focus

รวมผลงานซีรีส์หลากรสชาติของ ‘พัคอึนบิน’ นักแสดงสาวมากบทบาทที่ไม่ว่าจะบทไหนก็เอาอยู่ !

31/07/2022 - โชว์มีเดอะซีรีส์

park eun bin recommended tb

กระแสแรงดีไม่มีตกเลยสำหรับ พัคอึนบิน นักแสดงแถวหน้าของวงการที่โลดแล่นอยู่ในวงการบันเทิงมานานถึง 26 ปี ที่ช่วงนี้ เธอพูดถึงเป็นอย่างมาก ตั้งแต่จากซีรีส์ The King’s Affection (2021) กับบท ‘องค์รัชทายาทอีฮวี‘ ที่เธอรับบทเป็นผู้หญิงที่ต้องปลอมเป็นผู้ชายได้อย่างสมจริง ไปจนถึง Extraordinary Attorney Woo (2022) ในบท ‘อูยองอู’ ทนายสาวที่มีกลุ่มอาการแอสเพอร์เกอร์ แต่ก็เต็มไปด้วยความน่ารักน่าเอ็นดู และยังตีแผ่ปัญหาของคนกลุ่มได้อย่างแยบยล ซึ่งทำให้ พัคอึนบิน ได้รับความรักและขึ้นเป็น อันดับ 1 ในการจัดอันดับชื่อเสียงและความนิยมของเหล่านักแสดงเกาหลี ประจำเดือนกรกฎาคม 2022 อีกด้วย

Park Eun Bin 1

พัคอึนบิน ก้าวขาเข้าสู่วงการบันเทิงในฐานะนางแบบเด็กในปี 1996 ในวัยเพียง 4 ขวบ และเริ่มต้นเส้นทางอาชีพนักแสดงจากการเป็นนักแสดงเด็กในซีรีส์ White Nights 3.98 (1998) ทางช่อง SBS ตอนอายุ 6 ขวบ เธอมีผลงานการแสดงออกมาเรื่อย ๆ ไม่ขาดสาย ซึ่งรวม ๆ แล้วเกือบครึ่ง 100 กันเลยทีเดียว!

แต่ละบทบาทที่เธอได้รับ ล้วนมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว มีจุดน่าสนใจให้น่าติดตาม และยังท้าทายความสามารถของเธอขึ้นเรื่อย ๆ อยู่เสมอ ทำให้ทุกครั้งที่พัคอึนบินคอนเฟิร์มรับบทในเรื่องไหนสักเรื่อง ตัวละครที่เธอจะเข้ามาสวมบทบาทก็มักจะได้รับความสนใจจากแฟน ๆ ทันที

ในวันนี้ Korseries เลยถือโอกาสดี หยิบยก 7 ซีรีส์สุดฮิตของสาว พัคอึนบิน มาฝากเพื่อน ๆ ที่กำลังตกหลุมรักเธอคนนี้ไปพร้อม ๆ กัน ซึ่งบอกเลยนะคะว่าแต่ละเรื่องการันตีความสนุกแน่นอน ~


1. Age of Youth / Hello My Twenties SS1-2 (2016-2017)

Age Of Youth / Hello My Twenties เป็นซีรีส์ที่บอกเล่าเรื่องราวของหญิงสาว 5 คนที่มาใช้ชีวิตอยู่ในบ้านเช่าเดียวกัน ซึ่งต่างคนต่างมีความลับที่จะค่อย ๆ เปิดเผยออกมาทีละนิด ๆ ทุกคนต่างช่วยกันแก้ปัญหา จนในที่สุดก็รักและเข้าใจกัน ซึ่งในซีซั่นที่ 2 ได้มีการรับสมาชิกใหม่เข้ามาร่วมชายคาบ้านแทนคนเก่า แต่ใครจะรู้ว่าแท้จริงแล้ว เธอคนนี้เข้ามาพร้อมกับความต้องการที่จะไขความลับของจดหมายฉบับหนึ่งที่เกี่ยวข้องกับปมในใจของ 1 ใน 4 สาวสมาชิกเดิมให้จงได้!

hello my twenties 2
hello my twenties 2 1

ในเรื่องนี้สาว พัคอึนบิน รับบทเป็น ‘ซงจีวอน’ สาวตลกโปกฮา เอาแต่ทะลึ่งตึงตังตลอดเวลาไม่สนสาระใด ๆ ในชีวิต แต่น่าแปลก เพราะแม้เธอจะออกไปปาร์ตี้กับเพื่อนผู้ชายอยู่เสมอ แต่เธอกลับไม่เคยมีแฟนเลยแม้แต่คนเดียว ทำให้เธอมีแพชชั่นแรงกล้าในการที่จะสละพรหมจรรย์และมีแฟนคนแรกให้ได้! ซึ่งซีรีส์เรื่องนี้ก็เป็นซีรีส์ที่ทำให้เธอเริ่มมีชื่อเสียงและเริ่มถูกจับตามองมากขึ้น

รับชม Age Of Youth / Hello My Twenties ทั้ง 2 ซีซั่นได้ทาง Netflix


2. Judge vs Judge / Nothing to Lose (2017)

Judge vs Judge / Nothing to Lose เป็นซีรีส์ที่บอกเล่าเรื่องราวของผู้พิพากษาสาวเลือดร้อน ที่มักจะชอบใช้คำพูดหยาบคายและรุนแรงกับจำเลยในขณะพิจารณาคดีอยู่ในศาลอยู่เสมอ แต่แล้ววันหนึ่ง เธอกลับต้องมาทำงานร่วมกับผู้พิพากษาหนุ่มจิตใจดีที่มีชื่อเสียงในเรื่องการใช้ข้อกฎหมายในการตัดสินคดีได้เป็นอย่างดี การว่าความของเธอจะสุภาพขึ้นตามคู่หูหรือเดือดหนักกว่าเดิม ก็ต้องไปติดตามชมกัน~

Nothing to Lose 1
Nothing to Lose

ในเรื่องนี้ พัคอึนบิน รับบทเป็น ‘อีจองจู’ ผู้พิพากษาสาวที่มีนิสัยใจร้อน ปากไว มักจะใช้คำพูดหยาบคายและถากถางน้ำใจคนอยู่เสมอ ไม่เว้นแม้แต่กับจำเลยในขณะที่ขึ้นบัลลังก์ในศาล เรียกได้ว่าควบคุมอารมณ์ของตัวเองไม่ค่อยอยู่ ซึ่งเป็นบทบาทที่มีนิสัยคนละขั้วกับเรื่องก่อนหน้าราวพลิกฝ่ามือเลย


3. The Ghost Detective (2018)

The Ghost Detective เป็นซีรีส์แนวสยองขวัญ-ลึกลับ บอกเล่าเรื่องราวของคน 2 คนที่ต้องทำงานร่วมกันเพื่อแก้ไขคดีพิศวงรอบ ๆ การตายของพี่น้องเด็กคู่หนึ่ง นอกจากนี้พวกเขาก็ยังต้องทำงานร่วมกันเพื่อแก้ไขคดีอื่น ๆ ด้วย และในบางคดีก็เกี่ยวข้องกับ ‘ผี’ และ ‘สิ่งลี้ลับที่มองไม่เห็น’ ที่จะพาทุกคนไปเปิดโลกของการสืบคดีจนหยุดดูไม่ได้

eun bin the ghost detective
The Ghost Detective 1

ในเรื่องนี้ พัคอึนบิน รับบทเป็น ‘จองยออุล’ ผู้ช่วยสาวของ ‘อีดาอิล’ เธอเป็นคนที่ไม่เคยเกรงกลัวสิ่งใด และเธอยังเป็นผู้ช่วยที่ดี เต็มไปด้วยไหวพริบชั้นยอด สามารถทำได้ทุกอย่างที่อีดาอิลสั่ง

รับชม The Ghost Detective ได้ทาง VIU


4. Hot Stove League (2019)

Hot Stove League เป็นซีรีส์แนวกีฬา ที่บอกเล่าเรื่องราวของผู้จัดการคนใหม่ที่จะเข้ามาบริหารทีมดรีมส์ ความน่าสนใจคือผู้จัดการคนนี้ไม่เคยผ่านการทำงานด้านกีฬาเบสบอลมาก่อนเลย เคยแต่เป็นผู้จัดการทีมฮอกกี้, มวยปล้ำ และแฮนด์บอล ซึ่งทำให้ทีมชนะมาแล้วทุกทีมแต่หลังจากชนะทีมในทุกทีมก็จะถูกยุบทีหลังตลอด

Hot Stove League
Hot Stove League

ในเรื่องนี้ พัคอึนบิน รับบทเป็น ‘อีเซยอง’ หัวหน้าทีมฝ่ายปฏิบัติการที่ทำงานให้กับทีมเบสบอล ทีมดรีมส์ มานาน และยังครองตำแหน่งหัวหน้าทีมปฎิบัติการที่มีอายุน้อยที่สุดในวงการเบสบอลอีกด้วย ด้วยความที่อีเซยองรักทีมนี้จากใจจริง อยากเห็นดรีมส์เติบโตไปในทางที่ดี ทำให้เธอเป็นอีกคนที่ยอมทำทุ่มเท ทำทุกอย่างเพื่อให้ดรีมส์สามารถขึ้นสู่อันดับ 1 ในหัวตารางให้จงได้ เรียกได้ว่าเป็นตัวละครที่สุดแสนจะมุ่งมั่น รักหน้าที่การงานของตัวเอง และพร้อมจะพุ่งชนทุกอย่างได้เพื่อทีมจริง ๆ

ขอบอกว่าซีรีส์เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ต้องจดเข้าลิสต์แบบสุด ๆ เพราะเป็นซีรีส์ที่สนุกจนลืมวันลืมคืน ใครที่ไม่เล่นกีฬาหรือไม่ได้เข้าใจวงการเบสบอลมาก่อนก็สามารถดูได้ การันตีด้วยเรตติ้งตอนอวสานที่สูงถึง 19.1% และการคว้ารางวัลซีรีส์ยอดเยี่ยมจากเวที 56th Baeksang Arts Awards มาครองได้อย่างสวยงาม

รับชม Hot Stove League ได้ทาง Netflix และ VIU


5. Do You Like Brahms? (2020)

Do You Like Brahms? เป็นซีรีส์แนวโรแมนติก-ดราม่า บอกเล่าเรื่องราวของนักเรียนผู้มีพรสวรรค์ในโรงเรียนดนตรีที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่ง โดยพวกเขาต่างก็วิ่งไล่ตามความรัก ค้นหาความสุข และทำตามฝันของตัวเอง ซึ่งความฝันนั้นอาจแตกต่างไปจากความเป็นจริง เพราะพวกเขาแต่ละคนต่างต้องเผชิญกับการตัดสินใจที่ยากลำบากระหว่างทาง

Do You Like Brahms
Do You Like Brahms 1

ในเรื่องนี้ พัคอึนบิน รับบทเป็น ‘แชซงอา’ นักไวโอลินสาว ที่เพิ่งเข้าเรียนใน สาขาเอกดนตรี หลังจากจบการศึกษาใน สาขาธุรกิจ จากมหาวิทยาลัยชั้นนำ เพื่อวิ่งไล่ตามความฝันที่อยากจะเป็นนักไวโอลิน ลักษณะนิสัยของตัวละครนี้จะเป็นผู้หญิงเรียบร้อย พูดน้อย น่ารัก ที่มักจะด้อยค่าในความสามารถของตัวเองอยู่เสมอเวลาอยู่ ทำให้เธอกลายเป็นคนที่ไม่ค่อยมั่นใจในตัวเองสักเท่าไหร่

และในบท ‘แชซงอา’ นี้เอง ที่ทำให้การแสดงอันเหนือชั้นของพัคอึนบินส่งให้เธอสามารถคว้า รางวัลนักแสดงยอดเยี่ยมหญิง สาขามินิซีรีส์ (โรแมนติก/แฟนตาซีและ รางวัล Best Couple บทเวที 2020 SBS Drama Awards ร่วมกับหนุ่ม คิมมินแจ พระเอกของเรื่องอีกด้วย

Park Eun Bin 2
พัคอึนบิน กับการรับรางวัล 2 รางวัลจากเวที 2020 SBS Drama Awards

รับชม Do You Like Brahms? ได้ทาง Netflix และ VIU


6. The King’s Affection (2021)

The King’s Affection ซีรีส์แนวพีเรียด-โรแมนติก-ดราม่า บอกเล่าเรื่องราวของฝาแฝดหญิงที่ถูกทอดทิ้ง และถูกนำไปซ่อนในชนบท แต่เมื่อพี่ชายฝาแฝดต้องมาเสียชีวิตกระทันหัน ทำให้เธอต้องกลับเข้าวังและต้องปลอมตัวเป็นองค์รัชทายาทแทนพี่ชายฝาแฝดที่จากไป จนกระทั่งได้เจอ ‘จองจีอุน’ อาจารย์ขององค์รัชทายาท

เรื่องราวของความรักที่มาพร้อมความลับ ความโดดเดี่ยวที่กลายภาระหนักอึ้งบนบ่าเล็ก ๆ นั้นจะถูกคลายลงได้อย่างไร เป็นซีรีส์อีกเรื่องที่ไม่ควรพลาดกันเลยทีเดียว

the kings affection
the kings affection 1

ในเรื่องนี้ พัคอึนบิน รับบทเป็น ‘องค์รัชทายาทอีฮวี’ องค์รัชทายาทผู้แสนงดงาม ที่พรั่งพร้อมไปด้วยทักษะทางวรรณกรรมและศิลปะการต่อสู้ จากความสามารถทางการแสดงขั้นสูงของพัคอึนบินที่สามารถแสดงเป็น ผู้ชาย ที่เป็นถึง องค์รัชทายาท พร้อมทั้งที่ข้างในยังต้องซุกซ่อนความเป็นหญิงเอาไว้ได้อย่างสมจริง ทำให้ผลงานนี้กลายเป็นผลงานชิ้นเอกของเธอ ที่สร้างชื่อให้กับเธอแบบสุด ๆ ไม่ว่าจะเข้าโซเชียลไหนก็มีแต่คนพูดถึงเธอทุกหนทุกแห่ง จนส่งให้เธอคว้า รางวัลนักแสดงหญิงยอดเยี่ยม และรางวัล Best Couple บทเวที 2021 KBS Drama Awards ร่วมกับหนุ่ม โรอุน SF9 พระเอกของเรื่อง

Park Eun Bin 3
พัคอึนบิน กับการรับรางวัล 2 รางวัลจากเวที 2021 KBS Drama Awards

รับชม The King’s Affection ได้ทาง Netflix


7. Extraordinary Attorney Woo (2022)

Extraordinary Attorney Woo ซีรีส์แนวกฎหมาย-ฟีลกู๊ด ที่บอกเล่าเรื่องราวของทนายสาวสุดอัจฉริยะที่มีอาการ แอสเพอร์เกอร์ และมีความหวาดกลัวในการเข้าสังคม เธอจบมาจากคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยโซล ด้วยเกียรตินิยมอันดับ 1 และยังสามารถสอบเนติบัณฑิตได้คะแนนเกิน 1500 คะแนน!

ถึงแม้เธอจะเก่งกาจและชำนาญในด้านกฎหมายจากการร่ำเรียนมาอย่างหนักแค่ไหน แต่เมื่อเธอก้าวเข้าสู่สำนักกฎหมายใหญ่อย่าง ฮันบาดา การทำงานในสำนักกฎหมายใหญ่ที่ต้องเจอผู้คนมากมายนั่นกลับเป็นเรื่องยากสำหรับเธอเหลือเกิน มาร่วมเอาใจช่วยอูทูเดอะยองทูเดอะอูไปพร้อมกันนะคะ

Extraordinary Attorney Woo 14
Extraordinary Attorney Woo 3 scaled

ในเรื่องนี้ พัคอึนบิน รับบทเป็น ‘อูยองอู’ ทนายสาวสุดอัจฉริยะที่โปรดปรานในคิมบับ และหลงรักสัตว์อย่างวาฬแบบสุด ๆ บทบาทในเรื่องก่อนที่เธอต้องรับบทเป็นชายที่เป็นถึงรัชทายาทว่ายากและท้าทายมาก ๆ แล้ว ในเรื่องนี้เธอกลับเลือกบทบาทที่ท้าทายมากขึ้นกว่าเดิม ด้วยการเป็น ทนาย ที่เป็น อัจฉริยะ แต่กลับมีอาการ แอสเพอร์เกอร์ เป็นอุปสรรคในการเข้าสังคม

ถือว่ายากแบบ x100 แต่เธอกลับสวมบทบาทนี้ได้อย่างลงตัวและสมบูรณ์แบบ จนสามารถครองบัลลังก์อันดับ 1 นักแสดงที่ถูกพูดถึงมากที่สุด 2 สัปดาห์ติดกัน ไปได้ในทันทีที่ซีรีส์ออนแอร์ และยังส่งให้ซีรีส์เรื่องนี้ทำกราฟเรตติ้งพุ่งไม่หยุด ทุบสถิติใหม่ต่อเนื่อง จนปัจจุบันพาซีรีส์ขึ้นอันดับ TOP10 ซีรีส์เรตติ้งสูงสุดตลอดกาลช่องเคเบิลไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยในตอนที่ 9 นั้น ทำเรตติ้งเฉลี่ยทั่วประเทศสูงถึง 15.780% กันเลยทีเดียว!

รับชม Extraordinary Attorney Woo ได้ทาง Netflix


Park Eun Bin

ลิสต์ซีรีส์นี้เป็นเพียงแค่บางส่วนของสาว พัคอึนบิน ที่ทางเราอยากแนะนำให้ตามเก็บกันเท่านั้น ขนาดหยิบยกมาเพียงแค่ 7 เรื่อง 7 บทบาท ผลงานการแสดงของเธอก็ยังไม่ซ้ำกันเลยสักเรื่องเดียวเลย! เรียกได้ว่าพัคอึนบินเป็นนักแสดงคนหนึ่งที่เลือกบทได้เก่ง และท้าทายความสามารถตัวเองอยู่เสมอจริง ๆ ค่ะ

ใครพลาดเรื่องไหน อย่าลืมไปตามเก็บกันนะคะ ทั้งนี้ทุกคนสามารถติดตามสาวพัคอึนบินได้ทางทวิตเตอร์และอินสตาแกรมของต้นสังกัดอย่าง @NAMOOACTORS2004 / @namooactors หรืออินสตาแกรมส่วนตัวของเธอ @eunbining0904 ไปติดตามอึนบินกันเยอะ ๆ น้า ♡

บทความโดย โชว์มีเดอะซีรีส์ สามารถติดตามการวิเคราะห์เจาะลึกประเด็นต่างๆในซีรีส์และการวิเคราะห์ตอนต่อตอนได้ทางเพจ โชว์มีเดอะซีรีส์

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดเรื่องซีรีส์ Extraordinary Attorney Woo (2022) | เส้นทางการเติบโตของทนายออทิสติก กับประเด็นทางสังคมที่น่าขบคิด

Extraordinary Attorney Woo ทำเรตติ้งทะลุ 2 หลัก เรียบร้อย! พุ่งทะยานติดอันดับใน TOP20 ซีรีส์เรตติ้งสูงสุดตลอดกาลของช่องเคเบิล

กว่าจะเป็น ‘อูทูเดอะยองทูเดอะอู’ คำทักทายยอดฮิต ที่คิดโดย จูฮยอนยอง ในซีรีส์ Extraordinary Attorney Woo

เอ็นดูหนักมาก! พัคอึนบิน กับท่าประจำแสนน่ารัก หลังถ่ายซีรีส์จบแต่ละเรื่อง

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก