k-dramas

ซีรีส์เกาหลีมาใหม่ที่น่าปักหมุดดู ประจำเดือนมิถุนายน 2019

31/05/2019 - The Bag Seller

kdrama lists june 2019

กำลังจะก้าวเข้าสู่เดือนที่ 6 ของปี 2019 แล้ว เดินทางมาถึงครึ่งทางของปีนี้กันแล้ว มีซีรีส์เรื่องไหนที่เข้าตาโดนใจจนต้องดูซ้ำไปมาหลายรอบกันแล้วรึยังคะ? มาในเดือนมิถุนายนนี้ ก็มีลิสต์รายชื่อซีรีส์เกาหลีที่กำลังจะออกอากาศใหม่หลายเรื่องให้คอซีรีส์ได้เลือกสรรกันอีกเช่นเคย มาดูกันว่ามีเรื่องอะไรบ้างกันได้เลย ^^

“Arthdal Chronicles” (아스달 연대기)

เปิดตัวเรื่องแรกและวันแรกของเดือนมิถุนายนกับซีรีส์ฟอร์มยักษ์ทุนสร้างอลังการ ยกกองไปถ่ายทำถึงต่างประเทศแทบจะตลอดทั้งเรื่อง พร้อมด้วยคอสตูมและฉากอันน่าตื่นตาตื่นใจของเรื่องราวกล่าวขานกันมาในตำนาน ซึ่งจะว่าด้วยเรื่องราวเกี่ยวกับการกำเนิดขึ้นของอารยธรรมและรัฐชาติในยุคในตำนานซึ่งเป็นที่เล่าขานกันว่าเป็นเมืองหลวงของอาณาจักรโกโชซอน โดยจะถ่ายทอดเรื่องราวความรัก ความขัดแย้ง และความปรองดองของวีรบุรุษในตำนาน ณ เมืองอาธ (Arth)

File:Arthdal Chronicles-P01.jpg
โปสเตอร์ “Arthdal Chronicles”

ซึ่งเรื่องนี้เป็นผลงานคัมแบคของนักแสดงหนุ่มสุดฮอตอย่าง ซงจุงกิ ที่จะรับบท อึนซอม ชายหนุ่มเลือดร้อนผู้ต่อสู้เพื่อเผ่าพันธุ์ของตัวเอง ร่วมด้วย จางดงกอน จะรับบท ทากน บุตรแห่งซานุง หัวหน้าเผ่าแซนยอก ผู้มีรูปโฉมงดงามและเปี่ยมล้นไปด้วยพรสวรรค์ นอกจากนั้นยังมี คิมจีวอน จะรับบท ทันยา หญิงสาวที่ระลึกได้ว่าชะตาของเธอต้องปกป้องเผ่าพันธุ์จากเผ่าอื่นอันทรงพลัง และ  คิมอ๊กบิน จะรับบท แทอารา หญิงสาวที่งดงามที่สุดแห่งอาธดัล แต่เธอนั้นกลับหิวกระหายในอำนาจ พร้อมนักแสดงคุณภาพอีกคับคั่งมาที่มาร่วมงานในโปรเจกต์อลังการเรื่องนี้

ArthdalCast
ซงจุงกิ / คิมจีวอน / จางดงกอน / คิมอ๊กบิน

Arthdal Chronicles มีชื่อไทยอย่างเป็นทางการว่า “อาธดัล สงครามสยบบัลลังก์” ซึ่งจะออกอากาศทางช่อง tvN สถานีโทรทัศน์ของเกาหลีใต้ ตอนแรกในวันที่ 1 มิถุนายนที่จะถึงนี้ต่อจากเรื่อง “Confession” โดยจะออกอากาศทุกวันที่เสาร์-อาทิตย์ เวลา 21.00 น. (ตามเวลาเกาหลีใต้) และจะออกอากาศพร้อมกันทั่วโลก ผ่านสตรีมมิ่ง Netflix ในเดือนมิถุนายนนี้เช่นเดียวกัน

“Partners for Justice Season 2 / Investigation Couple Season 2” (검법남녀 시즌2)

ซีรีส์ซีซั่นต่อที่กลับมาสร้างความสนุกผ่านการแก้ไขคดีจากศพในคดีต่างๆที่ยังคงความเข้มข้นและสนุกครบรสชาติเอาไว้เหมือนเดิม มาในซีซั่นล่าสุดนี้นั้นยังคงได้นักแสดงนำอย่าง จองแจยอง และ จองยูมิ จากในซีซั่นแรก มาสร้างความสนุกอย่างต่อเนื่องในซีซั่น 2 เพิ่มเติมด้วยนักแสดงใหม่ อย่าง โนมินอู และ คังซึงฮยอน ที่จะเข้ามาเสริมทัพให้เรื่องราวน่าติดตามมากยิ่งขึ้น

'검법남녀2', 기대감 높이는 3차 티저 공개… 노민우-강승현 첫 등장 이미지-1
จองแจยอง (ซ้ายบน) / จองยูมิ (ขวาบน) / โอมันซอก (ซ้ายกลาง) / โนมินอู (ขวากลาง) / คังซึงฮยอน (ซ้ายล่าง)

สำหรับเรื่องราวในซีซั่น 2 นี้จะต่อเนื่องจากเรื่องราวทีมสืบสวนจากในซีซั่นที่แล้ว ที่จะเล่าถึงการสืบสวนการเสียชีวิตจากคดีอาชญากรรมต่างๆ จุดเริ่มต้นเมื่อ แบคบอม (รับบทโดย จองแจยอง) แพทย์นิติเวชผู้มีจิตใจอบอุ่น พยายามจะค้นหาความจริงว่า โอมันซัง ได้เสียชีวิตไปแล้วหรือยัง ในขณะที่ อึนซอล (รับบทโดย จองยูมิ) อัยการสาวห้าวเป้งที่ในภาคที่แล้วยังมือใหม่แต่มาในซีซั่นนี้ยังคงทำงานร่วมกับแบคบอมเหมือนเดิม และมีอัยการ จีฮัน (รับบทโดย โอมันซอก) มาร่วมทำงานกับแบคบอมและอึนซอลด้วยอีกคน

'검법남녀 시즌2' 정재영·정유미·오만석, 진실 향한 공조 수사 "무슨 일이…" 이미지-1
ภาพบางส่วนจากตัวอย่างแรกของ “Partners for Justice Season 2”

“Partners for Justice 2” มีกำหนดออกอากาศทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 22.00 น. (ตามเวลาเกาหลีใต้) และจะออนแอร์ตอนแรก ในวันที่ 3 มิถุนายนนี้ ทางช่อง MBC ต่อจากเรื่อง “Special Labor Inspector Jo Jang Poong” 

“Perfume” (퍼퓸)

ซีรีส์แนวแฟนตาซี-โรแมนติกที่ถือเป็นผลงานในบทพระเอกเรื่องแรกในระยะช่วงหลังๆมานี้ของ ชินซองรก ซึ่งได้ผลพลอยได้มาจากความสามารถอันโดดเด่นในการแสดงบทร้ายจากซีรีส์ฮิตติดตลาดเรื่อง “The Last Empress” ออกอากาศทางช่อง SBS ในปี 2018 ที่ผ่านมา โดยในเรื่องนี้ได้มาประกบนักแสดงหญิงดาวรุ่งฝีมือดีอย่าง โกวอนฮี ครั้งแรกร่วมด้วย ชาเยรยอน และ คิมมินกยู ที่จะมาร่วมกันสร้างความแฟนตาซีให้สนุกมากขึ้นอีกครั้ง

Perfume cpSM1 horz
โกวอนฮี / ชินซองรก / ชาเยรยอน / คิมมินกยู

“Perfume” บอกเล่าเรื่องราวของ มินแจฮี (รับบทโดย ฮาแจซุก) แม่บ้านวัยกลางคนที่ทุ่มเทชีวิตเพื่อครอบครัวแต่แล้วกลับสูญเสียทุกสิ่งทุกอย่างไป แต่ด้วยพลังของน้ำหอมวิเศษทำให้เธอได้หวนคืนความสาวอีกครั้งแล้วเริ่มต้นใหม่เป็นสาวสวยจนต่อมาได้เป็นนางแบบภายใต้ชื่อใหม่ว่า มินเยริน (รับบทโดย โกวอนฮี) ซึ่งทำให้เธอได้พบกับ ซออีโด (รับบทโดย ชินซองรก) ดีไซเนอร์หนุ่มผู้ภายนอกสมบูรณ์แบบแต่ไม่มีความคิดที่จะมีความรัก

purfume kbs

“Perfume” มีกำหนดที่จะออกอากาศทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 22.00 น. (ตามเวลาเกาหลีใต้) ตอนแรกวันที่ 3 มิถุนายนที่จะถึงนี้ทางช่อง KBS2 ต่อจากเรื่อง “My Fellow Citizens”

“Search : WWW” (검색어를 입력하세요: WWW)

ซีรีส์อีกเรื่องที่น่าสนใจประจำเดือนมิถุนายนบอกเล่าเรื่องราวในโลกสมัยใหม่ผ่านสาววัย 30 กว่าที่ทำงานในบริษัทเสิร์ชเอ็นจิ้ซึ่งแต่ละนางต่างมีปัญหาชีวิต, ความสัมพันธ์ และ ความรักในรูปแบบที่แตกต่างกันออกไป โดยซีรีส์ได้คว้าตัว อิมซูจอง นักแสดงสาวระดับแนวหน้าคนหนึ่งของเกาหลีใต้ที่ยอมคัมแบคแสดงซีรีส์ในรอบ 2 ปีจากเรื่องสุดท้าย “Chicago Typewriter” ออกอากาศทางช่อง tvN ในปี 2017

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ search www tvn soompi
โปสเตอร์ “Search : WWW” : อีดาฮี (บน) / อิมซูจอง (กลาง) / จอนฮเยจิน (ล่าง)

เรื่องราวจะเล่าถึงความขัดแย้ง, ชัยชนะ และการสูญเสียประสบการณ์ของสาว 3 คนในการทำงาน ติดตามชีวิตของหญิงสาวในยุคศตวรรษที่ 21 ซึ่งเลือกที่ไม่เป็นภรรยาหรือแม่ของลูกแต่อยากประสบความสำเร็จในการทำงาน คนแรก แบทามี (รับบทโดย อิมซูจอง) หญิงสาวในวัยเกิน 30 ซึ่งกำลังทำงานในวงการเทคโนโลยีให้กับ Unicorn องค์กรที่ใหญ่ที่สุดในอุตสาหกรรมนี้ แม้ว่าเธอจะชนะมามากมายแต่เธอก็ยังศีลธรรมในหัวใจ เธอมักจะให้ความสำคัญกับตัวเองมากกว่าการเดตมาโดยตลอด แต่ความคิดเริ่มเปลี่ยนไปเมื่อ พัคโมกอน (รับบทโดย จางกียง) ซีอีโอและผู้ผลิตดนตรีประกอบในเกมส์สุดอัจฉริยะ ได้ก้าวเข้ามาในชีวิตของเธอ

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ search www tvn soompi
โปสเตอร์ “Search : WWW”

สาวคนที่ 2 คือ ชาฮยูน (รับบทโดย อีดาฮี) หัวหน้าผู้จัดการของ No.2 Web Portal Baro เธอเป็นอดีตนักยูโด เธอไม่เคยรักษาความสัมพันธ์ไว้ได้ยาวเลยเพราะบรรดาแฟนเก่าต่างพากันโกหกหลอกลวงและนอกใจเธอมาโดยตลอด และคนสุดท้าย ซงกาคยอง (รับบทโดย จอนฮเยจิน) ผู้อำนวยการด้านการจัดการของบริษัท Unicorn เธอถูกคลุมถุงชนให้แต่งงานกับ โอจุนอู (รับบทโดย จีซึงฮยูน) ลูกชายของครอบครัวที่ดำเนินธุรกิจในเครือ KU Group

Search WWW Poster1
โปสเตอร์ “Search : WWW” : อีดาฮี/ อิมซูจอง / จอนฮเยจิน

“Search: WWW” มีกำหนดออกอากาศทุกวันพุธ-พฤหัสต่อจาก “Her Private Life” ซึ่งในวันที่ 5 มิถุนายนที่จะถึงนี้จะเป็นตอนแรก เวลา 21.30 น. (ตามเวลาเกาหลีใต้) ทางช่อง tvN แฟนๆชาวไทยอดใจรอติดตามรับชมซับไทยได้ที่ VIU

“Joseon Survival” (조선 생존기)

ซีรีส์แนวทะลุเวลากลับในยุคโชซอน ผลงานใหม่ล่าสุดจากช่องเคเบิ้ล TV Chosun บอกเล่าเรื่องราวของ ฮันจองรก (รับบทโดย คังจีฮวาน) อดีตนักยิงธนูและปัจจุบันในปี 2019 ทำงานเป็นคนส่งของ ในวันหนึ่งเขาได้ย้อนเวลากลับในอดีตกับแฟนเก่าของเขาเอง อีแดดึน (รับบทโดย คยองซูจิน) จนได้ไปพบกับ อิมคยูจอง (รับบทโดย ซงวอนซอก) โจรผู้มีชื่อเสียงโด่งดังในสมัยโชซอน พวกเขากำลังหาหนทางในการรอดชีวิตและเดิมพันชีวิตของพวกเขาเพื่อผู้คนที่รักจนได้สร้างมิตรภาพอันล้ำค่าขึ้นอีกครั้ง

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ่joseon survival tv chosun hancinema
โปสเตอร์ “Joseon Survival” : คังจีฮวาน / คยองซูจิน

“Joseon Survival” มีกำหนดออกอากาศทุกวันเสาร์ เวลา 22.50 น. (ตามเวลาเกาหลีใต้) โดยจะออนแอร์ตอนแรกในวันที่ 8 มิถุนายนที่จะถึงนี้ทางช่อง CSTV

Aide (보좌관)

ซีรีส์แนวการเมืองเข้มข้นที่สามารถชนะใจ อีจองแจ นักแสดงชั้นนำของเกาหลีใต้ซึ่งไม่รับแสดงซีรีส์มากว่า 10 ปี มาใจอ่อนยอมร่วมแสดงในซีรีส์เรื่องนี้ ร่วมด้วย ชินมินอา นักแสดงสาวแนวหน้าอีกคนที่ห่างหายไปจากงานแสดงซีรีส์ 2 ปีเช่นเดียวกัน แค่ได้เห็นรายชื่อพระเอกนางเอกก็สมควรแก่การปักหมุดรอออนแอร์ไว้อีกเรื่องเลย

Aide CPSM001
โปสเตอร์ “Aide”

ซีรีส์เรื่องนี้เป็นซีรีส์แนวการเมืองที่ว่าเกี่ยวข้องกับคนที่สามารถควบคุมโลกใบนี้ด้วยการชักใยอยู่เบื้องหลังและเดิมพันเกมการเมือง ผ่านการเล่าเรื่องราวตัวละครหลัก จางแทจุน (รับบทโดย อีจองแจ) ชายหนุ่มผู้จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยตำรวจแห่งชาติและทำงานเป็นตำรวจนักสืบในเวลาต่อมา เขาต้องการอำนาจที่มากขึ้นจึงตัดสินใจเข้าทำงานในสมัชชาแห่งชาติ ตอนนี้เขาได้เป็นหัวหน้าผู้ช่วยบัญญัติกฎหมายมา 4 ครั้งแล้ว เขาเป็นคนมีสัญชาตญาณยอดเยี่ยมและทักษะในการตัดสินใจที่เลือดเย็นพร้อมกับความต้องการอย่างแรงกล้าที่จะชนะในทุกเกมส์ และความทะเยอะทะยานของเขามันสูงขึ้นเรื่อยๆอย่างไร้ขอบเขต

Aide CP11

อีกหนึ่งตัวละครหลัก คังซอนยอง (รับบทโดย ชินมินอา) นักการเมืองหญิงที่ต้องการจะทลายอุปสรรคที่ไม่มีใครมองเห็นด้านการกีดกันทางเพศในสังคมการทำงาน เธอเคยทำงานเป็นทนายความที่มีความสามารถและยังเคยเป็นพิธีกรรายการทีวีบอกเล่าเรื่องราวสถานการณ์ปัจจุบัน โดยตอนนี้เธอทำงานเป็นสมาชิกของคณะกรรมการคนใหม่ที่เพิ่งได้รับเลือกในพรรคการเมือง ในขณะที่เธอได้รับการเคารพและชื่นชมจากกลุ่มเพศหญิงในการจะเน้นนำการทำงานเพื่อรณรงค์บทบาทของผู้หญิงให้มีมากขึ้นนั้น มันค่อนข้างยากมากขึ้นที่จะทำงานให้เข้ากันได้ดีไปกับเหล่าที่ปรึกษา

Aide CP22
โปสเตอร์ “Aide” : ชินมินอา

ความเข้มข้นทางการเมืองของซีรีส์แนวทริลเลอร์-ดราม่า-การเมืองเรื่อง “Aide” นี้พร้อมออกอากาศให้ผู้ชมที่กำลังรอคอยได้รับชมตอนแรกในวันที่ 14 มิถุนายนที่จะถึงนี้ โดยจะออกอากาศทุกวันศุกร์-เสาร์ เวลา 23.00 น. (ตามเวลาเกาหลีใต้) ต่อจากเรื่อง “Beautiful World” 

เป็นอย่างไรกันบ้างกับลิสต์ซีรีส์ที่กำลังจะออกอากาศในเดือนมิถุนายนกลางปีแบบนี้ ทั้งแนวการเมืองเข้มข้น, แฟนตาซีโรแมนติก, ทะลุเวลาไปหาอดีต, ความรักของสาววัยทำงาน และยังรวมถึงเรื่องราวในตำนานกับฉากอลังการงานสร้าง ทุกรสชาติและทุกแนวต่างพร้อมรอเสิร์ฟความสนุกให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างที่ไม่ควรพลาดเลยซักเรื่อง … ปักหมุดรอชมกันได้เลย และ อย่าลืม !! ติดตามข่าวสารอัปเดตความเคลื่อนไหวในวงการบันเทิงเกาหลีใต้ได้ตลอดทุกวันที่ Korseries นะคะ ^^

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Source (1) (2) (3) (4) (5)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก