interview

สัมภาษณ์พิเศษ ‘HYO’ กับการคัมแบคพร้อมความสนุกสนาน ในผลงานซิงเกิลใหม่ ‘DESSERT’ (TH & ENG)

11/08/2020 - korseries

exclusive hyo

‘HYO’ หรือที่แฟน ๆ หลายคนรู้จักในฐานะ ‘ฮโยยอน’ หนึ่งในสมาชิกของวง Girls’ Generation ได้กลับมาเสิร์ฟความสนุกแสนหวาน ผ่านผลงานซิงเกิลใหม่ล่าสุด ‘DESSERT’ พร้อมดึงดูดทุกสายตา ด้วยลุคใหม่ที่โชว์เสน่ห์สุดฮิป และดูเท่ไปในเวลาเดียวกัน ซึ่งการคัมแบคในครั้งนี้นับเป็นซิงเกิลใหม่ในรอบประมาณ 1 ปีของเธอ ที่นอกจากจะได้โชว์ฝีมือในการมีส่วนร่วมแต่งทำนองเพลงแล้ว ยังได้ร่วมฟีเจอริงกับ แร็ปเปอร์ Loopy และ SOYEON แห่งวง (G)I-DLE เพิ่มความร้อนแรง เผยเสน่ห์และเคมีชนิดจัดเต็ม ซึ่งได้กระแสตอบรับจากแฟน ๆ เป็นอย่างดี อีกทั้งยังจุดกระแสชาเลนจ์ #DessertDanceChallenge ที่ทำเอาหลายคนแห่เต้นตามบน Tiktok กันยกใหญ่

เนื่องในโอกาสการคัมแบคในครั้งนี้ Korseries ได้มีโอกาสสัมภาษณ์พิเศษกับ HYO ถึงการคัมแบคของเธอ ไม่ว่าจะเป็นตัวบทเพลง การร่วมงานกับ Loopy และ โซยอน (G)I-DLE รวมไปถึงเพื่อน ๆ เมมเบอร์ Girls’ Generation ที่ส่งตรงพิเศษถึงโซวอนชาวไทยทุกคน

รู้สึกอย่างไรบ้างกับการคัมแบคในครั้งนี้

HYO: เป็นเวลาเกือบหนึ่งปีแล้วที่ฉันได้ปล่อยเพลงใหม่ค่ะ ฉันสนุกกับการเตรียมตัวสำหรับเพลงนี้มาก เพราะเพลงนี้เป็นเพลงที่สดชื่นและคึกคัก ซึ่งเหมาะมาก ๆ กับช่วงฤดูร้อนค่ะ

HYO สัมภาษณ์พิเศษ สำหรับการคัมแบค DESSERT

เพลง DESSERT เป็นเพลงแนวไหน และเนื้อหาต้องการสื่อถึงอะไร

HYO: เพลงใหม่ “DESSERT” นี้ เป็นเพลงแนวจังเกิล ป๊อปสนุก ๆ ที่มีจังหวะแบบ Moombahton และเนื้อหาของเพลงก็เกี่ยวกับการต้องการความรักที่แสนหวานมากกว่าอะไรที่ซับซ้อนค่ะ ฉันหวังว่าคุณจะเต้นให้ความร้อนหายไป พร้อมสนุกสนานไปกับจังหวะที่น่าตื่นเต้นของเพลงนี้กันนะคะ

จุดเด่นของซิงเกิล “DESSERT” ของคุณคืออะไร

HYO: การแสดงของเพลง “DESSERT” มีความน่าดึงดูดมากค่ะ โดยเฉพาะท่าเต้นในช่วงท่อนฮุคที่เข้ากันได้ดีกับความสนุกสนานของจังหวะแบบ Moombahton ค่ะ มันสนุกและน่าตื่นเต้นมากค่ะ

HYO สัมภาษณ์พิเศษ สำหรับการคัมแบค DESSERT

ทำไมถึงมาร่วมงานกับ Loopy และ โซยอน (G)I-DLE

HYO: พวกเราได้แลกเปลี่ยนความเห็นกันเยอะมากตอนที่เตรียมทำเพลงนี้ค่ะ พวกเราคิดว่าเพลงจะมีความ ‘ฮิป’ มากขึ้น ถ้ามีพาร์ทแร็ปของผู้ชายค่ะ และเราคิดว่าเสียงร้องของ SOYEON เองก็เข้ากันได้ดีในฐานะนักร้องหญิงที่จะมาร่วมร้องด้วยค่ะ

รู้สึกอย่างไรบ้างกับการร่วมงานกับทั้งสองคน 

HYO: Loopy กับ SOYEON ไม่ได้มีส่วนร่วมแค่ในเพลงเท่านั้นนะคะ แต่ยังได้ร่วมถ่ายทำมิวสิควิดีโอเพลงนี้ด้วยค่ะ ซึ่งฉันรู้สึกขอบคุณมากค่ะ ฉันรู้สึกพอใจมากเพราะคิดว่า เราสามารถแสดงเสน่ห์ได้อย่างเต็มที่และมีสีสันค่ะ ฉันคิดว่าคนที่ได้ชมมิวสิควิดีโอนี้ จะสนุกมากขึ้นเพราะพวกเราทั้งสามคนมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ไม่เหมือนใครค่ะ

Hyo Dessert 3

ได้รับการสนับสนุนจากเพื่อน ๆ สมาชิก GIRLS’ GENERATION อย่างไรบ้าง

HYO: ฉันได้ให้เพื่อน ๆ เมมเบอร์ GIRLS’ GENERATION ฟังเพลงใหม่ก่อนที่จะปล่อยออกมาค่ะ และสมาชิกทุกคนบอกว่าเพลงดีค่ะ ฉันมีความสุขมาก ๆ เพราะว่าพอเห็นท่าเต้นก็บอกว่าอยากเต้นไปด้วยกันด้วยค่ะ (ยิ้ม)

กระแสคนเต้นเพลง “DESSERT” บน tiktok เยอะมาก ๆ เลย รู้สึกอย่างไรบ้าง

HYO: ฉันมีความสุขมาก ๆ ค่ะ เพราะว่าชาเลนจ์วิดีโอที่ทำกับสมาชิกของเราได้รับความสนใจเยอะมากค่ะ ฉันคิดว่าเหตุผลที่ชาเลนจ์เพลง “DESSERT” ได้รับการตอบรับที่ดีนั้น ทั้งหมดต้องขอบคุณเพื่อน ๆ เมมเบอร์ GIRLS’ GENERATION ค่ะ!

dj hyo tiktok challenge

หากเปรียบตัวเองเป็นขนมหวาน คุณคิดว่าตัวคุณเปรียบเหมือนกับอะไร เพราะอะไร

HYO: ฉันจะขอเป็น “Pat Bingsu” (น้ำแข็งไสถั่วแดงแบบเกาหลี) หรือไม่ก็ “Gwail Bingsu” (น้ำแข็งไสหน้าผลไม้แบบเกาหลี) ค่ะ เพราะว่าฉันมีบุคลิกที่ค่อนข้างใจเย็น เหมือน “Bingsu” (น้ำแข็งไส) เย็น ๆ ค่ะ

Hyo Dessert 4

มีแนวเพลงอื่น ๆ ที่อยากจะลองทำในอนาคตไหม

HYO: ในฐานะดีเจ แม้ว่าฉันไม่ได้ร้องเพลงโดยตรง ฉันก็อยากจะผสมผสานแนวเพลงที่หลากหลายเพื่อให้ทุกคนได้ฟังกันค่ะ

สุดท้ายนี้ช่วยฝากอะไรถึงโซวอนชาวไทยหน่อยค่ะ

HYO: ขอบคุณค่า~(พูดภาษาไทย) ฉันรอที่จะได้พบกับเสียงเชียร์ และการสนับสนุนผ่านทางโซเชียลมีเดีย หรือ วิธีอื่น ๆ อยู่เสมอนะคะ ขอบคุณมาก ๆ ที่คอยให้กำลังใจฉันนะคะ ขอบคุณค่ะ ฉันรักคุณ และฉันคิดถึงคุณนะคะโซวอน!

HYO สัมภาษณ์พิเศษ สำหรับการคัมแบค DESSERT

สำหรับใครที่ยังไม่ได้ฟังซิงเกิล ‘DESSERT’ จาก HYO อย่าลืมไปฟังและชม MV เพลงของเธอกันได้ที่คลิปด้านล่างนี้

สามารถติดตาม HYO (ฮโยยอน) ได้ทาง IG : @hyoyeon_x_x และ แฟน ๆชาวไทยสามารถติดตามข่าวสาวเกี่ยวกับศิลปินสาวได้ที่ SM True Thailand


How do you feel about this comeback?

HYO : It has been almost a year since I have released a new song. I really enjoyed myself while preparing for the song as it is a refreshing and exciting song that fits really well with summer.

What kind of music is this song and what the song is about?

HYO : This new song “DESSERT” is an uplifting jungle pop genre with a Moombahton rhythm, and it contains the message of wanting sweet love rather than something complicated. I hope that you dance the heat away while enjoying the exciting rhythm of this song.

What is the strength of your single “DESSERT”?

HYO : The performance for “DESSERT” is very attractive, especially the dance during the hook part goes very well with the cheerful moombahton rhythm. It is very fun and exciting.

Why did you work with Loopy and (G)I-DLE ‘s Soyeon?

HYO : We exchanged a lot of opinions while preparing for the song. We thought the song would be more ‘hip’ if there was a part where a male raps, and we thought that SOYEON’s vocals would fit well as a female artist to feature.

How do you feel working with both of them?

HYO: Loopy and SOYEON did not only participate in the song but also joined in the shooting of the music video so I am really thankful. I am also very satisfied because I think we were able to show very full and colorful charms. I think the people watching would be able to enjoy it more because the three of us have very unique traits.

How your member support you?

HYO : I let the GIRLS’ GENERATION members listen to the new song before it was released and all the members said that it was good. I was very happy because they saw the dance and they said they wanted to dance together too. (smile)

How do you feel about a lot of people interested in #dessertdancechallenge on tiktok?

HYO: I felt very happy because the challenge video with our members received a lot of attention. I think the reason “DESSERT” challenge received good response is all thanks to the members of GIRLS’ GENERATION!

If you were dessert , what do you think which dessert you are?

HYO: I would like to express myself as ‘pat bingsu’ (Korean shaved ice dessert with red bean) or ‘gwailbingsu’ (Korean shaved ice dessert with fruits), because I have a cool personality like a cool ‘bingsu’.

Do you have any type of music you want to try?

HYO :  As a DJ, even if I don’t sing directly, I would like to mix many different genres and let people listen to it.

Lastly, Please send greeting message for Thai SONE ?

HYO : Kop kun ka~ I am always looking at the cheers and support through social media or in other ways. Thank you very much for cheering for me. Thank you, I love you and I miss you SONE!

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่


Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

Special Thanks | ขอขอบคุณ SM Entertainment และ SM True Thailand ที่เอื้อเฟื้อการสัมภาษณ์พิเศษในครั้งนี้


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก