focus

6 สูตรไม่ลับของไอดอล K-POP เมนูรามยอนแสนอร่อยที่ไม่เหมือนใคร

02/08/2022 - chuugunn

6 idol instant noodles tn 2

‘รามยอน’ หรือชื่อที่ทุกคนรู้จักดีอย่างบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ถือเป็นหนึ่งอาหารโปรดของไอดอล K-POP และคนดังในเกาหลี ด้วยทำง่ายหาง่าย รวดเร็วและอร่อย ทำให้เมนูนี้เป็นตัวเลือกแรก ๆ ของเหล่าไอดอล หลังจากผ่านวันที่เหน็ดเหนื่อยและเต็มไปด้วยตารางงานแสนวุ่นวาย หลายคนชอบจนถึงขนาดที่ว่า แม้จะมีรามยอนสำเร็จรูปยี่ห้อต่าง ๆ ในตลาดให้เลือกสรรมากมาย แต่ก็ยังคิดสูตรเฉพาะให้รสชาติเหมาะและถูกปากตนเองมากที่สุด

วันนี้ Korseries ก็ได้รวบรวมสูตรการทำรามยอนที่เก๋และไม่เหมือนใครตามสไตล์ของทั้ง 6 ไอดอลคนโปรด ที่ได้แบ่งปันวิดีโอเกี่ยวกับขั้นตอนการทำรามยอนชามอร่อยให้เราได้ชมกัน บอกเลยว่า แม้ว่าแต่ละคนจะมีสูตรที่แตกต่างกัน แต่ออกมาแล้วน่ารับประทานเหมือนกันหมดแน่นอน วิธีทำก็จะมีความยากง่ายแตกต่างกันออกไป จะมีสูตรอะไรให้เราได้ลองทำตามบ้างไปติดตามกันเลย ~

#1 Chenle – NCT

ถือว่าเป็นหนึ่งในสูตรรามยอนไอดอลที่รู้จักกันดีที่สุด สำหรับสูตรของ เฉินเล่อ NCT โดนจะเป็นการต้มน้ำให้เดือด แล้วใส่มะเขือเทศลงไป หลังจากนั้นก็บดมะเขือเทศจนกลายเป็นน้ำซุป ใส่ ‘เหล่ากันมา’ หรือพริกเผาจีนลงไป 1 ช้อนพูน ๆ ต่อด้วยใส่เครื่องปรุงที่มีในซองรามยอน ปิดท้ายด้วยการใส่เส้นรามยอนหนานุ่มลงไป จับเวลาประมาณ 3 นาที เฉินเล่อยังบอกอีกว่า ใครอยากใส่ไข่เพิ่มหรือไม่ก็ได้ แต่ส่วนตัว เขาชอบเวลาที่ใส่ไข่ลงไป แล้วคนไข่แดงให้แตก ตัวไข่ก็จะผสมกับน้ำซุป เพียงเท่านี้ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อยพร้อมรับประทาน เป็นรสชาติที่กลมกล่อมน่าทานสุด ๆ


#2 Hwasa – MAMAMOO

https://www.youtube.com/watch?v=6JG1kambsuA

นักร้องสาวอย่าง ฮวาซา MAMAMOO ก็มีสูตรต้มรามยอนที่เด็ดไม่แพ้กัน โดยเธอจะต้มน้ำ รอจนเดือด เสร็จแล้วก็ใส่เส้นลงไป เหมือนจะธรรมดาแต่ไม่ธรรมดา ตรงที่เธอจะเพิ่มผักสด ไข่ ปลาหมึก และเครื่องปรุงเพิ่มลงไปด้วยแบบ Double เพิ่มพูน วัตถุดิบจัดเต็ม บอกเลยว่าหน้าตาเหมือนกับออกมาจากร้านอาหารกันเลยทีเดียว ใครที่มีงบก็ลองทำตามกันได้นะคะ


#3 Mark – GOT7

มาต่อกันที่หนุ่ม มาร์ค GOT7 นอกจากเป็นอีกหนึ่งสูตรที่ฮอตฮิตมาก ๆ แล้ว สูตรนี้ยังง่ายสุด ๆ เหมาะกับเด็กหอหรือใครที่ไม่อยากทำอะไรยุ่งยาก เพราะว่าสูตรของมาร์คนั้นไม่ต้องใช้เตาแก๊สเลย มีแค่ไมโครเวฟกับกาน้ำร้อนเท่านั้น! เพียงแค่ต้มน้ำใส่ถ้วยรามยอนตามปกติ ใส่เครื่องปรุงตามที่เขาให้มา แต่เพิ่มความพิเศษด้วยการใส่มินิฮอทดอกและโปะชีสลงไป จากนั้นไปเข้าไมโครเวฟ ตั้งเวลาเพียงแค่ 15 วินาทีพอให้ชีสละลาย ก็เป็นอันเสร็จพร้อมทาน ง่าย สะดวก แถมยังอร่อยอีกด้วย!


#4 So Junghwan & Yoon Jaehyuk – TREASURE

ในรายการ Fact check พาร์ทของ จองฮวาน และ แจฮยอก TREASURE ทั้งสองหนุ่มนำเสนอการทำรามยอนแบบใหม่ ด้วยการใส่ขนมมันฝรั่งทอดลงไปในถ้วยรามยอนด้วย วิธีทำก็ง่ายแสนง่าย แค่เทน้ำร้อนใส่ถ้วยรามยอนและใส่เครื่องปรุงตามปกติ เพิ่มเติมความพิเศษที่ใส่มันฝรั่งลงไป จากนั้นปิดฝาและปล่อยทิ้งไว้ให้เส้นสุกตามแบบที่ชอบ

บอกเลยว่าสูตรนี้อาจจะดูแปลก ๆ แต่รสชาตินั้นอร่อยสุด ๆ ด้วยความที่ตัวมันฝรั่งจะดูดน้ำของรามยอนเข้าไป ทำให้มันฝรั่งมีความเข้มข้นมากขึ้นและได้เทกเจอร์ที่ดีไปอีกแบบ ส่วนใครที่รู้สึกว่ากินถ้วยเดียวไม่อิ่ม จะเปิดอีกถ้วยก็กินไม่หมด ลองใช้วิธีนี้ดูค่ะ บอกเลยว่าอิ่มแบบจุก ๆ ไปเลย (ฮา)


#5 Key – SHINee

อีกหนึ่งเมนูสำหรับคนรักอาหารรสเผ็ด คีย์ SHINee ทำรามยอนที่ดูน่าอร่อยจนอดน้ำลายไหลไม่ได้ ในสูตรนี้ เขาใส่ผักสดและเต้าหู้ขาวลงไปในหม้อเพิ่มหลังจากต้มรามยอน แต่ส่วนสำคัญที่สุดคือ การใส่ ‘พริกเผ็ด’ หรือพริกไทยป่นลงไปด้วย เพื่อเพิ่มความแซ่บความนัว และทำให้รสชาติของเต้าหู้มีความกลมกล่อมมากขึ้น (มองไปมองมาก็คล้ายแกงเต้าหู้อ่อนหรือซุนดูบูจิเก) แถมยังนำมากินกับข้าวสวยร้อน ๆ ได้อีก บอกเลยว่าฟินสุด ๆ


#6 Wonho

ความรักของ วอนโฮ ที่มีต่อรามยอน ถือเป็นเรื่องที่รู้กันดีในหมู่แฟนคลับ เช่นเดียวกับ Vlog นี้ของเขา ที่แม้จะไม่ได้จะมาบอกสูตรการทำรามยอนแต่อย่างใด แค่มาลองชิมรามยอนให้ดู แต่เราก็อยากจะหยิบขึ้นมาแนะนำ เพราะว่าวอนโฮมาลองชิมรามยอนสำเร็จรูปให้ถึง 20 ชนิด! ชิมอย่างเดียวไม่ว่า ยังมาพร้อมกับรีวิวว่าอันไหนดีที่สุด ชนิดไหนอร่อยที่สุด แถมยังให้ความรู้มากมายเกี่ยวกับรามยอนในหลากหลายชนิด หลากหลายรสชาติอีกด้วย ดูแล้วอยากลองชิมไปพร้อม ๆ กับวอนโฮเลยละค่ะ ~


และนี่ก็เป็นทั้ง 6 สูตรที่ไม่รับของไอดอลคนโปรดของเรา มีหลายสูตรให้ได้ลองทำตามกัน บอกเลยว่าแต่ละอย่างไม่ธรรมดาจริง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการใส่มันฝรั่งทอดกรอบลงไปด้วยแบบน้อง ๆ TREASURE การปรุงด้วยพริกเผาจากจีนแบบ เฉินเล่อ หรือจะมาสายสะดวกรวดเร็วพร้อมทานแต่อร่อยสุด ๆ แบบ มาร์ค ก็ย่อมได้ เพื่อน ๆ คนไหนที่อ่านมาจนถึงตรงนี้ ก็คงมีหิวกันบ้างแหละอิอิ ลองนำสูตรเหล่านี้ไปทำตามกันดูนะคะ และรามยอนถ้วยโปรดของเราจะไม่ธรรมดาอีกต่อไปค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

แชร์ลิสต์ 10 เพลง K-POP ความหมายดี ๆ อีกหนึ่งขุมพลังบวกที่จะช่วยให้ผ่านพ้นวันที่ยากลำบาก

รวมผลงานซีรีส์หลากรสชาติของ ‘พัคอึนบิน’ นักแสดงสาวมากบทบาทที่ไม่ว่าจะบทไหนก็เอาอยู่ !

ส่องลุค 7 ไอดอลสาว K-POP กับทรงผมสุดน่ารัก ‘Pigtails Hairstyle’ ที่มาแรงรับซัมเมอร์

รวม 12 มินิซีรีส์-เว็บดราม่าเกาหลี ดูเพลินวันเดียวจบ ครบรสทุกแนว

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก