checklist

มัดรวม 10 แก๊งเพื่อนซี้ จาก 10 ซีรีส์-ภาพยนตร์เกาหลีที่จะพาคุณอินไปกับมิตรภาพจนอยากขอเข้าร่วมแก๊ง!

30/11/2022 - cogimilk

10 friendship tn

แม้ว่าพระเอก – นางเอก – ตัวร้ายผู้เป็นตัวละครหลักในการเล่าเรื่อง จะเป็นคาแรคเตอร์ที่แสนโดดเด่นและช่วยสร้างความประทับใจให้ซีรีส์และภาพยนตร์ แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าเหล่าแก๊งเพื่อนซี้ก็เป็นอีกหนึ่งความน่ารัก ที่มาช่วยแต่งแต้มสีสันและเติมเต็มเรื่องราวผ่านมิตรภาพอันแน่นแฟ้นที่น่าอิจฉา จนไม่ว่าใครก็อยากจะขอเข้าร่วมแก๊งด้วย

เพราะฉะนั้น วันนี้ Korseries เลยขอมัดรวม 10 แก๊งเพื่อนซี้ จาก 10 ซีรีส์ในดวงใจของใครหลาย ๆ คน ที่ถ่ายทอดเรื่องราวของมิตรภาพออกมาในหลากรสชาติ ไม่ว่าจะดุเด็ดเผ็ดมันส์ หวานละมุนอบอุ่น หรือแม้แต่ซาบซึ้งกินใจ สำหรับใครที่ชื่นชอบซีรีส์สอดแทรกมิตรภาพชาวแก๊งแล้วล่ะก็จะพลาดไม่ได้เป็นอันขาด มาตามเก็บไปพร้อม ๆ กันได้เลย ~


1. แก๊งเจ้าพ่อบุญบาปที่จับมือกันแบบหลวม ๆ

ประเดิมเรื่องแรกด้วยแก๊งเจ้าพ่อที่ขอบอกเลยว่า ไว้ใจใครไม่ได้! จากซีรีส์สืบสวนอาชญากรรม Narco-Saints | นักบุญนาร์โค กับเรื่องราวของสายลับแสนลุ้นระทึก ในการชิงไหวชิงพริบที่ไม่ควรพลาด ถ่ายทอดเรื่องราวของ คังอินกู (รับบทโดย ฮาจองอู) นักธุรกิจสุดแสนธรรมดา ทว่าบังเอิญเข้าไปพัวพันกับปฏิบัติการลับของสำนักข่าวกรองแห่งชาติเกาหลีใต้ (NIS) ที่กำลังตามจับกุมเจ้าพ่อค้ายาเสพติดชาวเกาหลีที่แผ่อิทธิพลอยู่เหนือประเทศซูรินามในอเมริกาใต้

Narco Saints Cover
Narco Saints 1

แค่เรื่องย่อก็สัมผัสได้ถึงความไม่ธรรมดา แต่ Narco-Saints นั้นยังทวีความร้อนแรงขึ้นอีกขั้น ด้วยฝีมือการกำกับซีรีส์ครั้งแรกของผู้กำกับ ยุนจงบิน ผู้มากประสบการณ์ในวงการภาพยนตร์ ทั้งยังได้นักแสดงระดับ A-List สุดอลังการมาร่วมกันถ่ายทอดความเข้มข้น ไม่ว่าจะเป็น ฮาจองอู, ฮวังจองมิน, พัคแฮซู, โจอูจิน และ ยูยอนซอก

รับชม Narco-Saints ได้ทาง Netflix

narco saints poster 2

2. แก๊ง 3 สาวพี่น้องสุดอาภัพที่ต้องมาพัวพันกับเงินลึกลับ

ตามมาด้วยอีกหนึ่งแก๊งซึ่งผูกพันกันอย่างแนบแน่นด้วยเลือดเนื้อเชื้อไข อย่างสามพี่น้องตระกูลโอ จากซีรีส์ Little Women | สามพี่น้อง พวกเธอนั้นเกิดในครอบครัวที่ยากลำบาก ทว่ายังมีกันและกัน ทำให้มีกำลังใจผ่านพ้นวันแย่ ๆ มาได้ จนกระทั่งวันหนึ่งทั้ง 3 ต่างก็ต้องเข้าไปพัวพันกับเงินลึกลับมูลค่ากว่า 70,000 ล้านวอน (ประมาณ 1,870 ล้านบาท) ซึ่งโยงใยไปถึงกลุ่มคนรวยและผู้มีอำนาจในเกาหลีใต้ การันตีความเข้มข้นด้วยฝีมือผู้กำกับ คิมฮีวอน เจ้าของผลงานเรื่อง Vincenzo (2021)

Little Women 1
Little Women 2
Little Women 3

Little Women ได้นักแสดงฝีมือดีมาร่วมกันถ่ายทอดมากมาย ไม่ว่าจะเป็น คิมโกอึน ในบท ‘โออินจู‘ พี่สาวคนโตผู้แบกรับภาระทุกอย่างไว้ที่ตนเอง และต้องการใช้เงินลึกลับนั้นปกป้องครอบครัว, นัมจีฮยอน รับบท ‘โออินกยอง‘ พี่สาวคนรองผู้แน่วแน่และไม่ต้องการขายวิญญาณของเธอให้กับเงินตรา และ พัคจีฮู รับบทเป็น ‘โออินฮเย‘ น้องสาวคนเล็กผู้เป็นที่รักและที่หวงแหนของพี่ ๆ

รับชม Little Women ได้ทาง Netflix

Little Women tvN Poster 020811

3. แก๊งนักซิ่งที่เฟี้ยวที่สุดในกรุงโซลปี 88

แวะมาทางฝั่งภาพยนตร์กันบ้าง กับแก๊งนักซิ่งสุดร้อนแรงแซงทางโค้ง จากภาพยนตร์เรื่อง Seoul Vibe | ซิ่งทะลุโซล ที่จะพาทุกคนพุ่งทะยานกลับไปยังปี 1988 ในประเทศเกาหลีใต้ ที่ในปีนั้นเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันโอลิมปิก เล่าถึง ซังกเยดงซูพรีมทีม แก๊งนักซิ่งและนักแต่งรถสุดแนวที่มีความใฝ่ฝันแบบอเมริกันชน จนกระทั่งพวกเขาได้รับเงื่อนไขบางอย่างแลกกับการสืบสวนคดีเงินสกปรกของบุคคลระดับวีไอพี โดยการหมุนพวงมาลัยครั้งนี้มีเดิมพันเป็นถึงชีวิตของพวกเขา!

Go Kyung Pyo Seoul Vibe 1
Seoul Vibe 1

ภาพยนตร์เรื่อง Seoul Vibe นั้นเรียกได้ว่าจัดจ้านไปด้วยหลากหลายสีสันจากแฟชั่นฮิปฮอป-เรโทรยอดนิยมในยุคนั้น คลอไปด้วยเสียงดนตรีรำลึกวันวาน และการซิ่งรถวินเทจสุดคลาสสิก พร้อมทัพนักแสดงคุณภาพที่ขนกันมาถ่ายทอดเคมีสุดลงของชาวแก๊งสุดป็อบ ได้แก่ ยูอาอิน, โกคยองพโย, อีคยูฮยอง, พัคจูฮยอน และ องซองอู

รับชม Seoul Vibe ได้ทาง Netflix

Seoul Vibe EN Poster

4. แก๊งนักโทษที่ค้นพบโลกใหม่ในห้องขัง

ว่ากันว่ามิตรภาพนั้นเกิดขึ้นได้ทุกที่ แม้กระทั่งในคุกเองก็เช่นกัน ถึงจะต้องเผชิญกับความยากลำบากในตะราง แต่เหล่านักโทษจากซีรีส์เรื่อง Prison Playbook | ฟ้าพลิกชีวิตยังต้องสู้ ก็ยังมีมิตรไมตรีดี ๆ ที่ต่างหยิบยกให้กันเสมอ หากใครที่กำลังท้อแท้และมองหาแรงบันดาลใจแล้วล่ะก็ อยากแนะนำให้เรื่องราวการสู้ชีวิตของพวกเขาได้เยียวยาหัวใจของทุกคนจริง ๆ

Prison Playbook บอกเล่าเรื่องราวของพิชเชอร์หนุ่มอนาคตไกล ผู้เป็นขวัญใจคนทั้งประเทศ โอกาสเปิดตัวในฐานะนักเบสบอลระดับเมเจอร์ลีกอยู่เพียงแค่เอื้อมเท่านั้น แต่แล้วทุกอย่างกลับสลายไปเมื่อเขาต้องถูกส่งตัวเข้าคุกเข้าคุกจากความผิดพลาดชั่วอึดใจ จนทำให้ได้เรียนรู้กับความหมายของชีวิตใหม่เบื้องหลังกรงขังเหล็ก

Prison Playbook 1
Prison Playbook 2

โดยซีรีส์เรื่องนี้ได้นักแสดงเจ้าบทบาทอย่าง พัคแฮซู มานำทีม บันทึกเรื่องราวชีวิตประจำวันของเหล่านักโทษในคุก ซึ่งทุกรายต่างประกอบด้วยละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ แต่กลับถูกเล่าออกมาได้อย่างละเมียดละไมกินใจ นอดยิ้มและร้องไห้ตามไม่ได้ รับประกันความอบอุ่นหัวใจด้วยลายเซ็นของผู้กำกับ ชินวอนโฮ เจ้าของผลงานในตระกูล Reply

รับชม Prison Playbook ได้ทาง Netflix

Prison Playbook poster

5. แก๊งนักศึกษาแพทย์ปี 1999 กับมิตรภาพที่ยาวนานกว่า 20 ปี

แน่นอนว่าหากพูดถึงมิตรภาพแล้วล่ะก็คงพลาดเรื่องราวของเหล่าเพื่อนหมอที่คบกันมายาวนานกว่า 20 ปีไม่ได้ เพื่อนกลุ่มนี้มาจากซีรีส์เรื่อง Hospital Playlist | เพลย์ลิสต์ชุดกาวน์ ซีซั่น 1 และ ซีซั่น 2 อีกหนึ่งผลงานของสุดยอดผู้กำกับ ชินวอนโฮ ที่ถ่ายทอดเรื่องราวชีวิตประจำวันในโรงพยาบาลของแก๊งอาจารย์หมอที่คบกันมาตั้งแต่สมัยเป็นนักศึกษาแพทย์ ที่แม้ว่าหน้าที่การงานจะทำให้ชีวิตของพวกเขาวุ่นวายเพียงใด ทั้งห้าเพื่อนซี้ก็ไม่ลืมที่จะหาเวลาว่างมาใช้ร่วมกัน ผ่านการตั้งวงดนตรีเล็ก ๆ บรรเลงเพลงแสนไพเราะบอกเล่าเรื่องราวในแต่ละสัปดาห์

Hospital Playlist 2 tvN Main Poster 25062021
Hospital Playlist 2 tvN EP11 Poster 10092021

ตลอดทั้ง 2 ซีซั่น ความยาว 24 ตอนนั้น เรียกได้ว่าไม่สั้นและก็ไม่ยาวจนเกินไป เพราะซีรีส์เรื่อง Hospital Playlist อัดแน่นด้วยความทุ่มเทของบุคลากรทางการแพทย์ ความยากลำบาก ความสนุกสนานเฮฮา และความลึกซึ้งกินใจ ทั้งยังชวนให้อยากเป็นคนที่ดีในสังคมนี้ยิ่งขึ้นไปอีก เรียกได้ว่าเป็นกำไรชีวิตจริง ๆ ที่ได้รับชมซีรีส์ที่ดีงามท้ังบท การแสดง และเพลงประกอบอันไพเราะ รู้ตัวอีกทีก็ผูกพันไปกับมิตรภาพของแก๊งเพื่อนหมอและเหล่าบุคลากรในโรงพยาบาลยุลแจนี้ไปเสียแล้ว

รับชม Hospital Playlist ได้ทาง Netflix

HospitalPlaylist S2 Main TH

6. แก๊งเพื่อนกันวันวาน เพื่อนกันตลอดไป

มิตรภาพที่แท้จริงนั้นอยู่เหนือกาลเวลา แม้เวลาจะล่วงเลยไปนานเท่าไหร่ ความเป็นเพื่อนก็ยังคงอยู่ไม่เคยจางหาย เช่นเดียวกับในเรื่อง Sunny | วันนั้น วันนี้ เพื่อนกันตลอดไป หนึ่งในภาพยนตร์ในดวงใจตลอดกาลของใครหลาย ๆ คน

ว่าด้วยความผูกพันของผองเพื่อนที่เริ่มต้นขึ้นในรั้วโรงเรียน เมื่อมีนักเรียนคนหนึ่งย้ายเข้ามาใหม่และกลายเป็นตัวตลกให้เพื่อนล้อตั้งแต่วันแรก จนเด็กหญิงอีกหกคนโดดลงมาช่วยเธอ และก่อเกิดเป็นมิตรภาพที่แน่นแฟ้น แต่แล้วกาลเวลาก็พาให้ทั้งหมดต้องแยกย้ายกันไปเติบโต จนกระทั่งวันหนึ่งมีเหตุการณ์ไม่คาดฝันให้พวกเธอต้องตามหาเพื่อนเพื่อมารวมตัวกันอีกครั้ง ก่อนที่หนึ่งในพวกเธอจะจากไปตลอดกาล…

รับชม Sunny ได้ทาง Netflix

Sunny photo 01
Sunny
sunny movie poster

7. แก๊งจอมเวทสุดฮอตแห่งอาณาจักรแดโฮ

เชื่อว่าในชีวิตของใครหลายคนย่อมต้องเคยพบเจอแก๊งคนหน้าตาดีกันมาบ้าง แน่นอนว่าแม้แต่ในดินแดนจอมเวทอย่างอาณาจักรแดโฮจาก Alchemy of Souls | เล่นแร่ แปรวิญญาณ เองก็มีกลุ่มคนแบบนี้เช่นกัน แต่แก๊งจอมเวทแห่งอาณาจักรแดโฮไม่ได้มีดีแค่หน้าตา เพราะพวกเขามาพร้อมพลังเวทย์สุดเท่ ที่จะนำซึ่งเรื่องราวสุดตื่นเต้นที่วางมือหยุดดูไม่ได้

ซีรีส์เล่าถึง นักซู (รับบทโดย โกยุนจอง) จอมเวทหญิงพลังแกร่งกล้าที่แปรวิญญาณเข้าไปในร่างของหญิงตาบอดนามว่า มูด็อก (รับบทโดย จองโซมิน) และได้โคจรมาพบกับ จางอุก (รับบทโดย อีแจอุค) คุณชายตระกูลสูงศักดิ์ที่ต้องการให้นางช่วยเปลี่ยนโชคชะตา

Alchemy of Souls Photo 1
Alchemy of Souls Photo 2

Alchemy of Souls ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก และสร้างปรากฏการณ์ฮิตวนขึ้นติดอันดับ Top 10 ทั่วโลกของ Netflix นานกว่า 10 สัปดาห์นับตั้งแต่เปิดตัว ด้วยความสนุกตลอดทั้ง 20 ตอนรวด พร้อมให้รอติดตามเรื่องราวของพวกเขาต่อกับซีซั่น 2 ได้ในเดือนธันวาคมนี้!

รับชม Alchemy of Souls ได้ทาง Netflix

Alchemy Of Souls tvN Poster 030622

8. แก๊งเพื่อนสาววัยสามสิบตอนปลายที่ไม่ว่ายังไงก็ยังแจ๋ว

หากพูดถึงมิตรภาพที่น่าประทับใจแล้วล่ะก็ คงพลาดกลุ่มเพื่อน 3 สาววัย 39 จากซีรีส์เรื่อง Thirty Nine | สามสิบเก้า ไปไม่ได้ ด้วยซีรีส์ดราม่าเรื่องนี้ถ่ายทอดชีวิตที่เต็มไปด้วยอุปสรรคได้อย่างเข้าถึง ผ่านสามสาวเพื่อนรักที่มีอุปนิสัย สภาพแวดล้อม ตลอดจนเส้นทางชีวิตที่แตกต่างกัน แต่กระนั้น พวกเธอต่างก็ต้องเผชิญกับบททดสอบต่าง ๆ ของชีวิตเหมือนกัน ทั้งความรัก การจากลา และความไม่แน่นอนเมื่ออายุเริ่มเข้าใกล้เลข 4 ขึ้นทุกที กระนั้นก็ยังมีแสงอาทิตย์ในเมฆหม่น แม้ว่าชีวิตจะเต็มไปด้วยเรื่องราวที่คาดเดาไม่ได้ แต่ก็มีสิ่งหนึ่งที่พวกเธอเชื่อมั่นนั่นก็คือ ‘การมีกันและกัน’

Thirty Nine 01
Thirty Nine Still 2

Thirty Nine ได้ 3 สุดยอดนักแสดงหญิงฝีมือคุณภาพอย่าง ซนเยจิน ชอนมีโด และ คิมจีฮยอน มาร่วมถ่ายทอดความงดงามของชีวิตเมื่อเข้าสู่ตอนสุดท้ายของวัยเลข 3 ที่ทั้งสมจริงและน่าประทับใจ ชวนให้เห็นถึงคุณค่าของการมีชีวิต การได้ใช้เวลาร่วมกับคนที่รัก รวมถึงการต้องจากลาเมื่อถึงเวลาอันควร เรียกได้ว่า ไม่ว่าใครก็คงเผลออินไปกับมิตรภาพของพวกเธออย่างแน่นอน

รับชม Thirty Nine ได้ทาง Netflix

Thirty Nine poster scaled

8. แก๊งมัธยมแทยัง หนุ่มสาวล่าฝันท่ามกลางวิกฤต IMF

และแล้วก็มาสู่อีกหนึ่งแก๊งที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายและสีสันของวัยเยาว์ ที่ทำเอาหลาย ๆ คนอดไม่ได้ที่จะตกหลุมรักและอยากย้อนกลับไปใช้ชีวิตในช่วงวัยมัธยมกับเพื่อนเหล่านี้อีกสักครั้ง กับเหล่าเด็กนักเรียนโรงเรียนมัธยมแทยัง จากซีรีส์เรื่อง Twenty Five, Twenty One ซีรีส์ที่บอกเล่าเรื่องราวการวิ่งไล่ตามความฝันและเติบโตก้าวผ่านช่วงวัยหนุ่มสาวในช่วงเวลาที่ประเทศต้องเผชิญหน้ากับวิกฤตเศรษฐกิจ IMF

twenty five twenty one friendship
twenty five twenty one still

การรวมตัวกันของเด็กวัยรุ่นทั้ง 5 คนนี้ เรียกได้ว่าเป็นส่วนผสมที่แสนจะแตกต่างแต่ทว่าเข้ากันได้อย่างลงตัวเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น หัวหน้าห้องนักเรียนหัวกะทิอย่าง จีซึงวาน (รับบทโดย อีจูมยอง), หนุ่มนักดนตรีสุดฮอตอย่าง มุนจีอุง (รับบทโดย ชเวฮยอนอุค), โกยูริม (รับบทโดย โบนา WJSN) นักกีฬาสาวทีมชาติขวัญใจคนทั้งประเทศ หรือ นาฮีโด (รับบทโดย คิมแทรี) เด็กใหม่ไฟแรงที่ย้ายเข้ามาเปลี่ยนแปลงทุกสิ่งทุกอย่าง อีกทั้งยังมีหนุ่มรุ่นพี่ผู้แสนดีอย่าง แพคอีจิน (รับบทโดย นัมจูฮยอก) ที่คอยมาเป็นที่พึ่งพิง โดยเราจะได้เห็นมิตรภาพพวกเขาเหล่านี้ ที่งเต็มไปด้วยรอยยิ้ม เสียงหัวเราะ น้ำตา และบาดแผล ผ่านการเติบโตและวิ่งไปตามเส้นทางความฝันของแต่ละคน

รับชม Twenty Five, Twenty One ได้ทาง Netflix

Twenty Five Twenty One tvN Poster 19012022

9. แก๊งเพื่อนบ้านย่านซังมุนดงที่จะคงอยู่ในใจเราตลอดไป

ปิดท้ายกันด้วยซีรีส์ที่ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ปีก็ยังมีที่นั่งอยู่ในดวงใจของใครหลายคน นั่นก็คือ Reply 1988 ที่ถ่ายทอดเรื่องราวในย่านซังมุนดง โดยเริ่มต้นในปี 1988 ที่ประเทศเกาหลีใต้กำลังงุ่นอยู่กับการจัดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก จนนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงหลาย ๆ อย่าง รวมไปถึงชีวิตแสนธรรมดาของกลุ่มเพื่อนรู้จักกันมาตั้งแต่เด็ก อย่าง ด็อกซอน (รับบทโดย ฮเยริ) หญิงสาวแก่นเซี้ยวหนึ่งเดียวในแก๊ง, จองฮวัน (รับบทโดย รยูจุนยอล) ชายหนุ่มผู้พูดน้อยแต่การกระทำหนัก, ซอนอู (รับบทโดย โกคยองพโย) หนุ่มกตัญญูผู้คอยช่วยแม่เลี้ยงดูน้องสาวคนสุดท้าย, ดงรยอง (รับบทโดย อีดงฮวี) ผู้รักสนุกและมักสร้างสีสัน และ ชเวแทค (รับบทโดย พัคโบกอม) นักกีฬาหมากรุกผู้ใสซื่อ เชื่องช้าและน่ารักน่าเอ็นดู

reply 1988 friendship
Go Kyung Pyo Reply 1988

Reply 1988 นี้ไม่เพียงแต่อุดมไปด้วยมิตรภาพอันงดงามเท่านั้น หากแต่ยังถ่ายทอดความรักและความผูกพันในครอบครัว รวมไปถึงครัวเรือนข้างเคียง และการเติบโตเปลี่ยนแปลงก้าวผ่านตามยุคสมัย สะท้อนให้เห็นมุมมองชีวิตที่หลากหลาย ทั้งยังชวนให้อบอุ่นหัวใจไปกับน้ำใจไมตรีของผู้คนในหมู่บ้านนี้ด้วย เรียกได้ว่า เป็นความธรรมดาที่สุดจะพิเศษและประทับอยู่ในใจผู้คนได้อย่างยาวนาน

รับชม Reply 1988 ได้ทาง Netflix

reply 1988 poster scaled

และนี่ก็คือ 10 แก๊งเพื่อนซี้จาก 10 ซีรีส์-ภาพยนตร์เกาหลีเรื่องดัง ที่ Korseries คัดสรรมาให้ทุกคนได้ร่วมอินไปด้วยกัน กับเรื่องราวมิตรภาพหลากหลายรสชาติและครบทุกมิติอารมณ์ บางเรื่องก็อาจจะเป็นกลุ่มเพื่อนในดวงใจใครหลายคน และบางแก๊งที่ไม่เคยรับชมนั้นก็แนะนำว่าไม่ควรพลาดที่จะเข้าไปทำความรู้จัก แต่แน่นอนว่าทั้งหมดนั้นไม่ได้จบเพียงเท่านี้ เพราะแท้จริงแล้วมิตรภาพดี ๆ นั้นมีอยู่รอบตัวเราเสมอ เพราะฉะนั้น หวังว่าทุกคนจะค้นพบไมตรีดี ๆ จากรอบข้าง ทั้งในชีวิตประจำวันและในทุกซีรีส์ที่รับชมนะคะ 💖

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก