interview

สัมภาษณ์พิเศษ SHAUN x JEFF SATUR การผสมผสานสีสันที่ลงตัวในผลงานเพลงล่าสุด ‘Steal the Show’

05/03/2023 - mnomt

Shaun Jeff Satur Exclusive Interview cover

ต้อนรับต้นเดือนมีนาคมด้วยเพลงที่ฮอตกว่าอากาศในประเทศ ‘Steal the Show’ โปรเจ็กต์คอลแลปส์พิเศษที่ได้ศิลปินมากความสามารถทั้ง 2 คนอย่าง SHAUN (ชอน) เจ้าของผลงานเพลงดังระดับโลก ‘Way Back Home‘ และ เจฟ-ซาเตอร์ นักร้องและนักแสดงที่มีความสามารถร่วมด้าน มาร่วมรังสรรผลงานเพลงปัง ๆ แนว Alternative Rock ให้ทุกคนได้ฟังกัน

ซึ่งก่อนที่เพลงจะปล่อยออกมาได้ ทาง Korseries ก็มีโอกาสได้เข้าไปสัมภาษณ์ศิลปินทั้ง 2 คนแบบ Exclusive ถึงการทำงานร่วมกัน, Inspriration ก่อนมาเป็นเพลงนี้ รวมถึงเรื่องราวที่อยากจะฝากให้แฟน ๆ ทุกคนได้รับรู้และรับชมไปพร้อมกับเพลงและ Music Video ของพวกเขา ว่าแล้วก็มาติดตามบทสัมภาษณ์พิเศษไปพร้อมกันเลยค่ะ

คิดว่าอะไรคือความท้าทายในการร่วมงานกันครั้งนี้

เจฟ ซาเตอร์ : ผมว่ามันน่าจะเป็นเรื่องของระยะทางมากกว่า เพราะว่าทุกคนทำงานกันอยู่คนละที่มาก ๆ เขียนเนื้อที่ LA (สหรัฐอเมริกา) แล้วจริง ๆ ชอนก็เดินทางไปตลอด ผมก็ Schedule ค่อนข้างไม่ว่าง เพราะฉะนั้นคือจะหาทำ หาเวลามาอัดที่สตูดิโอนี้แล้วส่งไปให้เขา เพราะฉะนั้นมันก็ต้องเผื่อเวลาแก้ได้น้อยมาก ๆ เพราะฉะนั้นต้องทำให้จบภายในแบบแป๊บเดียว เพราะฉะนั้นต้องมีการทำงานการบ้านที่ค่อนข้างแน่น ก่อนจะไปอัดแบบค่อนข้างเยอะเลยครับ

ชอน : จริง ๆ ผมไม่ค่อยได้มีประสบการณ์ Collaboration เท่าไหร่ครับ ผมคิดเยอะมากเกี่ยวกับการแสดงด้านที่แตกต่างจากเดิม ในครั้งนี้ ผมก็เลยรู้สึกตกใจมาก ๆ เหมือนกับที่ผมเลือกทำเพลงที่ทำให้ตัวเองรู้สึกว้าว ซึ่งมีการเปลี่ยนแปลงจากผลงานเพลงที่ผ่านมา ทั้งภาพลักษณ์และสไตล์ของเพลง ในแบบที่ไม่เคยเห็นจากผมมาก่อน แต่ก็คิดว่ามันจะต้องส่งไปถึงทุกคนแน่นอนครับ

Shaun Jeff Satur Photoshoot 1 scaled

ความรู้สึกที่ได้เจอกันตอนแรกกับหลังจากที่ร่วมงานกันต่างกันไหม

เจฟ ซาเตอร์ : ผมค่อนข้างแตกต่างนะ เพราะว่าจริง ๆ แล้ว เราจะเห็นอิมเมจของชอนเนี่ย มีความเป็น Artist ดูอาจจะเข้าถึงยาก แต่ได้เจอจริง ๆ เขาก็เข้าถึงง่ายแล้วก็เป็นคนค่อนข้าง Easy-going แบบจริง ๆ คุยง่ายแล้วก็ไม่มีความแบบ Ego หรือไม่มีความแบบเงียบใส่หรืออะไรแบบนี้เลยครับ เขาเป็นคนที่ไนซ์และชวนคุยตลอด ก็เซอร์ไพรส์เหมือนกันครับ

ชอน : ตอนที่ผมรู้ว่าจะได้ทำงานร่วมกับคุณเจฟ ผมก็แบบ โอ้ หาข้อมูลเกี่ยวกับเขาเยอะมากเลยครับ ในเวลานั้นผมได้เห็นบทสัมภาษณ์เขาผ่านในยูทูปและงานแสดงบนเวที ซึ่งผมก็คิดว่า (หลังจากที่ได้รู้จักกัน) ไม่ได้มีความแตกต่างจากที่เห็นมาเท่าไหร่เลยครับ เพราะฉะนั้นแล้ว ผมว่าแทบจะเหมือนกันหมดเลยทั้งหน้าตาและบรรยากาศรอบตัว แล้วก็ยังเป็นคนที่มี Performance ที่ยอดเยี่ยมมากด้วยครับ อย่างในวันนี้ พวกเราก็ทำงานร่วมกันหนักมาก ๆ (สัมภาษณ์) แต่ก็ผ่านมาได้เป็นอย่างดร เพราะฉะนั้นผมว่ายังคงรู้สึกเหมือนเดิมกับตอนแรกเลยครับ

Shaun Jeff Satur Photoshoot 2 scaled

มีความสามารถไหนในตัวอีกฝ่ายที่ชื่นชมหรืออยาก ‘Steal’ มาบ้าง

เจฟ ซาเตอร์ : ผมว่าทักษะในการทำเพลงเร็วของเขา ค่อนข้างเจ๋งเลย เขามีไอเดียค่อนข้างเยอะ แล้วก็ทำออกมาในแต่ละเพลงมันมีลายเซ็นเขาที่ค่อนข้างชัด คือมันเข้าถึงคนฟังได้จริง ๆ มันรู้สึกอินไปด้วย ความมันส์นั้นมันมันส์ไปด้วยจริง ๆ ถ้าจะให้เลือก Steal ก็จะเป็นเรื่องของการทำเพลงเร็วครับ

ชอน : ถ้าให้ผมเลือก Steal สกิลหนึ่งล่ะก็ คงเป็นเสียงของเขาครับ จริง ๆ แล้วเขาก็มีแววตาที่ทรงเสน่ห์ด้วย แต่มันคงยากที่จะขโมยแววตาของเขามาครับ ว่ายังไงดีนะ… ถ้าหากเป็นการ Steal มาได้ 1 อย่าง ผมขอเป็นเสียงมากกว่าแววตาแล้วกันครับ นั่นเป็นสิ่งที่ผมคิดครับ

เจฟ ซาเตอร์ : ตาง่วง ๆ ของผมหรอครับ (หัวเราะ)

เพลงนี้มี Concept ที่มาอย่างไร และอยากสื่อสารอะไรให้คนฟัง

ชอน : ภาพรวมเพลงจะออกแนวมืดหม่นหน่อย ๆ ครับ เป็นเรื่องเกี่ยวกับความรู้สึก โดยปกติเจฟจะเล่นเปียโนฟังสบาย ๆ มาตลาด ในขณะที่ผมเองก็มักจะเล่นเพลงสบาย ๆ สดชื่นมาตลอดเช่นกัน สำหรับเพลงนี้จึงเป็นการก้าวเดินออกจากกรอบเดิมของพวกเราครับ มันเป็นเพลงที่จะปลุกให้คุณตื่น อย่างที่ผมบอกไปก่อนหน้านี้เลยครับ จะออกแนวดาร์คหน่อย แล้วข้อความที่อยากสื่อออกไปก็แรงนิดหน่อยด้วยครับ ในส่วนของโทน Music Video ก็จะออกมาในแบบที่เหนือกว่าที่เคยมีมา จะแตกต่างไปจากผลงานเก่าของพวกเราเลยครับ ผมคิดว่าอาจจะคงทุกให้ทุกคนตกใจนิด ๆ เลยล่ะครับ เพราะฉะนั้นอย่าลืมมาดูกันเยอะ ๆ นะครับ (ยิ้ม)

เพลงนี้เหมาะกับคนฟังในสถานการณ์ไหน

เจฟ ซาเตอร์ : จริง ๆ โอ้โห มันใช้ได้หลายสถานการณ์มาก คือสำหรับผม ตีความมันเป็นในเชิงของการประชดมากกว่า ในเนื้อเพลงมันคือแบบ อยากได้แสงมาก อะไรแบบนี้ อยากทำทุกอย่างเพื่อให้ตัวเองได้มีตัวตน ได้มีแสง ไม่ว่าจะเป็นใช้คำโกหกหรือทำร้ายเรายังไงก็ตาม (ถ้ามีคนแบบนี้) คือเพลงนี้มอบให้เขาได้เลย ก็ถ้าอยากจะได้โชว์นี้ไปมาก…ก็เอาไปเลย I want you to steal the show, please enjoy the show

ชอน : มีธีมสำหรับ Music Video นี้อยู่ครับ เมื่อความต้องการและเหตุผลมันขัดแย้งซึ่งกันและกันภายในคน ๆ เดียว ที่ประกอบไปด้วยความต้องการที่อยากจะได้รางวัลบางอย่าง ซึ่งไม่ว่าทางใดก็ตาม ทั้งสองก็ต้องอยู่ร่วมกัน เพราะมนุษย์เราก็มีทั้งความต้องการและเหตุผลอยู่ในตัวอยู่แล้ว ก็เหมือนกับการต่อสู้กันของมารร้ายกับเทวดาในความคิดตัวเอง ซึ่งนั่นเป็นสิ่งที่ทุกคนต้องเคยพบเจอครับ ผมจึงคิดว่าสำหรับคนที่กำลังกังวลอะไรบางอย่างอยู่ หรือกำลังคิดอย่างหนักถึงสถานการณ์ต่าง ๆ ที่ผ่านมา หรือคนที่กำลังจะติดสินใจเลือกบางอย่างอยู่ เพลงนี้ก็น่าจะเหมาะครับ

สุดท้ายนี้ มีอะไรอยากฝากถึงแฟน ๆ ทุกคนที่รอติดตามอยู่บ้าง

เจฟ ซาเตอร์ : พูดให้ตรงคอนเซ็ปต์ก็คือแบบ ถ้าสมมติเราเจอคนที่ทำไม่ดีใส่ ก็แนะนำให้ไม่ต้องไปทำอะไรกับเขาครับ ยิ่งเขาทำไม่ดีกับเรา ก็ให้ทำดีกับเขาเข้าไป เขาจะรู้สึกไม่ดี ส่วนเราจะรู้สึกดี เพราะฉะนั้นให้เขา Steal the Show ไปครับ เป็นเราแบบนี้ เป็นแบบเราที่ดีครับ ก็ฝากติดตามเพลง Steal the Show ด้วยครับผม มันมีอะไรเซอร์ไพรส์ตลอดเวลา ทั้งเรื่องเพลงและก็ Music Video

ชอน : ก่อนอื่นเลยต้องขอขอบคุณทุกคนที่มอบความรักและการซัพพอร์ตเสมอมาครับ และก็ต้องขอโทษที่ผม (คัมแบ็ค) กลับมาช้านะครับ จริง ๆ มาถึงที่นี่แล้ว ผมก็อยากทำการแสดงสดให้ทุกคนได้ฟัง แต่ก็ต้องขอโทษด้วยที่ไม่สามารถแสดงให้ดูได้นะครับ ครั้งหน้า ผมจะกลับมาพร้อมผลงานดี ๆ อีก พร้อมกันกับผลงานเพลงที่แต่งโดยเจฟ ผมจะตอบแทนทุกคนผ่านผลงานดี ๆ นะครับ ผมจะทำงานหนักต่อไปเพื่อให้เป็นตัวเองที่ดีขึ้นในทุกวัน และจะต้องมีอะไรสนุก ๆ มาให้ทุกคนแน่นอนครับ หวังว่าทุกคนจะชอบเพลงพวกเรานะครับ ขอบคุณมากครับ ชอนครับ

Shaun Jeff Satur Photoshoot 4 scaled
Shaun Jeff Satur Photoshoot 5 scaled
Shaun Jeff Satur Photoshoot 3 scaled

ตอนนี้เพลง ‘Steal the Show’ ของ SHAUN และ เจฟ ซาเตอร์ ก็ได้ปล่อยออกมาเป็นที่เรียบร้อย ร่วมสนับสนุนผลงานดี ๆ แบบนี้กันได้ทุกทางเลยนะคะ ♡

บทความที่เกี่ยวข้อง

คอลแลปส์สุดอินเตอร์! Jeff Satur ร่วมงาน SHAUN ส่งความดุเดือดผ่านซิงเกิลใหม่ ‘Steal The Show’

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก