาก คุณรู้สึกอย่างไรและอยากจะพูดอะไรกับแฟนๆ ซีรีส์ในประเทศไทย

ซงคัง : ละครเรื่องนี้เป็นเรื่องที่ผมชอบที่สุด เลยถ่ายทำอย่างสนุกมาก นักแสดงทุกคนพยายามกันอย่างมากที่จะนำเสนอตัวละครออกมาให้ได้ดีที่สุด ครั้งนี้จะมีเสน่ห์และมุมที่สนุกขึ้นกว่าซีซั่นหนึ่ง อยากให้ทุกคนช่วยรอติดตามกันด้วยนะครับ

แฟน ๆ ชาวไทยครับ ซีซั่นสองก็สนุกมาก ๆ เลย ช่วยให้ความสนใจและรักละครเรื่องนี้มาก ๆ ด้วยนะครับ ขอบคุณครับ

I LOVE THAILAND!

song kang love alarm 2 interview 2 scaled
ซงคัง เจ้าของบทบาท ฮวังซอนโอ

คิมโซฮยอน : ขอบคุณทุกท่านมาก ๆ ที่ชื่นชอบและรอติดตามความสัมพันธ์รักสามเส้าของละครเรา ทำให้ได้รู้ว่าสิ่งที่เราอยากจะสื่อออกไปนั้น มันไปถึงทุก ๆ คน หวังว่าทุกท่านจะช่วยรอติดตามซีซั่นสองด้วยเช่นกันนะคะ

อยากจะขอบคุณแฟน ๆ ชาวไทยมากเลยค่ะ ในอนาคตก็จะแสดงภาพลักษณ์ดี ๆ ให้ชมอย่างแน่นอน อยากให้ทุกคนรักนักแสดงทุก ๆ คนเลยค่ะ

kim so hyun love alarm 2 interview scaled
คิมโซฮยอน เจ้าของบทบาท คิมโจโจ
Love Alarm 2 Netflix Banner 27022021

บทความที่เกี่ยวข้อง

Love Alarm 2 การกลับมาที่หลายคนตั้งตา พร้อมตัวละคร-เรื่องราวในเวอร์ชั่นอัปเกรด!

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

Photo Courtesy of Netflix

Ps. ภาพประกอบการสัมภาษณ์เป็นภาพที่ถ่ายไว้ก่อนที่ จองการัม จะเข้ากรมรับใช้ชาติ


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก